หน้าหลัก » มือถือ Lenovo เลอโนโว » จริงหรือมั่ว? ประธานบริษัท Lenovo หลุดโพสต์ว่าจะเป็นเจ้าแรกของโลก ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ขุมพลัง Snapdragon 855

จริงหรือมั่ว? ประธานบริษัท Lenovo หลุดโพสต์ว่าจะเป็นเจ้าแรกของโลก ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ขุมพลัง Snapdragon 855

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 August 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ Lenovo เลอโนโว

จริงหรือมั่ว? ประธานบริษัท Lenovo หลุดโพสต์ว่าจะเป็นเจ้าแรกของโลก ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ขุมพลัง Snapdragon 855

Lenovo

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นฮอตที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้อย่างแน่นอนจากการที่ Chang Cheng ประธานบริษัท Lenovo ได้โพสต์ข้อความลงใน Weibo สังคมออนไลน์ของจีน ว่าแบรนด์ Lenovo คือผู้ที่จะได้รับชิป Snapdragon 855 จาก Qualcomm และเป็นแบรนด์เจ้าแรกที่จะมีสมาร์ทโฟนรองรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ซึ่งในเวลาต่อมาข้อความดังกล่าวได้ถูกลบไปอย่างรวดเร็ว

Lenovo

จากการโพสต์ข้อความของ Chang Cheng เกี่ยวกับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G แล้วมีการลบโพสต์นั้น ยังคงเป็นที่สงสัยกันอยู่ว่าแท้จริงแล้ว Lenovo จะเป็นแบรนด์แรกที่จะมีสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G จริงหรือไม่นั้นยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ทางนักวิเคราะห์เชื่อว่าขณะนี้สมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ได้เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับเตรียมที่จะรองรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G กันแล้วแน่นอน

5G

อย่างไรก็ตามสำหรับสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G เราจะได้เห็นหรือได้ใช้งานคงจะหลังจากทาง Qualcomm พัฒนาชิปเซ็ท Snapdragon 855 ที่มีพร้อมกับโมเด็มที่รองรับ 5G ได้สำเร็จแล้วปล่อยให้แบรนด์ผลิตสมาร์ทโฟนต่างๆ นำไปใช้กับสมาร์ทโฟนของแบรนด์ตนเอง ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าแบรนด์ใดจะเป็นเจ้าแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีเครือข่าย 5G กันแน่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น