หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เตรียมหยุดแถมตัวแปลงหูฟัง 3.5 มม. ในกล่อง iPhone รุ่นใหม่ แต่จะมีขายแยกนะ!

Apple เตรียมหยุดแถมตัวแปลงหูฟัง 3.5 มม. ในกล่อง iPhone รุ่นใหม่ แต่จะมีขายแยกนะ!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 August 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เตรียมหยุดแถมตัวแปลงหูฟัง 3.5 มม. ในกล่อง iPhone รุ่นใหม่ แต่จะมีขายแยกนะ!

iPhone

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ที่ถูกเปิดเผยจากสื่อต่างประเทศโดยอ้างอิงจากการรายงานรายได้ของแต่ละไตรมาสของทาง Cirrus Logic ผู้ที่รับหน้าที่ผลิตอุปกรณ์เสริมตัวแปลงช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ที่คาดว่าในแต่ละไตรมาสมีรายได้จากการผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวให้กับทาง Apple อยู่ที่ 254.5 ล้านเหรียญ ล่าสุดมีรายงานว่าทาง Apple จะหยุดแถมอุปกรณ์เสริมดังกล่าวสำหรับ iPhone รุ่นใหม่

Matthew D. Ramsay นักวิเคราะห์ชื่อดังเชื่อว่าทาง Apple จะไม่แถมตัวแปลงสำหรับเชื่อมต่อช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้ในกล่อง iPhone รุ่นใหม่แล้ว ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงจะส่งผลเสียกับ Cirrus Logic ที่มีผลกำไรถึง 76% จากการผลิตอุปกรณ์เสริมดังกล่าวให้กับ Apple อย่างแน่นอน ซึ่งคล้องกับนักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งของ Barlayays ‘Blayne Curtis ได้แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันใน้ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

และหากทาง Apple หยุดแถมอุปกรณ์เสริมดังกล่าวจริง ก็คงเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่จะต้องซื้อหัวแปลง 3.5 มม ของแท้แบบแยกขาย ซึ่งคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าอุปกรณ์เสริมของแท้จาก Apple นั้นส่วนมากจะมีราคาที่สูงอยู่พอสมควร และก็คงต้องมาติดตามดูกันว่าในกล่อง iPhone รุ่นปี 2018 ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะมีอุปกรณ์เสริมแถมมาให้หรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ appleinsider.com

แสดงความคิดเห็น