หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » DxOMark มอบมงให้ iPhone XS Max ขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 2 สมาร์ทโฟนกล้องดี!! แต่ยังเป็นรอง Huawei P20 Pro

DxOMark มอบมงให้ iPhone XS Max ขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 2 สมาร์ทโฟนกล้องดี!! แต่ยังเป็นรอง Huawei P20 Pro

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 October 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

DxOMark มอบมงให้ iPhone XS Max ขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 2 สมาร์ทโฟนกล้องดี!! แต่ยังเป็นรอง Huawei P20 Pro

iPhone XS Max

เมื่อไม่นานมานี้ iPhone XS Max เรือธงตัวท็อปรุ่นล่าสุดของ Apple ได้ถูกนำมาทดสอบประสิทธิภาพกล้องโดย DxOMark จากผลการทดสอบพบว่า iPhone XS Max ได้คะแนนรวมถึง 105 คะแนน แต่ยังคงน้อยกว่าแชมป์อันดับ 1 อย่าง Huawei P20 Pro ที่ทำคะแนนรวมได้ 109 คะแนน
dxomark
ซึ่งทาง DxOMark ได้ให้คะแนน iPhone XS Max สำหรับการถ่ายภาพนิ่งอยู่ที่ 110 คะแนน และการถ่ายวิดีโอ 96 คะแนน ชูจุดเด่นที่ถ่ายภาพในที่แสงจ้าแล้วภาพที่ได้ยังคงที่ทุกช็อต สามารถเก็บแสงได้ดี เก็บรายละเอียดของภาพได้ชัด แต่ยังมีปัญหาเรื่องถ่ายภาพที่แสงน้อย ส่วนระบบ Auto Focus นั้นก็มีความรวดเร็วแม่นยำ ทำคะแนนทดสอบได้สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

iPhone XS Max high contrast scene
iPhone XS Max color rendering

ส่วนของฟีเจอร์ Smart HDR ภาพมีรายละเอียดที่ดีขึ้น และมีความเป็นไดนามิคมากยิ่งขึ้น ด้านการถ่ายภาพ Portrait Mode ก็สามารถแยกวัตถุกับฉากหลังได้อย่างดีเยี่ยม ขณะที่ Exposure และ Contrast สามารถทำได้ดีสีสันสมจริงเป็นธรรมชาติ

iPhone XS Max low-light sample
Backlit indoor scene shot on iPhone X

โดยรวมแล้วทาง DxOMark ระบุว่า iPhone XS Max เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม ไดนามิคกว้าง สีสันสวยงาม ระบบกันสั่นดี และระบบ Auto Focus รวดเร็วแม่นยำขึ้น มีการปรับปรุงอัพเกรดขึ้นจาก iPhone X ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีก่อน ผลลัพธ์ที่ได้ทำออกมาได้ดี แต่ยังคงมีปัญหาในเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยเมื่อเทียบกับเรือธงไฮเอนด์รุ่นอื่นๆ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น