หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » HMD Global เตรียมเปลี่ยนชื่อ Nokia X7 เวอร์ชัน Global วางจำหน่ายทั่วโลกเป็น Nokia 8.1

HMD Global เตรียมเปลี่ยนชื่อ Nokia X7 เวอร์ชัน Global วางจำหน่ายทั่วโลกเป็น Nokia 8.1

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 24 October 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

HMD Global เตรียมเปลี่ยนชื่อ Nokia X7 เวอร์ชัน Global วางจำหน่ายทั่วโลกเป็น Nokia 8.1
Nokia X7
หลังจากที่เมื่อช่วงประมาณต้นปีทาง HMD Global ได้ทำการเปิดตัว Nokia X6 สมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศจีน และได้รับความสนใจจากกลุ่มแฟนๆ Nokia เป็นจำนวนมากจนทำทาง HMD Global ตัดสินใจผลิตเวอร์ชันจำหน่ายทั่วโลกโดยใช้ชื่อ Nokia 6.1 Plus  และคาดว่ารูปแบบนี้จะเกิดขึ้นกับ Nokia X7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวรุ่นวางจำหน่ายเฉพาะประเทศจีนไปได้ไม่นาน

แต่แล้วจากการเปิดเผยล่าสุดของสื่อต่างประเทศพบข้อมูลว่าทาง HMD Global จะทำการเปิดตัว Nokia X7 เวอร์ชันวางจำหน่ายทั่วโลกโดยใช้ชื่อรุ่น Nokia 8.1 แทน โดยอ้างอิงข้อมูลจาก Juho Sarvikas ผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HMD Global ดังนั้นจึงทำให้ Nokia 8 Series จะเป็นสมาร์ทโฟนที่จัดอยู่ในกลุ่มระดับกลาง เพื่อที่จะเตรียมดันให้ Nokia 9 PureView ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่างแท้จริง

Nokia-X7

ทั้งนี้สำหรับ Nokia X7 เวอร์ชันจำหน่ายทั่วโลกจะใช้ชื่อรุ่นว่า Nokia 8.1 จะมาพร้อมกับขุมพลัง Snapdragon 710 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนหรือต้นเดือนธันวาคม 2018 ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น