หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung โชว์เทคโนโลยีหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display มาพร้อม One UI เตรียมผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้!

Samsung โชว์เทคโนโลยีหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display มาพร้อม One UI เตรียมผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 12 November 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung โชว์เทคโนโลยีหน้าจอพับได้ Infinity Flex Display มาพร้อม One UI เตรียมผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้!

1

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของทาง Samsung ล่าสุดภายในงาน ประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปี (SDC 2018) ก็ได้มีโชว์หน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูงที่จะทำให้สามารถพับและกางออกได้หลายครั้ง โดยเทคโนโลยีหน้าจอนั้นมีชื่อเรียกว่า Infinity Flex Display ซึ่งเมื่อกางออกตัวหน้าจอหลังจะมีขนาด 7.3 นิ้ว ความละเอียด 1536 x 2152 พิกเซล และเมื่อทำการพับเก็บจะมีอีกหนึ่งหน้าที่อยู่ด้านนอกเป็นหน้าจอรองมีขนาด 4.58 นิ้ว ความละเอียด 840 x 1960 พิกเซล

0

นอกจากนั้นทาง Samsung ยังได้เปิดเผยว่ายังได้ร่วมกันสร้างระบบ One UI กับทาง Google และทางนักพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ได้ออกแบบหน้าตา UI ให้กับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ให้มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ร่วมไปถึงการจัดวางออกแบบอินเทอร์เฟซด้านล่างหน้าจอให้สะดวกต่อการใช้งานเมื่อทำการพับหน้าจอ แต่ถ้าหากผู้ใช้งานกางหน้าจอออก One UI จะแสดงการทำงานคล้ายๆ กับของแท็บเล็ต

2

แต่น่าเสียดายที่ภายในงานดังกล่าวทาง Samsung เพียงแต่บอกว่าจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนๆ Samsung คงต้องติดตามกันต่อไป และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น