หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สื่อนอกคาด Samsung อาจนำเทคโนโลยีสแกนนิ้วแบบ Ultrasonic มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับกลางในปี 2019

สื่อนอกคาด Samsung อาจนำเทคโนโลยีสแกนนิ้วแบบ Ultrasonic มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับกลางในปี 2019

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 16 November 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สื่อนอกคาด Samsung อาจนำเทคโนโลยีสแกนนิ้วแบบ Ultrasonic มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับกลางในปี 2019

2

หากพูดถึงระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่มีการฝังตัวเซ็นเซอร์ไว้ในแผงกระจกหน้าจอนั้น หลายคนคงคิดว่าจะมีใช้งานเฉพาะในรุ่นระดับเรือธงบางรุ่นเท่านั้น ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลที่ว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะมีใช้งานอยู่ใน Samsung Galaxy S10 ว่าที่เรือธงที่จะเปิดตัวในปี 2019 โดยขณะนี้มีรายงานว่าทาง Samsung ได้สั่งผลิตเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบอัลตราโซนิคของ Qaulcomm แล้ว

Galaxy-S10-concept

แต่ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดของทาง Samsung ที่ต้องการเจาะตลาดผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายกลุ่ม จะทำให้มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นปี 2019 ของทาง Samsung จะมีเทคโนโลยีสแกนนิ้วแบบอัลตราโซนิคของ Qaulcomm ติดมาให้ใช้งานด้วย และมีการคาดการณ์กันว่าอาจจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 ที่จะมีการจัดงาน Mobile World Congress 2019 นั่นเอง

1

อย่างไรก็ตามถ้าหาก Samsung นำเทคโนโลยีแกนนิ้วแบบอัลตราโซนิคของ Qaulcomm มาใส่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางแล้ว ก็จะเป็นที่น่าสนใจสำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเข้ามาสร้างความแตกต่างระหว่างรุ่นเรือธงกับรุ่นระดับกลางว่าจะน่าสนใจขนาดไหน ยังไงแฟนๆ Samsung ก็คงต้องติดตามข้อมูลกันต่อไปนะครับ และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น