หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกเผย!! Apple สั่งลดกำลังการผลิต iPhone XS Max , XS และ XR หลังมียอดขายต่ำกว่าที่ตั้งไว้

สื่อนอกเผย!! Apple สั่งลดกำลังการผลิต iPhone XS Max , XS และ XR หลังมียอดขายต่ำกว่าที่ตั้งไว้

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 21 November 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกเผย!! Apple สั่งลดกำลังการผลิต iPhone XS Max , XS และ XR หลังมียอดขายต่ำกว่าที่ตั้งไว้
iPhone 2018
ก่อนหน้านี้ทาง Apple ทำการเปิดตัว iPhone XR, XS และ XS Max ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยได้จัดวางรุ่น iPhone XR ให้เป็นรุ่นราคาประหยัด พร้อมกับมีการคาดการณ์ว่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานมากที่สุด แต่จากการเปิดเผยล่าสุดของ The Wall Street Journal ดูท่าจะไม่เป็นไปตามที่คาดกันไว้ หลังได้มีการเปิดเผยว่า Apple สั่งลดจำนวนการผลิตของ iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นแล้ว

1

โดยทางแหล่งข้อมูลได้ระบุว่าสาเหตุที่ทาง Apple สั่งลดจำนวนการผลิต iPhone 2018 นั้น อันเนื่องมาจากความต้องการทางการตลาดไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ บวกกับการแข่งขันที่สูงในตลาดจีน จึงทำให้ Apple สั่งลดจำนวนการผลิต iPhone XR ไปถึง 1 ใน 3 ส่วน และช่วงประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าหุ้นของ Apple ร่วงลงไปอีก 5% แต่ในทางกลับกันยอดขายของ iPhone รุ่นเก่ากลับเพิ่มสูงมากขึ้น

2

เป็นที่น่าสังเกตว่า Apple สั่งลดกำลังการผลิตโดยคาดถึงความต้องการที่จะลดลงในระยะใกล้ เพื่อเป็นการปรับกลยุทธิทางการตลาดในไตรมาสแรกของปี 2019 ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามทางนักวิเคราะคาดการณ์รายได้ต่ำสุดของทาง Apple ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2018 อาจอยู่ที่ประมาณ 89 – 94 พันล้านเหรียญ แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงอะไรได้ งานนี้ต้องติดตามดูกันต่อไปนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น