หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung งานเข้า! ซัพพลายเออร์มือดีแอบขโมยเทคโนโลยี “หน้าจอพับได้” ขายให้บริษัทในจีน

Samsung งานเข้า! ซัพพลายเออร์มือดีแอบขโมยเทคโนโลยี “หน้าจอพับได้” ขายให้บริษัทในจีน

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 December 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung งานเข้า! ซัพพลายเออร์มือดีแอบขโมยเทคโนโลยี “หน้าจอพับได้” ขายให้บริษัทในจีน

Samsung

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่าสำนักงานอัยการเขตซูวอนของเกาหลีใต้ได้ตั้งข้อหาแก่คนร้ายจำนวน 11 คนเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โทษฐานขโมยความลับทางเทคโนโลยีของบริษัท Samsung โดยทางอัยการได้กล่าวหาซัพพลายเออร์เจ้าหนึ่งของ Samsung

เหตุเผยความลับเรื่องพิมพ์เขียวของเทคโนโลยีจอภาพ ‘flexible OLED edge panel 3D lamination’ ให้กับบริษัทที่พวกเขาตั้งขึ้นมา ก่อนที่บริษัทนั้นจะขายความลับดังกล่าวให้กับบริษัทในประเทศจีนสองแห่ง ด้วยมูลค่าเกือบ 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 460 ล้านบาททีเดียว

อย่างไรก็ดี ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกต่างแข่งขันในเรื่องของเทคโนโลยีกันอย่างเข้มข้น โดยทาง Samsung ใช้เวลามากถึง 6 ปี และทุ่มงบประมาอีกกว่า 4,400 ล้านบาท เพื่อพัฒนาหน้าจอพับได้นี้ แต่จู่ๆ ดันมีซัพพลายเออร์มือดีมาฉกไปเสียได้ นอกจากนี้บริษัท Samsung Display ในเครือกลุ่มบริษัท Samsung ก็ได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่าพวกเขารู้สึกประหลาดใจและตกใจกับผลการสืบสวนของอัยการในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.thairath.co.th

แสดงความคิดเห็น