หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » DxOMark ยกให้ iPhone XR เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเลนส์เดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้!!

DxOMark ยกให้ iPhone XR เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเลนส์เดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้!!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 14 December 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

DxOMark ยกให้ iPhone XR เป็นสมาร์ทโฟนกล้องเลนส์เดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้!!

iphone_xr

เชื่อว่าแฟนๆ iPhone หลายๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า iPhone XR เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กกล้องเลนส์เดียวที่เปิดตัวมาพร้อมกับรุ่นใหญ่อย่าง iPhone XS และ iPhone XS Max แล้วเคยสงสัยกันไหมครับว่า iPhone XR ที่มาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์เดียวเนี่ยจะมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับไหน ซึ่งวันนี้ทางทีมงานก็ได้นำข้อมูลการทดสอบจาก DxOMark เว็บไซต์ทดสอบกล้องถ่ายภาพชื่อดังมารายงานให้ทราบกัน

0

โดยทาง DxOMark ได้ทำการทดสอบกล้องของ iPhone XR ทั้งในโหมดถ่ายภาพ และโหมดถ่ายวิดีโอ ในสภาพแสงต่างๆ พร้อมเปิดเผยว่า iPhone XR ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเลนส์เดียวที่ดีที่สุดในขณะนี้ ซึ่งสามารถถ่ายภาพ Portrait ออกมาได้ดีเยี่ยมแต่ติดปัญหาในส่วนของการซูมเพราะไม่มีเลนส์ Telephoto จากนั้นได้ทำการทดสอบถ่ายภาพในที่แสงต่างๆ พบว่ากล้องของ iPhone XR ยังคงทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะมี Dynamic Range ที่กว้าง สามารถปรับสมดุลและลด Noise ได้ดี

1

ขณะที่โหมดถ่ายวิดีโอของ iPhone XR นั้นยังคงมีจุดอ่อนในเรื่องของการจัดการ White Balance และ Noise เมื่ออยู่ในสภาพแสงน้อย ระบบกันสั่น OIS มีการพัฒนาขึ้นกว่าเดิม โดย iPhone XR สามารถทำคะแนนทดสอบภาพนิ่งไปได้ถึง 103 คะแนน และสามารถทำคะแนนการถ่ายวิดีโอไปได้ 96 คะแนน ซึ่งมีผลคะแนนรวมอยู่ที่ 101 คะแนน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น