หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » งานเข้า!! Huawei สั่งลงโทษพนักงาน กรณีโพสต์ twitter “Happy #2019″ แต่ดันขึ้นว่าโพสต์จาก iPhone

งานเข้า!! Huawei สั่งลงโทษพนักงาน กรณีโพสต์ twitter “Happy #2019″ แต่ดันขึ้นว่าโพสต์จาก iPhone

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 January 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

งานเข้า!! Huawei สั่งลงโทษพนักงาน กรณีโพสต์ twitter “Happy #2019″ แต่ดันขึ้นว่าโพสต์จาก iPhone

huawei

บอกได้คำเดียวว่างานงอกสำหรับกรณีการโพสต์สวัสดีปีใหม่ “Happy #2019” ของทาง Huawei ที่ดันมีการระบุว่าทำการโพสต์โดยใช้ iPhone งานนี้เรื่องถึงหูเบื้องบนจนทำให้มีการสั่งลงโทษพนักงาน 2 ราย ด้วยการปรับลดเงินเดือนลงถึง 5,000 หยวน หรือประมาณ 24,000 บาท พร้อมทั้งยังสั่งไม่ขึ้นเงินเดือนให้กับ Digital Marketing ของ Huawei เป็นระยะเวลา 12 เดือนเลยทีเดียว

1

โดยเหตุการดังกล่าวนั้นเกิดจากความผิดพลาดของทาง Outsource บริษัทผู้รับหน้าที่ดูแลโซเชี่ยลมีเดียชื่อดังอย่าง Sapient Social ที่เจอกับปัญหาของการเข้าถึง VPN จากทางรัฐบาลจีนที่มีเงื่อนไขการเข้าใช้งาน Social Media ระดับเป็นสากลจนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ถึงแม้งว่าจะมีการลบออกไปแล้วแต่ก็มีมือดีแคปภาพไว้ได้ทันซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Marques Brownlee ยูทูปเบอร์ชื่อดัง

ซึ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งถือว่าส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์ของทาง Huawei เนื่องจากทั้ง 2 แบรนด์เป็นคู่แข่งกัน ที่เรียกได้ว่าเป็นศึกการแข่งขันทางธุรกิจระหว่างจีน กับสหรัฐอเมริกาเลยกก็ว่าได้ ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตข้อมูลราคามือถือจากพวกเราได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น