หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Sony โซนี่ » Sony เตรียมพัฒนาเซ็นเซอร์ 3D ใหม่ เจ๋งกว่า Face ID คาดได้ใช้งานปลายปี 2019

Sony เตรียมพัฒนาเซ็นเซอร์ 3D ใหม่ เจ๋งกว่า Face ID คาดได้ใช้งานปลายปี 2019

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 January 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Sony โซนี่

Sony เตรียมพัฒนาเซ็นเซอร์ 3D ใหม่ เจ๋งกว่า Face ID คาดได้ใช้งานปลายปี 2019

0

รายงานล่าสุดจากสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่าขณะนี้ทาง Sony กำลังพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้ารุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพโดยรวมเหนือกว่า Face ID ของทาง Apple และเราอาจจะได้ใช้งานกันในปลายปี 2019 โดยทาง Mr.Satoshi Yoshihara หัวหน้าแผนกเซ็นเซอร์ของทาง Sony กล่าวว่า ทางบริษัทกำลังวางแผนที่จะผลิต เซ็นเซอร์ 3D สำหรับกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์แน่นอน

1

เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3D ของทาง Sony นั้นสามารถวัดระยะใกล้ ไกลของวัตถุด้วยการยิงเลเซอร์ที่มองไม่เห็นออกมา (ซึ่งสามารถวัดระยะได้ไกลถึง 5 เมตร) จากนั้นจะวัดระยะจากการสะท้อนกลับของวัตถุ ที่คล้ายกับคลื่นความถี่เสียงของค้างคาว และทำการประมวลผลด้วยการสร้างภาพ 3D ที่มีความแม่นยำกว่า Structure Light Sensors ของ Apple เสียอีก

2

นอกจากนั้นยังได้มีการเปิดเผยอีกว่าทาง Sony อาจนำเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ 3D ดังกล่าวไปประยุกต์ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า, หุ่นยนต์ และอุปกรณ์อื่นๆ ส่วนเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ 3D ของทาง Sony นั้นจะถูกนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใด งานนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น