หน้าหลัก » iPad ไอแพด แท็บเล็ต Tablet » Apple ชี้แจงแล้ว!! หลังผู้ใช้งานพบ iPad Pro 2018 รุ่น Cellular เกิดปัญหาเครื่องงอ

Apple ชี้แจงแล้ว!! หลังผู้ใช้งานพบ iPad Pro 2018 รุ่น Cellular เกิดปัญหาเครื่องงอ

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 9 January 2019 |
หมวดหมู่ : iPad ไอแพด, แท็บเล็ต Tablet

Apple ชี้แจงแล้ว!! หลังผู้ใช้งานพบ iPad Pro 2018 รุ่น Cellular เกิดปัญหาเครื่องงอ

iPad Pro

มีเรื่องให้เป็นประเด็นอีกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการรายงานว่าพบปัญหาเครื่องงอใน iPad Pro 2018 รุ่น Cellular ซึ่งบางรายเจอปัญหาเครื่องงอนี้ตั้งแต่แกะกล่อง ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการผลิต พร้อมอธิบายถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

3

iPad Pro 2018 นั้นใช้กระบวนการผลิตแบบใหม่ co-molding ซึ่งในรุ่น Cellular จะมีชิ้นส่วนเสาสัญญาณเป็นพลาสติก ที่เป็นแบบการฉีดพลาสติกสำหรับทำให้ยึดติดกับตัวเครื่อง และด้วยกระบวนการผลิตดังกล่าวจึงทำให้ iPad Pro 2018 รุ่น Cellular มีค่าความเรียบสูงสุดที่ 400 ไมครอน หรือเทียบเท่ากระดาษ 4 แผ่น จึงทำให้อาจมองเห็นเครื่องงอได้ด้วยตาเปล่า แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานใดๆ ของตัวเครื่อง

2

นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้เปิดเผยอีกว่าถ้าหากลูกค้าท่านใดพบปัญหาเครื่องงอน้อยกว่าค่าความเรียบ 400 ไมครอน สามารถนำเครื่องไปติดต่อที่ Apple Support  และสามารถคืนเครื่องได้ใน 14 วัน ตามนโยบายของ Apple ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตข้อมูลราคาจากพวกเราได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ support.apple.comwww.theverge.com

แสดงความคิดเห็น