หน้าหลัก » มือถือ Apple (iPhone) มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » เผยข้อมูล!! Apple ทำกำไรเยอะสุดในจีน แต่ Huawei ครองส่วนแบ่งในตลาดจีนมากสุด

เผยข้อมูล!! Apple ทำกำไรเยอะสุดในจีน แต่ Huawei ครองส่วนแบ่งในตลาดจีนมากสุด

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 9 January 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ Apple (iPhone), มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

เผยข้อมูล!! Apple ทำกำไรเยอะสุดในจีน แต่ Huawei ครองส่วนแบ่งในตลาดจีนมากสุด

iPhone and Huawei

เผยรายงานยอดขาย iPhone ที่ประเทศจีนในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ว่ามียอดที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ขณะที่แบรนด์จากเจ้าถิ่นยังคงทำยอดขายได้ค่อยข้างดี ซึ่งจากการเปิดเผยรายงานพบว่ายอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมด 5 แบรนด์ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ในประเทศจีนมีรายได้รวมอยู่ที่ 30.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ  ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะมาจาก Apple และ Huawei ก็ตาม

1

โดย Apple ทำกำไรไปได้ 23% ตามมาด้วยแบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Huawei ที่ทำกำไรไปได้ 22% สำหรับสาเหตุที่ถึงแม้ว่า Apple จะมียอดขายที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์แต่ยังสามารถทำกำไรได้นั้นเป็นเพราะการเปิดตัว iPhone XS และ iPhone XS Max รวมถึง iPhone 8 กับ iPhone X ก็ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่นั่นเอง

ในทางตรงกันข้าม Huawei ได้รับกำไรที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากความนิยมของ Huawei P20 และ P20 Pro ซึ่งในส่วนสำหรับยอดขายสมาร์ทโฟนโดยรวมจะอยู่ที่ 101 ล้านเครื่องนั้น อันดับ 1 ตกเป็นของ Huawei มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 25% อันดับรองลงมาจะเป็น Vivo, Oppo และ Xiaomi ขณะที่ Apple ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 5

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น