หน้าหลัก » มือถือ » เผยข้อมูลชิปเซ็ต Snapdragon บางรุ่นของ Qualcomm รองรับกล้องความละเอียดสูงถึง 192MP

เผยข้อมูลชิปเซ็ต Snapdragon บางรุ่นของ Qualcomm รองรับกล้องความละเอียดสูงถึง 192MP

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 11 March 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ

เผยข้อมูลชิปเซ็ต Snapdragon บางรุ่นของ Qualcomm รองรับกล้องความละเอียดสูงถึง 192MP

Snapdragon

ความคมชัดของกล้องถ่ายภาพถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนนิยมใส่มาในสมาร์ทโฟนเพื่อเป็นกลยุทธ์ดึงดูดกลุ่มผู้ใช้งานให้หันมาสนใจสมาร์ทโฟนของค่ายตนเองมากกว่าค่ายคู่แข่ง

ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ใช้งานอย่างเราๆ จะได้เห็นสมาร์ทโฟนตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงรุ่นพรีเมี่ยมมีเลนส์กล้องหน้าหลังรวมกันมากถึง 5 เลนส์ โดยที่กล้องหลังยังมีความละเอียดสูงถึง 48MP แต่แล้วเราก็ได้ทราบข่าวของ Nokia 9 PureView ที่มีรายงานว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 เลนส์เลยทีเดียว

1

ล่าสุดทาง XDA Developers ก็ได้มีการพูดถึงชิปเซ็ตประมวลผลของทาง Qualcomm ที่มีใช้งานในปัจจุบันอย่าง Snapdragon 855, 845, 710, 675 และ 670 ว่าสามารถรองรับการถ่าย Slow-motion, ระบบโฟกัสภาพแบบ Hybrid Autofocus และรองรับกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 192MP แต่เนื่องด้วยมีข้อจำกันหลายประกาศจึงยังไม่สามารถพัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนให้มีความละเอียดสูงในระดับนั้นได้

Nokia 9 PureView

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการแข่งขันย่อมมีผู้ที่ถึงจุดหมายและเชื่อว่าในอนาคตอาจมีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 192MP ก็เป็นได้ เนื่องจากในทุกๆ ปีของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงก็มักจะมาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงขึ้นกว่าเดิมเสมอนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

2345678

แสดงความคิดเห็น