หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ VIVO วีโว » เผยข้อมูล vivo จดสิทธิบัตรกล้องหน้า Pop-Up เลนส์คู่ ลุ้นอาจนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นในอนาคต

เผยข้อมูล vivo จดสิทธิบัตรกล้องหน้า Pop-Up เลนส์คู่ ลุ้นอาจนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นในอนาคต

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 12 March 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ VIVO วีโว

เผยข้อมูล vivo จดสิทธิบัตรกล้องหน้า Pop-Up เลนส์คู่ ลุ้นอาจนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นในอนาคต

screen-15.50.22[12.03.2019]

เรียกได้ว่าท็อปฟอร์มจริงๆ สำหรับค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนอย่าง vivo ที่หลังจากได้ทำการเปิดตัว vivo NEX สมาร์ทโฟนเครื่องแรกดีไซน์ไร้รอยบากที่มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบ Pop-Up จนได้รับความนิยมอย่างมาก ล่าสุดได้มีการเปิดเผยสิทธิบัตรกล้อง Pop-Up เลนส์คู่ของ vivo ออกมาให้เราได้ยลโฉมกันแล้ว

1

โดยทาง vivo นั้นได้ทำการจดสิทธิบัตรกล้อง Pop-Up เลนส์คู่ ไว้กับทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีน ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2018 และได้ถูกนำมาเปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ จากภาพสิทธิบัตรดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า นอกจากจะมาพร้อมกับกล้องหน้า Pop-Up แบบ 2 เลนส์แล้ว ยังใช้ดีไซน์จอ AMOLED แบบ Full View ขอบบาง รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ กล้องหลังเลนส์คู่แนวตั้ง พร้อมไฟแฟลช และยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ที่ด้านบน ส่วนช่องเชื่อมต่อจะเป็น USB-C

2

อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงข้อมูลจากสิทธิบัตรเท่านั้น ส่วนทาง vivo จะนำดีไซน์ดังกล่าวไปผลิตใช้กับสมาร์ทโฟนในรุ่นอนาคตหรือไม่นั้นคงต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไป ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gizmochina.com

แสดงความคิดเห็น