หน้าหลัก » Apple Watch » เตือนผู้ใช้!! Apple Watch ระวังแบตเตอรี่บวม ดันกระจกจอแตก จนบาดข้อมือ

เตือนผู้ใช้!! Apple Watch ระวังแบตเตอรี่บวม ดันกระจกจอแตก จนบาดข้อมือ

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 25 March 2019 |
หมวดหมู่ : Apple Watch

เตือนผู้ใช้!! Apple Watch ระวังแบตเตอรี่บวม ดันกระจกจอแตก จนบาดข้อมือ

Apple Watch

Apple Watch ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือผู้ที่กำลังดูแลสุขภาพ เนื่องด้วยตัว Apple Watch มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์โดยตรงจนทำให้เป็นที่นิยมและเปิดวางจำหน่ายมาถึง Series 4 แล้ว แต่ล่าสุดก็ได้มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่งรายงานปัญหาที่เกิดขึ้นกับเธอหลังพบความผิดปกติ Apple Watch Series 2 จนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

01

โดยผู้ใช้งาน Apple Watch Series 2 ที่ประสบปัญหาได้เล่าผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าในระหว่างที่เธอกำลังขับรถไปส่งลูกสาว 2 คนที่โรงเรียน ได้ยินเสียงดังกรึ๊กจาก Apple Watch ที่เธอใส่อยู่ที่ข้อมือด้านซ้ายแต่ก็ไม่ได้เอะใจ ซึ่งในขณะที่เธอต้องการจะหมุนพวงมาลัยเพื่อเลี้ยวรถ จึงทำให้แขนซ้ายที่สวม Apple Watch มาโดนแขนขวาและบาดไปที่ข้อมือขวาของเธอจนเลือดออก จึงได้หันไปมองและพบว่ากระจกหน้าจอของ Apple Watch หลุดออกมา

02

ซึ่งทางผู้เล่าเหตุการณ์ได้เปิดเผยว่าหลังจากที่ได้ปฐมพยาบาลเรียบร้อยแล้ว จึงได้นำ Apple Watch Series 2 ไปส่งซ่อมที่ Apple Care พร้อมกับโทรสอบถามไปยัง iCare ซึ่งได้รับคำตอบว่า Apple Watch Series 2 เกิดปัญหาแบตเตอรี่บวม ซึ่งทาง Apple จะดูแลให้เป็นกรณีพิเศษ แต่ยังไม่ทราบปัญหาที่แน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าไม่ได้เปิดจากการระเบิดของแบตเตอรี่

และล่าสุดได้มีการอัปเดตว่า ทาง Apple สิงค์โปร ได้ติดต่อกลับมาว่าต้องการภาพถ่ายในมุมต่างๆ ของนาฬิกาเพิ่มเติม เนื่องจากวิศวกร Apple ทางไทยและสิงค์โปร ยังไม่สามารถหาข้อสรุปของสิ่งที่เกิดขึ้นได้ จำเป็นต้องส่งเรื่องไปยังวิศวกร Apple ที่อเมริกา ซึ่งทางเจ้าของเรื่องแจ้งว่าไม่สามารถส่งภาพได้แล้ว เนื่องจากตัวนาฬิกานั้นได้ส่งให้ iCare สาขา The Mall บางกะปิไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งกลับว่าจะดำเนินการประสานเรื่องดังกล่าวต่อ และ “ขอให้ทางลูกค้าสบายใจว่าทาง Apple ได้รับเรื่อง และจะดูแลอย่างใกล้ชิด”

screen-15.54.19[25.03.2019]

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ Par Rawdneam

แสดงความคิดเห็น