หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Realme เรียลมี ราคามือถือ Realme เรียลมี รีวิว มือถือ » รวมฟีเจอร์เด่นของ realme 3 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ กล้องคู่ แบตอึด สเปคดี ราคาสุดคุ้ม ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้!!!

รวมฟีเจอร์เด่นของ realme 3 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ กล้องคู่ แบตอึด สเปคดี ราคาสุดคุ้ม ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้!!!

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 April 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Realme เรียลมี, ราคามือถือ Realme เรียลมี, รีวิว มือถือ

รวมฟีเจอร์เด่นของ realme 3 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ กล้องคู่ แบตอึด สเปคดี ราคาสุดคุ้ม ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้!!!

realme 3

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ หลังจากที่เราได้รีวิว realme 3 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ภายใต้สโลแกน “Power Your Style” จอใหญ่ แบตอึด สเปคดี ราคาเบาๆ กันไปแล้ว วันนี้เราได้รวบรวมฟีเจอร์สเปคการใช้งานเด่นๆ ของ realme 3 มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ

โดย realme 3 มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่โดดเด่นคุ้มค่าคุ้มราคามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ หน้าจอแสดงผล, ชิปประมวลผล, ความจุแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง, ดีไซน์บอดี้ไล่เฉด, กล้องหน้า AI Beauty, กล้องหลังคู่พร้อมฟีเจอร์ Chroma Boost และ Nightscape รวมถึงมีเทคโนโลยีใหม่ Battery Optimization เป็นต้น

realme 3

คลิกชม >> รีวิว realme 3 จอใหญ่ 6.2 นิ้ว แบตอึด 4230 mAh ขุมพลัง Helio P60 กล้องหลังคู่ AI บอดี้ไล่เฉดงดงาม ราคาถูกโดนใจ!

DSCF4016

สำหรับ realme 3 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Dynamic Black, Radiant Blue และ Classic Black ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

DSCF4018

โดยตัวเครื่องสี Classic Black (4GB + 64GB) วางจำหน่ายแบบ Exclusive ผ่านทาง True Shop เท่านั้น และสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาถูกสุดเพียง 2,490 บาท (จากราคาปกติ 5,990 บาท) เมื่อสมัครแพ็กเกจ และชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด ระยะสัญญา 12 เดือน รายละเอียดมีดังนี้

DSCF4020

ราคาพิเศษ 2,490 บาท
– รับส่วนลดค่าเครื่อง 3,500 บาท จากราคาปกติ 5,990 บาท
– เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 699 ขึ้นไป
– พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท
– ใช้เป็นส่วนลดรายเดือน 150 บาท 10 เดือน

ราคาพิเศษ 3,490 บาท
– รับส่วนลดค่าเครื่อง 2,500 บาท จากราคาปกติ 5,990 บาท
– เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 499 ขึ้นไป
– พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,000 บาท
– ใช้เป็นส่วนลดรายเดือน 100 บาท 10 เดือน

พิเศษสุดๆ ลูกค้าเก่าที่มีอายุใช้งาน 18 เดือนขึ้นไป ไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า เริ่มจำหน่ายแล้วที่ True Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

DSCF4022

นอกจากนี้ยังวางจำหน่ายผ่านคู่ค้าอย่าง LAZADA อีกด้วย โดยเป็นรุ่น RAM 3GB + ROM 32GB ที่ลดหน่วยความจำลงมาเล็กน้อย มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Dynamic Black และ Radiant Blue ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,590 บาท ในส่วนถัดไปเราไปดูกันเลยว่า realme 3 มีฟีเจอร์อะไรเด่นๆ กันบ้าง

DSCF3711

• หน้าจอใหญ่กว้างเต็มสายตา บันเทิงครบทุกอรรถรส

เริ่มกันที่ realme 3 มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาดใหญ่ 6.22 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 ความละเอียดคมชัดระดับ HD+ ด้านบนมีรอยบากดีไซน์ทรงหยดน้ำ (Dewdrop Screen) สัดส่วนพื้นที่แสดงผลอยู่ที่ 88.30% กรอบเล็กเพียง 2.05 มม. ป้องกันรอยด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3 จอมีพื้นที่เยอะ ใช้งานได้เต็มทุกอรรถรส ทั้งดู YouTube ท่องอินเทอร์เน็ต และเล่นโซเชียล

DSCF3797

• ใช้งานลื่นไหลด้วยขุมพลัง Helio P60 ผสานระบบ AI สุดอัจฉริยะ

มาพร้อมชิปเซ็ต Helio P60 แบบ Octa-Core ความเร็ว 2.0GHz พร้อมระบบ AI ที่อัจฉริยะ ประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยม เล่นเกมได้ไหลลื่น โดย Helio P60 เป็นชิปเซ็ตระดับกลางที่มีประสิทธิภาพจาก MediaTek ต่อยอดมาจาก Helio P30 มีการใส่ตัวประมวลผล AI (Artificial Intelligence) เข้าไปเพิ่ม เสริมด้วย APU (AI Processing Unit) ที่มีอยู่จำนวนหลายคอร์

อีกทั้งยังมีฮาร์ดแวร์ทำหน้าที่เฉพาะในการช่วยในส่วนของการประมวลผล AI เร็วกว่าใช้ GPU ถึง 2 เท่าอีกด้วย Helio P60 ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับ 16/12nm FinFET ของ TSMC ใช้ซีพียู 8 คอร์ แบ่งเป็น Cortex-A73 ประมวลผลจำนวน 4 คอร์ และ Cortex-A53 ประหยัดพลังงานจำนวน 4 คอร์ ผสานจีพียู Mali-G72 MP3 ตัวใหม่ Helio P60 มีประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 70% และทำคะแนนได้น่าประทับใจ ไม่ได้ด้อยไปกว่า Snapdragon 660 เลยค่ะ

• หน่วยความจำ 2 ความจุ เลือกได้เลยตามใจชอบ!

realme 3 มีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่ 3GB + 32GB ราคา 4,590 บาท และ 4GB + 64GB ราคา 5,990 บาท พร้อมรองรับ microSD Card สูงสุด 256GB โดยรุ่น 32GB วางจำหน่ายผ่านคู่ค้าอย่าง LAZADA ส่วนรุ่น 64GB วางจำหน่ายผ่าน True Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

realme 3 (2)

• UI ใหม่ สวยสะอาดตา!

ทำงานบนระบบปฏิบัติการ ColorOS 6 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด บนพื้นฐาน Android Pie มี UI ปรับโฉมแบบใหม่ ดูสวยสะอาดตากว่าเดิม และสามารถจัดระเบียบแอปพลิเคชั่นในตัวเครื่องได้ มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พร้อม Boundless Desigh รูปโฉมสวยงามขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น, Penetrating Color, Native Android Operation Experience และ Omni-Upgraded รวมถึงการสลับแอปฯ ที่รวดเร็วและรูปแบบใหม่ด้วย

• แบตเตอรี่สุดอึด ใช้งานได้นานต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่ชอบสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ความจุเยอะๆ แต่ราคาเบาๆ ถูกใจแน่นอนกับ realme 3 ที่มีแบตเตอรี่ความจุ 4230 mAh มาพร้อมระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ AI Power Master และเทคโนโลยีใหม่ Screen Battery Optimization สามารถเพิ่มการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น ด้วยการปรับลดความละเอียดหน้าจอได้ตามต้องการ โดย Balance Mode เพิ่ม 5% และ High Energy Efficiency Mode อีก 10% และรองรับการชาร์จ 5V2A

DSCF3699

• กล้องหลังเลนส์คู่ พร้อมโหมดถ่ายภาพอันยอดเยี่ยม!

จัดเต็มด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13MP + 2MP เลนส์ 5P ค่ารูรับแสง f/1.8 และ f/2.4 มาพร้อมโหมด Nightscape ถ่ายภาพดีเยี่ยมในช่วงเวลากลางคืน หรือช่วงแสงน้อย ภาพที่ได้ไม่สั่น ลด Noise ของภาพได้ดี ทั้งยังให้ความละเอียดที่มากกว่า ถือได้ว่าเป็นมือถือราคาไม่ถึงหมื่นที่มาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ในมือถือเรทราคาระดับเดียวกัน

Screenshot_2019-03-18-14-50-09-06

กล้องถ่ายภาพระบบ AI ฉลาด สามารถรับรู้ได้ว่าสิ่งที่เรากำลังถ่ายนั้นคืออะไร

นอกจากนี้ยังมีโหมด Chroma Boost สำหรับการถ่ายแบบ HDR เพิ่มความสดของสีภาพ เห็นสีได้ชัดเจน และพัฒนา Dynamic Range เพื่อปรับความสมดุลของแสงภาพให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงมีโหมด Portrait อีกด้วย ส่วนเรื่องการถ่ายวิดีโอรองรับที่ความละเอียดระดับ HD กับ Full HD และมีโหมดสโลว์โมชั่นที่ระดับ HD ค่ะ

IMG20190318135701

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Chroma Boost

DSCF3722

• เซลฟี่สวยโดนใจด้วยระบบ AI Beauty

realme 3 มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 13MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม AI Beauty จากขุมพลัง Helio P60 ปรับตั้งค่าความสวยต่างๆ ได้อย่างจุใจ ระบบโฟกัสจับใบหน้าไว ช่วยให้ภาพเซลฟี่สวยงามเป็นธรรมชาติตามต้องการ

DSCF4035

• บอดี้ไล่เฉดงดงาม ดีไซน์พรีเมียม

realme 3 มีตัวเครื่องให้เลือก 3 สี ได้แก่ Dynamic Black, Classic Black และ Radiant Blue ซึ่งแต่ละสีจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป เมื่อแสงตกกระทบตัวเครื่อง
2
Dynamic Black : ได้รับแรงบันดาลใจมาจากทางช้างเผือก การเปลี่ยนแปลงที่เหนือความคาดหมาย ดีไซน์เหนือชั้นส่องประกายดุจความงามของ Chameleon Effect
3
Classic Black : สีดำสุดคลาสสิค ดูดี มีสไตล์
1
Radiant Blue : เป็นการผสมผสานระหว่างสีฟ้าและสีเขียวที่ถูกขนานนามว่าเป็นที่สุดแห่งสีสันของชีวิต ให้ผู้ใช้งานได้สนุกไปกับไลฟ์สไตล์ที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบแบบ NCVM ที่รังสรรค์ให้เกิดเฉดสีที่น่าหลงใหล

โดยตัวเครื่องสี Classic Black วางจำหน่ายแบบ Exclusive ผ่านทาง True Shop เท่านั้น ส่วนตัวเครื่องสี Dynamic Black และ Radiant Blue วางจำหน่ายผ่าน LAZADA และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไป

DSCF4060

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับฟีเจอร์เด่นๆ ของ realme 3 ที่เราได้รวบรวมมาให้ชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าเมื่อเทียบสเปคการใช้งานรวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ กับราคาวางจำหน่าย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ ซึ่งหากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ True Shop, LAZADA และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แสดงความคิดเห็น