หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » แหล่งข่าวเผย!! iPhone XE ภาคต่อของ iPhone SE จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 4.8 นิ้ว รองรับ Face ID

แหล่งข่าวเผย!! iPhone XE ภาคต่อของ iPhone SE จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 4.8 นิ้ว รองรับ Face ID

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 April 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

แหล่งข่าวเผย!! iPhone XE ภาคต่อของ iPhone SE จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 4.8 นิ้ว รองรับ Face ID

iPhone XE

สำหรับใครที่กำลังติดตามข่าวคราวสมาร์ทโฟนภาคต่อของ iPhone SE ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone SE รุ่นที่ 2 ยังคงอยู่ในแผนของ Apple แต่จะเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า iPhone XE จากการอ้างอิงข้อมูลของ PC-Tablet สื่อไอทีในอินเดีย

โดย iPhone XE จะมาพร้อมดีไซน์เดียวกับ iPhone X ใช้จอแสดงผล OLED ขนาด 4.8 นิ้ว แบบ All Screen มีรอยบากที่ขอบจอด้านบน ดีไซน์ edge-to-edge ไร้ปุ่มโฮม รองรับฟีเจอร์ Face ID ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์เดี่ยว 12MP ตัวเครื่องใช้วัสดุอลูมิเนียม และไม่สนับสนุนการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

iPhone

เบื้องต้นแหล่งข้อมูลยังไม่ระบุว่า iPhone XE จะมาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใด แต่หากมาพร้อม Face ID จะต้องใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่มี Secure Enclave ซึ่งอาจเป็น Apple A11 หรือ A12 Bionic

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังไม่ค่อยน่าเชื่อถือนัก เนื่องจากอ้างว่า iPhone XE จะผลิตที่โรงงาน Wistron ในประเทศอินเดีย และมีความเป็นไปได้ที่จะมาทำตลาดแทนที่ iPhone XR ขัดแย้งกับข้อมูลของบริษัทวิจัยตลาดส่วนใหญ่ที่มีรายงานว่า iPhone XR ประสบความสำเร็จมากที่สุดเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นใหม่ที่ออกมาในปี 2018

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idropnews.com

แสดงความคิดเห็น