หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » เผยผลสำรวจ!! iPhone ยังคงเป็นขวัญใจวัยรุ่นในสหรัฐฯ มากกว่าสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android

เผยผลสำรวจ!! iPhone ยังคงเป็นขวัญใจวัยรุ่นในสหรัฐฯ มากกว่าสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 11 April 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

เผยผลสำรวจ!! iPhone ยังคงเป็นขวัญใจวัยรุ่นในสหรัฐฯ มากกว่าสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android

iPhone

ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาตลอดสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้งทางฝั่ง Android กับ iPhone ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของเทคโนโลยี ยอดขาย หรือแม้แต่ความนิยม ล่าสุดทาง Piper Jaffray ได้ทำการสำรวจตลาดความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นจากนักเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกาจำนวน 8,000 คน ว่ามีความพึงพอใจที่ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android หรือ iPhone อย่างใดมากกว่ากัน

1

โดยจากการสำรวจนักเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกาจำนวน 8,000 คนของทาง Piper Jaffray นั้น แบ่งเป็นผู้ชาย 54% และผู้หญิง 46% โดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 16.3 ปี ผลปรากฏว่านักเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกากว่า 86% เลือกใช้ iPhone ซึ่งมากกว่าผลสำรวจของปี 2016 ที่เคยสำรวจไว้ที่ 75%  จากแนวโน้มของผลสำรวจที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นตัวชี้วัดยอดการเข้าใช้งาน หรือยอดขายอย่าง Apple Music, Apple News+, Apple Arcade, Apple TV+, Apple Watch, Mac และ AirPods เป็นต้น

2

อย่างไรก็ตาม แบบสำรวจดังกล่าวที่ทาง Piper Jaffray ได้ทำการเปิดเผยออกมาว่ากลุ่มนักเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกาจำนวน 8,000 คน ตัดสินใจเลือก iPhone มากถึง 86% นั้น อาจมาจากครอบครัวที่มีรายได้สูงเนื่องจาก iPhone ในปัจจุบันนั้นมีราคาค่อนข้างสูงเกินว่าเด็กนักเรียนมัธยมจะหาซื้อได้ด้วยตนเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น