หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » Xiaomi เตรียมเปิดตัวเรือธง Snapdragon 855 กล้อง Pop-up อีก 2 รุ่นในปีนี้!

Xiaomi เตรียมเปิดตัวเรือธง Snapdragon 855 กล้อง Pop-up อีก 2 รุ่นในปีนี้!

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 April 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

Xiaomi เตรียมเปิดตัวเรือธง Snapdragon 855 กล้อง Pop-up อีก 2 รุ่นในปีนี้!
Mi Mix 3
สำหรับ Xiaomi Mi Mix 3 5G และ Xiaomi Mi 9 เป็นเรือธงของค่ายที่ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 855 ของ Qualcomm แต่ไม่เพียงเท่านี้เมื่อล่าสุดมีรายงานเปิดเผยจาก XDA Developers โดยระบุว่า Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวอีก 2 รุ่นใน 2019

ซึ่งสมาร์ทโฟนดังกล่าวมาพร้อมรหัสโค้ดเนมว่า “davinci” และ “raphael” เป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 855 และโมดูลกล้องแบบ Pop-up แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่ดูเหมือนว่ากล้องจะสไลด์ขึ้นมาแบบอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานเปิดแอปฯ กล้องถ่ายภาพ แตกต่างจาก Xiaomi Mi Mix 3 ที่ต้องสไลด์เลื่อนเพื่อเปิดใช้งานกล้อง

Mi 9

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่มีขอบบางเฉียบที่สุด นั่นหมายความว่าจะไม่มีรอยบากบนหน้าจอมากวนสายตา ทำให้หน้าจอมีพื้นที่แสดงผลมากขึ้น

รวมถึงอาจฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผลเหมือน Xiaomi Mi 9 ก็เป็นได้ แต่คาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์แบบออปติคัลมากกว่าที่จะเป็นอัลตราโซนิกที่มีราคาแพง (และแม่นยำกว่า) ซึ่งพบอยู่ในสมาร์ทโฟน Galaxy S10 Series ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดนั้น เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น