หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สื่อนอกเผย!! Samsung ประกาศเลื่อนงาน Galaxy Fold ในจีน และฮ่องกง หลังพบปัญหาหน้าจอ

สื่อนอกเผย!! Samsung ประกาศเลื่อนงาน Galaxy Fold ในจีน และฮ่องกง หลังพบปัญหาหน้าจอ

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 23 April 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สื่อนอกเผย!! Samsung ประกาศเลื่อนงาน Galaxy Fold ในจีน และฮ่องกง หลังพบปัญหาหน้าจอ

Samsung Galaxy Fold

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Steve Kovach จาก CNBC ได้รายงานปัญหาหน้าจอฝั่งซ้ายของ Samsung Galaxy Fold เกิดอาการกระพริบและมีเส้นแบ่งหน้าจอปรากฏตรงกลางหลังจากทดสอบใช้งานไม่เกิน 2 วัน ซึ่ง Mark Gurman จาก Bloomberg ก็พบปัญหาคล้ายๆ กัน ในเวลาต่อมาทาง Samsung ได้มีประกาศรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Fold ล็อตที่ส่งให้สื่อได้ทดสอบใช้งาน พร้อมทำการเร่งตรวจสอบโดยเร็วเพื่อให้ทราบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่าทาง Samsung ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่าย Galaxy Fold รวมถึงงานเปิดตัว ทั้งในประเทศจีน และฮ่องกงออกไปก่อน

จากกรณีพบปัญหาหน้าจอของ Samsung Galaxy Fold โดยสาเหตุนั้นมาจากการลอกฟิล์มบนหน้าจอบวกกับแรงกระทบกับหน้าจอบริเวณด้านบนและล่างของบานพับ รวมถึงมีพบความผิดปกติภายในอุปกรณ์จนส่งผลกระทบไปยังประสิทธิภาพการทำงานของหน้าจอและเป็นที่มาของปัญหาดังกล่าวนั่งเอง ซึ่งทาง Samsung ได้เตรียมการแจ้งเตือนหลังวางจำหน่ายให้กับลูกค้าถึงวิธีการป้องกันและห้ามลอกแผ่นโพลีเมอร์ออก

2

อย่างไรก็ตามกำหนดการณ์เปิดวางจำหน่าย Galaxy Fold ที่สหรัฐอเมริกา ยังไม่มีการประกาศเลื่อนออกมา และมีแนวโน้มว่าจะถูกจัดขึ้นตามปกติในกำหนดการณ์เดิมที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 เมษายนนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gizmodo.com

แสดงความคิดเห็น