หน้าหลัก » มือถือ Apple (iPhone) » Apple จับมือ Qualcomm และ Samsung ร่วมผลิตโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นปี 2020

Apple จับมือ Qualcomm และ Samsung ร่วมผลิตโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นปี 2020

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 24 April 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ Apple (iPhone)

Apple จับมือ Qualcomm และ Samsung ร่วมผลิตโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นปี 2020

Apple

หลังจากที่เปิดศึกต่อสู้กันก่อนหน้านี้เกี่ยวกับค่าลิขสิทธิ์ระหว่าง Apple กับ Qualcomm ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้เดินหน้าจับมือกันเข้าสู่เส้นทางการทำข้อตกลงพัฒนาโมเด็ม 5G แล้ว แต่จากการเปิดเผยของ Ming Chi-Kuo มองว่า Apple อาจอ้าแขนรับค่ายคู่แข่งอย่าง Samsung เข้าร่วมวงการผลิตโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นปี 2020 ด้วย

1

โดยทาง Ming Chi-Kuo ได้ให้เหตุผลถึงการที่เขามองว่า Samsung จะเข้ามาร่วมการผลิตโมเด็ม 5G ในครั้งนี้ว่า Apple จะได้รับผลประโยชน์หลัก 3 อย่าง คือ ช่วยลดอัตราเสี่ยงกรณีชิ้นส่วนไม่เพียงพอ, ช่วยลดค่าใช้จ่าย และสามารถทำการต่อรองได้มากขึ้น ซึ่งโมเด็ม 5G ที่ผลิตโดย Qualcomm นั้นจะถูกนำไปใช้กับประเทศที่ใช้ความถี่สูงๆ ขณะที่ประเทศที่ใช้ความถี่ต่ำจะเป็นโมเด็ม 5G ของทาง Samsung แทน

2

นอกจากนั้นทาง Ming Chi-Kuo ยังมองว่า Apple จะมียอดส่งมอง iPhone 5G ในช่วงปี 2020 อยู่ที่ 195 – 200 ล้านเครื่อง ขณะที่ทาง Intel ได้ทำการถอนตัวออกจากการผลิตโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน แต่ยังคงพัฒนาและผลิตให้กับอุปกรณ์ประเภท PC เหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น