หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สื่อนอกเผย!! Samsung กำลังผลิตหน้าจอพับได้ใหม่ขนาด 8 นิ้ว แบบ G-Type และขนาด 13 นิ้วแบบ S-Type

สื่อนอกเผย!! Samsung กำลังผลิตหน้าจอพับได้ใหม่ขนาด 8 นิ้ว แบบ G-Type และขนาด 13 นิ้วแบบ S-Type

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 26 April 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สื่อนอกเผย!! Samsung กำลังผลิตหน้าจอพับได้ใหม่ขนาด 8 นิ้ว แบบ G-Type และขนาด 13 นิ้วแบบ S-Type

Samsung

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Samsung ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนอย่าง Galaxy Fold พร้อมกับ Galaxy S10 Series ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาว่าขณะนี้ทาง Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นต่อจาก Galaxy Fold ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการพับหน้าจอที่เหนือชั้นกว่าอีกด้วย

1

โดยทางแหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีใต้อ้างว่าทาง Samsung จะทำการผลิตหน้าจอพับได้ขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอพับได้ขนาด 13 นิ้ว ที่เรียกว่า G-Type กับ S-Type ซึ่งจะเป็นลักษณะการพับแบบ 2 ชั้น โดยที่หน้าจอขนาด 8 นิ้วหรือ G-Type จะเป็นการพับจากด้านซ้ายกับด้านขวาเข้าตรงกลางโดยเมื่อนพับเสร็จแล้วจะมีหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ด้านหน้าและด้านหลัง

2

ขณะที่หน้าจอพับได้ขนาด 13 นิ้ว หรือ S-Type จะเป็นการพับแบบมีหน้าจออยู่หน้าจอเดียว และด้วยความที่สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่มีหน้าจอขนาดใหญ่จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจผลิตมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ iPad mini หรือ iPad Pro ก็เป็นได้ นอกจากนั้นทางแหล่งข้อมูลยังได้เปิดเผยอีกว่าทาง Samsung อาจผลิตหน้าจอดังกล่าวเสร็จภายในปีนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น