หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกลือ!! iPhone 6, iPhone SE และ iPhone 5s อาจไม่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 13

สื่อนอกลือ!! iPhone 6, iPhone SE และ iPhone 5s อาจไม่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 13

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 May 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกลือ!! iPhone 6, iPhone SE และ iPhone 5s อาจไม่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 13
iPhone
เมื่อไม่นานมานี้ iPhonesoft.fr สำนักข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus และ iPhone SE อาจไม่ได้ไปต่อกับ iOS 13 เนื่องจากเป็นรุ่นที่เปิดตัวมาแล้วหลายปี และ iOS 12 ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากแล้ว โดยจากข้อมูลเปิดเผยด้วยว่า iPhone 5s, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มีความเหมาะสมแล้วเพราะได้อัปเดต iOS มาเกิน 4 ปีแล้ว

ios 13

ขณะที่ iPhone SE แม้ว่าจะได้รับการอัปเดต iOS มาได้ 3 ปี แต่หากรายงานดังกล่าวนี้เป็นจริง นั่นหมายความว่า Apple อาจไม่สนับสนุน iPhone รุ่นจอ 4 นิ้วอีกต่อไป และทำให้ iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus และ iPhone SE จะไม่ได้อัปเดตเป็น iOS เวอร์ชันใหม่ตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 เป็นต้นไป ส่วนอุปกรณ์ iPad มีรายงานเผยว่ามีเพียง iPad mini 2 และ iPad Air เท่านั้นที่จะไม่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 13

อย่างไรก็ดี Apple มีกำหนดการเปิดตัว iOS 13 ภายในงาน WWDC 2019 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งภายในงานเราอาจได้ทราบกันว่าจะมีอุปกรณ์รุ่นใดบ้างที่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 13 บ้าง ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น