หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » แหล่งข้อมูลเผย “Hongmeng” เป็นระบบปฏิบัติการตัวแรกของ Huawei ที่ซุ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012

แหล่งข้อมูลเผย “Hongmeng” เป็นระบบปฏิบัติการตัวแรกของ Huawei ที่ซุ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 22 May 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

แหล่งข้อมูลเผย “Hongmeng” เป็นระบบปฏิบัติการตัวแรกของ Huawei ที่ซุ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012

honrmeng-os

กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรงไปแล้วสำหรับกรณีที่ทาง Google ประกาศระงับการเข้าใช้ Google Services ไม่ว่าจะเป็น Google Drive, Google Play, Google Search, Gmail, YouTube และ Google Maps กับทาง Huawei ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ที่เป็นผลพวงการขึ้นบัญชีดำของรัฐบาลสหรัฐ

1

ล่าสุดทางแหล่งข่าววงในที่เชื่อถือได้ ออกมาเปิดเผยว่าทาง Huawei ได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 พร้อมกับมีการใช้งานระบบ OS อย่างเงียบๆ มาโดยตลอด ซึ่งระบบปฏิบัติการดังกล่าวนั้นถูกเรียกว่า Hongmeng แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นชื่อหรือโค้ดเนมกันแน่

2

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อประมาณช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทาง Richard Yu ซีอีโอ Huawei เคยพูดเกี่ยวกับประเด็นการพัฒนาระบบปฏิบัติการขึ้นเองตัวแรกของทางบริษัท ซึ่งงานนี้ก็คงต้องคอยติดตามข่าวกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้วสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจะจบลงอย่างไร และแน่นอนว่าถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.huaweicentral.com

แสดงความคิดเห็น