หน้าหลัก » TRUE » เตือนภัยผู้สูงอายุ!! ชาวบ้านนับร้อยบุกโรงพักขอนแก่น แห่แจ้งตำรวจหลังถูก TrueMove H เรียกเก็บเงินหลายพันบาท ทั้งที่ไม่เคยเปิดใช้งาน

เตือนภัยผู้สูงอายุ!! ชาวบ้านนับร้อยบุกโรงพักขอนแก่น แห่แจ้งตำรวจหลังถูก TrueMove H เรียกเก็บเงินหลายพันบาท ทั้งที่ไม่เคยเปิดใช้งาน

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 May 2019 |
หมวดหมู่ : TRUE

เตือนภัยผู้สูงอายุ!! ชาวบ้านนับร้อยบุกโรงพักขอนแก่น แห่แจ้งตำรวจหลังถูก TrueMove H เรียกเก็บเงินหลายพันบาท ทั้งที่ไม่เคยเปิดใช้งาน

screen-10.14.30[23.05.2019]

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ พ.ต.ท.มังกร สอนอ้น สารวัตรเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก นางกัญญาณี แก้วรัชช่วง วัย 62 ปี นางยุวดี อันทะพะหลา 50 ปี บ้านหนองแสง ต.ห้วยโจด อ.กระนวน พร้อมด้วยชาวบ้านอีกจำนวน 100 คน เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังได้รับหนังสือขอให้ชำระค่าใช้บริการกรณียกเลิกบริการ และหนังสือให้ชำระหนี้ส่วนลดค่าเครื่อง กรณียกเลิกบริการก่อนครบกำหนดตามสัญญา ของบริษัท เรียล มูฟ จำกัด และบริษัท ทรูดิสทริบิวชั่น แอนด์ เซลล์ จำกัด ทั้งที่ไม่มีส่วนรู้เห็นในการทำสัญญาตามหนังสือดังกล่าว

นางยุวดี อันทะพะหลา กล่าวว่า ปกติตนเองใช้โทรศัพท์ของเครือข่าย AIS แต่จู่ ๆ มีหนังสือเรียกให้ไปชำระหนี้โทรศัพท์ค่าย TrueMove H ทำให้ตนเองงงเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยได้ทำสัญญาซื้อซิมโทรศัพท์ของเครือข่าย TrueMove H โดยมีค่าใช้เป็นจำนวน 3,599 บาท

screen-10.12.50[23.05.2019]

เช่นเดียวกับนางกัญญาณี แก้วรัชช่วง กล่าวในทำนองเดียวกันว่า ตนเองได้รับหนังสือจากค่ายโทรศัพท์ดังกล่าวเหมือนกัน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงิน 7,000 บาทเศษ ทั้งที่ตนเองใช้โทรศัพท์ของค่าย AIS นอกจากตนเองยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านได้หนังสือให้ไปชำระหนี้ 100 กว่าราย จึงได้รวมตัวกันมาที่ สภ.กระนวน เพื่อลงบันทึกประจำวันว่า พวกตนไม่มีส่วนรู้เห็นในหนังสือทวงหนี้ดังกล่าวด้วย

ซึ่งหลังจากที่เกิดกรณีเหตุการณ์ที่มีกลุ่มชาวบ้านในอำเภอกระนวนจังหวัดขอนแก่น ร้องเรียนกรณีได้รับหนังสือขอให้ชำระค่าใช้บริการของ TrueMove H โดยที่ผู้ร้องเรียนไม่เคยทำสัญญาใช้บริการเลยนั้น บริษัท ฯ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมิได้นิ่งนอนใจกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบพร้อมเข้าเจรจาชี้แจงเพื่อรับทราบข้อเท็จจริงเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านอย่างเร่งด่วนเป็นที่เรียบร้อย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.bangkokbiznews.com

แสดงความคิดเห็น