หน้าหลัก » มือถือ Sony โซนี่ » Sony ยืนยัน!!! ยังคงเดินหน้าลุยธรุกิจสมาร์ทโฟนต่อแม้ขาดทุน ย้ำนี่คือธุรกิจสำคัญของบริษัท

Sony ยืนยัน!!! ยังคงเดินหน้าลุยธรุกิจสมาร์ทโฟนต่อแม้ขาดทุน ย้ำนี่คือธุรกิจสำคัญของบริษัท

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 24 May 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ Sony โซนี่

Sony ยืนยัน!!! ยังคงเดินหน้าลุยธรุกิจสมาร์ทโฟนต่อแม้ขาดทุน ย้ำนี่คือธุรกิจสำคัญของบริษัท

Sony

ธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Sony ขาดทุนต่อเนื่องหลายปี ซึ่งก็ได้มีการเรียกร้องจากเหล่านักลงทุนให้มีการถอนตัวออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟน แต่ทาง Kenichiro Yoshida ซีอีโอของ Sony นั้นยังคงปฏิเสธ พร้อมกล่าวว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนยังคงจำเป็นต่อบริษัท และเชื่อว่าในอนาคตจะต้องกลับมาทำยอดขายได้ดีอย่างแน่นอน

1

โดยทาง Kenichiro Yoshida ได้เผยถึงสาเหตุที่ทำให้มั่นใจว่า Sony ยังคงสามารถยืนหยัดบนธุรกิจสมาร์ทโฟนแม้ขาดทุนได้ เนื่องจากทางบริษัทมองว่าในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจในการดูสื่อบันเทิงผ่านทาง TV น้อยลง แล้วหันมาให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟนมากขึ้น และ Sony ก็เชื่อว่าสมาร์ทโฟนคือศูนย์กลางความบันเทิง จึงไม่สามารถถอนตัวออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งแตกต่างกันทาง Samsung และ LG สามารถเดินหน้าได้อย่างแข็งแกร่ง

ในอดีต Yoshida เรียกร้องให้ Sony ออกจากหน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรหลายแห่งและมีบทบาทสำคัญในการขายธุรกิจ VAIO PC ของ บริษัท ที่มีประสิทธิภาพต่ำ นี่เป็นการชี้ให้เห็นว่า Yoshida เชื่อว่าธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Sony จะสามารถทำกำไรได้ในอนาคตอันใกล้แม้ว่าจะมีนักวิจารณ์ก็ตาม

2

อย่างไรก็ตาม Sony ต้องการที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ และได้มีประกาศว่าจะเดินหน้าต่อไปโดยมุ่งเน้นไปที่ ยุโรป ไต้หวัน และในตลาดโลกอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ลดความสำคัญของตลาดแคนาดา, ออสเตรเลีย, อเมริกาใต้ และอินเดีย ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าหากมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคตอาจจะไม่นำไปเปิดตัวในกลุ่มตลาดที่ได้ลดความสำคัญลงก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น