หน้าหลัก » มือถือ มือถือ OPPO ออปโป้ » เผยภาพดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้จากสิทธิบัตรของ OPPO มาพร้อมกล้อง Pop-Up

เผยภาพดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้จากสิทธิบัตรของ OPPO มาพร้อมกล้อง Pop-Up

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 11 June 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ OPPO ออปโป้

เผยภาพดีไซน์สมาร์ทโฟนจอพับได้จากสิทธิบัตรของ OPPO มาพร้อมกล้อง Pop-Up

OPPO

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเชื่อว่าผู้อ่านหลายคนคงได้เห็นข่าวคราวสมาร์ทโฟนพับได้ของทาง Samsung แล้วก็ Huawei กันไปแล้ว แต่ด้วยความไม่พร้อมและปัญหาบางอย่างทำให้ทาง Samsung จำเป็นต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป ฉะนั้นสิ่งที่พอจะจับต้องได้และสร้างความน่าสนใจจึงตกไปอยู่กับ Huawei Mate X และจากการรายงานของสื่อต่างประเทศดูเหมือนว่าทาง OPPO อาจกำลังซุ่มเตรียมอะไรบ้างอย่างเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อยู่

1

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา ทาง OPPO ได้ทำการจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กับทาง WIPO หรือองค์การทรัพสินทางปัญญาโลก และล่าสุดก็ได้มีภาพสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ตามสิทธิบัตรของทาง OPPO เปิดเผยออกมาให้ชมกัน โดยที่ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีรอยสำหรับพับที่ด้านหลัง ซึ่งลักษณะของการพับจะเป็นแบบเคสหลังติดชิดกันจนกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มี 2 หน้าจอ และเมื่อกางออกจะมีลักษณะเหมือนกับกำลังใช้งานแท็บเล็ต โดยที่ตัวกล้องนั้นจะเป็นแบบ Pop-Up รองรับช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

2

อย่างไรก็ตามสำหรับรายละเอียดทั้งหมดยังคงเป็นเพียงภาพสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่ทำการออกแบบตามสิทธิบัตรของทาง OPPO เท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันว่าทาง OPPO จะทำการผลิตสมาร์ทโฟนพับได้ดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น