หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 6s ไอโฟน 6เอส ราคา พร้อมสเปคแบบละเอียด พร้อมเปรียบเทียบ iPhone 6

iPhone 6s ไอโฟน 6เอส ราคา พร้อมสเปคแบบละเอียด พร้อมเปรียบเทียบ iPhone 6

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 February 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 6s ไอโฟน 6เอส ราคา พร้อมสเปคแบบละเอียด พร้อมเปรียบเทียบ  iPhone 6

iPhone 6s ราคา 14,800 บาท (32GB), 16,800 บาท (128GB) (ณ วันที่ 18 ก.พ. 62)

iPhone 6s มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ 1.สีเงิน 2.สีทอง 3.สีเทาสเปซเกรย์ 4.สีโรสโกลด์

– iPhone 6s สิ่งเดียวที่เปลี่ยนไปคือ ทุกสิ่ง  ตั้งแต่วินาทีที่ได้ใช้งาน iPhone 6s คุณก็รู้ได้ในทันทีว่าไม่เคยมีอะไรที่ให้ความรู้สึกแบบนี้มาก่อน แค่กดง่ายๆ เพียงครั้งเดียว 3D Touch ก็พร้อมจะให้คุณทำอะไรต่อมิอะไรได้มากกว่าที่เคย และก็ยังมีคุณสมบัติ Live Photos กับวิถีใหม่ในการชุบความทรงจำให้กลับมาเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา อย่างไรก็ตามนี่ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะถ้าได้ลองพิจารณา iPhone 6s ให้ลึกลงไปอีกขั้น คุณก็จะได้พบกับนวัตกรรมที่แทรกซึมอยู่ในทุกระดับ 

เจ้าของภาพ “ปลากัด” บน iPhone 6s รุ่นล่าสุดนี้ ไม่ใช่ฝีมือใครที่ไหน แต่เป็นฝีมือช่างภาพหนุ่มชาวไทยนาม “วิศรุต อังคทะวานิช” ที่ถ่ายปลาที่ตัวเองรักจนมีผลงานเผยแพร่ไปทั่วโลก จน Apple จับเอามาเป็นวอลล์เปเปอร์ และโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดนั่นเอง

3D Touch

– 3D Touch เจเนอเรชั่นถัดไปของ Multi-Touch  ที่ผ่านมา iPhone รุ่นแรกได้เปลี่ยนแปลงวิธีการใช้งานเทคโนโลยีของผู้คนไปตลอดกาล ด้วยการแนะนำให้ท้ังโลกได้รู้จักกับ Multi-Touch และวันนี้ก็เป็นอีกครั้งกับ 3D Touch ที่ให้คุณทำอะไรต่างๆ ในแบบที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน ซึ่งสิ่งนี้สามารถรับรู้ได้ถึงน้ำหนักที่ คุณกดลงบนจอภาพ ช่วยให้คุณจัดการทุกเรื่องที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วและเรียบง่ายยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน คุณก็จะรู้สึกถึงการตอบสนองแบบเรียลไทม์ผ่านการสั่นเบาๆ จาก Taptic Engine ที่ออกแบบใหม่หมดด้วย

– ขอแนะนำคุณสมบัติใหม่ๆ Peek และ Pop Peek และ Pop ช่วยให้คุณสามารถดูตัวอย่างคอนเทนต์ทุกประเภท หรือแม้แต่จะทำอะไร กับคอนเทนต์นั้นก็ได้ โดยไม่ต้องเปิดขึ้นมาจริงๆ ตัวอย่างเช่น แค่กดเบาๆ คุณก็ใช้ คุณสมบัติ Peek เปิดดูตัวอย่างนิดๆ หน่อยๆ ของอีเมลแต่ละฉบับในกล่องเข้าได้ และถ้าเกิดอยากจะเปิดอีเมลแบบเต็มๆ ก็แค่ออกแรงกดเพิ่ม เพื่อให้คุณสมบัติ Pop เปิดอีเมลนั้นๆ

– Peek ให้คุณแอบดูอีเมล ก่อนที่จะเปิดดู  

– ด้วย 3D Touch คุณสามารถดูอีเมลในกล่องเข้าได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น เช่น ถ้าคุณอยากแอบดูข้อความก็แค่กดเบาๆ เพื่อใช้คุณสมบัติ Peek

– คอนเทนต์ของอีเมลจะปรากฏขึ้นมาทับบนหน้าจอกล่องเข้าที่คุณกำลังดูอยู่ ซึ่งถ้าข้อความไม่ยาวมาก ใช้แค่คุณสมบัติ Peekก็เพียงพอแล้ว และเพียงยกนิ้วออกคุณก็จะกลับไปที่กล่องเข้าตามเดิม

– ถ้าการเข้าดูด้วยคุณสมบัติ Peek ยังไม่จุใจก็ออกแรงกดอีกหน่อยเพื่อให้คุณสมบัติ Pop เปิดข้อความทั้งหมดขึ้นมาแบบเต็มๆ ไม่ต่างอะไรกับเปิดจากกล่องเข้าเลย

– ดูเว็บไซต์แบบคร่าวๆ ก่อนจะเปิดแบบเต็มๆ

– ถ้ามีคนส่งลิงก์ไปยังเว็บไซต์มาให้คุณสามารถแอบดูก่อนได้ด้วยคุณสมบัติ Peek โดยไม่ต้องออกจากหน้าจอที่คุณกำลังดูอยู่

– เพียงกดเบาๆ ที่ลิงก์ ด้านบนของเพจนั้น ก็จะปรากฏขึ้นในแบบเดียวกับที่คุณจะเห็นใน Safari ซึ่งพอปล่อยนิ้ว คุณก็จะกลับมาอยู่ในข้อความก่อนหน้าตามเดิม

– หากว่าคุณอยากเปิดดูแบบเต็มๆ ใน Safari ก็แค่ออกแรงกดที่ลิงก์อีกนิดเพื่อใช้คุณสมบัติ Pop ในการเปิดเข้าไปดู

– ดูรูปที่เพิ่งถ่ายไป ในขณะที่กำลังถ่ายรูปใหม่

– ถ้าคุณกำลังถ่ายรูปและอยากดูรูปที่ถ่าย ไปแล้ว คุณสามารถแอบดูได้ด้วยคุณสมบัติ Peek เพียงกดเบาๆ ตรงรูปย่อ

– ภาพจากรูปย่อจะปรากฏขึ้นมาพร้อมแถบเลื่อนเพื่อให้คุณเลือกดูรูปต่างๆ ที่คุณถ่ายไป ที่ต้องทำก็คือกดค้างไว้ แล้วเลื่อนไปทางซ้ายเพื่อไล่ดูรูป และถ้าจะกลับไปถ่ายรูปต่อก็แค่ปล่อยนิ้ว

– หากคุณตัดสินใจว่าจะเปิดรูปขึ้นมา ก็แค่ออกแรงกดอีกนิดเพื่อใช้คุณสมบัติ Pop ในการเปิดดู ซึ่งจากตรงนั้นคุณสามารถแชร์ แก้ไข ตั้งเป็นรูปโปรด หรือลบทิ้งได้เลย

– แอบดูสถานที่ได้ง่ายๆ ด้วย Peek แค่กดลงไปตรงที่อยู่

– ถ้ามีคนส่งที่อยู่มาให้ คุณสามารถใช้คุณสมบัติ Peek แอบดูบนแผนที่ได้โดย ไม่ต้องออกจากหน้าจอที่คุณอยู่

– กดที่ลิงก์เบาๆ ตำแหน่งที่ตั้งก็จะปรากฏให้เห็นบนหน้าจอ ซึ่งพอปล่อยนิ้ว คุณก็จะกลับสู่หน้าจอเดิมที่คุณเห็นที่อยู่นั้น

– สมมติว่าคุณอยากสำรวจรายละเอียดบริเวณนั้นให้มากขึ้นอีกหน่อย ก็ออกแรงกดอีกนิดเพื่อให้คุณสมบัติ Pop เปิดแผนที่ขึ้นมาแบบเต็มๆ

– คุณสมบัติแอ็คชั่นด่วน ทางลัดสู่สิ่งต่างๆ ที่คุณทำบ่อยๆ  วันนี้คุณจะจัดการกับสิ่งต่างๆ ที่ทำอยู่แล้วเป็นประจำได้รวดเร็วขึ้นในขั้นตอนที่น้อยลงด้วยคุณสมบัติแอ็คชั่นด่วนเช่น ถ้าคุณอยากส่งข้อความหาคนโปรดก็ทำได้ทันทีอยากเปิดกล้องอย่างรวดเร็วเพื่อถ่ายเซลฟี่ก็ทำได้หรือเกิดนึกอยากจะดูเส้นทางกลับบ้านแบบเร็วๆก็ไม่ใช่ปัญหา ในเมื่อทุกอย่างที่ว่ามาและอื่นๆอีกมากมาย จัดการได้ง่ายๆ ด้วยการกดเพียงครั้งเดียวที่หน้าจอโฮม คุณสมบัติแอ็คชั่นด่วนหลายคำสั่งสามารถใช้งานได้โดยตรงจากหน้าจอโฮมด้วยการกดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น อย่างเช่น กดที่ไอคอนโทรศัพท์ ก็โทรหาคนโปรดของคุณได้อย่างรวดเร็ว

 มาดูกันว่าคุณจะทำอะไรได้บ้าง ด้วยคุณสมบัติแอ็คชั่นด่วน

– เริ่มถ่ายวิดีโอ เซลฟี่ และอื่นๆ ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว กดไอคอนกล้องบนหน้าจอโฮม เท่านี้ก็สามารถถ่ายเซลฟี่ ถ่ายวิดีโอ หรือเข้าสู่โหมดกล้อง อย่างเช่น สโลว์โมชั่นได้เลยโดยตรง

– สร้างบทสนทนาได้เร็วยิ่งกว่าที่เคย กดที่แอพข้อความบนหน้าจอโฮมเพื่อเริ่มเขียนข้อความใหม่ หรือส่งข้อความหาคนโปรดของคุณอย่างรวดเร็ว

– ดูเส้นทางสู่ที่หมายด้วยขั้นตอนที่น้อยลง  เพียงกดที่แอพแผนที่ก็สามารถดูเส้นทางกลับบ้านได้ทันที หรือจะปักหมุดตำแหน่งปัจจุบันของคุณแล้วส่งให้เพื่อนก็ทำได้สบายๆ

– จัดการสิ่งนั้นสิ่งนี้ให้เสร็จ ด้วยการปัดนิ้ว  ขณะที่คุณใช้คุณสมบัติ Peek เข้าดูคอนเทนต์ คุณสามารถเปิดเมนูคำสั่งต่างๆ ที่คุณใช้เป็นประจำได้ด้วยการปัดนิ้ว เช่น แค่ปัดขึ้นใน Safari ก็ทำได้ทั้งคัดลอกลิงก์ เปิดเพจในแท็บใหม่ หรือเพิ่มเว็บไซต์ลงในรายการอ่าน

– ติดต่อกับคนในรายชื่อของคุณได้ทันที จากรูปไหนก็ได้ที่มีพวกเขาอยู่  กดที่รูปโปรไฟล์ของคนที่คุณอยากติดต่อด้วย ไม่ว่าจะในเมล ข้อความ หรือที่ไหนก็ตามใน iOS 9 ที่คุณเห็นรูปของพวกเขาเพื่อดูข้อมูลการติดต่อทั้งหมดที่คุณมีเกี่ยวกับคนนั้น

– ควบคุมอีเมลของคุณด้วยการกดและปัด  ขณะที่คุณใช้คุณสมบัติ Peek เข้าดูอีเมล
คุณสามารถปัดไปทางขวาเพื่อลบทิ้ง หรือจะปัดไปทางซ้ายเพื่อทำเครื่องหมายว่ายังไม่ได้อ่านก็ได้

– วิธีการโต้ตอบที่มากกว่าในหลากหลายที่มากขึ้น  3D Touch นั้นทำงานร่วมกับ iOS 9 อยู่ตลอดเวลาเพื่อให้สิ่งต่างๆ ที่คุณทำในทุกๆ วันมีความเป็นธรรมชาติและเรียบง่ายยิ่งขึ้น แถมการเพิ่มแรงกดขึ้นอีกนิดนี้ก็ยังมาพร้อมวิธีต่างๆ อีกมากมายที่จะเปลี่ยนอะไรต่อมิอะไรที่คุณทำให้กลายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม

– ปลี่ยนคีย์บอร์ดให้กลายเป็น แทร็คแพดได้แค่กดเพียงครั้งเดียว  เพียงกดบนคีย์บอร์ดที่อยู่ในแอพ เช่น โน้ต เมล และข้อความ เท่านี้คีย์บอร์ดของคุณก็จะทำหน้าที่เป็นแทร็คแพดทันที ซึ่งหลังจากนั้นคุณก็สามารถใช้เคอร์เซอร์เลือกและเปลี่ยนแปลงข้อความอย่างแม่นยำได้เลย

– ทำอะไรหลายๆ อย่างระหว่างแอพ ได้รวดเร็วกว่าที่เคย  กดด้านซ้ายของหน้าจอโฮมเพื่อสลับเป็นมุมมองมัลติทาสก์ ปัดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอแอพที่คุณต้องการ จากนั้นก็แตะเพื่อเปิดแอพขึ้นมา

– สร้างความประทับใจด้วยการวาดนิ้วที่ไวต่อแรงกด 3D Touch ทำงานร่วมกับแอพโน้ตเพื่อให้คุณบันทึกไอเดียได้อย่างสร้างสรรค์และหลากหลายยิ่งขึ้น โดยขณะที่คุณกำลังวาดรูปหรือจดบันทึกอะไรบางอย่าง คุณสามารถสร้างความแตกต่างของเส้นได้ด้วยการกดเบาๆ หากต้องการเส้นบางๆ หรือกดแรงขึ้นอีกนิดเพื่อให้เส้นหนาขึ้น

กล้อง

– รูปถ่าย 12 เมกะพิกเซล, วิดีโอ 4K, Live Photos กับความทรงจำที่ไม่จางหาย  กล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกวันนี้มาพร้อมความล้ำสมัยยิ่งกว่าที่เคยด้วยกล้อง iSight ที่มีความละเอียดถึง 12 เมกะพิกเซล รูปถ่ายจึงคมชัดครบถ้วน ในทุกรายละเอียด และให้ภาพวิดีโอ 4K ที่มี ความละเอียดสูงกว่าวิดีโอระดับ HD 1080p ถึง 4 เท่า นอกจากนี้ก็ยังมีกล้อง FaceTime HD ใหม่ ความละเอียด 5 เมกะพิกเซล ที่ทำให้ตอนนี้ iPhone 6s สามารถถ่ายเซลฟี่ได้สวยในคุณภาพไม่แพ้ภาพถ่ายพอร์ตเทรตเลย อีกอย่างคือขอแนะนำ Live Photos วิถีใหม่แห่งการชุบชีวิตให้กับ ความทรงจำที่คุณประทับใจ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จะเก็บช่วงเวลาก่อนและหลังจากที่คุณถ่ายรูปเอาไว้ด้วย และทำให้รูปนั้นเคลื่อนไหวได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้นิ้วกดเท่านั้น

– รูปถ่าย 12 เมกะพิกเซล, วิดีโอ 4K, Live Photos กับความทรงจำที่ไม่จางหาย  ใครๆ ก็รักการถ่ายรูปด้วย iPhone ซึ่งจริงๆ ถ้าจะยกให้เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกก็คงไม่ผิดนัก แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้คนหลงรักยิ่งกว่าก็คือความทรงจำที่เก็บอยู่ในรูปถ่ายเหล่านั้น ซึ่งวันนี้จะแจ่มชัดได้อย่างเหลือเชื่อด้วย Live Photos กับวิถีใหม่ที่พร้อมจะเปลี่ยนภาพนิ่งของคุณให้โลดแล่นอย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

– รายละเอียดที่น่าทึ่งยิ่งขึ้นในทุกๆ พิกเซล  แม้ว่ากล้อง iSight จะถ่ายภาพนิ่งได้อย่างงดงามด้วยความละเอียด 12 เมกะพิกเซล แต่รูปถ่ายสวยๆ ก็ไม่ได้วัดกันที่เมกะพิกเซลเพียงอย่างเดียว นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เราเพิ่มเซ็นเซอร์สุดล้ำ, โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพใหม่, เทคโนโลยีพิกเซลอันล้ำสมัย, คุณสมบัติ Focus Pixels, Local Tone Mappingที่ได้รับการปรับปรุงให้ประมวลผลโทนสีของภาพได้ดีขึ้น และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลเข้ามา ทั้งหมดนี้หมายความว่ายังไงน่ะหรือ ก็หมายความว่า เรื่องเทคโนโลยีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเรา ส่วนคุณก็แค่หาอะไรสวยๆ แล้วถ่ายรูปเยี่ยมๆ เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจที่สุดตั้งแต่เคยถ่ายมาก็พอ

– ขอแนะนำ Live Photos  โดยทั่วไปการถ่ายภาพนิ่งจะเก็บได้เพียงเสี้ยวเวลาที่คุณต้องการ
จดจำไว้ แต่ด้วยคุณสมบัติ Live Photos คุณสามารถเปลี่ยนเสี้ยวเวลาเหล่านั้นให้กลายมาเป็นความทรงจำที่มีชีวิตแบบไม่มีวันลืมเลือนได้ ซึ่งหัวใจสำคัญของรูป Live Photos ก็ไม่ได้มีแค่รูปสวยๆที่มีความละเอียด 12 เมกะพิกเซลเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีช่วงเวลาที่เกิดขึ้นก่อนและหลังการถ่ายรูปซึ่งถูกเก็บไว้ในลักษณะของภาพเคลื่อนไหวและเสียงด้วย

เมื่อไหร่ที่อยากจะชุบชีวิตให้กับช่วงเวลาเหล่านั้นก็ทำได้ง่ายมาก แค่กดลงไปตรงไหนก็ได้บนรูปภาพเท่านั้นเอง แถมคุณยังสามารถตั้งรูป Live Photos ที่คุณชื่นชอบให้เป็นภาพพื้นหลังของหน้าจอล็อคได้ด้วย คุณจึงย้อนกลับไปสู่ทุกความประทับใจได้ทุกเมื่อที่หยิบ iPhone 6s ออกจากกระเป๋าหรือถ้าคุณอยากจะดูรูป Live Photosบนอุปกรณ์​ Apple เครื่องอื่นๆ ก็ทำได้เช่นกัน

คุณสมบัติ Live Photos เพิ่มลูกเล่นแห่งความมหัศจรรย์แบบใหม่ให้กับภาพนิ่งของคุณผ่านภาพเคลื่อนไหวและเสียง ซึ่งคุณสามารถคืนชีวิตให้กับช่วงเวลาแห่งความสุข ความประหลาดใจ และความตื่นเต้นได้ง่ายๆ ด้วยการกดที่รูป Live Photos เท่านั้นเอง

– ไฟพร้อมกล้อง 4K พร้อมแอ็คชั่น  จะนาทีเผด็จศึกเกมการแข่งขัน ปาร์ตี้แดนซ์กระจาย การปั่นจักรยานโดยไม่ต้องใช้ล้อเสริมเป็นครั้งแรกหรือสิ่งต่างๆ ที่ควรค่าแก่การถ่ายวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นอะไรวันนี้คุณสามารถบันทึกช่วงเวลาเหล่านั้นได้ในความละเอียด ที่สูงกว่าวิดีโอ HD ถึง 4 เท่า แถมยังซูมดูได้บนความละเอียด 8 ล้านพิกเซลในขณะที่กำลังถ่ายรูปหรือเล่นวิดีโอ 4K ยิ่งถ้าเป็น iPhone 6s Plus นอกจากระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลจะใช้กับภาพนิ่งได้แล้ว วันนี้ยังใช้กับวิดีโอได้ด้วยดังนั้นต่อให้คุณจะอยู่ในที่ที่มีแสงน้อย แต่ความสวยและความลื่นไหลในการถ่ายวิดีโอกลับไม่ได้น้อยตามไปด้วยเลย

– แจ้งเกิดผลงานกำกับของคุณ ในระดับ 4K  ถ้าผลงานวิดีโอระดับ 4K ที่คุณถ่ายด้วย iPhone 6s นั้นดูยอดเยี่ยมจนคุณอดใจไม่ไหวที่จะแชร์ให้ทั้งโลกได้ดู ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะด้วย iMovie ใหม่สำหรับ iOS คุณสามารถสร้างภาพยนตร์แล้วโพสต์ลง YouTube ที่ความละเอียด 4K ได้เลย แค่แตะเพียงไม่กี่ที ที่สำคัญ iPhone 6s ก็ยังทรงพลังถึงขนาดที่คุณสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K สองสตรีมเพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ต่างๆ อย่างเช่น รูปภาพข้างในรูปภาพ หรือลูกเล่นแยกหน้าจอได้อย่างราบรื่นซึ่งถือว่าเป็นการท้าทาย PC จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

เทคโนโลยี

– A9 ชิพที่ล้ำหน้าที่สุด เท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน  iPhone 6s ขับเคลื่อนอย่างเต็มกำลังด้วยชิพ A9 แบบ 64 บิตที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งโดยทั่วไปประสิทธิภาพระดับนี้จะพบได้ก็แต่ในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเท่านั้น เตรียมพบกับประสิทธิภาพ CPU ที่เร็วขึ้น 70% รวมถึงประสิทธิภาพ GPU ที่เร็วขึ้น 90% ในทุกเกมและแอพโปรดที่เน้นกราฟิกหนักๆ ได้เลย รับรองว่าเต็มตาเต็มอารมณ์แน่ๆ

– ทรงพลังอย่างล้ำลึก นวัตกรรมนั้นเริ่มมาจากภายใน ไม่ว่าตรงไหนที่มีโอกาสแห่งความเป็นไปได้เราก็นำสิ่งนั้นมาสร้างสรรค์ทางวิศวกรรมให้ iPhone 6s ทำงานได้ดียิ่งขึ้นเรียบง่ายยิ่งกว่า และเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก และก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นเพราะตอนนี้ iPhone 6s ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำอย่าง3D Touch และคุณสมบัติ Live Photos ด้วย

– นวัตกรรมภายใต้ 3D Touch  3D Touch ให้คุณทำอะไรต่างๆ บน iPhone ได้มากขึ้นด้วยวิธีง่ายๆ แค่กดหน้าจอ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้พื้นผิวนั้นคือกระบวนการที่ซับซ้อน โดย 3D Touch จะคอยตรวจวัดแรงกดในหลากหลายช่วงซึ่งรวมไปถึงตอนที่มีระดับแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยที่สุดด้วย ทั้งนี้เพื่อให้การตอบสนองในจังหวะที่คุณค่อยๆ กดและปล่อยนั้นเป็นไปอย่างละเอียดและแม่นยำที่สุด นอกจากนี้ยังทำได้แม้กระทั่งตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของแรงโน้มถ่วงในขณะที่คุณถือโทรศัพท์ด้วย

– จอภาพ Retina HD พร้อม 3D Touch  เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง 3D Touch เริ่มต้นจากจอภาพที่สามารถรับรู้ได้ถึงแรงที่คุณกด นอกเหนือไปจากคำสั่งนิ้ว Multi-Touch ที่คุณใช้อยู่เป็นปกติ

– เซ็นเซอร์แบบ Capacitive  เนื่องจากได้รับการออกแบบมาให้วัดการเปลี่ยนแปลงของแรงกดที่แม้จะมีเพียงเล็กน้อย เซ็นเซอร์ Capacitive จึงถูกผสานรวมอยู่ในไฟแบ็คไลท์ของจอภาพ โดยค่าต่างๆ ที่วัดได้จะถูกนำไปรวมกับสัญญาณจากเซ็นเซอร์สัมผัสและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อให้ได้การตอบสนองที่รวดเร็ว แม่นยำ และต่อเนื่องโดยใช้ชุดอัลกอริทึมที่ซับซ้อน

– Taptic Engine แบบใหม่หมด iPhone 6s จะส่งฟีดแบ็คแบบเรียลไทม์ทั้งบนหน้าจอและในรูปแบบของการสั่นเบาๆ ผ่าน Taptic Engineซึ่งการตอบสนองเหล่านี้จะสัมพันธ์กับน้ำหนักของแรงกดบนจอภาพที่คุณกำลังใช้ รวมถึงบอกให้ทราบว่าคุณกำลังทำอะไร และอะไรกำลังจะเกิดขึ้น

– A9 ชิพที่ล้ำหน้าที่สุด เท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน  วันนี้ชิพ A9 ได้ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงานของ iPhone 6s ให้ก้าวไปอีกขั้นซึ่งไม่ใช่แค่ประสบการณ์การใช้งานที่เร็วกว่าเท่านั้น แต่ยังดีกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ชิพ A9 ก็ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพกราฟิกระดับเกมคอนโซล ที่ทำให้การแสดงผลของเกมและแอพต่างๆ ทั้งเต็มอิ่มและสมจริงมากยิ่งกว่าเคย

– สถาปัตยกรรม 64 บิต ระดับเดสก์ท็อป  ชิพ A9 คือชิพรุ่นที่ 3 ของเราที่มาพร้อมกัสถาปัตยกรรม 64 บิต ซึ่งในเวลานี้ถือว่าเป็นที่สุดแห่งความล้ำหน้าของชิพบนโทรศัพท์มือถือ ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพ CPUโดยรวมให้ดีขึ้นสูงสุด 70% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และยกระดับประสิทธิภาพกราฟิกให้สูงขึ้นถึง 90% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าเช่นกัน

– M9 สร้างสรรค์ทางวิศวกรรมมาเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ  ตอนนี้โปรเซสเซอร์ร่วม M9 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวได้ถูกผสานรวมอยู่ในชิพ A9 เป็นหนึ่งเดียวคุณจึงทำอะไรๆ ได้มากขึ้นและนานขึ้นด้วยประสิทธิภาพการทำงานและระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม โดย M9 จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว,เข็มทิศ, ไจโรสโคป และบารอมิเตอร์ เพื่อความสามารถในการเก็บบันทึกข้อมูลด้านฟิตเนสที่หลากหลาย ทำให้ตอนนี้นอกจากคุณจะวัดจำนวนก้าว ระยะทาง และการเปลี่ยนแปลงระดับความสูงได้แล้ว คุณยังสามารถวัดความเร็วของการวิ่งและเดินโดยใช้ iPhone 6s ได้อีกด้วยนอกจากนี้ชิพ M9 ที่ผสานรวมอยู่ด้วยก็ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและชาญฉลาดจนทำให้ Siri นั้นพร้อมเสมอที่จะรอรับคำสั่งเสียงจากคุณ เพียงแค่มี iPhone 6s ใกล้ๆ คุณก็เรียกใช้งาน Siri ได้ทันที แค่พูดว่า “หวัดดี Siri” ง่ายๆ เท่านี้เอง

– มาตรฐานใหม่ แห่งการถ่ายภาพทางโทรศัพท์ มีมาให้อยู่แล้วเป็นมาตรฐาน  iPhone 6s มาพร้อมโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพรุ่นใหม่ที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งจะทำงานร่วมกับ iOS 9 เพื่อความสามารถในการลดนอยซ์ทั้งแบบอ้างอิงพื้นที่และแบบอ้างอิงการเคลื่อนไหวของภาพในแต่ละเฟรม รวมถึง Local Tone Mapping รุ่นที่ 3 เพื่อการประมวลผลโทนสีของภาพที่ดีขึ้นด้วย และก็ยังมีเซ็นเซอร์ 12 เมกะพิกเซลใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีพิกเซลอันล้ำสมัยโดยทุกๆ พิกเซลในเซ็นเซอร์ต่างได้รับการออกแบบขึ้นใหม่เพื่อป้องกันการเกิดสัญญาณแทรกข้ามระหว่างพิกเซลย่อย

ซึ่งเท่ากับว่าเราสามารถเพิ่มพิกเซลลงในเซ็นเซอร์ได้อีกมาก ภาพจึงดูคมชัดยิ่งขึ้น นอยซ์ลดลง และมีสีสันที่ถูกต้องยิ่งกว่า นอกจากนี้หากเป็น iPhone 6s Plus ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลก็สามารถใช้กับวิดีโอได้แล้ว ซึ่งเพิ่มเติมจากเดิมที่รองรับแต่ภาพนิ่ง ทำให้วันนี้คุณสามารถบันทึกทุกอย่างได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ในสภาวะแสงน้อย ยิ่งไปกว่านั้นกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 5 เมกะพิกเซลก็ยังมาพร้อม Retina Flash เพื่อให้รูปเซลฟี่ของคุณดูสมบูรณ์แบบ เพราะเมื่อคุณใช้ Retina Flash ชิพจอภาพที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะจะทำให้จอภาพยิงแฟลชได้สว่างกว่าปกติถึง3 เท่า ซึ่งเมื่อมาผนึกกำลังกับเทคโนโลยี True Tone ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะในสภาพแวดล้อมแบบไหน คุณก็จะได้แสงที่สมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

– Touch ID ความปลอดภัยอันล้ำหน้า อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้วคุณ  Touch ID ให้คุณปลดล็อคโทรศัพท์ของคุณด้วยวิธีที่ง่ายดายที่สุดนั่นก็คือผ่านลายนิ้วมือของคุณ โดยคุณสมบัตินี้จะใช้อัลกอริทึมที่มีความซับซ้อนสูงในการจดจำและจับคู่ลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้เซ็นเซอร์ Touch ID ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ก็สามารถ ตรวจจับลายนิ้วมือได้รวดเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าอีกด้วย

– 4G LTE ที่เร็วกว่า Wi-Fi ที่เร็วขึ้น  นอกจาก iPhone 6s จะให้คุณท่องเว็บ ดาวน์โหลดแอพและเกม รวมทั้งไม่พลาดการติดต่อกับคนสำคัญของคุณแล้ว ตอนนี้ยังรองรับย่านความถี่ LTE ได้สูงสุดถึง 23 ย่านซึ่งมากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ อีกด้วย นั่นจึงหมายความว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายความเร็วสูงได้มากกว่าที่เคย ซึ่งก็รวมไปถึง 4G LTE Advanced* ในเวลาที่คุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากนี้เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ก็ยอดเยี่ยมไม่ต่างกัน เพราะ iPhone 6s จะให้ความเร็วที่เหนือกว่าเดิมถึง 2 เท่า และด้วยเทคโนโลยี Bluetoothคุณจะยังคงเชื่อมต่อกับ Apple Watch, ลำโพงภายนอกและอุปกรณ์อื่นๆ อีกนับร้อยได้ตลอดเวลา

การออกแบบ

– ดีไซน์อันก้าวล้ำ ลงลึกสู่อีกขั้นที่เหนือกว่า  แม้นวัตกรรมจะเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเสมอไป แต่ถ้าคุณลองมอง iPhone 6s ให้ชัดๆ และลึกลงไปอีกนิด คุณจะพบว่านี่คือนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนา มาตั้งแต่พื้นฐาน ทั้งตัวเครื่องก็ผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ซึ่งเป็นเกรดเดียว กับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ ส่วนกระจกจอภาพก็เป็นกระจกที่แข็งแรงและทนทาน ที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนต่างๆ และวันนี้ก็ยังมีสีใหม่ล่าสุดอย่างสีโรสโกลด์ มาเพิ่มเติมจากสีเทาสเปซเกรย์ สีเงิน และสีทอง

– ดีไซน์อันก้าวล้ำ ลงลึกสู่อีกขั้นที่เหนือกว่า  iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไม่ใช่แค่มีครบทุกสิ่งที่เคยทำให้โทรศัพท์รุ่นก่อนหน้าเป็นโทรศัพท์ที่ยอดเยี่ยม แต่ยังต่อยอดทุกอย่างไปสู่อีกระดับของความล้ำหน้า โดยทั้งสองรุ่นผลิตจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ซึ่งถือว่าเป็นโลหะผสมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เราเคยใช้ใน iPhone รวมถึงมาพร้อมกับจอภาพ Retina HD ที่ผลิตจากกระจกจอภาพที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยมีใช้กับสมาร์ทโฟนบนโลกนี้อีกอย่างที่สำคัญก็คือ วันนี้มาพร้อมกับสีโรสโกลด์ใหม่สุดหรูให้คุณเลือกด้วย

– อะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 แข็งแกร่งยิ่งกว่า ตั้งแต่ภายนอกสู่ภายใน  ตัวเครื่อง iPhone 6s นั้นผลิตจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวกัน กับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ โดยเป็นอะลูมิเนียมที่เกิดจากการผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ ในรูปแบบเฉพาะไม่เหมือนใคร จนได้เป็นโลหะผสมที่มีความแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เราเคยใช้ใน iPhone

– กระจกสำหรับสมาร์ทโฟนที่แข็งแรงที่สุดในโลกวันนี้แข็งแรงยิ่งขึ้น  กระจกแบบใหม่บน iPhone 6s สร้างขึ้นจากกรรมวิธีพิเศษในกระบวนการแลกเปลี่ยนไอออนคู่ และสิ่งนี้เองที่ได้ทำให้กระจกนี้มีความแข็งแรงขึ้นตั้งแต่ระดับโมเลกุลและทนทานที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเรียบหรูไร้รอยต่อใน 4 สีอันสวยงาม

– ดีไซน์แบบ Unibody อันเรียบลื่นต่อเนื่องเป็นชิ้นเดียว  ที่เคยสร้างความประทับใจใน iPhone 6 ได้ถูกถ่ายทอดมาถึง iPhone 6s อย่างครบถ้วน ทั้งรูปลักษณ์ที่คุ้นเคยและสัมผัสที่ใช่เมื่ออยู่ในมือคุณ ซึ่งวันนี้ก็มาพร้อมสีสันอันสวยงามให้คุณเลือกถึง 4 สี ไม่ว่าจะเป็นสีทอง สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีโรสโกลด์ใหม่

– มาในสองขนาด สมบูรณ์แบบ แล้วก็สมบูรณ์แบบ  iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ต่างมาพร้อมกับจอภาพ Retina HD อันน่าทึ่งด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกขนาดไหน ทั้งแอพ รูปภาพ และอะไรอื่นๆ แทบทุกอย่างของคุณก็จะดูมีชีวิตชีวาและคมชัด อีกทั้งด้วยคอนทราสต์ที่จัด พิกเซลแบบ Dual-domain หรือโดเมนคู่ และสีสันอันสมจริง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักสิ่งที่เห็นบนหน้าจออย่างแน่นอน

– ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่สัมพันธ์กันอย่างล้ำลึกยิ่งกว่าเดิม  ถ้า iPhone 6s ดูเหมือนจะถูกสร้างมาเพื่อ iOS โดยเฉพาะก็ต้องบอกเลยว่าใช่ เพราะส่วนประกอบฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้น ตั้งแต่ชิพ A9 ไปจนถึงปุ่มโฮมต่างก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้ประโยชน์จาก iOSได้สูงสุด และในทำนองเดียวกัน iOS เองก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับประสิทธิภาพและการทำงานของฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องให้ถึงขีดสุดด้วย ซึ่งเมื่อผนึกกำลังเข้าด้วยกัน สิ่งที่คุณจะสัมผัสได้ก็คือความทรงพลังและประสบการณ์การใช้งานอันเพลิดเพลินเพราะนี่คือวิถีที่ทั้งสองสิ่งต่างถูกออกแบบร่วมกันมานั่นเอง

– 3D Touch  เราตั้งใจออกแบบให้ iPhone 6s ทำงานร่วมกับ 3D Touch หรือเจเนอเรชั่นถัดไปของ Multi-Touch โดยที่ 3D Touch นั้น คือเทคโนโลยีการรับรู้แรงกดที่ได้รับการปฏิวัติขึ้นใหม่หมดเพื่อช่วยให้คุณเข้าถึงคอนเทนต์ที่ต้องการได้ง่ายๆ แค่กดที่จอภาพ โดยมีเซ็นเซอร์แบบ Capacitive คอยวัดแรงที่คุณกดลงบนกระจก ซึ่งคุณจะเห็นการโต้ตอบบนหน้าจอได้ทันที และยังรู้สึกถึงการตอบสนองด้วยการสั่นจาก Taptic Engine ที่ออกแบบใหม่หมดด้วย จากทั้งหมดคงแสดงให้เห็นแล้วว่า 3D Touch คือตัวอย่างอันสมบูรณ์แบบของความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบมาด้วยกัน และสิ่งเดียวที่ทำให้ 3D Touch เปี่ยมประสิทธิภาพได้ขนาดนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการออกแบบอย่างใกล้ชิดควบคู่ไปกับ iPhone 6s นั่นเอง

– ชิพ A9  บอกก่อนว่าชิพ A9 เป็นชิพที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อ iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อเป็นชิพที่เราดีไซน์เอง เราก็สามารถปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานให้เหมาะกับสิ่งที่ใครต่อใครใช้ iPhone ในชีวิตประจำวันจริงๆ ได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณทำอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บ ใช้แอพ ถ่ายรูป จึงให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเคยแถมด้วยระดับของการทำงานร่วมกันระหว่างชิพ A9และ iOS 9 ที่ล้ำลึกขนาดนี้ ก็ยิ่งส่งผลให้ iPhoneของคุณมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมขึ้นและประหยัดพลังงานได้มากกว่าการที่เราไปเลือกใช้ชิพสำเร็จรูปอื่นๆที่เราไม่ได้ออกแบบเอง

– Touch ID  เพียงวางนิ้วลงบนปุ่มโฮม แค่นี้ก็ปลดล็อค iPhone ของคุณได้แล้ว เพราะนี่คือ Touch ID ที่ปลอดภัยเหมือนเช่นเคย แถมวันนี้ยังทำงานได้เร็วขึ้นด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้คุณสมบัตินี้ลงชื่อเข้าใช้และยืนยัน การซื้อภายในแอพที่เข้าร่วมรายการได้อีกด้วย

– มุมมองแนวนอนบน iPhone 6s Plus แอพต่างๆ มากมายที่มาพร้อมเครื่อง ซึ่งรวมถึงเมล ปฏิทิน และข้อความ ต่างถูกออกแบบมาเพื่อ การใช้งานที่เหมาะสมและใช้ประโยชน์จากจอภาพที่มีขนาดใหญ่กว่าของ iPhone 6s Plus ได้อย่างสูงสุด เพียงหมุนเครื่องจากแนวตั้งเป็นแนวนอน คุณก็จะเห็นแอพโปรดในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

Touch ID

– ความปลอดภัย อันล้ำหน้า อยู่ใกล้ แค่ปลายนิ้วคุณ  ปลดล็อคโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัยด้วย Touch ID ที่วันนี้ใช้เซ็นเซอร์ ลายนิ้วมือสุดล้ำที่ทั้งเร็วและดียิ่งกว่าที่เคย

ระบบไร้สาย

– 4G LTE ที่เร็วกว่า Wi-Fi ที่เร็วขึ้น  iPhone 6s มาพร้อมกับ 4G LTE Advanced ที่เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า* แถมยังสามารถรองรับย่านความถี่ LTE ได้มากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ และเมื่อคุณเชื่อมต่อกับ Wi‑Fi ก็ยอดเยี่ยมไม่ต่างกัน เพราะ iPhone 6s ก็ยังให้คุณทำสิ่งต่างๆ อย่างการท่องเว็บ และดาวน์โหลดแอพด้วยความเร็ว ที่เหนือกว่าเดิมถึง 2 เท่าด้วย

iOS 9

– ประสบการณ์ ที่ไม่เหมือนใครบนโทรศัพท์ ที่ไม่มีใครเหมือน  ยากที่จะปฏิเสธว่าวันนี้ iOS 9 คือระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำหน้า ชาญฉลาด และปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะอัดแน่นไปด้วยแอพใหม่ๆ อันทรงพลังที่มา พร้อมเครื่อง คุณสมบัติใหม่ๆ ที่ล้ำหน้าใน Siri และการปรับปรุงทั่วทั้งระบบที่ทำให้ทุกอย่างฉลาดขึ้นและขาดไม่ได้ยิ่งกว่าครั้งไหนๆ และด้วยการผสานรวมกันอย่างล้ำลึกกับฮาร์ดแวร์ของ Apple ก็ยิ่งทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างทำงานร่วมกันได้อย่างสวยงามลงตัวนอกเหนือจากนั้นก็ยังมี App Store ที่เต็มไปด้วยแอพอันน่าทึ่งที่ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากศักยภาพของ iPhone ด้วย

– ใช้ง่ายแสนง่าย เพราะคุณก็รู้อยู่แล้วว่าใช้ยังไง  ตั้งแต่วินาทีที่คุณหยิบ iPhone ของคุณขึ้นมา บอกเลยว่าความรู้สึกคุ้นเคยที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน เหตุผลก็คือ การออกแบบ เพราะอินเทอร์เฟซสะอาดตาที่ผ่านการคิดมาอย่างพิถีพิถันนี้เป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำให้การท่องเว็บโปรด ถ่ายเซลฟี่ หรือส่งข้อความหาเพื่อนเป็นอะไรที่สนุกสนานเพลิดเพลินไม่รู้เบื่อสำหรับคุณนั่นเอง

– ฮาร์ดแวร์ที่ออกแบบมากับซอฟต์แวร์นี่แหละ ถึงไม่มีอะไรให้ความรู้สึกเหมือน iPhone  ด้วยความที่ Apple ผลิตทั้งฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการสำหรับ iPhone 6s ทุกอย่างจึงได้รับการออกแบบมาให้ทำงานร่วมกัน และแอพต่างๆ ก็สามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นชิพ A9, กล้องที่ได้รับการปรับปรุง, เซ็นเซอร์ Touch ID และอื่นๆ อีกมากมาย โดย iOS นั้นจะเรียนรู้และจดจำช่วงเวลาที่คุณมักจะใช้แอพ และจัดการอัพเดทคอนเทนต์ของแอพเหล่านั้นในเวลาที่ประหยัดพลังงานได้ เช่น เมื่อคุณกำลังใช้งานอุปกรณ์และเชื่อมต่อกับ Wi-Fi อยู่ ดังนั้นคอนเทนต์ในแอพสุดโปรดของคุณจึงได้รับการอัพเดทอยู่เสมอโดยที่ไม่เปลืองแบตเตอรี่มากจนเกินไป

– แอพอันทรงพลังที่มาพร้อมเครื่องพร้อมใช้งานตั้งแต่แกะกล่อง  ทั้งแอพและคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดที่คุณต้องการนั้นอัดแน่นอยู่ใน iOS 9 ซึ่งทั้งหมดก็ติดตั้งอยู่ใน iPhone ของคุณเรียบร้อยแล้วเช่นกัน คุณจึงพร้อมเริ่มต้นใช้งานได้เลย

– มากกว่า 1.5 ล้านแอพ กับความเป็นไปได้ที่มากพอๆ กัน  ทุกวันนี้ App Store ยังคงขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งาน iPhone ในแบบคุณ เพียงเข้าไปที่ App Store ค้นหาแอพใหม่ๆ แล้วแตะดาวน์โหลดเท่านั้นเอง

– คงความต่อเนื่อง จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง  วันนี้การเชื่อมต่อระหว่าง Mac กับอุปกรณ์ iOS ของคุณจะราบรื่นไร้รอยต่อยิ่งกว่าที่เคย เช่น ถ้าคุณเริ่มท่องเว็บบน iPad แล้วอยากจะกลับไปอ่านต่อจากที่เดิมบน iPhone หรือ Mac ก็ทำได้ง่ายๆ ทันที และถ้าหากว่า iPhone ไม่ได้อยู่ใกล้คุณก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคุณสามารถรับสายโทรเข้าได้จากบน Mac หรือ iPad หรือแม้แต่ Apple Watch ของคุณ

– iCloud ทุกสิ่งที่คุณชอบในทุกที่ที่คุณไป ด้วย iCloud มั่นใจได้เลยว่าสิ่งสำคัญที่สุดของคุณในอุปกรณ์ทุกเครื่องจะอยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุดเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร รูป แอพ รายชื่อ กิจกรรมในปฏิทิน และอื่นๆ อีกมากมาย

– ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ในแบบที่ควรจะเป็น  ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวไม่ได้เป็นเพียงคุณสมบัติของ iOS 9 เท่านั้น หากแต่เป็นพื้นฐานของการออกแบบ ซึ่งเราได้ทำให้การตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ และผลก็คือกลับเป็นเรื่องที่ยากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่คุณไม่ต้องการให้เข้าถึงข้อมูลของคุณนั่นเอง

– ความปลอดภัย  นอกจากระบบความปลอดภัยจากลายนิ้วมือบน Touch ID จะได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นแล้ว วันนี้ความยาวของรหัสผ่านก็ยังเริ่มที่ 6 หลักแทนที่จะเป็น 4 หลัก ซึ่งทำให้ชุดตัวเลขของความน่าจะเป็นกลายเป็นหนึ่งล้านชุด จากเดิมที่มีเพียง 10,000 ชุด ผลก็คือรหัสผ่านของคุณจะทั้งแน่นหนาและเดาได้ยากยิ่งกว่าเดิมไปด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบ 2 ระดับ ซึ่งจะขอให้คุณใส่รหัสยืนยันเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้งานจากเบราเซอร์ใหม่ หรืออุปกรณ์เครื่องใหม่* โดยรหัสยืนยันนี้จะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติบนอุปกรณ์ Apple เครื่องอื่น หรือถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ เพื่อให้คุณเข้าใช้บัญชีของคุณได้ทันที และในขณะเดียวกันก็ยังป้องกันผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตได้เป็นอย่างดี

– ความเป็นส่วนตัว  iOS ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของคุณเป็นอันดับแรก ดังนั้นหากแอพต้องการข้อมูลตำแหน่งของคุณ หรือข้อมูลจากปฏิทิน รายชื่อ เตือนความจำ หรือรูปภาพ ระบบจะขออนุญาตจากคุณก่อน ขณะที่การสนทนาผ่าน iMessage และ FaceTime ทั้งหมด รวมทั้งระบบเดาคำก็จะถูกเข้ารหัส นั่นจึงหมายความว่า นอกจากตัวคุณและคู่สนทนาแล้ว ก็จะไม่มีใครรู้ว่ามีการพูดหรือส่งข้อความอะไรกันบ้าง นอกจากนี้คุณสมบัติต่างๆ ใน Safari ยังมอบความสามารถให้คุณท่องเว็บได้แบบเป็นส่วนตัว บล็อคคุกกี้และป้องกันไม่ให้เว็บไซต์ติดตามการใช้งานของคุณอีกด้วย

– ค้นหา iPhone กับคุณสมบัติล็อกการเข้าใช้งาน คุณสมบัติความปลอดภัยใน iOS ทำให้คนอื่นที่ไม่ใช่คุณใช้งานหรือขายอุปกรณ์ของคุณได้ยากมาก และถ้าใครต้องการปิดแอพค้นหา iPhone หรือจะสั่งล้างข้อมูลในเครื่องของคุณก็ยังจำเป็นต้องใช้ Apple ID และรหัสผ่านของคุณด้วย นอกจากนี้ แอพค้นหา iPhone ยังสามารถแสดงข้อความที่คุณต้ังเอาไว้ต่อไปได้แม้ว่าจะมีการล้างข้อมูลในเครื่องไปแล้วก็ตาม และหากว่ามีใครต้องการ จะนำเครื่องของคุณไปเปิดใช้งานใหม่ก็ยังต้องกรอก Apple ID และรหัสผ่านของคุณอีกครั้ง

– พวงกุญแจ iCloud  เพราะเดี๋ยวนี้เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่คุณเยี่ยมชมมักจะขอให้ระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน แน่นอนว่าการจะจำให้ได้ทั้งหมดคงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะวันนี้พวงกุญแจ iCloud พร้อมทำหน้าที่แทนคุณ โดยคุณสมบัตินี้จะจัดเก็บชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของเว็บไซต์ไว้บนอุปกรณ์ที่คุณยินยอม และปกป้องรหัสผ่านด้วยการเข้ารหัส AES แบบ 256 บิตที่แข็งแกร่ง รวมถึงจะอัพเดทข้อมูลเหล่านั้นเสมอบนอุปกรณ์แต่ละเครื่อง ซึ่งเมื่อคุณอยากจะใช้งานเมื่อไหร่ ระบบก็จะทำการป้อนรหัสผ่านเหล่านั้นให้โดยอัตโนมัติทันที และไม่ใช่แค่นั้นพวงกุญแจ iCloud ยังทำงานร่วมกับข้อมูลบัตรเครดิต ซึ่งต่อไปนี้เรื่องจ่ายเงินก็จะกลายเป็นเรื่องที่ไม่เสียเวลาอีกต่อไป

– แล้วการเปลี่ยนมาใช้ iPhone ก็ไม่เคยง่ายขนาดนี้ แอพ ”ย้ายไปยัง iOS” ช่วยให้การย้ายข้อมูลสำคัญทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อ ปฏิทิน และรูปภาพ ไปยัง iPhone เครื่องใหม่ง่ายดายจนคุณต้องประหลาดใจ ซึ่งคุณจะทำเองหรือจะให้ฝ่ายบริการช่วยเหลือของ Apple ช่วยก็ได้ แต่ไม่ว่าจะแบบไหนเราก็พร้อมเคียงข้างและตอบคำถามหรือข้อกังวลของคุณเสมอ

อุปกรณ์เสริม

– โทรศัพท์ที่สวยอยู่แล้ว ย่อมต้องเสริมเติมแต่งด้วยอะไรที่คู่ควร  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่อุปกรณ์เสริมของเราจะเข้ากันกับ iPhone ได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งหมดต่างถูกออกแบบมาด้วยกันนั่นเอง ไม่ว่าจะเคสหนังธรรมชาติหรือเคสซิลิโคนที่พร้อมจะมอบการปกป้องอย่างมีสไตล์ให้กับคุณ ไปจนถึงแท่นวาง Lightning ใหม่ใน 4 สีเมทัลลิกคู่กันกับตัวเครื่องที่ช่วยให้การชาร์จไฟ เป็นเรื่องง่ายๆ

 สเปคเครื่อง iPhone 6s

 Features iPhone 6s
วันเปิดตัว :  – 9 กันยายน 2558
ราคา :  – 14,800.- (32GB), 16,800.- (128GB) (ณ วันที่ 18 ก.พ. 62)
ระบบปฏิบัติการ :  – iOS 10
หน้าจอ :  – หน้าจอ LCD
 – ขนาด 4.7 นิ้ว
 – ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
 – Multitouch
 – 3D Touch
CPU :  – Apple A9 Dual-core ความเร็ว 1.84GHz
RAM :  – 2GB
ความจำตัวเครื่อง :  – 32GB
 – 128GB
กล้องหลัง :  – 12 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/2.2
 – phase detection autofocus
 – dual-LED (dual tone) flash
 – geo-tagging
 – touch focus
 – face/smile detection
 – HDR
 – panorama
กล้องหน้า :  – 5 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/2.2
 – HDR
 – face detection
 – panorama
Video :  – 2160p@30fps, 1080p@60fps,1080p@120fps, 720p@240fps
Battery :  – Li-Ion 1715mAh
ขนาด :  – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก :  – 143 กรัม
รองรับซิม :  – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ :  –
ระบบเครือข่าย :  – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz
 – 3G : HSDPA 850/900/1700/1900/2100 MHz
 – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ :  – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
 – Bluetooth 4.2
 – NFC
 – USB 2.0
 – 3.5mm jack
GPS :  – GPRS
 – GLONASS
 – A-GPS
Sensor :  – Fingerprint
 – accelerometer
 – gyro
 – proximity
 – compass
 – barometer
สี :  – เงิน
 – ทอง
 – เทาสเปซเกรย์
 – โรสโกลด์

เปรียบเทียบ iPhone 6 vs iPhone 6S

 Features iPhone 6 iPhone 6S
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2557 – 9 กันยายน 2558
ราคา : – 24,900.-   (16GB) – 24,900.-   (16GB)
– 28,900.- (64GB) – 28,900.- (64GB)
– 32,900.- (128GB) – 32,900.- (128GB)
ระบบปฏิบัติการ – iOS 8 – iOS 9
หน้าจอ : – จอภาพ Retina HD – จอภาพไวด์สกรีน แบ็คไลท์แบบ LED
– Multi-Touch – Multi-Touch
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 4.7 นิ้ว
– IPS – IPS และ Taptic Engine
– ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซล – ความละเอียด 1334 x 750 พิกเซล
– คุณสมบัติการดึงจอลงเพื่อแตะ – คุณสมบัติการดึงจอลงเพื่อแตะ
CPU : – Apple A8 (64-bit) Dual Core – Apple A9 (64-bit)
–   M9 motion coprocessor
– M8 motion coprocessor
RAM : – 1GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง: – 16 GB – 16 GB
– 64GB – 64GB
– 128 GB – 128 GB
– 8 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล (iSight)
– รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 – รูรับแสงขนาด ƒ/2.2
– Flash – Live Photos
– Auto Focus – Flash True Tone
– Touch Focus – Auto HDR
กล้องหลัง : – Geo-Tagging – Auto Focus พร้อม Focus Pixels
– Face Detection – ฟิลเตอร์ Hybrid IR
– Shake Reduction – Geo-Tagging
– Smile Detection – Face Detection
– Panorama – Shake Reduction
– Panorama
กล้องหน้า : – 1.2 ล้านพิกเซล – 5 ล้านพิกเซล
– รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 – Retina Flash
– รูรับแสงขนาด ƒ/2.2
Video : – HD 1080 x 1920 พิกเซล – 4K 3840 x 2160 พิกเซล
– HD 1080 x 1920 พิกเซล
ขนาด : – 138.1 x 67.0 x 6.9 มม. – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 129 กรัม – 143 กรัม
Battery : – 1,810 mAh
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบเครือข่าย – GSM 850/900/1800/1900 MHz – GSM/EDGE
– UMTS 850/900/1900/2100 MHz – UMTS/HSPA+
– 2G: EDGE/GPRS – DC-HSDPA
– 3G: HSDPA 42 , HSUPA 5.76 Mbps – CDMA EV-DO Rev. A
– 4G: LTE DL 150 Mbps, LTE UL 50 Mbps – 4G LTE
–   WiFi 802.11 a/b/g/n/ac – 802.11a/b/g/n/ac พร้อม MIMO
– Bluetooth 4.0 – Bluetooth 4.2
ระบบเชื่อมต่อ – รองรับ NFC – รองรับ NFC
– USB Port – USB Port
– ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร – ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
GPS : – Assisted GPS – Assisted GPS
– GLONASS – GLONASS
Sensor : – Touch ID – 2nd Generation Touch ID
– Accelerometer – Barometer
– Ambient light – 3D Touch
– Proximity –  Peek & Pop
– Three-axis gyroscope – Taptic Engine
– Barometer – Accelerometer
– Ambient light
– Proximity
– Three-axis gyroscope
– ทอง – ชมพูกุหลาบ
สี : – เทา – ทอง
– เงิน – เทา
– เงิน

*********************************************************

(13 ก.ย. 59) เปรียบเทียบสเปค ราคาจำหน่ายของ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus รุ่นไหนเลิศสุด ไปชมกันเลย!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เปิดตัวออกมาหมาดๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2016 ที่เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในงาน Apple Event ณ หอประชุม Bill Graham Civic Auditorium ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าจะยังคงมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างไปจาก iPhone 6s มากนัก แต่ก็ยังได้รับการอัพเดทสเปคการใช้งานทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์อยู่มากพอตัว อาทิ

– เฉดสีใหม่ที่มีมาให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีเทา, สีทอง, สีโรสโกลด์ สีใหม่อย่างสีดำด้าน (Black) และสีดำเงา (Jet Black) ที่จะมีเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น

– ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุด iOS 10 ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

– หน้าจอใช้เทคโนโลยีแบบ Retina Display ปรับความสว่างเพิ่มขึ้นอีก 25%

– แถบเส้นสัญญาณด้านหลังตัวเครื่องมีการย้ายตำแหน่งไปอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ด้านหลังตัวเครื่องดูโล่งตามีพื้นที่มากขึ้น

– ขุมพลัง Apple A 10 Fusion แบบ Quad-Core 4 แกนประมวลผล ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยแบ่งหน้าที่ประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 คอร์ และประมวลผลแบบประหยัดพลังงานอีก 2 คอร์ ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น

– หน่วยความจำ RAM ของรุ่น Plus ถูกอัพเกรดขึ้นเป็น 3GB

– ความจุเริ่มต้นขนาดใหม่เริ่มต้นที่ 32GB, 128GB และมากสุดถึง 256GB

– ปุ่มโฮมใหม่เป็นระบบสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี Force Touch ตัวปุ่มเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกับตัวเครื่อง

– ลำโพงคู่ระบบเสียงสเตอริโอ

– ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 คือสามารถกันน้ำได้นานสูงสุด 30 นาที ในน้ำระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร

– แบตเตอรี่อึดขึ้น! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นก่อหน้าอยู่ราว 1-2 ชั่วโมง

– ยกเครื่องกล้องถ่ายภาพใหม่ กล้อง iSight ของ iPhone 7 เป็นกล้องแบบ Single-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อม true tone LED flash ไฟแฟลชมากถึง 4 ดวง สว่างกว่าเดิม 50% มีระบบกันสั่นแบบ OIS จับภาพได้รวดเร็วขึ้น และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K

นอกจากนี้เฉพาะ iPhone 7 Plus เท่านั้นที่จะมีกล้องแบบ Dual-Camera เลนส์กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ประกอบไปด้วยเลนส์ Wide-Angle ค่ารูรับแสง f/1.8 และ Telephoto ค่ารูรับแสง f/2.8 ซูมภาพได้ละเอียดขึ้นสูงถึง 2 เท่า ถ่ายภาพระดับ DSLR หน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแบบโบเก้ได้ ถ่ายวิดีโอได้ไกลถึง 6 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียด ขณะที่กล้องหน้าก็มีการอัพขึ้นเป็น 7 ล้านพิกเซล จากเดิมที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

– มีการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไป เปลี่ยนมาใช้พอร์ต Lightning แทนช่องเสียบหูฟังแบบเก่า หรือหูฟัง AirPods แบบไร้สาย เป็นต้น

ขณะที่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเมื่อปี 2015 ที่ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ทั้งนี้ เพื่อนๆ คงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ว่า iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพราะดูๆ แล้วเจ้าตัว iPhone 7 และ iPhone 6s ก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าใดนัก ดีไซน์ก็ดูจะเดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไรให้น่าตื่นเต้นมากนัก

ขณะที่รุ่น 7 Plus ก็มีสเปคคล้ายๆ กับ iPhone 7 แตกต่างกันก็ไม่เท่าไหร่ รวมถึงรุ่น 7 Plus และ 6s Plus นั้นจะมีความแตกต่างกันเท่าไหร่เชียว? ทำให้คิดหนักอยู่พอสมควร ว่าควรจะเปลี่ยนมาใช้รุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวดีหรือไม่ เพราะช่วงนี้ทาง Apple Store Thailand ก็ดันมาลดราคา iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ลงมากถึง 8,000 บาทอีก! (ดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม)

วันนี้ทาง 9thaiphone จึงขอนำสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่นดังกล่าว มาเปรียบเทียบสเปคให้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลย เผื่อท่านใดตัดสินใจจะซื้อสมาร์ทโฟนเหล่านี้อยู่ และที่สำคัญอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ ให้เพื่อนๆ ท่านอื่นได้รับชมกันด้วยนะคะทั้งนี้ เพื่อนๆ สามารถรับชมข้อมูลแบบละเอียดของ iPhone 7 Plus โดยคลิก, ข้อมูลของ iPhone 7 คลิก, ข้อมูลของ iPhone 6s คลิก และข้อมูลของ iPhone 6s Plus คลิก พูดแล้วอย่ารอช้าเราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 6 Plus

Features iPhone 6s iPhone 6s Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 9 กันยายน 2558
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคา Apple Store Thailand
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย.59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A9 Dual-core 1.84GHz
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – PowerVR GT7600 (six-core)
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – dual-LED (True Tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 5 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – Li-Po 2750mAh
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 192 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ :
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – 3.5mm jack
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – เทาสเปซเกรย์
– เงิน – เงิน
– ทอง – ทอง
– โรสโกลด์ – โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 7 iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 7 กันยายน 2559 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB) – 38,500.- (256GB)
– ราคาต่างประเทศ – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button – home button
– Display Zoom – Display Zoom
CPU : – Apple A10 Fusion Quad-core – Apple A10 Fusion Quad-core 2.23GHz
GPU : – six-core graphics – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB – 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.8 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– OIS – OIS
– quad-LED (dual tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
– Live Photos – Live Photos
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 7 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – ใช้นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง – ใช้นานกว่า 6s Plus สูงสุด 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 138 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67 – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– No 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning – Lightning
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – ดำเจ็ทแบล็ค – ดำเจ็ทแบล็ค
– ดำ – ดำ
– เงิน – เงิน
– ทอง – ทอง
– โรสโกลด์ – โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 7

Features iPhone 6s iPhone 7
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 4.7 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – Li-Po นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 6s iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 22,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 26,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 38,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 1715mAh – ใช้นานกว่า 6s Plus อยู่ 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 143 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s Plus และ iPhone 7

Features iPhone 6s Plus iPhone 7
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 26,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 30,500.- (128GB)
– 34,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 5.5 นิ้ว – ขนาด 4.7 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล – ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS – OIS
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 2750mAh – นานกว่า 6s สูงสุด 2 ชั่วโมง
ขนาด : – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม. – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 192 กรัม – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6s Plus และ iPhone 7 Plus

Features iPhone 6s Plus iPhone 7 Plus
วันเปิดตัว : – 9 กันยายน 2558 – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 26,500.- (32GB) – 30,500.- (32GB)
– 30,500.- (128GB) – 34,500.- (128GB)
– 38,500.- (256GB)
– ราคา Apple Store Thailand – ราคาต่างประเทศ
– (ณ วันที่ 13 ก.ย.59) – (ณ วันที่ 13 ก.ย. 59)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10 – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 5.5 นิ้ว – ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– 3D Touch – 3D Touch
– Multitouch – Multitouch
– home button
– Display Zoom
CPU : – Apple A9 Dual-core 1.84GHz – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – PowerVR GT7600 (six-core) – six-core graphics
RAM : – 2GB – 3GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB – 32GB
– 128GB – 128GB
– 256GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล – Dual 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/1.8+f/2.8
– phase detection autofocus – phase detection autofocus
– dual-LED (True Tone) flash – quad-LED (dual tone) flash
– auto focus – auto focus
– geo-tagging – geo-tagging
– touch focus – touch focus
– face/smile detection – face/smile detection
– HDR – HDR
– Live Photos – Live Photos
– panorama – panorama
– OIS – OIS
– 2x optical zoom
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2 – ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash – Retina Flash
– face detection – face detection
– HDR – HDR
– panorama – panorama
Video : – video 4K – video 4K
Battery : – Li-Po 2750mAh – ใช้นานกว่า 6s Plus อยู่ 1 ชั่วโมง
ขนาด : – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม. – 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
น้ำหนัก : – 192 กรัม – 188 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G: 850/900/1800/1900 MHz – 2G: 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz – 3G: 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2 – Bluetooth 4.2
– USB 2.0 – USB 2.0
– NFC – NFC
– 3.5mm jack – No 3.5mm jack
– Lightning
GPS – A-GPS – A-GPS
– GLONASS – GLONASS
– GPRS – GPRS
Sensor : – Fingerprint – Fingerprint
– accelerometer – accelerometer
– gyro – gyro
– proximity – proximity
– compass – compass
– barometer – barometer
สี : – เทาสเปซเกรย์ – ดำเจ็ทแบล็ค
– เงิน – ดำ
– ทอง – เงิน
– โรสโกลด์ – ทอง
– โรสโกลด์

*********************************************************

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Samsung Galaxy A80 นวัตกรรมกล้องหมุนได้ 3 ตัว สเปคจัดหนัก! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 7 August 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A80 นวัตกรรมกล้องหมุนได้ 3 ตัว สเปคจัดหนัก! จอใหญ่ แบตอึด หน่วยความจำเยอะ บอดี้สุดสวย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายไปได้สักระยะแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ Rotating Triple Camera รุ่นแรกของโลกที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการสื่อสาร ความบันเทิง และการแบ่งปันโมเมนต์สุดพิเศษแบบเรียลไทม์ของคนในยุคดิจิทัล ด้วยนวัตกรรมอันโดดเด่น อาทิ

รีวิว Nokia 4.2 มือถือ Android One สุดประหยัด! กล้องหลังคู่ AI พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ

โพสเมื่อ : 31 July 2019 | No Comments

รีวิว Nokia 4.2 มือถือ Android One สุดประหยัด! กล้องหลังคู่ AI พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant มีสแกนลายนิ้วมือ ในราคาเบาๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia ทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ใหม่ทั้งหมด 5 รุ่นรวดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำทัพโดยเรือธง

รีวิว Nokia 3.2 สมาร์ทโฟน Android One จอใหญ่ HD+ แบตอึด 4000

โพสเมื่อ : 25 July 2019 | No Comments

รีวิว Nokia 3.2 สมาร์ทโฟน Android One จอใหญ่ HD+ แบตอึด 4000 mAh รองรับสแกนใบหน้า ในราคาไม่เกิน 4 พันบาท! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ หลังจากเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia ทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ใหม่ทั้งหมด 5 รุ่นรวดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

รีวิว Vivo S1 กล้องหลัง AI Triple Camera กล้องเซลฟี่ 32MP แบตอึด

โพสเมื่อ : 22 July 2019 | No Comments

รีวิว Vivo S1 กล้องหลัง AI Triple Camera กล้องเซลฟี่ 32MP แบตอึด 4500 mAh สแกนนิ้วใต้จอ Halo FullView ฝาหลังสวยสะกดตา ในราคาต่ำหมื่น! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับให้พรีออเดอร์อย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Vivo S1 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล “S Series” สโลแกน “Unlock Your

รีวิว Vivo Y12 จัดเต็ม! แบตมหึมา 5000 mAh หน้าจอ Halo FullView

โพสเมื่อ : 15 July 2019 | No Comments

รีวิว Vivo Y12 จัดเต็ม! แบตมหึมา 5000 mAh หน้าจอ Halo FullView ขนาด 6.35 นิ้ว กล้องหลัง AI Triple Camera ในเรทราคาไม่เกิน 5 พันบาท สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Vivo Y12 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Y Series

รีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ เรือธงสเปคทรงพลัง ต่างกันแค่ไหน มาหาคำตอบกัน!!

โพสเมื่อ : 9 July 2019 | No Comments

รีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ เรือธงสเปคทรงพลัง ต่างกันแค่ไหน มาหาคำตอบกัน!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากตระกูล S Series ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่มาฝากให้ได้ชมกัน หลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ คลิกชม >> รีวิว

Vivo ฉลองเปิด Brand Shop แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดเต็ม!! โปรโมชั่นคุ้มๆ พร้อมของแถมแบบจุกๆ

โพสเมื่อ : 22 June 2019 | No Comments

Vivo ฉลองเปิด Brand Shop แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดเต็ม!! โปรโมชั่นคุ้มๆ พร้อมของแถมแบบจุกๆ เอาใจผู้ใช้งาน ล่าสุดวันนี้ Vivo ได้ฉลองเปิด Brand Shop แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ฝั่ง Power Mall ชั้น 4 เหล่าผู้บริหารของทาง Vivo ได้ร่วมกันเปิด Brand Shop อย่างเป็นทางการ

รีวิว Samsung Galaxy S10+ เรือธงพี่ใหญ่! หน้าจอ 6.4 นิ้ว ดีไซน์ Infinity-O

โพสเมื่อ : 21 June 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy S10+ เรือธงพี่ใหญ่! หน้าจอ 6.4 นิ้ว ดีไซน์ Infinity-O แบตอึด 4100 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W กล้องหลัง AI Triple Camera กล้องหน้าคู่ สแกนนิ้วใต้จอ! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy S10+ แฟลกชิปใหญ่ล่าสุดในตระกูล

รีวิว realme C2 น้องเล็กรุ่นใหม่สุดคุ้มค่า!! จอใหญ่ 6.1 นิ้ว แบตอึด 4000 mAh

โพสเมื่อ : 20 June 2019 | No Comments

รีวิว realme C2 น้องเล็กรุ่นใหม่สุดคุ้มค่า!! จอใหญ่ 6.1 นิ้ว แบตอึด 4000 mAh กล้องหลังคู่ AI บอดี้หรูดีไซน์ Diamond Cut มีสแกนใบหน้า ในราคาเข้าถึงง่าย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ realme C2 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่สุดคุ้มค่า สเปคครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ไม่แพ้สมาร์ทโฟนในเรทราคาเดียวกัน โดยมาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy S10 สุดยอดเรือธง!! จอภาพ Dynamic AMOLED ดีไซน์ Infinity-O

โพสเมื่อ : 6 June 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy S10 สุดยอดเรือธง!! จอภาพ Dynamic AMOLED ดีไซน์ Infinity-O กล้องหลัง AI Triple Camera มุมกว้าง Ultra Wide ผสานกล้องหน้า Dual Pixel ลำโพงคู่ AKG รองรับชาร์จเร็ว 15W สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung

ข่าวมือถือใหม่

หลุดข้อมูล!! Vivo NEX 3 รองรับ 5G คาดใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855+

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

หลุดข้อมูล!! Vivo NEX 3 รองรับ 5G คาดใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855+  เมื่อเร็วๆ นี้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Vivo หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Li Xiang ได้ออกมาเปิดเผยว่า Vivo NEX 3 จะมีดีไซน์หน้าจอทรงหยดน้ำ รองรับช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. พร้อมกับเปิดเผยภาพร่างการออกแบบของโทรศัพท์ และล่าสุดทาง Li Xiang ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Vivo ก็ได้ปล่อยภาพหน้าจอของ

พบข้อมูล Nokia 7.2 จาก Geekbench เผยมาพร้อม RAM 6GB และรัน Android

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

พบข้อมูล Nokia 7.2 จาก Geekbench เผยมาพร้อม RAM 6GB และรัน Android Pie หากยังจำกันได้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเคยมีรายงานเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ใช้โค้ดเนม Daredevil ที่คาดว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ HMD Global ต่อมาได้มีการเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้โค้ดเนมดังกล่าวนั้นก็คือ Nokia 7.2 ล่าสุดถูกพบอยู่บนฐานข้อมูลของ Geekbench ที่เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนออกมาให้ทราบกันแล้ว สำหรับ Nokia 7.2 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 710 แบบ Octa-core

พบข้อมูล Samsung Galaxy A90 5G ผ่านการรับรองจาก NRRA แล้ว คาดกล้อง 3

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

พบข้อมูล Samsung Galaxy A90 5G ผ่านการรับรองจาก NRRA แล้ว คาดกล้อง 3 เลนส์ มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นปกติ เมื่อเร็วๆ นี้สื่อต่างประเทศเปิดเผยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung หลังพบข้อมูลว่า Galaxy A90 5G ได้ผ่านการรับรอง Bluetooth แล้ว และล่าสุดมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าสมาร์ทโฟนรหัส SM-A908N หรือ Samsung Galaxy A90 5G และสมาร์ทโฟนรหัส

Motorola ปล่อยบัตรเชิญเตรียมเปิดตัว Motorola One Action สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กล้องหลัง 3 เลนส์ วันที่ 23

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

Motorola ปล่อยบัตรเชิญเตรียมเปิดตัว Motorola One Action สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กล้องหลัง 3 เลนส์ วันที่ 23 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศอินเดีย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันว่าทาง Motorola เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศอินเดีย ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวก็คือ Motorola One Action พร้อมกับปล่อยบัตรเชิญร่วมงาน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศอินเดีย Motorola One Action จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว

ร้านขายมือถือขยายระยะเวลาประกันคืนเงิน 100% สำหรับผู้ใช้ Huawei หากใช้งานแอปฯ จาก Google ไม่ได้

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

ร้านขายมือถือขยายระยะเวลาประกันคืนเงิน 100% สำหรับผู้ใช้ Huawei หากใช้งานแอปฯ จาก Google ไม่ได้ ตัวแทนผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำอย่าง ซินเน็ค, เจมาร์ท, ซีเอสซี, ทีจีโฟน, และบานาน่า ไอที ประกาศตอกย้ำความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยรุ่นปัจจุบัน ด้วยการขยายระยะเวลาการประกันคืนเงินเต็มจำนวนนาน 2 ปีเต็มให้ครอบคลุมลูกค้าที่เลือกซื้อเครื่องจากหัวเว่ยตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2562 จากเดิมที่จะหมดเขตรับสิทธิ์ในวันที่ 1 กันยายน ภายใต้เงื่อนไขการรับประกันนี้ หากลูกค้าพบว่าสมาร์ทโฟนหัวเว่ยไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นชั้นนำอย่าง

สมาร์ทโฟน Huawei รหัสโมเดล AMN-AL10 หน้าจอ 5.71 นิ้ว รอยบากทรงหยดน้ำ รัน Android

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

สมาร์ทโฟน Huawei รหัสโมเดล AMN-AL10 หน้าจอ 5.71 นิ้ว รอยบากทรงหยดน้ำ รัน Android Pie ผ่านการรับรองจาก TENAA แล้ว! ล่าสุดสมาร์ทโฟน Huawei ระดับเริ่มต้นรหัสโมเดล AMN-AL10 ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หน่วยงานโทรคมนาคมในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย โดยมาพร้อมหน้าจอมีรอยบากคมชัด HD+ ขนาด 5.71 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตแบบ Octa-Core ความเร็ว 2.0GHz

โค้งสุดท้าย!! ชี้เป้าโปรโมชั่นจอง Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

โค้งสุดท้าย!! ชี้เป้าโปรโมชั่นจอง Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ ที่ไหนเด็ด ที่ไหนคุ้ม มาเช็คกันเลย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปได้สักพักแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Galaxy Note ของ

เปิดตัว Motorola One Action หน้าจอ CinemaVision อัตราส่วน 21:9 กล้องหลัง 3

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

เปิดตัว Motorola One Action หน้าจอ CinemaVision อัตราส่วน 21:9 กล้องหลัง 3 ตัว ราคาต่ำหมื่น! ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Motorola ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android One รุ่นใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชูจุดเด่นที่หน้าจอ CinemaVision LCD อัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ขับเคลื่อนด้วย

แฟนโน้ตเหนียวแน่น! ต่อคิวรับ “Samsung Galaxy Note 10+” พร้อมกันเป็นกลุ่มแรกของโลก

โพสเมื่อ : 19 August 2019 | No Comments

แฟนโน้ตเหนียวแน่น! ต่อคิวรับ “Samsung Galaxy Note 10+” พร้อมกันเป็นกลุ่มแรกของโลก เมื่อวันศุกร์ 16 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา สิ้นสุดการรอคอย! กับแคมเปญ “กล้ามั้ย! จองก่อนเปิดตัว” ที่ซัมซุงได้เปิดให้เหล่าแฟนพันธุ์แท้กาแลคซี่มารับเครื่องกาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส พร้อมรับ THANK YOU GIFT กิฟต์เซ็ตสุดพิเศษจากทางซัมซุงเป็นกลุ่มแรกของโลก และสัมผัสนวัตกรรมพร้อมด้วยฟีเจอร์สุดล้ำของสมาร์ทโฟนแห่งยุคร่วมกันในวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ณ

หลุดภาพ Huawei nova 5T หน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องหน้า Punch Hole

โพสเมื่อ : 16 August 2019 | No Comments

หลุดภาพ Huawei nova 5T หน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องหน้า Punch Hole มีให้เลือก 2 ความจุ ล่าสุด Huawei nova 5T ได้ปรากฏโฉมอยู่บนไดเรกทอรีของ Google โดยเป็น Honor 20 ที่เปลี่ยนชื่อการทำตลาดในบางประเทศ พร้อมกับมีข้อมูลสเปคการใช้งานบางส่วนเผยออกมาอีกด้วย จากรายงานที่เผยออกมา nova 5T ใช้หน้าจอ 5.5 นิ้ว

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. ดวงนภา วาระโล

    สนใจไอโฟน 6เอส แต่ผ่อนทำได้หรือเปล่าค่ะ

    ตอบ