หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy A8 ดีไม่ดีมาดูกัน!

แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy A8 ดีไม่ดีมาดูกัน!

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 January 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy A8 ดีไม่ดีมาดูกัน!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่และยังหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจในการซื้อจะต้องไม่พลาดกระทู้บทความของ คุณ ผีห้องเครื่อง จาก Pantip.com ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยค่ะ เพราะทางเจ้าของกระทู้นั้นได้มาแนะนำและแชร์ประสบการณ์หลังจากที่มือถือเครื่องเก่าเริ่มจะลาโลกไป

และสนใจอยากจะเปลี่ยนมาใช้มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลซีรีย์ A ของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy A8 เนื้อหาภายในบทความกล่าวถึงข้อประทับใจ และไม่ประทับใจ ซึ่งเป็นข้อมูลเบื้องต้นเล็กๆ น้อยๆ ฉบับอ่านง่ายเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจให้เพื่อนๆ เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

เรื่องมันเริ่มจากมือถือเครื่องเดิมของผม Samsung Galaxy Ace2 สมัยนานแล้ว บอกตรงๆ จำไม่ได้ว่าใช้กี่ปี ตั้งแต่เครื่องออกใหม่ใช้มาตอนนี้ยังไม่พังเลยแต่ Software ไม่รองรับการอัพเดทแล้ว ตอนนี้เครื่องก็อืดมาก จนกระทั่งรัฐบาลไทยออกโปรช๊อปปิ้งเอาไปลดหย่อน ผมเลยได้มือถือมาแบบงงๆ

ทำไม Samsung Galaxy A8 บอกเลยตรงๆ คือผมสนใจ Samsung Galaxy A5 กับ Samsung Galaxy A7 มานานมากแล้ว เพราะมือถือเครื่องเก่ามันอืดมากก็หาข้อมูลมานาน แต่ได้ยินว่าตระกูลซีรีย์ A มี A8 มาใหม่กว่า A7 แต่ไม่เคยดูรายละเอียดเลย รู้ว่า ใส่ได้ 2 ซิมการ์ด

เลยขอมาแชร์ประสบการณ์ ที่บางท่านอาจจะรู้อยู่แล้ว หรือก็เป็นข้อมูลสำหรับคนที่ยังไม่รู้นะครับ ส่วนใครมีข้อแนะนำการใช้งาน หรือหากผมเข้าใจการใช้งานผิด ก็ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ออกตัวไว้นิดนึงว่าไม่เซียนมือถือ และไม่เปลี่ยนมือถือบ่อยครับ อาจจะให้ข้อมูลแค่ตามความพอใจของตนเอง

ข้อไม่ประทับใจ

1. ซื้อมาวันแรก ช็อค! เพราะโทรแล้ว อีกฝั่งไม่ได้ยินเสียงเรา หรือได้ยินก็ไม่ชัดขาดๆ หายๆ แทบอยากปาทิ้งเพราะช่วงปีใหม่จะเดินทางไป ต่างจังหวัด ซื้อมาวันที่ 26 ธันวาคม และต้องเดินทาง 28 ธันวาคม ตอนเช้ามืด 27 ธันวาคม ทำงานเสร็จรีบไปศูนย์เลย ทางศูนย์ลองลง Software ให้ใหม่ ปรากฏว่าใช้งานได้ปกติ ไปถึงก่อนปิด 5 นาทีด้วย

2. เอาล่ะ มาถึงเรื่องการเริ่มใช้งาน เพราะว่ามัน ใช้ได้ 2 ซิมการ์ด ผมก็จับใส่ไปเลย 2 ซิม แต่ซิมที่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตควรจะใส่ ซิม 1 เพราะจะรับสัญญาณได้ดีกว่า ศูนย์บอกมา ตลกมาก เพราะผมใช้ซิมที่เล่นอินเตอร์เน็ตทั้ง 2 ซิม อันไหนแพ็กเกจหมดก็กะว่าสลับเอา พอฟังเหตุผลนี้ละหงุดหงิดมาก อยากปาทิ้งรอบ 2

3. แล้วพอจะใส่เมมเพิ่ม ดันเป็นช่องเดียวกับซิม 2 ต้องเลือกใส่ซิมหรือ Memory อย่างใดอย่างหนึ่งเอาจริงๆ นี่แทบอยากปาทิ้งรอบที่ 3 นี่ผมโทษตัวเองนะครับที่ไม่ได้หาข้อมูลก่อน และเลือกเพราะอยากได้ตระกูล A มานานแล้ว จากข้อบนๆ ที่จะปาทิ้ง ตอนนี้ผมยอมรับและอยู่กับมันได้แล้วครับ

ข้อดีและประทับใจ

1. ที่ไม่คาดคิดคือ ปุ่ม Home เป็นตัวสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย
2. กล้องชัดครับ สำหรับผมคือชัดนะครับ เพราะซื้อมือถือมาปกติใช้งานแค่พื้นฐานไม่ใช่เซียนกล้องมือถือ
3. Notification สามารถตั้ง Do not disturb ได้ ตามช่วงเวลา และ ยกเว้นให้คนที่เป็น Favorite ยัง Notice ได้เหมือนเดิม

การใช้งาน จากเดิมผมใช้ Ace2 ซึ่งเครื่องเล็ก ถือมือเดียว เล่นมือเดียวได้ถนัดพอมาใช้ Samsung Galaxy A8 เครื่องใหม่ ใหญ่กว่าเดิม ถือมือเดียวไม่เต็มมือเท่าไหร่ครับ ความจอใหญ่ไม่ค่อยสำคัญกับผมครับ เพราะไม่ได้ดูหนังเล่นเกมในมือถือจะใช้ iPad แทน

เรื่อง ความทนของแบตเตอรี่วันที่เดินทางไปต่างจังหวัด ขับรถ 8 ชั่วโมงไปถึงแบตเตอรี่เหลือ 75% ช็อคมาก เพราะรู้สึกว่าหมดเร็ว ไม่ได้เล่นอะไรเลยเหลือ 75% แล้ว ผมเลยเข้าไปพยายามเซตค่าต่างๆ ให้เซฟแบตเตอรี่มากที่สุด หลักๆ ก็เปลี่ยนไปใช้โหมดประหยัดพลังงานนี่ตั้งแต่เช้า ตอนนี้แบตเตอรี่ยังเหลือ 88% ก็เล่นไลน์บ้างนิดหน่อย ใช้โทรยังไม่เกิน 1 ชั่วโมงค่อนข้างพอใจครับ

การรับสัญญาณ ของผมใช้งานได้ปกติทั้ง 2 ซิม และ Wi-Fi ไม่มีปัญหาครับ ส่วนตัว ใช้ Samsung มา เครื่องเก่า Samsung Galaxy Ace2 ไม่เคยมีปัญหาครับ ตกเป็นร้อยรอบได้ และหวังว่า Samsung Galaxy A8 เครื่องนี้ จะไม่มีปัญหาเช่นกันครับ จะพยายามไม่ทำตก เพราะตัวเครื่องมันเป็นโลหะนะครับ

และตอนนี้ผมลองใช้โทรซิม 1 แต่ตั้งให้ออกอินเตอร์เน็ตซิม 2 สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ไม่สามารถ ใช้อินเตอร์เน็ตได้ขณะที่กำลังคุยโทรศัพท์ครับ ปกติผมมีคุยโทรศัพท์ไป (เปิดลำโพง) พร้อมๆ กับนั่งเล่นอินเตอร์เน็ตไปด้วย แต้ถ้าสลับมาใช้อินเตอร์เน็ตผ่านซิม1 ก็จะเล่นอินเตอร์เน็ตไปคุยไปได้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ ผีห้องเครื่อง จาก www.pantip.com

แสดงความคิดเห็น