หน้าหลัก » Samsung Galaxy S6 Samsung Galaxy S7 มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung Galaxy S7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Samsung Galaxy S7 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 July 2017 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S7, มือถือ Samsung ซัมซุง

Samsung Galaxy S7 ซัมซุง กาแลคซี่ เอส7 ราคา

10_resize9_resize2_resize 3_resize

5_resize6_resize 4_resize7_resize 8_resize

Samsung Galaxy S7 ราคา 16,990 บาท (ณ วันที่ 5 ก.ค. 60)

Samsung Galaxy S7 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ 1.สีขาว 2.สีดำ 3.สีเงิน 4.สีทอง

Samsung Galaxy S7 มาพร้อมหน้าจอ Super AMORED ขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียดแบบ Quad HD ให้ภาพคมชัด สีสันสดใส กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กับเทคโนโลยี Dual Pixel ให้ภาพคมชัด โฟกัสอัตโนมัติไว ถ่ายภาพสว่างคมชัด ด้วยรูรับแสงกว้าง F1.7 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ความสามารถในการกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 สามารถเลือกเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 200GB หรือใส่ซิมที่ 2

– Redefine what a phone can do ทลายทุกข้อจำกัดที่คุณเคยคิดว่าสมาร์ทโฟนทำไม่ได้ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่จะเปลี่ยนทุกความเชื่อของคุณไปตลอดกาล

– Galaxy S7 เราพัฒนาไปอีกขั้นพร้อมทลายทุกข้อจำกัดของเทคโนโลยีที่เคยมี เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ พบกับนิยามใหม่ของดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ Galaxy S7 and S7 edge.

– Design เราทุ่มเทเต็มที่กับการออกแบบ Galaxy S7 และ S7 edge ทำให้ได้สมาร์ทโฟนที่มีรูปลักษณ์เพรียวบางมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานที่ล้ำหน้า ด้วยคุณสมบัติที่เหนือชั้นไปยังหน้า Design

– เพราะเราเชื่อว่า ความเป็นจริงเหตุการณ์ที่น่าจดจำอาจเกิดขึ้นได้ในทุกเวลา และทุกสภาวะแสง สมาร์ทโฟนของคุณจึงควรถ่ายภาพเก็บความประทับใจนั้นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นนาทีที่คุณวาดลวยลายบนสเก็ตบอร์ดที่ต้องการความคมชัดไม่สั่นไหว หรือภาพเป่าเทียนวันเกิดที่แสงท้าทายด้วยสภาวะแสงน้อย ก็มั่นใจได้ว่าทุกภาพที่ถ่ายด้วย Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ว่าภาพจะสว่าง คมชัด และมีชีวิตชีวา

– Brighter in Low-light  ภาพสว่างคมชัด แม้ในที่แสงน้อย  Galaxy S7 และ S7 edge มาพร้อมรูรับแสงที่กว้างขึ้นถึง F1.7 และขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นถึง 1.4 uM ทำให้ภาพสว่างคมชัด แม้ถ่ายในที่มืดหรือแสงน้อย

– Dual Pixel  โฟกัสอัตโนมัติ ไวระดับมืออาชีพ  ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีของกล้อง DSLR ในการโฟกัส Dual Pixel ช่วยให้โฟกัสอัตโนมัติได้ไวด้วย Phase Detection โดยการแบ่งพิกเซลเป็นสองช่องรับแสงเหมือนการมองของคนด้วยตา 2 ข้าง

– Selfie Flash  หน้าสว่าง สวยคมชัด แม้เซลฟี่ในเวลากลางคืนด้วยแฟลชกล้องหน้า

– Motion Panorama  สนุกเพิ่มขึ้นด้วย Panorama Mode กดถ่ายเพียงครั้งเดียว กล้องจะบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ

– Hyperlapse  บันทึกวิดีโอได้แบบ Fast Motion โดยกล้องจะปรับความเร็วของวิดีโอตามการเคลื่อนไหวของวัตถุ

– Gaming สุดยอดประสบการณ์ของการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน เพราะ Galaxy S7 และ S7 edge มาพร้อมตัวจัดการและฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะเช่นการบันทึกภาพ และวีดีโอขณะเล่นเกม

– Hardware ด้วยหน่วยประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพใน Galaxy S7 และ S7 edge ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว ให้คุณจัดสรรข้อมูลต่างๆ ทั้งในหน่วยความจำบนเครื่องรวมไปถึง microSD Card ได้อย่างไร้ปัญหา และแม้ว่าแบตเตอรี่จะมีขนาดความจุที่ใหญ่ขึ้น ก็ยังสามารถใช้งานการชาร์จด่วนได้เช่นเดิม

– Hybrid Slot  ช่องใส่ซิมระบบไฮบริด นอกจากช่องใส่ซิมปกติ ช่องที่ 2 สามารถเลือกใส่ซิมที่ 2 (รองรับการใช้ 4G ทั้ง 2 ซิม เมื่อซิมใดซิมหนึ่งใช้ 4G อีกซิมจะปรับเป็นการใช้งาน 2G) หรือเลือกเพิ่มหน่วยความจำด้วยการใส่ MicroSD Card เพิ่มสูงสุด 200GB

– IP68 Water & Dust Resistance  นวัตกรรมกันน้ำและกันฝุ่น สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 1.5 เมตร นานสุด 30 นาที (ซึ่งอ้างอิงจากการทดสอบในห้องทดลอง) เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

– Water and dust resistance ด้วยเทคโนโลยี และการผสมผสานวัสดุที่มีคุณภาพสูง เราจึงมีวิธีที่เรียบง่ายแต่ให้ผลที่ยอดเยี่ยมในการปิดผนึกทุกชิ้นส่วนภายในได้อย่างมั่นคง และปราณีต และยังสามารถเปิด USB port และ ear jack เอาไว้ได้โดยที่คุณไม่ต้องใส่เครสเสริม

– Shortcuts เพราะเราคิดหาวิธีที่จะทำให้ชีวิตของคุณ เป็นเรื่องง่ายอยู่เสมอๆ ในที่สุดเราได้คิดค้นวิธีให้คุณได้รับสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายๆ แค่สัมผัส หรือมองผ่านภายในพริบตาเดียว Shortcuts ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะนำคุณไปยังที่ ที่คุณต้องการได้ทันที และยังช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

– ACC Samsung Galaxy S7 และ S7 edge มาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ทันสมัย และหลากหลาย เช่น เคสสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ที่ไม่ได้ทำหน้าที่แค่ปกป้องตัวเครื่องเพียงอย่างเดียว ไปจนถึงเครื่องชาร์จพกพา ที่ให้คุณชาร์จสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม

– Always on Display  รับรู้ทุกการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องเปิดจอ ตรวจเช็คทุกการแจ้งเตือนได้โดยไม่ต้องกดเปิดหน้าจอ ทั้งนาฬิกา, สายไม่ได้รับ, ข้อความเข้า

– Samsung KNOX ระบบความปลอดภัยขั้นสูงโดยเฉพาะของ Samsung ที่จะช่วยป้องกันการพยายามเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงช่วยต่อต้านมัลแวร์ต่างๆ ด้วยการที่แอพฯ มีการอัพเดทความสามารถอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงระบบป้องกันตลอดเวลา (around-the-clock security) ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญในสมาร์ทโฟนกาแลคซี่ของคุณจะปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา (ข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อนจะถูกแยก และเข้ารหัสไว้อย่างปลอดภัย)

– สมาร์ทโฟนคงจะไม่มีความหมายกับเรามากขนาดนี้ หากไม่มีรูปภาพ ไฟล์ และข้อมูลที่บันทึกอยู่ Samsung Smart Switch จะช่วยให้การถ่ายโอนมัลติมีเดีย {และทุกสิ่งที่คุณต้องการจากโทรศัพท์เครื่องเก่าไปยัง Galaxy S7 หรือ S7 edge} ได้ง่ายดายอย่างเหลือเชื่อเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

*บริการนี้อาจขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ สายเชื่อมต่อ USB รวมอยู่ในกล่องด้วย

สเปคเครื่อง Samsung Galaxy S7

Features Samsung Galaxy S7
วันเปิดตัว : – 22 กุมภาพันธ์ 2559
ราคา : – 16,990.- (ณ วันที่ 5 ก.ค. 60)
ระบบปฏิบัติการ : – Android 6.0 Marshmallow
หน้าจอ : – กว้าง 5.1 นิ้ว
– หน้าจอ Super AMOLED
– ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล
– Always-on display
– TouchWiz UI
– Multitouch
– Corning Gorilla Glass 4
CPU : – Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820 Exynos 8890 Octa
– Dual-core 2.15 GHz Kryo & dual-core 1.6 GHz Kryo
– Quad-core 2.6 GHz Mongoose + quad-core 1.6 GHz Cortex-A53
GPU : – Adreno 530
– Mali-T880 MP12
RAM : – 4GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB
– 64GB
– microSD สูงสุด 200GB
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.7
– phase detection autofocus
– OIS
– LED flash
– geo-tagging
– touch focus
– face detection
– Auto HDR
– panorama
กล้องหน้า : – 5 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.7
– Auto HDR
Video : – 2160p@30fps, 1080p@60fps, 720p@240fps, HDR, dual-video rec.
Battery : – Li-Ion 3000 mAh
ขนาด : – 142.4 x 69.6 x 7.9 มม.
น้ำหนัก : – 152 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – มาตรฐาน IP68
– กันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที
ระบบเครือข่าย : – 2G: GSM 850/900/1800/1900 MHz
– 3G: HSDPA 850/900/1900/2100 MHz
– 4G LTE Cat9 450/50 Mbps
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Wi-Fi Direct
– Bluetooth 4.2
– Samsung Pay
– NFC
– microUSB 2.0
GPS : – GPRS
– A-GPS
– GLONASS
– BDS
Sensor : – Fingerprint
– accelerometer
– gyro
– proximity
– compass
– barometer
– SpO2
– heart rate
สี : – ขาว
– ดำ
– เงิน
– ทอง

*********************************************************

(19 ธ.ค. 59) dtac จัดโปร Galaxy S7 | S7 edge ราคาพิเศษ แถมฟรี! Galaxy Tab A7” มูลค่า 6,990 บาท

Galaxy S7 edge

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S7 หรือ Samsung Galaxy S7 edge ล่าสุด dtac จัดโปรโมชั่นให้เป็นเจ้าของได้ในราคาสุดพิเศษ แถมฟรี! Samsung Galaxy Tab A 7.0 สีขาว มูลค่า 6,990 บาท เมื่อซื้อในราคาเครื่องเปล่า หรือพร้อมแพ็กเกจเท่านั้น นอกจากนี้ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมยังลดเพิ่มอีก 1,500 บาทอีกด้วย เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

Samsung Galaxy S7

Galaxy S7

– ราคาปกติ 23,900 บาท
– ฟรี Galaxy Tab A7” มูลค่า 6,990 บาท
– ราคาพิเศษ 19,900 บาท เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า
– ค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท
– คืนส่วนลดนาน 10 เดือน
– สมัครหรือมีแพ็กเกจ 599 ขึ้นไป

Samsung Galaxy S7 edge

Galaxy S7 edge

– ราคาปกติ 26,900 บาท
– ฟรี Galaxy Tab A7” มูลค่า 6,990 บาท
– ราคาพิเศษ 22,900 บาท เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า
– ค่าบริการล่วงหน้า 2,000.-
– คืนส่วนลดนาน 10 เดือน
– สมัครหรือมีแพ็กเกจ 599 ขึ้นไป

แพ็กเกจ dtac 4G Super Non Stop

นอกจากนี้ dtac ยังให้ผ่อนผ่อน 0% สูงสุด 24 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วย เมื่อช้อปรวม 10,000 บาท ขึ้นไปที่ dtac | online store

โปรโมชั่นผ่อนชำระ

screen-12.06.41[19.12.2016]

ข้อกำหนดเงื่อนไขการผ่อนชำระ และการซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ : สำหรับลูกค้าที่สมัครหรือมีแพ็กเกจหลักแบบรายเดือนที่มีมูลค่าหลังหักส่วนลดตั้งแต่ 374 บาทขึ้นไป และใช้บริการกับบริษัทอย่างน้อย 3 รอบบิลหลังจากวันที่ซื้อสินค้า กรณีผู้ใช้บริการยกเลิกบริการก่อนครบกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนเรียกเก็บเงินค่าปรับเป็นจำนวนเงินตามส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับ

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html#samsung

*********************************************************

(12 ก.ค. 59) Samsung Galaxy S7 ยอดขายดี! พาผลประกอบการทะลุเป้าในรอบ 2 ปี

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นฮิตที่สุดในขณะนี้อีกหนึ่งรุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงลำล่าสุดของ Samsung อย่างแน่นอน หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โดยทั้งสองสมาร์ทโฟนสามารถนำพาผลประกอบการในไตรมาสแรกพุ่งทะยานทะลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้มีมูลค่ากว่า 8.1 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 2.47 แสนล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งตั้งแต่เปิดจำหน่ายอย่างออกมาอย่างเป็นทางการก็สามารถจำหน่ายไปได้มากกว่า 26 ล้านเครื่อง ส่งผลให้ผลประกอบการโดยรวมในไตรมาส 2 สูงกว่าไตรมาสแรกกว่า 17% และมีมูลค่าทะลุเป้ากว่า 3 แสนล้านวอน

ซึ่งนับเป็นผลสำเร็จของ Samsung เป็นอย่างมาก ที่สามารถทำให้ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่า Samsung Galaxy Note ที่กำลังจะเปิดตัว 2 สิงหาคมนี้จะสามารถทำยอดขายทะลุเป้าเหมือนกับรุ่นพี่ตระกูล Galaxy S หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ phandroid.com, samsungparty.com

 

*********************************************************

(12 ก.ค. 59) ทำไม? Samsung Galaxy S7 ถึงถ่ายรูปในที่มืดได้ดีไม่มี Noise มาหาคำตอบกัน

228

หากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความนิยมอีกหนึ่งรุ่นในขณะนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Samsung Galaxy S7 เรือธงลำล่าสุดของยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่างแน่นอน ซึ่งก็ได้วางจำหน่ายและทำตลาดในบ้านเรามาสักพักแล้ว โดยมาพร้อมกับ Super AMORED ขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียดแบบ Quad HD ให้ภาพคมชัด สีสันสดใส

กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีของกล้อง DSLR ในการโฟกัส Dual Pixel ให้ภาพคมชัดทุกสภาวะแสง โฟกัสอัตโนมัติไวระดับมืออาชีพด้วย Phase Detection โดยการแบ่งพิกเซลเป็นสองช่องรับแสงเหมือนการมองของคนด้วยตาสองข้าง

ถ่ายภาพสว่างคมชัดมีชีวิตชีวาด้วยค่ารูรับแสงกว้าง F1.7 ขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นถึง 1.4 uM ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มาพร้อม Selfie Flash หน้าสว่างสวยคมชัดแม้เซลฟี่ในเวลากลางคืนด้วยแฟลชกล้องหน้า หรือจะสนุกเพิ่มขึ้นด้วย Panorama Mode กดถ่ายเพียงครั้งเดียวกล้องจะบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบ Fast Motion โดยกล้องจะปรับความเร็วของวิดีโอตามการเคลื่อนไหวของวัตถุ

51

Samsung Galaxy S7 ถูกพัฒนาไปอีกขั้นพร้อมทลายทุกข้อจำกัดของเทคโนโลยีที่เคยมีมา สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานได้ดี พบกับนิยามใหม่ของดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ผู้ใช้งานไม่เคยเห็นมาก่อนในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ มีดีไซน์เพียวบางมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานที่ล้ำหน้าด้วยคุณสมบัติที่เหนือชั้น

ทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพจัดสรรข้อมูลต่างๆ ทั้งในหน่วยความจำบนเครื่องรวมไปถึง microSD Card ได้อย่างไร้ปัญหา และแม้ว่าแบตเตอรี่จะมีขนาดความจุที่ใหญ่ขึ้นเป็น 3000mAh ก็ยังสามารถใช้งานการชาร์จไวได้เช่นเดิม มีช่องใส่ซิมระบบไฮบริดที่นอกจากช่องใส่ซิมระบบไฮบริด

42

ช่องที่สองยังสามารถเลือกใส่ซิมที่สองได้หรือเลือกเพิ่มหน่วยความจำด้วยการใส่ microSD Card เพิ่มสูงสุดอีก 200GB ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ Always on Display รับรู้ทุกการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องเปิดจอ ตรวจเช็คทุกการแจ้งเตือนได้โดยไม่ต้องกดเปิดหน้าจอ ทั้งนาฬิกา, สายไม่ได้รับ, ข้อความเข้า พร้อมนวัตกรรมกันน้ำและกันฝุ่น IP68 ที่สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 1.5 เมตร นานสุด 30 นาที

Samsung Galaxy S7 มีจุดเด่นในเรื่องกล้องถ่ายภาพที่ถึงแม้จะมีความละเอียดเพียง 12 ล้านพิกเซล แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานเด็ดๆ เพียบ และถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยแม้ในที่แสงน้อยไม่มี Noise โดยวันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ไปหาคำตอบกันว่าทำไมเรือธงรุ่นนี้ถึงสามารถถ่ายภาพได้ดีในสภาวะแสงน้อย ซึ่งเป็นโฆษณาที่ทาง Samsung Mobile Thailand ได้จัดทำขึ้นมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยค่ะ

1_resize 2_resize 3_resize 4_resize 5_resize 6_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

ป่ะ… ดูโปรโมชั่นกัน —> http://bit.ly/29qzMDA

16_resize 17_resize

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับโฆษณาที่ช่วยคลายข้อสงสัยว่าทำไม Samsung Galaxy S7 ถึงถ่ายรูปในที่มืดได้ดีไม่มี Noise ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากเพื่อนๆ มีความคิดเห็นเพิ่มเติมก็สามารถแสดงความคิดเห็น และอย่าลืมกดไลค์กดแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ชมบทความนี้กันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Samsung Mobile Thailand

*********************************************************

( 12 เม.ย. 59) เผยคลิปทดสอบ Samsung Galaxy S7 แช่ในน้ำนาน 16 ชั่วโมง จะเกิดอะไรขึ้นไปดูกัน!

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของค่าย โดยชูจุดเด่นในด้านคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่ตัวเครื่องสามารถอยู่ใต้น้ำความลึก 1.5 เมตร ได้นานถึง 30 นาที และยังมีเซ็นเซอร์วัดความชื้น (Moisture Sensor) ในช่องเสียบต่ออุปกรณ์ชาร์จไฟ หรือพอร์ต USB อีกด้วย

ล่าสุด Unbox Theraphy ก็ได้นำ Samsung Galaxy S7 มาทดสอบ โดยการนำเครื่องที่ยังเปิดใช้งาน และเปิดฟังก์ชั่น
Alway on ไปแช่ในขวดโหลที่มีน้ำนานถึง 16 ชั่วโมง 36 นาที ผลปรากฎว่าเมื่อนำเครื่องขึ้นมาจากน้ำ เครื่องยังสามารถใช้งานได้
เป็นปกติ หน้าจอ Alway on ก็ยังทำงานได้อย่างไม่มีอะไรบกพร่อง

ซึ่งเกินความคาดหมายจากที่ระบุเอาไว้ว่า Samsung Galaxy S7 กันน้ำโดยสามารถอยู่ในน้ำได้ลึกไม่เกิน 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที แต่กระนั้นเราคงไม่แนะนำให้เพื่อนๆ ทดลองตามคลิปดังกล่าว เราจะไม่เสี่ยงให้เครื่องเกิดความเสียหายและหมดประกันค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com

*********************************************************

(16 มี.ค. 59) เผยคลิป Samsung Galaxy S7 edge ถูกจับเข้าเครื่องปั่น เหลือแต่ซาก!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุด TechRax บนเว็บไซต์ Youtube ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอ Samsung Galaxy S7 edge ถูกจับเข้าเครื่องปั่นออกมาให้ผู้ใช้งานได้ชมกัน เรียกได้ว่าต่อให้แข็งแกร่งและทนทานแค่ไหนแต่เมื่อเจอแรงดันแรงอัดขนาดนี้ก็ยังเหลือแต่ซากอยู่ดี เราไปชมคลิปวิดีโอนี้กันเลยค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ TechRax

*********************************************************

(15 มี.ค. 59) Dual Pixel เซ็นเซอร์กล้องสุดเจ๋งของ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge

ก็เปิดให้จอง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในประเทศไทย อย่างที่ทราบกันดีว่ากล้องทั้งสองสมาร์ทโฟนถูกลดความละเอียดลงจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy S6 ที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ความละเอียดลดลงเหลือ 12 ล้านพิกเซล

แต่ความละเอียดที่ลดลงนั้นไม่ได้ตัดสินว่ากล้องของเรือธงลำใหม่ล่าสุดของค่ายจะน้อยหน้ารุ่นก่อนๆ ก็เพราะว่าในกล้องของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์กล้องใหม่ที่มีชื่อว่า Dual Pixel มีความเร็วในการโฟกัสสูง จากเดิมจะใช้พื้นที่เพียง 5% ในการจับความเคลื่อนไหว

แต่ล่าสุดในเทคโนโลยีใหม่นี้สามารถใช้พื้นที่ในการจับความเคลื่อนไหวได้ถึง 100% เต็ม ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกันของกล้อง DSLR พัฒนาให้เก็บแสงได้มากขึ้น และถ่ายในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ขนาดพิกเซลของเซ็นเซอร์ยังเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.4 ไมโครเมตร แต่ละพิกเซลมี 2 ไดโอดสำหรับรวมแสง การทำงานของมันคล้ายคลึงกับดวงตาของมนุษย์ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเทคโนโลยี ISOCELL

โดยตัวเซ็นเซอร์ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 65 นาโนเมตร สำหรับ Logic chip จะทำหน้าที่ส่งข้อมูลค่าแสงเป็นสัญญาณดิจิตอลผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 28 นาโนเมตร เพื่อให้มีขนาดเล็กพอที่จะทำงานอยู่บนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ Samsung เผยว่าจะวางจำหน่ายเซ็นเซอร์ตัวนี้ให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ต้องการคุณภาพกล้องระดับสูง โดยมีความเชื่อว่าเป็นเซ็นเซอร์ที่ดีที่สุด ด้านความคมชัด และการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.zdnet.com

*********************************************************

(11 มี.ค. 59) เผยผลทดสอบแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ดีหรือไม่มาดูกัน!

หลังจากที่สมาร์ทโฟนเรือธงระดับท็อปอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เปิดตัวไปได้ไม่นานภายในงาน Mobile World Congress ซึ่งสร้างกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการกลับมาของคุณสมบัติกันน้ำ แต่สิ่งที่ผู้ใช้งานหลายคนยังกังวลอยู่คงเป็นในส่วนของแบตเตอรี่และความยืนยาวในการใช้งานที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge

ล่าสุด มีการทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy S7 แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh (S6 ความจุ 2,550 mAh ) และ Samsung Galaxy S7 edge แบตเตอรี่ความจุ 3,600 mAh (S6 edge ความจุ 3,000 mAh )เปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

New-Bitmap-Image2-600x448

เริ่มด้วย Samsung Galaxy S7 จากการที่มีความจุแบตเตอรี่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้หลายๆ คนคาดกันว่ามันจะทำงานได้ยาวนานมากกว่าเดิม แต่ผลทดสอบออกมาปรากฎว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวทำงานได้เพียงประมาณ 6 ชั่วโมง 37 นาที ขณะที่ Samsung Galaxy S6 มีแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าแต่ทำงานได้นานถึง 7 ชั่วโมง 14 นาที และใช้เวลา 88 นาที ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% แต่ S6 ใช้เวลาเพียง 78 นาทีเท่านั้น

New-Bitmap-Image-600x429

ต่อมาคือรุ่น Samsung Galaxy S7 edge ผลทดสอบออกมาค่อนข้างแย่ เพราะสามารถใช้งานได้เพียง 7 ชั่วโมง 18 นาที เท่านั้น ขณะที่ Samsung Galaxy S6 Edge+ แบตเตอรี่มีความจุน้อยกว่าแต่ทำงานได้นานถึง 9 ชั่วโมง 29 นาที และใช้เวลา 99 นาที ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% แต่ S6 Edge+ ใช้เวลาเพียง 80 นาที

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(9 มี.ค. 59) TrueMove H เปิดจอง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge โปรโมชั่นพิเศษเพียบ!

TrueMove H ตอกย้ำศักยภาพผู้นำเครือข่ายที่ดีที่สุด เพื่อชีวิตที่สุดกว่า ครอบคลุมครบทุกคลื่นความถี่ 900* I 850 I 1800 I 2100 MHz ทะลุทะลวง 77 จังหวัดทั่วไทย เอาใจสาวกซัมซุง เปิดให้จองสมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดทั้ง 2 รุ่น Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ทาง www.truemove-h.com/galaxys7 ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2559 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

โดย Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ ที่ใช้งาน 4G ได้เร็วเต็มประสิทธิภาพ เพราะรองรับเทคโนโลยี 3CA (Carrier Aggregation) ที่สามารถรับสัญญาณพร้อมผสานความเร็ว 3 คลื่นความถี่ 4G เข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้สูงสุด พร้อมฟีเจอร์เด็ด ป้องกันน้ำและฝุ่น ตลอดจนระบบ Dual Pixel Camera ให้ความคมชัดแม้ที่มีแสงน้อย ให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพบนเครือข่าย TrueMove H รายเดียวในไทยที่มีความพร้อมด้านคลื่นความถี่มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้า Galaxy S7 ได้สัมผัสสุดยอดความเร็วอย่างแท้จริง

พิเศษ! ผู้ที่สนใจสามารถจองผ่าน www.truemove-h.com/galaxys7 หรือ www.itruemart.com ระหว่างวันที่ 9 – 15 มีนาคม 2559 ลุ้นรับฟรี! Gear VR 100 เครื่อง (มูลค่า 3,500 บาท) เมื่อสมัครแพ็กเกจที่กำหนด พร้อมรับส่วนลด 5,000 บาท และรับฟรี! Wireless charger มูลค่า 1,690 บาท พร้อมอินเทอร์เน็ต 4G เพิ่มสูงสุด 40 GB

20160229--Pre-order-Galaxy-S7-&-S7-edge-on-iTruemart_12

Samsung Galaxy S7 สมาร์ทโฟนบางเฉียบ ดีไซน์หรู รองรับเทคโนโลยี 3CA (Carrier Aggregation) ตัวเครื่องด้านหลังเป็นกระจก 3D Glass หน่วยจอแสดงผลแบบ 2K Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว กระจกหน้าจอแบบ 2.5D พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 Marshmallow หน่วยประมวลผล Octa-Core Samsung Exynos 8890 ความจำภายในขนาด 32 GB สามารถใช้คู่กับ MicroSD สูงสุด 200 GB

กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และเทคโนโลยี Dual Pixel จับภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น ภาพสดใสยิ่งขึ้น กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ราคา 23,900 บาท

Samsung Galaxy S7 edge รองรับเทคโนโลยี 3CA (Carrier Aggregation) โดดเด่นด้วยกระจกหน้าจอขอบโค้ง (Dual-Edge Curved Glass) พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display ตัวเครื่องด้านหลังเป็นกระจก 3D Glass จอแสดงผลแบบ 2K Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 Marshmallow หน่วยประมวลผล Octa-Core Samsung Exynos 8890 ความจำภายในขนาด 32 GB สามารถใช้คู่กับ MicroSD สูงสุด 200 GB

กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และเทคโนโลยี Dual Pixel จับภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น ภาพสดใสยิ่งขึ้น กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบตเตอรี่ความจุ 3600 mAh รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ราคา 26,900 บาท

ลูกค้าที่สนใจสามารถจองสุดยอดสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge บนเครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดจาก TrueMove H ได้ตั้งแต่ 9 มีนาคม 2559 เวลา 00.01 ที่ www.truemove-h.com/galaxys7 หรือ www.itruemart.com และเปิดขายที่ทรูช้อปทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 18 มีนาคมเป็นต้นไป

* คลื่น 900 MHzเริ่มให้บริการภายในเดือนมีนาคมหลังได้รับอนุญาตและพร้อมให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศภายในเดือนพฤษภาคม 2559
(8 มี.ค. 59)

*********************************************************

(8 มี.ค. 59) เอไอเอส เปิดให้จอง Samsung Galaxy S7 edge / S7 พร้อมโปรฯ แรงสะท้านกว่าใคร ลดค่าเครื่องทันที 3,000 บาท

160307 Pic Samsung Galaxy S7 edge, Samsung Galaxy S7

เอไอเอส เสิร์ฟความอินเทรนด์เอาใจสาวกกาแล็กซี่ เปิดให้จอง Samsung Galaxy S7 edge และ Samsung Galaxy S7สุดยอดสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ระดับโลกรุ่นล่าสุด ที่ทลายทุกข้อจำกัดของเทคโนโลยีที่เคยมี มาพร้อมนิยามใหม่ของดีไซน์ ด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่เหนือชั้นและทันสมัย ซึ่งกำลังเป็นกระแสฮอตที่สุดอยู่ในขณะนี้ โดยเปิดให้จองผ่าน 2 ช่องทาง พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 9 มี.ค. 59 ดังนี้

จองผ่าน เว็บไซต์ www.ais.co.th/samsungS7 ในวันที่ 9 มี.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป รับส่วนลดค่าเครื่องทันที 3,000 บาท และรับฟรี! Wireless Charger (จำนวนจำกัด) พร้อมลุ้นรับ Gear VR จำนวน 10 เครื่อง เพียงสมัครแพ็กเกจ AIS Super Deal โดยลูกค้าสามารถรับเครื่องได้ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. 59 เป็นต้นไป

จองผ่าน AIS Online Store ในวันที่ 9 มี.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป ทาง http://store.ais.co.th พร้อมชำระค่าเครื่อง รับสิทธิพิเศษ ผ่อน 0 % กับ 5 ธนาคารชั้นนำที่ร่วมรายการ และรับฟรี! Wireless Charger (พิเศษ! 50 ท่านแรก) พร้อมบริการส่งสินค้าถึงบ้านฟรี! ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. 59 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S7 edge ขนาด 32 GB มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีทอง ราคา 26,900 บาท และ Samsung Galaxy S7 ขนาด 32 GB มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีทอง ราคา 23,900 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/samsungS7

*********************************************************

(8 มี.ค. 59) ดีแทคเปิดจอง Samsung Galaxy S7 Edge และ S7 วันที่ 9 มี.ค. เวลา 0.01 น.

dtacs7booking

ดีแทคเปิด pre-sale Samsung Galaxy S7 edge และ S7 สีทองและสีดำ ผ่านทางดีแทคออนไลน์สโตร์ ในวันที่ 9-15 มีนาคมนี้ โดยทุกท่านที่จองจะได้รับส่วนลดค่าเครื่องพร้อมแพ็กเกจมูลค่า 1,000 บาท และพร้อมรับเคสฟรีมูลค่า 890 บาท พิเศษเฉพาะท่านแรกที่ทำการ pre-sale ในแต่ละวันของวันที่ 9-15 มีนาคม และพร้อมชำระเงินเต็มจำนวน จะได้รับฟรี GEAR VR มูลค่า 3,500 บาท

เริ่ม pre-sale วันที่ 9 มีนาคม 2559 เวลา 0.01 น. เป็นต้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.dtac.co.th/device หรือ http://www.dtac.co.th/samsung-galaxy-s7/

*********************************************************

(8 มี.ค. 59) ผู้ใช้ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge หากไม่อยากให้เครื่องพัง ฟังทางนี้!

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงลำใหม่ล่าสุดของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ตัวเครื่องสามารถอยู่ใต้น้ำความลึก 5 ฟุต ได้นานถึง 30 นาที และจะมีเซ็นเซอร์วัดความชื้น (Moisture Sensor) ในช่องเสียบต่ออุปกรณ์ชาร์จไฟ หรือพอร์ต USB แต่กระนั้นผู้ใช้งานก็ยังมีข้อที่พึงระวังในการใช้งานอยู่ดี

ล่าสุด เว็บไซต์ slashgear.com ก็ได้เปิดเผยข้อควรระวังจาก Samsung ซึ่งเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้โดยระบุว่า ผู้ใช้ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ไม่ควรจะชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่ช่องแจ็คยังเปียกน้ำอยู่ เพราะนั่นอาจทำให้ตัวเครื่องช็อตและเกิดความเสียหายอย่างหนักได้ ดังนั้นจึงต้องทำให้ตัวเครื่องและช่องแจ็คที่เปียกน้ำแห้งเสียก่อนจึงจะทำการชาร์จเครื่อง

ทั้งนี้ หากผู้ใช้งานเผลอชาร์จแบตเตอรี่ทั้งๆ ที่ตัวเครื่องหรือหัวแจ็คยังเปียกน้ำอยู่ หน้าจอจะแสดงข้อความเตือนทันทีและจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชาร์จไฟได้ในขณะนั้น รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์ชาร์จของปลอมด้วยเช่นกัน ทาง Samsung แนะนำว่าให้ใช้อุปกรณ์ชาร์จของแท้เท่านั้น

และสำหรับ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายจะเริ่มเปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 มีนาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 18 มีนาคมเป็นต้นไป โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีทอง โดยจะเป็นรุ่นความจุ 32GB เท่านั้น ราคาอยู่ที่ 23,900 และ 26,900 ตามลำดับ (ดูเพิ่มเติม)

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.slashgear.com

*********************************************************

(7 มี.ค. 59) เผยราคา Samsung Galaxy S7 และ S7 edge อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดจอง 9 มีนาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่กำลังรอคอยสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ล่าสุด Samsung (ประเทศไทย) รวมไปถึงค่ายมือถือดังทั้ง 3 ค่ายอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ก็ได้ประกาศกำหนดวันเปิดให้สั่งจอง และกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนระดับท็อปทั้งสองออกมาแล้ว วันนี้ 9thaiphone ได้รวบรวมมาให้แล้ว เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

Samsung (ประเทศไทย)

Samsung Galaxy S7 ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 22,900 บาท (ลด 1,000 บาท)
Samsung Galaxy S7 edge ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 25,900 บาท (ลด 1,000 บาท)
– ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีทอง, และสีดำ
– กำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 18 มีนาคม 2559
– สั่งจองผ่าน Samsung Brand Shop รับฟรี! Wireless Charger มูลค่า 1,690 บาท
– สั่งจองผ่าน S-store สามารถซื้อ Gear VR ในราคา 50% จากราคาปกติ 3,500 บาท เหลือ 1,750 บาท เฉพาะ 300 ท่านแรกเท่านั้น

AIS

screen-12.24.19[07.03.2016]

Samsung Galaxy S7 ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 23,900 บาท
Samsung Galaxy S7 edge ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 26,900 บาท
– ราคาพร้อมแพ็กเกจยังไม่ประกาศออกมาให้ได้ทราบกัน
– เปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป
– ผู้สั่งจองล่วงหน้ารับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท
– รับฟรี Wireless Charger มูลค่า 1,690 บาท
– มีสิทธิ์ลุ้นรับแว่น Gear VR ฟรี!

รายละเอียดในด้านอื่นๆ โปรโมชั่น และแพ็กเกจรายเดือน ต้องรอการประชาสัมพันธ์จากทาง AIS อีกครั้ง

dtac

Samsung Galaxy S7 ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 23,900 บาท และราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ 22,900 บาท
Samsung Galaxy S7 edge ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 26,900 บาท และราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจ 25,900 บาท
– เปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป สิ้นสุดวันที่ 15 มีนาคม 2559 ที่ dtac online store
– แจกแว่นตา Gear VR ฟรีทุกวัน สำหรับลูกค้า pre-sale
– หากซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ จะต้องซื้อแพ็กเกจรายเดือน Super Non-stop ตั้งแต่ 399 บาทต่อเดือนขึ้นไป

TrueMove H

Samsung Galaxy S7 ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 23,900 บาท
Samsung Galaxy S7 edge ความจุ 32GB ราคาเครื่องเปล่า 26,900 บาท
– ราคาพร้อมแพ็กเกจยังไม่ประกาศออกมาให้ได้ทราบกัน
– เปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

รายละเอียดในด้านอื่นๆ โปรโมชั่น และแพ็กเกจรายเดือน ต้องรอการประชาสัมพันธ์จากทาง TrueMove H อีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.samsung.com, www.ais.co.th, www.dtac.co.th, TrueMove H

*********************************************************

(7 มี.ค. 59) มาแรง!! Samsung Galaxy S7 edge ทำสถิติยอดสั่งจองมากกว่า 64% แล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานจาก Eldar Murtazin แหล่งข่าวจากประเทศรัสเซียโดยระบุออกมาว่าในขณะนี้ Samsung Galaxy S7 เรือธงลำล่าสุด จาก Samsung มาแรงเป็นพิเศษ ซึ่งสามารถทำสถิติยอดสั่งจองกว่า 60 ประเทศทั่วโลกไปแล้ว แซงหน้า Samsung Galaxy S6 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นก่อนไปเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมด้วยว่ายอดสั่งจองกว่า 64% มาจาก Samsung Galaxy S7 edge ซึ่งแฟนๆ ส่วนใหญ่ให้ความนิยมที่จะสัมผัสสมาร์ทโฟนจอโค้งระดับพรีเมี่ยมมากกว่าหน้าจอปกติ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีรายงานตัวเลขสั่งการจองล่วงหน้าออกมาอย่างเป็นทางการจากทาง Samsung แต่อย่างใด

อย่างไรก็ดียังมีลุ้นและมีเปอร์เซ็นต์สูงมากทีเดียวที่ทั้ง Samsung Galaxy S7 หรือ Samsung Galaxy S7 edge จะทำลายสถิติของตนเองก่อนถึงกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มีนาคมนี้ และทางผู้ผลิตเองก็เตรียมการเรื่องนี้ไว้แล้วโดยตั้งเป้าเดินเครื่องผลิตสองสมาร์ทโฟนระดับเรือธงนี้กว่า 17.2 ล้านเครื่องก่อนเดือนเมษายน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

 

*********************************************************

(4 มี.ค. 59) 10 ข้อที่ควรทำหลังซื้อ Samsung Galaxy S7 มีอะไรบ้างมาดูกัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีบทความจากต่างประเทศมาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังรอเวลาซื้อ Samsung Galaxy S7 เรือธงลำใหม่ของ Samsung ซึ่งในขณะนี้ได้รับความสนใจมากที่สุดฮอตฮิตมากที่สุด โดยหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มาแล้ว วันนี้เราจึงนำ10 ข้อง่ายๆ ที่ควรจะทำหลังซื้อมาฝากกัน โดยสามารถทำตามได้ง่ายๆ เราไปชมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

1. เริ่มต้นด้วยใส่ microSD card เพิ่มความจุภายในตัวเครื่อง
อย่างที่เราทราบกันดีแล้วว่าทั้ง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge สามารถเพิ่มความจุ microSD card ได้แล้ว ทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่ความจุเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะถ่ายวิดีโอ จะถ่ายรูป หรือเซลฟี่อีกกี่ร้อยกี่พันรูปก็จุได้สบายๆ ค่ะ

2. ตั้งค่าเก็บรูปภาพไว้ใน microSD card
แน่นอนเลยค่ะว่าถ้าเราไม่ตั้งค่าให้เก็บภาพถ่ายไว้ใน microSD card ความจุภายในตัวเครื่องก็จะถูกกินเนื้อที่ความจำ ทำให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้น้อยลงเพราะพื้นที่ความจำมีจำกัด

3. เปิดใช้งาน Camera Quick Launch
โดยปกติ Camera Quick Launch จะถูกตั้งค่ามาให้ตั้งแต่ครั้งแรก ช่วยให้เข้าถึงกล้องได้อย่างรวดเร็วถ่ายภาพสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

4. ตั้งค่าและบันทึกลายนิ้วมือหลายนิ้ว
เพื่อความสะดวกในการปลดล็อคเครื่องได้อย่างฉับไว ควรตั้งค่าและบันทึกลายนิ้วมือไว้หลายๆ นิ้วทั้งสองข้าง เพราะบางครั้งมือหนึ่งไม่ว่างจะได้ใชมือและนิ้วอีกข้างสแกนได้เลย

5. เปิดใช้ฟีเจอร์ Always-on Display
ฟีเจอร์นี้เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หน้าจอจะแสดงและแจ้งเตือนต่างๆ ตลอดเวลา ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าจอขึ้นมาทุกครั้งเมื่อมีการแจ้งเตือน แถมยังประหยัดพลังงานให้กับแบตเตอรี่อีกด้วย

6. ปิดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้
ทุกเครื่องจะมีแอพพลิเคชั่นติดมากับตัวเครื่องอยู่แล้ว หากไม่ได้ใช้งานควรเข้าไปตั้งค่าปิดการใช้งานเพื่อไม่ให้เครื่องทำงานหนักจนเกินไป แถมประหยัดแบตเตอรี่ด้วย

7. เคลียร์พื้นที่หน้าจอหลักให้ว่าง
ในตอนแรกที่ซื้อเครื่องมาหน้าจอหลักมักจะเต็มไปด้วยวิดเจ็ตต่างๆ สามารถลบสิ่งที่ไม่ได้ใช้งานออกได้โดยกดปุ่มโฮมค้างไว้

8. ตั้งค่ารายการที่ใช้งานบ่อยเป็นพิเศษ
โดยเข้าไปที่ Settings และเลือก Edit ที่มุมขวาบน เลือกตั้งค่ารายการที่ใช้งานบ่อยเพื่อลิสต์เอาไว้เพื่อเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น

9. ตั้งค่าโหมดห้ามรบกวน
หากไม่ต้องการให้สมาร์ทโฟนรบกวนเวลาดึกหรือในขณะที่ไม่ว่าง ผู้ใช้งานควรตั้งค่าโหมด Do Not Disturb หรือโหมดห้ามรบกวนทำงานในช่วงเวลานั้นๆ เพียงเท่านี้สมาร์ทโฟนเครื่องโปรดก็จะนอนนิ่งไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ มากวนใจอีกแล้วค่ะ

10. เปลี่ยนธีม
Samsung มีธีมให้เลือกใช้มากมายมีทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย หากไม่อยากใช้ธีมเดิมๆ ที่ตั้งค่ามาก่อนหน้านี้ก็ลองเลือกเปลี่ยนดูค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 ข้อที่ควรทำหลังซื้อ Samsung Galaxy S7 หรือ Samsung Galaxy S7 edge หวังว่าบทความที่ 9thaiphone นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์และถูกใจเพื่อนๆ กัน หากถูกใจอย่าลืมกดไลค์กดแชร์บอกต่อกันด้วยนะคะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.droid-life.com

*********************************************************

(3 มี.ค. 59) Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge 4 เฉดสี หรูหรามีระดับ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากใครที่กำลังรอกำหนดการวางจำหน่ายของเรือธงระดับท็อปอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสีใดดี ก็มีให้เลือกทั้ง 4 สี คือสีขาว,สีดำ, สีทอง และสีเงิน วันนี้เราจะพาไปชมรูปภาพชัดๆ เฉดสีเน้นๆ ของทั้งสองสมาร์ทโฟนกันค่ะ

7 5

สีดำ ดูเงางามหรูหรา มีการสะท้อนน้อยกว่าสีอื่นๆ

10_resize 9_resize 8

สีทอง มีความแวววาวและสะท้อนมากกว่าสีทองของรุ่นก่อนๆ

13_resize 11_resize

12_resize

สีเงิน ดูดีมีระดับ เรียบหรูมากค่ะ

15_resize 16_resize

สีขาว เป็นสีพื้นฐานดูสะอาดตา

และนี่คือสีทั้งหมดของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge หากใครสนใจก็ดูเพื่อประกอบการตัดสินใจกันเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Android Central

*********************************************************

(26 ก.พ. 59) T-Mobile จัดให้! แกะกล่องรีวิว Samsung Galaxy S7 ใต้น้ำ (มีคลิป)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung เปิดตัวมาไม่กี่วัน ก็มีข่าวชำแหละเครื่องโชว์กันแล้ว (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดไม่เพียงแต่ชำแหละเครื่องเท่านั้นยังมีการแกะกล่องกันแบบสดๆ ใต้น้ำกันเลยทีเดียวค่ะ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าในเรือธงรุ่นใหม่นี้มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานสุดล้ำทันสมัย

หนึ่งในนั้นคือคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ 1 เมตร 30 เซนติเมตร ในเวลา 30 นาที และยังรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกสูงถึง 200GB อีกด้วย จากคลิปวิดีโอ Des ผู้จัดการทางด้านสินค้าของ T-Mobile ได้ลงไปถ่ายใต้น้ำด้วยตัวเอง และนำกล่อง Samsung Galaxy S7 ลงไปแกะกันสดๆ ใต้น้ำ พร้อมเปิดเครื่องใช้งานให้ดูกันชัดๆ เลยค่ะ

Samsung Galaxy S7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– กระจกหน้าจอแบบ 2.5D
– พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display แจ้งเตือนได้แม้อยู่ในโหมดพักหน้าจอ
– ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย TouchWiz UI

– CPU Octa-Core Samsung Exynos 8890 หรือ Qualcomm Snapdragon 820 SoC
– GPU Adreno 530 หรือ Mali-T880 MP12
– RAM 4GB แบบ LPDDR4
– ROM 32GB และ 64GB
– รองรับ microSD สูงสุด 200GB

– กล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)
– เซ็นเซอร์รับภาพเทคโนโลยี Dual Pixel
– phase detection auto focus
– Motion Panaroma
– flash LED
– Auto HDR
– กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อม Auto HDR

– รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, MU-MIMO, GPS, Bluetooth 4.2, USB 2.0, Samsung Pay (Visa, MasterCard), MST และ NFC
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
– ใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM)
– ฟีเจอร์ป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

– แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3000 mAh มาพร้อมระบบ Fast Charging และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย
– ขนาดตัวเครื่อง 142.4 x 69.6 x 7.9 มม.
– น้ำหนัก 152 กรัม
– ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สี Black Onyx (ดำ), สี Gold Platinum (ทอง), สี White Pearl (ขาว) และ สี Silver Titanium (เทา)

Samsung Galaxy S7 edge

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล
– กระจกหน้าจอแบบ 2.5D
– พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display แจ้งเตือนได้แม้อยู่ในโหมดพักหน้าจอ
– ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย TouchWiz UI

– CPU Octa-Core Samsung Exynos 8890 หรือ Qualcomm Snapdragon 820 SoC
– GPU Adreno 530 หรือ Mali-T880 MP12
– RAM 4GB แบบ LPDDR4
– ROM 32GB และ 64GB
– รองรับ microSD สูงสุด 200GB

– กล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)
– เซ็นเซอร์รับภาพเทคโนโลยี Dual Pixel
– phase detection auto focus
– Motion Panaroma
– flash LED
– Auto HDR
– กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อม Auto HDR

– รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, MU-MIMO, GPS, Bluetooth 4.2, USB 2.0, Samsung Pay (Visa, MasterCard), MST และ NFC
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
– ใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM)
– ฟีเจอร์ป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

– แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3600 mAh มาพร้อมระบบ Fast Charging และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย
– ขนาดตัวเครื่อง 150.9 x 72.6 x 7.7 มม.
– น้ำหนัก 157 กรัม
– ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สี Black Onyx (ดำ), สี Gold Platinum (ทอง), สี White Pearl (ขาว) และ สี Silver Titanium (เทา)

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(26 ก.พ. 59) Display Mate ยกให้ Samsung Galaxy S7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลยอดเยี่ยมที่สุดในขณะนี้

สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปในงาน Mobile World Congress 2016 ในช่วงวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุด Display Mate Technologies ได้ยกรางวัล สามารถคว้ารางวัล “Best Smart Display” ให้กับเรือธงรุ่นใหม่ทั้งสองของ Samsung เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดในขณะนี้

พร้อมส่งเสียงกระซิบไปถึง Apple ว่าจะต้องขยับความคืบหน้าในส่วนของคุณสมบัติหน้าจอแสดงผลบ้างแล้ว ซึ่งจากข่าวลือที่ผ่านไม่แน่เราอาจได้เห็นการพัฒนาหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตที่อาจหันมาใช้หน้าจอ OLED ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็เป็นได้ สำหรับเหตุผลที่ Display Mate ยกให้เรือธงทั้งสองของ Samsung ได้รับรางวัลนี้ เนื่องมาจากผลทดสอบของ Display Mate

ที่ระบุว่า Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มีหน้าจอแสดงผลที่ดีขึ้นกว่า Samsung Galaxy S6 ทั้งเรื่องของความสว่างที่เพิ่มขึ้นถึง 29% ทำให้หน้าจอมีความสว่างสดใสคมชัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งคะแนนที่สองสมาร์ทโฟนได้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง Display Mate ยังระบุเพิ่มอีกว่า เทคโนโลยีในเรือธงรุ่นใหม่ให้ความละเอียดของการแสดงผลพิกเซลที่มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า

การใช้หน้าจอประเภท OLED ของ Samsung นับว่าให้ข้อดีมากกว่าหน้าจอ LCD ทั้งในเรื่องความบาง แสงสว่างที่มากขึ้น ตอบสนองได้เร็วขึ้น ให้มุมมองที่ดีกว่า ทั้งโหมดปกติและโหมด Always-On มีสีสันที่สม่ำเสมอ ขาดแต่การแสดงผลสีขาวที่จอ LCD ยังทำได้ดีกว่าเท่านั้น นอกนั้นโดยรวมจอ OLED ดีกว่าในทุกๆ ด้าน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.displaymate.com

*********************************************************

(26 ก.พ. 59) Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เตรียมวางจำหน่าย 60 ประเทศทั่วโลก 11 มีนาคมนี้

หลังจากที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ล่าสุด Koh Dong-jin ผู้บริหารจาก Samsung Mobile ออกมาให้ข้อมูลว่ากำลังเตรียมวางจำหน่ายสองสมาร์ทโฟนตัวท็อปนี้ 60 ประเทศทั่วโลก ในวันที่ 11 มีนาคมนี้

โดยผู้ที่สั่งจองแบบ Pre-Order ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 18 มีนาคม จะได้รับของแถมพิเศษเป็นแว่นตา Gear VR ทางผู้บริหารยังระบุเพิ่มอีกว่า ในปี 2015 ที่ผ่านมา Samsung ได้วางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 ไปทั้งสิ้น 38 ล้านเครื่อง และในปีนี้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องวางจำหน่าย Samsung Galaxy S7 ให้ได้ยอด 40 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี

สำหรับในสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ผู้บริหารเครือข่ายสัญญาณมือถือยักษ์ใหญ่ทั้ง 4 ค่ายอย่าง Sprint, T-Mobile, Verizon และ AT&T ก็ได้ออกมาประกาศรายละเอียดต่างๆ ในการสั่งจอง Pre-Order ของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge รุ่นความจุ 32GB ออกมาแล้ว เราไปชมรายละเอียดของทั้ง 4 ค่ายกันเลยค่ะ

เครือข่าย Sprint

Samsung Galaxy S7 ราคา $649 หรือประมาณ 23,200 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $27.09 หรือประมาณ 1,000 บาท นาน 24 เดือน

Samsung Galaxy S7 edge ราคา $749 หรือประมาณ 26,800 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $31.25 หรือประมาณ 1,150 บาท นาน 24 เดือน

เครือข่าย T-Mobile

Samsung Galaxy S7 ราคา $669.99 หรือประมาณ 23,900 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $27.09 หรือประมาณ 1,000 บาท นาน 24 เดือน

Samsung Galaxy S7 edge ราคา $779.99 หรือประมาณ 27,900 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $23.50 หรือประมาณ 900 บาท นาน 24 เดือน

เครือข่าย Verizon

Samsung Galaxy S7 ราคา $672 หรือประมาณ 24,000 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $28 หรือประมาณ 1,000 บาท นาน 24 เดือน

Samsung Galaxy S7 edge ราคา $792 หรือประมาณ 28,300 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $33 หรือประมาณ 1,200 บาท นาน 24 เดือน

เครือข่าย AT&T

Samsung Galaxy S7 ราคา $694.99 หรือประมาณ 24,800 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $23.17 หรือประมาณ 900 บาท นาน 24 เดือน

Samsung Galaxy S7 edge ราคา $794.99 หรือประมาณ 28,400 บาท
สามารถผ่อนชำระเดือนละ $26.50 หรือประมาณ 1,000 บาท นาน 24 เดือน

ทั้งนี้ หากพิจารณาราคาวางจำหน่ายแล้วจะพบว่า Samsung Galaxy S7 จะมีราคาจำหน่ายเฉลี่ยอยู่ที่ $670 หรือประมาณ 23,900 บาท และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีราคาจำหน่ายเฉลี่ยอยู่ที่ $780 หรือประมาณ 27,900 บาท ก็คงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่าในประเทศไทยจะวางจำหน่ายที่ราคาเท่าใด หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ yonhapnews , www.theverge.com

*********************************************************

(25 ก.พ. 59) ชำแหละ Samsung Galaxy S7 เผยชิ้นส่วนระบายความร้อนด้วยของเหลว และคุณสมบัติกันน้ำ

เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 ล่าสุดก็ถูกจับตัวมาชำแหละดูชิ้นส่วนภายในเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเว็บไซต์ hi-tech.mail.ru ได้ทำการแกะตัวเครื่องเพื่อดูชิ้นส่วนภายในตัวเครื่อง และเทคโนโลยี Liquid Cooling หรือระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งกันน้ำลึกไม่เกิน 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

เมื่อทำการงัดแงะและชำแหละตัวเครื่องออกมาแล้วพบว่า ระบบระบายความร้อนนั้นเป็นท่อไปป์ลักษณะแบน มี Liquid Cooling อยู่ด้านใน ซึ่งจะวิ่งผ่านหน่วยประมวลผลเพื่อระบายความร้อน หากมีการใช้งานเป็นระยะเวลานานและต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเล่นเกมในเครื่อง Samsung Galaxy S7 จะเน้นในเรื่องนี้โดยมี Vulkan Graphic API พร้อมมีตัว Game Launcher ครอบไว้ ทำให้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ มาขัดจังหวะ

และในส่วนของคุณสมบัติกันน้ำที่ตัวเครื่องใช้เพียงแค่กาวกันน้ำที่ถูกติดไว้อย่างหนารอบๆ ตัวเครื่อง ไม่มียางกันน้ำหรือวัสดุอื่นซีลรอบตัวเครื่องเพื่อช่วยปกป้องแต่อย่างใด นั่นทำให้เกิดข้อสงสัยว่ามาตรฐานกันน้ำ IP68 อาจเสียหายได้หากนำไปไว้ในที่ร้อนจัด หรือแกะเปลี่ยนแบตเตอรี่ ปัญหานี้จะยังคงใช้งานได้ดีเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะมีผู้ใช้งานท่านใดออกมาแจ้งปัญหากรณีนี้หรือไม่ เราไปชมภาพขณะชำแหละเครื่องกันเลยค่ะ

4_resize 5_resize 6_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, hi-tech.mail

*********************************************************

(23 ก.พ. 59) มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เรียกเสียงฮือฮาบนเวทีเปิดตัว Samsung Galaxy S7 ในงาน MWC 2016

นาทีนี้คงไม่มีข่าววงการสมาร์ทโฟนเรื่องใดที่ได้รับการพูดถึงและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เหมือนกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ในงาน Mobile World Congress 2016 เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge

โดยระหว่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งสอง Samsung ได้เชิญ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของ Facebook ขึ้นมาปรากฎตัวบนเวทีที่กำลังเปิดตัวอยู่ ในช่วงที่กำลังแนะนำ Gear VR ซึ่งในขณะนั้นได้ให้เหล่าสื่อมวลชนชมวิดีโอจาก Gear VR แต่เมื่อวิดีโอสิ้นสุดลงถอดกล้องออก สื่อมวลขนก็เห็น มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ยืนอยู่ตรงกลางเวที นั่นเป็นสิ่งที่สร้างเสียงฮือฮา และเรียกคะแนนความสนใจจากสื่อมวลชนได้เป็นอย่างมาก

lil

โดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้พูดถึงความร่วมมือกันของ Facebook และ Samsung ในด้านเทคโนโลยี VR ว่า ปัจจุบันการชมวิดีโอออนไลน์นั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก และ Facebook มีการรับชมเป็นจำนวนหลายล้านชั่วโมงต่อวัน โดยเขามีความหวังว่าจะพัฒนาให้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มสำหรับชมวิดีโอที่ดีที่สุดในเร็วๆ นี้ โดยที่ Gear VR จะมีเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีกับ Facebook เข้าด้วยกัน

ชมคลิป

เพื่อนๆ สามารถเลื่อนชมช่วงที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก มาร่วมแจมบนเวทีได้โดยเลื่อนไปชั่วโมงที่ 1.20.48 – 1.30.18 ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.theverge.com

*********************************************************

(23 ก.พ. 59) หลุดราคา Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่จะวางจำหน่ายในประเทศเยอรมนี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ภายในงานได้เผยฟีเจอร์เด็ดๆ และสเปคเครื่องระดับพรีเมี่ยมออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกัน แต่กระนั้นทาง Samsung ยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด

ล่าสุด ได้ปรากฎภาพหลุดของใบโบรชัวร์แจ้งราคา รวมไปถึงโปรโมชั่นของสมาร์ทโฟนทั้งสอง สำหรับวางจำหน่ายในประเทศเยอรมนีออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในใบโบรชัวร์ดังกล่าวเผยออกมาว่าจะเปิดให้พรีออเดอร์ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และจะวางจำหน่ายจริงในวันที่ 11 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยที่ Samsung Galaxy S7 จะวางจำหน่ายในราคา 699 ยูโร หรือประมาณ 28,000 บาท

และ Samsung Galaxy S7 edge จะวางจำหน่ายในราคา 799 ยูโร หรือประมาณ 31,000 บาท พิเศษยิ่งไปกว่านั้นลูกค้าในประเทศเยอรมนีที่ทำการพรีออเดอร์ไว้จะได้รับแว่นตา Gear VR ฟรี! อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าข้อมูลดังกล่าวจะตรงกับข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร ส่วนจะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อใด มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่เท่าไร คงต้องติดตามกันต่อไป แต่คาดน่าจะมีเข้ามาจำหน่ายเร็วๆ นี้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(23 ก.พ. 59) รวบรวมข้อมูลสเปค ฟีเจอร์เด็ดแบบจัดเต็ม!! ของเรือธงระดับท็อป Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

มาตามนัดหมายค่ะ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงระดับท็อปอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2016 ที่กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองจากเหล่าแฟนๆ เป็นอย่างมาก หลังจากที่มีข่าวลือข่าวหลุดออกมายั่วแฟนๆ อย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่ผ่านมา

โดย Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ได้ถูกพัฒนาให้มีความแตกต่างไปจากรุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้าจอแสดงผลที่คมชัดมากยิ่งขึ้น หรือช่องใส่ microSD card ที่ไม่มีในรุ่นก่อนแต่กลับมาครั้งใหม่ในรุ่นล่าสุดนี้ หรือแม้กระทั่งแบตเตอรี่ที่อึดขึ้นกว่าเดิมด้วยความจุ 3000 mAh และ ความจุ 3600 mAh แต่กระนั้นถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่แตกต่างไปจากเดิมมากเท่าใดนัก แน่นอนว่ามันยังคงความสวยระดับพรีเมี่ยมไว้เช่นเดิม

ซึ่งทั้งสองสมาร์ทโฟนนี้มีสเปคเครื่องที่เหมือนกัน อาจแตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อย และมีความแตกต่างกันที่ดีไซน์หน้าจอขอบโค้ง ส่วนอีกหนึ่งประเด็นที่เพื่อนๆ ดูจะสนใจไม่แพ้กับดีไซน์ตัวเครื่องคงจะหนีไม่พ้นในส่วนของสเปคเครื่องและฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ วันนี้ 9taiphone จึงได้รวบรวมรายละเอียดที่มีอยู่ มาฝากเพื่อนๆ ว่าแล้วอย่ารอช้าเราไปชมกันเลยค่ะ

Samsung Galaxy S7

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล
– กระจกหน้าจอแบบ 2.5D
– พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display แจ้งเตือนได้แม้อยู่ในโหมดพักหน้าจอ
– ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย TouchWiz UI

– CPU Octa-Core Samsung Exynos 8890 หรือ Qualcomm Snapdragon 820 SoC
– GPU Adreno 530 หรือ Mali-T880 MP12
– RAM 4GB แบบ LPDDR4
– ROM 32GB และ 64GB
– รองรับ microSD สูงสุด 200GB

– กล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)
– เซ็นเซอร์รับภาพเทคโนโลยี Dual Pixel
– phase detection auto focus
– Motion Panaroma
– flash LED
– Auto HDR
– กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อม Auto HDR

– รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, MU-MIMO, GPS, Bluetooth 4.2, USB 2.0, Samsung Pay (Visa, MasterCard), MST และ NFC
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
– ใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM)
– ฟีเจอร์ป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

– แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3000 mAh มาพร้อมระบบ Fast Charging และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย
– ขนาดตัวเครื่อง 142.4 x 69.6 x 7.9 มม.
– น้ำหนัก 152 กรัม
– ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สี Black Onyx (ดำ), สี Gold Platinum (ทอง), สี White Pearl (ขาว) และ สี Silver Titanium (เทา)

5

Samsung Galaxy S7 edge

– หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล
– กระจกหน้าจอแบบ 2.5D
– พร้อมฟีเจอร์ Always-On Display แจ้งเตือนได้แม้อยู่ในโหมดพักหน้าจอ
– ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย TouchWiz UI

– CPU Octa-Core Samsung Exynos 8890 หรือ Qualcomm Snapdragon 820 SoC
– GPU Adreno 530 หรือ Mali-T880 MP12
– RAM 4GB แบบ LPDDR4
– ROM 32GB และ 64GB
– รองรับ microSD สูงสุด 200GB

– กล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7
– พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)
– เซ็นเซอร์รับภาพเทคโนโลยี Dual Pixel
– phase detection auto focus
– Motion Panaroma
– flash LED
– Auto HDR
– กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อม Auto HDR

– รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, MU-MIMO, GPS, Bluetooth 4.2, USB 2.0, Samsung Pay (Visa, MasterCard), MST และ NFC
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
– ใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM)
– ฟีเจอร์ป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

– แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3600 mAh มาพร้อมระบบ Fast Charging และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย
– ขนาดตัวเครื่อง 150.9 x 72.6 x 7.7 มม.
– น้ำหนัก 157 กรัม
– ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สี Black Onyx (ดำ), สี Gold Platinum (ทอง), สี White Pearl (ขาว) และ สี Silver Titanium (เทา)

สรุปฟีเจอร์ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge

Always-On Display ฟีเจอร์ที่่สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจสอบคุณสมบัติในการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอขึ้นมา และช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น

Hybrid Slot มาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ROM ความจุ 32GB และ 64GB และสามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอก microSD ได้สูงสุดถึง 200GB ทั้งยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM) อีกด้วย

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 หลังจากที่ถูกถอดฟีเจอร์นี้ออกไปในรุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy S6 ล่าสุดได้กลับมาอีกครั้งใน Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge โดยมีการอัพเกรดให้ดียิ่งกว่าเดิมด้วยมาตรฐาน IP68 แผ่นยางป้องกันในทุกช่องว่างบนตัวเครื่อง

Dual Pixels Camera ผู้ใช้งานสามารถเก็บทุกภาพตรงหน้าไว้ได้ฉับไวมากกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีการโฟกัสภาพที่คำนวณข้อมูลจากพิกเซลแบบคู่บนเซ็นเซอร์รับภาพ สามารถโฟกัสวัตถุได้เร็วยิ่งขึ้น พร้อมทั้งค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.7 ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) เพิ่มความคมชัดในการถ่ายภาพอีกด้วย

Fast Charging ฟีเจอร์ดังกล่าวถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดย Samsung Galaxy S7 มาพร้อมแบตเตอรี่ 3000 mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 100% ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และ Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมแบตเตอรี่ 3600 mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 100% ในเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที เท่านั้น

เทคโนโลยี Vulkan และ Game Launcher เพื่อคอเกมโดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เกิดมาเพื่อผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการเล่นเกม เล่นได้ต่อเนื่อง ลื่นไหลไม่มีสะดุด ช่วยลดความร้อน แถมยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ตอบโจทย์อุปกรณ์ VR มากกว่าเดิม มีการจัดการแบตเตอรี่และการแจ้งเตือนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถแชร์การใช้งานให้ได้แบบ Real time

หน่วยประมวลผลใหม่เร็วแรงมากกว่าเดิม สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดังกล่าวมาพร้อมชิปตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 820 และ Exynos 8890 ในการประมวลผล และทำงานร่วมกับ RAM ความจุมากถึง 4GB แบบ DDR 4 ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างต่อเนื่องลื่นไหลไม่มีสะดุด

ระบายความร้อนด้วยท่อหล่อเย็นขนาด 0.4 มิลลิเมตร ท่อดังกล่าวถูกวางไว้ติดกับหน่วยประมวลผลทั้ง CPU และ GPU เพื่อทำหน้าที่ระบายความร้อน เมื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นหนักๆ

ทั้งนี้ จากแหล่งข้อมูลระบุว่า Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ วันที่ 11 มีนาคมนี้ และในขณะนี้ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากข่าวก่อนหน้านี้ระบุไว้ว่า Samsung Galaxy S7 จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 700 ยูโร หรือประมาณ 28,000 บาท

และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 800 ยูโร หรือประมาณ 32,000 บาท อย่างไรก็ดีเราคงต้องมาติดตามและรอประกาศอย่างเป็นทางการกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.phonearena.com, www.samsungmobilepress.com (1) , (2)

*********************************************************

(22 ก.พ 59) พรีวิว Samsung Galaxy S7 และ S7 edge นิยามใหม่ของดีไซน์และการใช้งานที่ดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

อัพเดตล่าสุดกับ Galaxy S7 | S7 edge หลังจบงานเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ Barcelona เวลาตีสองในไทย ทันทีที่จบงานเปิดตัวและสิ้นสุดการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ ก็มีเครื่องจริงพร้อมให้คนไทยได้สัมผัสกันก่อนใครเช่นเคย เร็ว ๆ นี้ก็จะมีการเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อสินค้าพร้อมวางจำหน่าย

s7cover
จุดเด่นและรายละเอียดที่น่าสนใจ

 • มีทั้งรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 และ Exynos 8890 แต่รุ่นที่จำหน่ายในไทยเป็น Exynos
 • Galaxy S7 ใช้หน้าจอ super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว (577ppi) ส่วน Galaxy S7 edge หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว (534ppi) ความละเอียด Quad HD ทั้งคู่
 • RAM 4GB LPDDR4 และ ROM 32GB กับ 64GB ในไทยอาจจะเลือกเพียงความจุเดียว
 • ผ่านมาตรฐานป้องกันน้ำและฝุ่นผงระดับ IP68
 • ถาดรองรับสองซิมแบบ Hybrid
 • รองรับ microSD สูงสุด 200GB
 • กล้องหลังความละเอียด 12 ล้าน แบบ Dual Pixel กล้องหน้า 5 ล้าน รูรับแสงกว้าง f/1.7
 • Galaxy S7 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3000mAh ส่วน Galaxy S7 edge 3600mAh
 • มีโหมดหน้าจอ Always-on ในการแสดงเวลาและแจ้งเตือนโดยใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยมาก (1% ต่อ 1 ชั่วโมง)
 • รองรับ Fast Wireless Charging ชาร์จเต็มภายในเวลา 90-100 นาที
 • ในไทยจะวางจำหน่าย 3 สี คือ Black Onyx, Gold Platinum, White Pearl
 • มีระบบแจ้งเตือนหากพอร์ต USB ที่เสียบชาร์จยังเปียกน้ำ
 • กล้องแบบ Dual pixel ให้ภาพที่คมชัดมาก มีระบบ Tracking AF ช่วยโฟกัสตามวัตถุที่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วมาก จึงชัดเป๊ะ
 • ถ่ายวีดีโอในแบบพาโนรามาได้
 • ถ่ายวิดีโอคลิปสั้น ๆ พร้อมภาพนิ่งได้
 • ดีไซน์ใหม่ กล้องหลังไม่นูนแล้ว
 • Edge screen มีลูกเล่นใหม่ ๆ ที่มีประโยชน์มากขึ้น
 • ถ่ายโอนข้อมูลกับสมาร์ทโฟนอีกเครื่องได้ง่าย ๆ ด้วยการเชื่อมต่อสายโดยตรง
 • ในขณะเล่นเกม ปุ่ม Recent กับปุ่ม Back จะใช้งานไม่ได้ เพื่อป้องกันมือไปสัมผัสแบบไม่ได้ตั้งใจ

 

Hands-on Preview

เกาะติดห้องถ่ายทอดสดงานเปิดตัวจาก Barcelona ซึ่งหลังจบงาน ก็มี Galaxy S7 | S7 edge ให้ทดลองเล่นกันประมาณ 20 นาที

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02578

galaxy-s7_design_box_package_l

เริ่มต้นกันที่แกะกล่องเครื่องจริงกันเลย

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02628

Galaxy S7 สี Black Onyx

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02630

Galaxy S7 edge สี Black Onyx ซึ่งอุปกรณ์ภายในกล่อง ก็เหมือนกันทุกประการทั้งสองรุ่น

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02625

USB Connector ใช้สำหรับแปลงขนาด microUSB Port เป็น USB Port ขนาดปกติ เพื่อเสียบ Flashdrive และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น เพื่อย้ายข้อมูลจาก iPhone หรือ Android เครื่องเก่า มาสู่ Galaxy S7 | S7 edge

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02626

Charger ที่จำหน่ายในไทย จะเป็นปลั๊กขาแบน เครื่องจริงชุดนี้มาจากต่างประเทศ สำหรับใช้อบรมพนักงานขาย จึงเป็นขากลมในแบบสากล

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02627

หูฟัง คราวนี้มาพร้อมกล่องเก็บ ดูดีเหมือนหูฟังที่แถมมากับ iPhone แล้ว

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02580

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02581

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02582

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02583

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02584

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02585

เครื่องซ้าย Galaxy S7 และเครื่องขวา S7 edge ก็จะเห็นถึงความแตกต่างทั้งขนาดและรูปทรง ความโค้งมนของตัวเครื่องและหน้าจอ โดย Galaxy S7 edge แผงหน้าจอก็โค้งไหลลงขอบทั้งซ้ายขวาเหมือนเดิม แต่การใช้กระจกโค้งมนทั้งด้านหน้าและด้านหลังของทั้งสองรุ่น ทำให้จับถือได้ถนัดมือมากขึ้นจริง ๆ

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02587

สังเกตจากขอบจอภาพ ก็จะรู้ว่านี่คือ Galaxy S7 edge

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02588

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02589

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02590

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02592

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02593

ดีไซน์ทุกมุม ปรับเปลี่ยนให้โค้งมน ไร้ขอบคม

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02594

ขนาดใหญ่พอดีมือ

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02595

ด้านหลัง ดีไซน์สวย กล้องไม่นูน เป็นรอยนิ้วมือได้ยากขึ้นกว่ารุ่นก่อน

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02596

ตำแหน่งกล้อง ไฟแฟลช และเซ็นเซอร์ ยังวางในตำแหน่งคล้ายตระกูล S6

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02597

โค้งมนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02598

ปุ่ม Volume อยู่ที่ขอบด้านซ้ายของตัวเครื่อง ไม่สับสนกับปุ่ม Power

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02599

มาดูกันต่อที่ Galaxy S7 ไม่ใช่ S7 edge นะครับ สีเดียวกัน แต่มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนที่หน้าจอไม่โค้ง

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02600

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02601

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02602

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02603

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02604

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02605

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02606

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02607

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02608

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02609

งดงามไม่แพ้กัน แม้ว่าหน้าจอไม่ได้โค้ง แต่ขนาดที่เล็กกว่า ราคาถูกกว่า สเปคเกือบเท่ากันทุกอย่าง ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02610

หน้าจอสว่าง สีสันสดใสสวยงาม ไม่จัดจ้านเกินไปจนดูผิดเพี้ยนแล้ว ตัวอักษรคมกริบ เนียนตา อ่านง่าย

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02611

ไม่มีปัญหานิ้วมือโดนขอบจอแบบไม่ได้ตั้งใจ

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02612

ลูกเล่นที่ขอบจอของ Galaxy S7 edge มีเพิ่มขึ้นมากมาย ได้ประโยชน์จากขอบโค้งมากขึ้น

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02615

Quick Settings เปิดปิดฟังก์ชั่นได้สะดวกและมากกว่ามาตรฐาน Android ทั่วไป

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02616

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02619

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02622

เปรียบเทียบขนาดและลักษณะภาพบนหน้าจอกันอีกครั้ง

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02631

preview_samsung_galaxys7_s7edge_DSC02632

เมื่อถือเปรียบเทียบกัน รู้สึกว่า Galaxy S7 จะจับถือได้ถนัดกว่า Galaxy S7 edge เล็กน้อย เพราะขนาดเล็กกว่า แต่ก็ยังพอดีมือและรู้สึกดีเมื่อได้สัมผัสทั้งคู่ ดีกว่า Galaxy Note5 และ Galaxy S6 edge+ ที่ใหญ่เกินไปหน่อย

ตัวอย่างภาพถ่าย

20160121_132706

20160121_132731

20160121_132743

20160121_132936

20160121_132945

20160121_132951

20160121_133030

20160121_132849

20160121_133248

ภาพถ่ายทั้งหมดนี้ ถ่ายด้วย Galaxy S7 ในโหมด Auto โดยสองภาพสุดท้ายเป็นการถ่ายด้วยกล้องหน้า ใช้ค่ามาตรฐานจากโรงงาน ไม่ได้ปรับค่าอะไรทั้งสิ้น

ถือว่า Galaxy S7 และ S7 edge (สเปคกล้องเหมือนกันทุกประการ) เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้สวยที่สุด ได้ภาพสวยแบบง่ายที่สุด แค่เล็งแล้วกดชัตเตอร์ ภาพจะโฟกัสอัตโนมัติตามวัตถุที่เคลื่อนที่ได้เอง โฟกัสค่อนข้างแม่นยำดี ภาพถ่ายสว่างสวยด้วยรูรับแสงกว้างสุดถึง f/1.7 ภาพที่ถ่ายยาก ๆ เพราะมีจุดมืดมากกับจุดสว่างในภาพเดียวกัน ความสว่างที่ตัดกันอย่างรุนแรง ก็ถ่ายได้ง่ายเหลือเชื่อ ไม่มีปัญหาแสงฟุ้งบนวัตถุสีดำ ไม่สว่างจ้าเป็นขาวโพลนทั้งภาพ เป็นความฉลาดของ Camera Software อันเป็นจุดเด่นของซัมซุงมายาวนาน ที่คู่แข่งอย่าง Sony, Apple และ Huawei ยังทำได้ไม่ดีเท่านี้

หลังจากนี้ ก็รอเพียงประกาศราคาและวันจำหน่าย ในช่วงเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยอีกครั้ง โดย Galaxy S7 จะมีราคาถูกกว่า S7 edge เพราะขนาดหน้าจอเล็กกว่า แบตเตอรี่ความจุน้อยกว่า หน้าจอไม่โค้งไหลลงขอบข้าง นอกนั้นเหมือนกันทุกประการ จะเลือกรุ่นใด ก็แล้วแต่งบประมาณกับความชอบส่วนตัวของแต่ละคนกันเลย หรือจะรอซื้อในงาน Thailand Mobile Expo Hi-End 2016 เดือนพฤษภาคมนี้ก็จะได้โปรโมชั่นของแถมที่มากกว่าอีกด้วย

*********************************************************

(17 ก.พ. 59) เผยภาพหลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge แบบชัดๆ บอกเลยสวยไม่เป็นรองใคร!

ดูเหมือนช่วงนี้ดูจะคึกคักเป็นพิเศษสำหรับมือถือระดับเรือธงของแต่ละแบรนด์ อาจเป็นเพราะใกล้ถึงงานเปิดตัวสินค้าอย่างงาน Mobile World Congress 2016 วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ แต่สำหรับสมาร์ทโฟนของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จะพิเศษและแตกต่างไปจากใคร

โดยจะเปิดตัวเร็วก่อนเพื่อนในงาน Samsung Unpacked 2016 วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดเว็บไซต์ Phone Arena ได้เปิดเผยภาพหลุดเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนทั้งสองออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันแบบชัดๆ ก่อนที่จะเปิดตัว ซึ่งเมื่อดูจากภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่ามีดีไซน์ตัวเครื่องที่คล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy S6 แต่ในส่วนของด้านหลังตัวเครื่องจะคล้ายกับ Samsung Galax Note 5

อย่างไรก็ดี สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge นั้น จากข้อมูลระบุว่า กล้องจะมีประสิทธิภาพดีขึ้น แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น อึดขึ้น มีคุณสมบัติกันน้ำ และสามารถรองรับ microSD Card ได้อีกด้วย เราไปชมภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมากันเลยค่ะ

4 2 3

และจากข้อมูลยังระบุอีกว่า Samsung Galaxy S7 จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 700 ยูโร หรือประมาณ 28,000 และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 800 ยูโร หรือประมาณ 32,000 บาท อย่างไรก็ดีข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลังต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com , www.gsmarena.com

*********************************************************

(16 ก.พ. 59) หลุด! ภาพเครื่องจริง Samsung Galaxy S7 สีทองสวยสุดๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เหลือเวลาอีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นสำหรับงาน Samsung Unpacked 2016 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเหล่าแฟนๆ ต่างพากันรอชมการปรากฎตัวของ Samsung Galaxy S7 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่จะมาเปิดตัวภายในงาน ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยภาพตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้ได้ชมกัน ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าภาพดังกล่าวคือของจริงหรือไม่ก็ตาม

3

แต่จากภาพทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่ามันเหมือนเครื่องจริงมากเลยทีเดียวค่ะ โดยดีไซน์ด้านหลังจะคล้ายกับ Samsung Galaxy Note 5 เพียงแต่เปลี่ยนจากรูปทรงแบนราบเป็นขอบโค้งทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

ส่วนด้านหน้าจะมีดีไซน์คล้ายกับ Samsung Galaxy S6 ทั้งยังมีลักษณะขอบจอเล็กลงกว่าเดิมอีกด้วย

อย่างไรก็ดี รายละเอียดและข้อสงสัยทั้งหมดเกี่ยวกับเรือธงรุ่นนี้จะเฉลยให้เราได้ทราบกันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ อดใจรอและติดตามความคืบหน้ากันต่อไปอีกนิดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ pisapapeles.net

*********************************************************

(15 ก.พ. 59) Samsung Galaxy S7 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Always ON แสดงข้อมูลบนหน้าจอ โดยไม่ต้องเปิดใช้งาน

หลังจากมีข่าวที่สมาร์ทโฟนใหม่ของ LG อย่าง LG G5 จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Always ON อย่างแน่นอน ล่าสุด มีรายงานจากสื่อต่างประเทศเผยออกมาว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Always ON Display หรือคุณสมบัติในการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ โดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้งานไม่ต้องสัมผัสบนหน้าจอหรือตัวเครื่อง

โดยฟีเจอร์ดังกล่าวถูกใช้ในผลิตภัณฑ์สาย Android Wear และ Samsung Gear 2 ช่วยให้ สามารถดูเวลาที่หน้าจอนาฬิกาของคุณโดยไม่ต้องเปิดใช้งาน ไม่ต้องสัมผัสบนหน้าจอหรือตัวเครื่องเลย แต่การแสดงผลบนนาฬิกานั้นจะเป็นภาพขาว ดำเท่านั้น ไม่ได้สว่างขึ้นมาทั้งหน้าจอ และช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.techinsider.com

*********************************************************

(12 ก.พ. 59) คาด! Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge อาจมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่จะถึงงาน Samsung Unpacked และงาน Mobile World Congress 2016 ซึ่งมันค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าภายในงาน Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง 2 รุ่น อันได้แก่ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ Samsung Galaxy S6 เมื่อปีที่ผ่านมา

และเมื่อเดือนที่ผ่านมาเราคงได้ยินข่าวลือว่า Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีคุณสมบัติกันน้ำ ตามมาด้วยข้อมูลจากเว็บไซต์รายการสินค้านำเข้าและส่งออกได้เผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟน Samsung SM-G930 และ SM-G935 ที่ไม่เปิดเผยชื่อทางการค้า ว่ามีส่วนประกอบจะมีคุณสมบัติกันน้ำ อย่างเช่นถาดซิมและไมโครโฟน

แต่เรายังคงไม่ยืนยัน 100% ว่ามันมีคุณสมบัติกันน้ำจริงหรือไม่ มันอาจเป็นแค่คุณสมบัติป้องกันน้ำเข้า ดังนั้นคุณควรระวังไม่ให้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge นั้นตกน้ำเป็นเวลานาน

นอกจากนี้เว็บไซต์ Zauba ได้เผยว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ และมีความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 820 จาก Qualcomm หรืออาจเป็นชิป Exynos 8890 ของ Samsung มี RAM 4GB แบตเตอรี่มีความจุสูง และมีดีไซน์บอดี้คล้ายกับ Samsung Galaxy S6

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(11 ก.พ. 59) หลุด!! ภาพวอลเปเปอร์ของสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ก่อนเปิดตัว

เรียกได้ว่ามีข่าวลือข่าวหลุดรั่วไหลออกมาให้แฟนๆ ได้ใจเต้นกันอีกแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่จะเปิดตัวในงาน Samsung Unpacked ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งล่าสุดหนึ่งในผู้ใช้งานฟอรั่มของ SamMobile

ใช้ชื่อว่า J.K Shine ได้เผยแพร่ภาพวอลเปเปอร์ภาพพื้นหลังของสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งจะเป็นภาพแนวมืดสวยแบบดาร์คๆ ค่ะ เราไปชมภาพวอลเปเปอร์ดังกล่าวกันเลยค่ะ

5_resize 8_resize 6_resize 2_resize 3_resize 7_resize 4_resize 9_resize 1_resize

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, www.beartai.com

*********************************************************

(10 ก.พ. 59) นักพัฒนาเผย Samsung Galaxy S7 อาจมาพร้อมปากกาสไตลัส S Pen

หลังจากที่ Samsung ผู้ผลิตแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ แต่ทว่ากระแสข่าวลือ ข่าวหลุดต่างๆ ก็ยังเผยออกมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ทราบกันอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดมีเอกสารเกี่ยวกับด้านของนักพัฒนาที่ระบุถึงฟีเจอร์ความสามารถใหม่รองรับการใช้งานปากกาสไตลัส S Pen อยู่บนเว็บไซต์สนับสนุนนักพัฒนาของค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้

อย่างไรก็ดีอาจจะต้องรอการอัพเดทซอฟท์แวร์ให้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในเวอร์ชั่นอัพเดทของ Android N ที่ทาง Google จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งมันจะมีความสามารถอาทิเช่น AirButton, SmartClip และ WritingBody ถูกระบุไว้ด้วยกัน โดยเอกสารดังกล่าว สอดคล้องกับการเปิดเผยก่อนหน้าที่บ่งชี้ถึงอุปกรณ์เสริมใหม่จาก Samsung

ซึ่งมีลักษณะเป็นเคสพร้อมกับช่องใส่ S Pen ตามที่ได้รายงานไปแล้วก่อนหน้านี้ และอาจจะเป็นการบ่งชี้ว่าในการอัพเดทแฟลตฟอร์ม Android N ของ Google ในอนาคตนั้น อาจจะรองรับการใช้งานปากกาสไตลัสมาเป็นอีกหนึ่งในฟีเจอร์พื้นฐานที่ Android M สนับสนุน USB Type C และระบบสแกนลายนิ้วมือ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmdome.com

*********************************************************

(8 ก.พ. 59) ไม่ได้มาเล่นๆ! เผยผลทดสอบความแรงของ Samsung Galaxy S7 รุ่นชิป Snapdragon 820 คะแนนสูงหลักแสน

หลังจากที่ Samsung ได้ประกาศจัดงาน Samsung Unpacked 2016 ที่ในงานจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ แต่กระนั้นยังไม่สามารถลบความฮอตของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงรุ่นนี้ได้ เพราะยังคงมีข่าวลือข่าวหลุดออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้มีผลการทดสอบ Benchmark ด้วยแอพพลิเคชั่น AnTuTu ความเร็วและความแรงของ Samsung Galaxy S7 รุ่นที่ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 820 หลุดออกมาให้ได้ชมกันแล้ว จากที่เพื่อนๆ หลายคนได้ทราบกันว่าเรือธงรุ่นนี้จะมา 2 โมเดลด้วยกันคือ รุ่นที่ใช้ชิป Exynos 8890 กับ รุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 820

โดยผลทดสอบเผยออกมาว่า Samsung Galaxy S7 ที่ใช้ชิป Snapdragon 820 สามารถทำคะแนนได้สูงถึง 125,288 คะแนนกันเลยทีเดียว และเมื่อนำผลคะแนนไปเทียบกับ iPhone 6s Plus ที่ก่อนหน้านี้ทำคะแนนไปได้มากถึง 132,000 คะแนน ความแตกต่างกันไม่มากเท่าใด ไม่มีผลต่อการใช้งาน และเมื่อเปรียบเทียบสเปคบางส่วนแล้ว

Samsung Galaxy S7 ถือว่าเด่นกว่าไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของหน้าจอ ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ต่างกับทาง iPhone 6s Plus ที่มีหน้าจอความละเอียดอยู่ในระดับ Full HD เท่านั้น และด้านของประสิทธิภาพของชุดประมวลผลกราฟฟิคที่ดูจะใกล้เคียงกันระหว่าง Adreno 530 และ PowerVR รุ่นล่าสุดกับซีรีส์ 7XT กับการมีพิกเซลระดับ Quad HD

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(4 ก.พ. 59) หลุด! ภาพด้านหลัง Samsung Galaxy S7 และ S7 edge ขอบกระจกโค้งมน ก่อนเปิดตัว 21 กุมภาพันธ์นี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากมีข่าวลือ ข่าวหลุดออกมาอยู่มากพอสมควรสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge และมีการ์ดเชิญงานเปิดตัว Samsung Unpacked 2016 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ล่าสุด แหล่งข่าวจอมหลุด @evleaks ก็ได้โพสต์รูปภาพด้านหลังของตัวเครื่อง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว จากภาพดังกล่าวเผยให้เห็นว่าด้านหลังของเรือธงทั้งสองคล้ายกัน มันถูกครอบทับด้วยกระจก และมีความโค้งมนบริเวณขอบเครื่อง ทั้งยังมีลักษณะคล้ายๆ กับเรือธงรุ่นเก่าอย่าง Samsung Galaxy Note 5 อยู่เล็กน้อย

ตัวเลนส์กล้อง, flash LED, และเซ็นเซอร์ด้านหลังยังคงจัดวางอยู่ในตำแหน่งเดิมแบบเดียวกับ Samsung Galaxy S6 ในส่วนของสเปคเครื่อง Samsung Galaxy S7 กับ Samsung Galaxy S7 edge จะมีให้เลือก 2 โมเดลด้วยกัน ได้แก่ รุ่นใช้ชิป Exynos 8890 และ รุ่นใช้ชิป Snapdragon 820

และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนระดับเรือธงทั้งสองนี้จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Samsung Unpacked 2016 วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนวันงาน MWC 2016 เพียงหนึ่งวัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(1 ก.พ. 59) Samsung ร่อนบัตรเชิญ! งานเปิดตัว Samsung Galaxy S7 และ S7 edge วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมาหนาหูว่า Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ จะเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ก่อนหน้างาน MWC 2016 หนึ่งวัน ล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นข่าวฮือฮากันเลยก็ว่าได้

เมื่อ Samsung ได้ออกมาฟันธงข่าวลือก่อนหน้านี้ผ่านบัตรเชิญเข้าร่วมงาน Samsung Galaxy Unpacked 2016 แล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ #TheNextGalaxy ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาในประเทศไทย 01.00 น. ณ ศูนย์ประชุม Centre de Convencions Internacional de Barcelona ที่ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

บัตรเชิญดังกล่าว Samsung ใช้เป็นรูปกล่องเหมือนของปีที่แล้ว โดยมีมุมนึงที่ถูกแง้มไว้ และมีแสงสีฟ้าเล็ดลอดออกมา ซึ่งสีสันจะคล้ายๆ กับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาให้ชมกันก่อนหน้านี้ ซึ่งนั่นฟันธงได้ว่าเราจะได้เห็นสองสมาร์ทโฟนเรือธงภายในงาน Unpacked 2016 อย่างแน่นอน เราคงต้องมารอติดตามกันต่อไปว่า Samsung จะมีทีเด็ดอะไรมาให้แฟนๆ ตื่นเต้นบ้าง และสเปคเครื่องจะตรงตามที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.androidcentral.com, twitter.com/evleaks

*********************************************************

(1 ก.พ. 59) เผยภาพหลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge สเปคแรง เปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากมีข่าวลือข่าวหลุดออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ล่าสุดแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้จากต่างประเทศ @evleaks ก็ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ชุดแรกของสมาร์ทโฟนทั้งสองออกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันแล้วก่อนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

จากภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่าดีไซน์ตัวเครื่องไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015 เท่าใด โดย Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมจอแสดงผล Super AMOLED ความละเอียด Quad HD 2560 x 1440 พิกเซล ขนาด 5.1 นิ้ว และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีขนาด 5.5 นิ้ว มีขอบจอโค้งทั้ง 2 ข้าง

และในส่วนของสเปคเครื่องนั้นแหล่งข่าวระบุว่าจะมีการอัพเกรดให้แรงกว่าเดิม แบตเตอรี่ความจุมากกว่า อึดกว่าเดิม ใช้ชิปตัวแรง Snapdragon 820 หรือ Exynos 8890 (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย) RAM 4GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขณะที่รุ่นก่อนหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่มาพร้อมขนาดรูรับแสง F1.7 ที่มากกว่าเดิมและยังสามารถรองรับ microSD card อีกด้วย

อย่างไรก็ดีจากข้อมูลคาดกันว่า Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จะเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress 2016 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.sammobile.com, https://twitter.com/evleaks

*********************************************************

(29 ม.ค. 59) แหล่งข่าวเผย! Samsung เตรียมเปิดตัวเรือธง Samsung Galaxy S7 ในงาน MWC 2016 แค่สองรุ่น

หลังจากมีกระแสข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung จะเปิดตัวเรือธงมากถึง 4 รุ่น และมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้ได้ชมกัน

คือ Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 Plus, Samsung Galaxy S7 edge และ Samsung Galaxy S7 edge Plus

ล่าสุดจากการรายงานของแหล่งข่าวชั้นนำทางทวิตเตอร์บัญชีผู้ใช้งานชื่อดังอย่าง @evleaks ได้เผยโลโก้และข้อความสั้นกระชับว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของพวกเขาในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จะจัดขึ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ที่เมืองบาร์เซโลน่า เพียงแค่สองรุ่นเท่านั้น คือ Samsung Galaxy S7 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว และ Samsung Galaxy S7 edge ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, twitter.com/evleaks

*********************************************************

(29 ม.ค. 59) เบาะแสล่าสุดของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จากปากพนักงานที่เกาหลีใต้

นับได้ว่ากระแสข่าวลือของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge รุ่นหน้าจอโค้ง เริ่มดุเดือดขึ้นในช่วงใกล้เปิดตัวที่คาดว่าจะเป็นในเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมนี้ เมื่อไม่นานมานี้อย่างที่เราได้เคยนำเสนอข่าวไปหลังมีการเผยข้อมูลผลการทดสอบประสิทธิภาพของเรือธงทั้งสองเครื่องผ่านแอพพลิเคชั่น benchmark

ที่รายงานว่า Samsung Galaxy S7 จะมีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว และล่าสุดมีข่าวลือเผยแพร่บนเว็บไซต์ Naver จากเกาหลีใต้ ซึ่งผู้ที่โพสต์อ้างตนว่าเป็นพนักงานของ Samsung และข้อมูลที่โพสต์ออกมานั้นมีหลายรายการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เริ่มด้วยบอดี้ทุกแบบจะใช้เป็นสีดำดูหรูหราและคลาสสิค ส่วนกล้องจะมีการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่โดยมีการปรับค่ารูรับแสงให้เล็กลงกว่าเดิมจาก f/1.9 เหลือเพียง f/1.7 ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ความละเอียดของกล้องจะถูกลดลงจากเดิมที่ใช้อยู่ใน Samsung Galaxy S6 จะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล ลดลงมาเหลือเพียง 12 ล้านพิกเซล

ซึ่งการมาของเรือธงในครั้งนี้ Samsung จะไม่เน้นเรื่องของความละเอียดในการถ่ายภาพอีกต่อไป แต่จะให้ความสำคัญในเรื่องขนาดของเซนเซอร์และประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยตัวกล้องจะใช้ในลักษณะของ dual pixel auto focus คล้ายกับที่ Canon ที่ใช้อยู่ในกล้องถ่ายภาพแบบ DSLR ซึ่งช่วยลดสัญญาณรบกวนในการถ่ายภาพ ทั้งยังช่วยให้ภาพถ่ายมีความคมชัด และสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญในส่วนของเลนส์กล้องจะไม่นูนอีกแล้ว

อย่างไรก็ดีสิ่งที่น่าจะถูกใจผู้ใช้งานหลายคนสำหรับสิ่งที่พนักงานคนนี้ได้เผยออกมาคือ Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ในเรื่องของการกันน้ำกันฝุ่นที่เคยมีอยู่ใน Samsung Galaxy S5 และถูกยกเลิกคุณสมบัตินี้ไปเมื่อครั้งของ Samsung Galaxy S6 รวมถึงการรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Hybrid หรือ micro SD อีกด้วย

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge จากข้อมูลระบุว่าจะมีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีเงิน, สีทอง และสีขาว รวมถึงมีแบตเตอรี่ที่ความจุมากกว่าเดิมอีกด้วย และจากข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่า Samsung จะจัดงาน Unpacked 2016 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนหน้างาน MWC 2016 ที่จะเริ่มหนึ่้งวัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(28 ม.ค. 59) เผยข้อมูลขนาดหน้าจอ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่ได้รับการยืนยันแล้ว!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge รุ่นจอโค้งเว้านั้น นับได้ว่าถูกจับตามองจากหลายๆ ฝ่ายเป็นอย่างมาก และในเร็วๆ นี้ คาดว่าสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งสองจะถูกเผยโฉมในงาน MWC 2016 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือเดือนมีนาคมนี้

ล่าสุด จากข้อมูลของเว็บไซต์ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่นำเข้า และส่งออก ของประเทศอินเดีย Zauba ก็ได้เปิดเผยข้อมูลของเรือธงทั้ง 2 ซึ่งมีรหัส SM-G930R4 (Galaxy S7) และ SM-G935R4 (Galaxy S7 edge) เพื่อยืนยันว่าทั้ง 2 รุ่น จะมีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันคือ Samsung Galaxy S7 จะมีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว และ Samsung Galaxy S7 edge จะมีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว

และจากข้อมูลยืนยันนี้เองก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมหน้าจอ ขนาด 5.1 นิ้ว จากผลทดสอบจากแอพพลิเคชั่น AnTuTu อย่างไรก็ดีเราคงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(26 ม.ค.59) สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Samsung Galaxy S7 เรือธงรุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในงาน MWC 2016

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับท่านใดที่ติดตามความคืบหน้าของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่ทราบกันดีว่ามันจะมาในชื่อ Samsung Galaxy S7 และมีแพลนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้านี้ เรามาทำความรู้จัก และทราบรายละเอียดทั้งหมดของเรือธงรุ่นดังกล่าวกันก่อนดีกว่าค่ะ

มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Galaxy S7

เราสันนิษฐานได้ว่ามันจะมีชื่อเรียกว่า Galaxy S7 อนุมานขึ้นจากชื่อรุ่นก่อนหน้านี้ทั้ง Galaxy S6, S5, S4, SIII, SII และ S

มี 3 รุ่น 3 ขนาด

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ Weibo ประเทศจีน เคยเผยภาพของ Samsung Galaxy S7 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว หรือจะเป็น Samsung Galaxy S7 edge มีหน้าจอโค้งเว้าขนาด 5.5 นิ้ว และมีข่าวหลุดออกมาจาก Evan Blass ว่าตัวที่ 3 คือ Galasy S7 edge Plus

ภายนอกดูคล้ายกับ Samsung Galaxy S6

อ้างอินข้อมูลจากข่าวของ Evan Blass และ uSwitch ที่กล่าวว่า งานออกแบบของ Samsung Galaxy S7 จะไม่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนหน้ามากเท่าใดนัก

มาพร้อมพอร์ต micro SD

อ้างอิงจากข้อมูลข่าวของ Wall Street Journal ว่า Samsung จะมีการนำเอาพอร์ต micro SD มาใส่ใน Samsung Galaxy S7 เพื่อช่วยให้สามารถเพิ่มความจุของตัวเครื่องได้ จากก่อนที่ตัดออกไปในรุ่น Samsung Galaxy S6 ซึ่งพอร์ตดังกล่าวจะอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง

กันน้ำได้

ก่อนหน้านี้ Samsung ก็ได้เคยเปิดตัว Samsung Galaxy S5 ซึ่งมีตัวเครื่องแบบกันน้ำไปแล้ว และได้เอาฟีเจอร์ดังกล่าวออกในรุ่นของ Samsung Galaxy S6 และจากข้อมูลข่าวล่าสุดของ SamMobile โดยกล่าวว่า Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำ

มีพอร์ต USB-C ในการชาร์จ

จากข้อมูลข่าวของ SamMobile ระบุว่าพอร์ต USB-C จะถูกใช้เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ ทั้งยังช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้นและโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

มาพร้อมฟีเจอร์หน้าจอสัมผัสที่รองรับแรงกดเหมือน 3D Touch ใน iPhone 6s

อ้างอิงจากข้อมูลข่าวของ Wall Street Journal ระบุว่า Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมฟีเจอร์หน้าจอที่คล้ายกับ 3D Touch ของ iPhone 6s

มีระบบสแกนดวงตาเพื่อความปลอดภัย

ข่าวจาก Wall Street Journal กล่าวว่า Samsung อาจเสริมะบบสแกนดวงตาเพื่อความปลอดภัยเข้ามาด้วย นอกเหนือจากฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคตัวเครื่องด้วยกล้องหน้า เหมือนกับ ฟีเจอร์สแกนม่านตาของ ZTE Grand S3

แบตเตอรี่ที่ดีกว่า และใช้งานได้ยาวนานขึ้น

หลังจากมีปัญหาเรียกร้องว่าปัญหาที่สำคัญมากของ Samsung Galaxy S6 นั้นคือ ปัญหาด้านแบตเตอรี่ที่ไม่ดีนัก และหวังว่า Samsung จะปรับปรุงและเปลี่ยนมันให้ดีขึ้น ซึ่งในรุ่น Samsung Galaxy S7 นี้ ทาง Samsung ได้เปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,000mAh ซึ่งมากกว่า S6 อยู่ 600mAh

ความละเอียดของกล้องหลังน้อยลง

ข่าวนี้ค่อนข้างมีมูลความจริง เนื่องมาจากการ Benchmark เครื่องผ่าน AnTuTu ที่แสดงผลให้เห็นว่า Samsung Galaxy S7 มีกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งน้อยลงจากเดิมเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S6 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล

Samsung จะเปิดตัว Samsung Galaxy S7 ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ภายในงาน MWC 2016

หลังจากที่ Samsung เคยเปิดตัว Samsung Galaxy S6 ในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมา และเปิดตัว Samsung Galaxy S5 ไปเมื่อปี 2014 ดังนั้นจึงคาดการณ์และมีความเป็นไปได้สูงว่า Samsung Galaxy S7 จะถูกเปิดตัวภายในงาน MWC 2016 และอาจมีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนเมษายนเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า

ราคาจำหน่ายจะถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่น Galaxy ก่อนหน้านี้

จากการรายงานข่าวของ Times of India ระบุว่า Samsung Galaxy S7 จะมีราคาจำหน่ายที่ถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นก่อนหน้า อาจมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $600 หรือประมาณ 21,705 ซึ่งมีราคาถูกกว่า Samsung Galaxy S6 ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 23,510 บาท

มันอาจดูไม่น่าแปลกใจมากนักที่ S7 จะมีราคาวางจำหน่ายที่ต่ำกว่า S6 เมื่อพิจารณาจากหลายเหตุดังเช่นราคาของ Moto X และ Nexus สมาร์ทโฟนล่าสุดของ Google ที่มีราคา $500 หรือประมาณ 18,090 บาท และนี่อาจเป็นอีกหนึ่งที่ Samsung ต้องการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่ตั่งราคาสูงเกินไปมากนัก

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.techinsider.io

*********************************************************

(25 ม.ค. 59) ชมกันชัดๆ!! ภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ และโมดูลกล้องของ Samsung Galaxy S7 พร้อมเผยกำหนดการวางจำหน่าย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ อีกเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก็จะถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วสำหรับการเปิดตัว มือถือรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 ในงาน Mobile World Congress 2016 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการโทร คมนาคมประจำปี ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดก็มีภาพส่งตรงมาจากโรงงานสายการผลิตผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ชื่อดัง อย่าง @evleaks ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นถึงหน้าจอที่ถูกปิดโลโก้ไว้แต่ด้วยดีไซน์ที่ เปลี่ยนแปลงไปไม่มากนัก เว้นเสียแต่ปุ่มโฮมที่ดูแปลกตาไป จึงทำให้คาดเดาไม่ยากนักว่าเป็นอุปกรณ์ใหม่ของผู้ผลิตใด

นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นโมดูลกล้องที่ระบุตัวเครื่องไว้ว่า SM-G930F สอดคล้องกับรายงานที่มีออกมาเป็นระยะๆ และค่อนข้างเป็นที่แน่นอนว่ามันคือฮาร์ดแวร์สำหรับเข้าสายการประกอบของ เครื่อง Samsung Galaxy S7

และสำหรับกำหนดการวางจำหน่ายก็ได้มีการเผยออกมาอย่างคร่าวๆ แล้ว เบื้องต้นถูกระบุว่าจะอยู่ในช่วงวันที่ 11 มีนาคมนี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ดีเราคงต้องมาติดตามข้อมูลความคืบหน้ากันอีกครั้งหนึ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(20 ม.ค.59) ภาพคอนเซ็ปต์ล่าสุดของ Samsung Galaxy S7 edge ตัวเครื่องขอบโค้ง สวยล้ำทันสมัย!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้อ่านและติดตามทุกท่าน เรียกได้ว่าเผยคอนเซปต์ออกมามากมายให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่องสำหรับมือ ถือสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung อย่าง Samsung Galaxy S7 edge โดยภาพคอนเซ็ปต์ล่าสุดออกแบบโดย CURVED/labs แสดงให้เห็นถึงดีไซน์การออกแบบที่สวยล้ำทันสมัย

คล้ายคลึงกับ Samsung Galaxy S6 edge เป็นอย่างมาก แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยคือมุมของตัวเครื่องจะมีความโค้งมนมาก ขึ้น รวมไปถึงยังมีการย้ายปุ่ม Home ไปไว้บนหน้าจอแสดงผล สามารถรองรับการ์ด microSD และมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ  USB Type-C อีกด้วย เราไปชมภาพคอนเซปต์สวยๆ กันเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ก็อย่าลืมว่าภาพดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซปต์ที่ทำขึ้นมาให้ชมกัน เล่นๆ เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องของจริงแต่อย่างใด เราคงต้องมาคอยติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

 

แสดงความคิดเห็น