หน้าหลัก » Samsung Galaxy S7 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » 10 ความสามารถพิเศษที่ Samsung Galaxy S7 เหนือกว่า iPhone ของ Apple

10 ความสามารถพิเศษที่ Samsung Galaxy S7 เหนือกว่า iPhone ของ Apple

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 February 2016 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy S7, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

10 ความสามารถพิเศษที่ Samsung Galaxy S7 เหนือกว่า iPhone ของ Apple

ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์โฟนรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนรอคอย และให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ 10 ความสามารถพิเศษและเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้งสอง ที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนยอดนิยมของ Apple อย่าง iPhone เราไปชมกันเลยค่ะ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

มาพร้อม Samsung Galaxy S7 มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ
ทั้ง Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge มีคุณสมบัติเพิ่มเติมเข้ามาในส่วนของป้องกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 สามารถกันน้ำได้ในระดับ 1 เมตร 30 เซนติเมตร ในเวลา 30 นาที แน่นอนว่าในขณะนี้ iPhone ไม่สามารถทำได้ ต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่างเดียว

ชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วกว่า
สมาร์ทโฟนทั้งสองมาพร้อม Quick Charging เหมือนกับรุ่นก่อนๆ สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มภายในเวลา 2 ชั่วโมง ขณะที่ iPhone จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มในเวลามากถึง 3 ชั่วโมง แต่หากต้องการชาร์จแบบเร่งด่วนทำได้โดยเสียบค้างไว้ 30 นาที แบตเตอรี่จะเพิ่มขึ้นเป็น 60%

รองรับ Wireless Charge
ความพิเศษของเรือธงรุ่นนี้จะมีการเพิ่ม Quick Charge ที่มาพร้อม Wireless Charge หรือการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน โดยสามารถวางสมาร์ทโฟนไว้บนแท่นชาร์จแล้วปล่อยไว้แทนการเสียบสายชาร์จ

5

กล้องแจ่มกว่า เจ๋งกว่า ทั้งเรื่องโฟกัสและการถ่ายภาพในที่แสงน้อย
มีการเพิ่มความสามารถในส่วนของกล้องถ่ายภาพ สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็วด้วย phase detection auto focus มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และเซ็นเซอร์รับภาพเทคโนโลยี Dual Pixel นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีด้วยค่ารูรับแสง F1.7 พร้อม Auto HDR หมดปัญหาหน้าเทาไปได้เลย

รองรับ microSD หน่วยความจำเสริมภายนอก สูงสุดถึง 200GB
มาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ROM ความจุ 32GB และ 64GB และสามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอก microSD ได้สูงสุดถึง 200GB

แบตเตอรี่ความจุเยอะกว่า
ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น Samsung Galaxy S7 มาพร้อมแบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3000 mAh และ Samsung S7 edge มาพร้อมแบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3600 mAh ซึ่งมีความจุที่มากกว่าเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนใหม่ของ Apple อย่าง iPhone6s และ iPhone 6s Plus ที่มีแบตเตอรี่ความจุ 1,715 mAh และ 2,715 mAh ตามลำดับ จึงทำให้สมาร์ทโฟนของ Samsung ใช้งานได้ยาวนานกว่า

ใช้งานควบคู่กับบัตรเครดิตได้ด้วยฟีเจอร์ Samsung Pay
Samsung Pay เป็นบริการสำหรับการชำระเงินโดยไม่จำเป็นต้องพกบัตรเครดิต เมื่อนำ Samsung Galaxy S7 วางใกล้ๆ กับเครื่องอ่านบัตรเครดิตก็จะสามารถอ่านและชำระเงินได้ทันที ขณะเดียวกันกับที่ Apple Pay ต้องใช้ NFC ร่วมกับอุปกรณ์เฉพาะอย่างที่บางร้านค้าก็ไม่มี

มาพร้อมฟีเจอร์ Always On Display
ฟีเจอร์ Always On Display ที่อยู่ใน Samsung Galaxy S7 สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจสอบคุณสมบัติในการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ การแจ้งเตือนเวลา หรือวันที่ต่างๆ โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอขึ้นมา แถมยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากอีกด้วย แต่ iPhone จะต้องเปิดหน้าจอเท่านั้น

เข้าถึงแอพฯ ต่างๆ ด้วยทางลัดได้รวดเร็วกว่า
ผู้ใช้งานสามารถสร้างทางลัดในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วยการปัดไปทางด้านขวาหรือด้านซ้ายเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 ความสามารถพิเศษของ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 edge ที่มีเหนือกว่าสมาร์ทโฟนของ Apple ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกันบ้างสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ

แต่กระนั้นเราคงต้องมารอลุ้นกันอีกทีในช่วงท้ายปีว่า iPhone 7 ที่จะเปิดตัวออกมาในท้ายปีนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง และมีหมัดเด็ดอะไรมาสู้กับเรือธงทั้งสองของ Samsung ได้บ้าง ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ techinsider, sanook.com

แสดงความคิดเห็น