Huawei Mate 9 หัวเหว่ย เมท 9 ราคา

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 June 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

Huawei Mate 9 หัวเหว่ย เมท 9 ราคา

Mate-9

Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9

Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9

Huawei Mate 9 ราคา 23,900 บาท (ณ วันที่ 19 มิ.ย. 60)

Huawei Mate 9 มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ 1.สีเทา 2.สีเงิน 3.สีน้ำตาล 4.สีทอง 5.สีขาว 6.สีดำ (Black)

Huawei Mate 9

– Revolutionary Speed  จะไม่มีคำว่าช้าอีกต่อไป เพราะหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Kirin 960 และระบบ Machine Learning อัจฉริยะ เป็นการทำงานผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ที่จะทำให้ Huawei Mate 9 ของคุณมีประสิทธิภาพและความเร็วตั้งแต่วันแรกและต่อเนื่องไปตลอด

Huawei Mate 9

– Born fast  ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยหน่วยประมวลผล Kirin 960 ทำให้ Huawei Mate 9 เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานแอพพลิเคชั่น เล่นวิดีโอ และเกมระดับ HD อย่างต่อเนื่องแบบไม่สะดุด

• CPU รุ่น ARM Cortex A73 ที่ล้ำสมัย พร้อม CPU A73 2.4GHz 4 แกน และ A53 1.8GHz 4 แกน ขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพที่รวดเร็วขึ้น 18%*

• หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G71 แบบ 8 แกน ช่วยเสริมความแรงอีกกว่า 180%*

• แรมแบบ LPDDR4 รูปแบบใหม่ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น 40%*

• หน่วยความจำ UFS 2.1 ช่วยเพิ่มความเร็วได้มากกว่า 100% เมื่อเทียบกับ eMMC 5.1

• รองรับระบบ Vulkan ที่ช่วยประมวลผลเฟรมเรตของกราฟิก** ได้ถึงสองเท่าตัว เพื่อรายละเอียดที่ครบถ้วนกว่า และการเล่นเกมที่ไม่สะดุด

Huawei Mate 9

– Stay fast  บอกลาความช้าไปเลย เมื่อระบบ Machine Learning อัจฉริยะจากหัวเว่ย ช่วยปรับแต่งการใช้งาน CPU RAM และ ROM ได้โดยอัตโนมัติ โดยอิงจากการใช้งานของผู้ใช้เอง

– Android core components optimization  ระบบไฟล์รูปแบบใหม่ F2FS พัฒนาประสิทธิภาพของพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ I/O โดยช่วยเพิ่มความเร็วในการเรียกใช้งานรูปภาพจากฐานข้อมูล ให้คุณสัมผัสได้ถึงการใช้งานที่รวดเร็วและดีกว่าเดิม

– Smart anticipation  Huawei Mate 9 สามารถเรียนรู้รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้เพื่อจัดลำดับความสำคัญของแอพต่างๆ ได้ ระบบสามารถทำนายการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ เพื่อเตรียมจัดสรรแหล่งข้อมูลไว้ล่วงหน้า โดยจะทำงานในตัวเครื่องเท่านั้น ไม่ใช่บนระบบคลาวด์ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และการป้องกันความเป็นส่วนตัว

– Smart resource allocation  Huawei Mate 9 บริหารจัดการแหล่งข้อมูลอัตโนมัติ โดยการจัดลำดับความสำคัญของการใช้งาน CPU RAM และ ROM เพื่อประสิทธิภาพที่เหมาะสม และปิดแอพที่ใช้งานหน่วยความจำสูงและรันอยู่เบื้องหลัง ด้วยการทำงานอย่างละเอียด ช่วยขยายการประมวลผลและประสิทธิภาพ และช่วยรีไซเคิลการใช้งานของ RAM จัดสรรพื้นที่หน่วยความจำสำหรับแอพที่สำคัญ เพื่อประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ และในส่วนของ ROM ยังช่วยสร้างช่องทางพิเศษสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล I/O ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการใช้งานแอพมากกว่าเดิม

– Enhanced power  Huawei Mate 9 พัฒนาคุณภาพแบตเตอรี่อย่างเหนือชั้น ด้วยขนาด 4000mAh และเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอัจฉริยะ ให้คุณใช้งานได้นานถึง 2 วัน* พร้อมเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ช่วยให้คุณชาร์จไฟได้เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันเต็ม* ด้วยการชาร์จเพียง 20 นาที**

Huawei Mate 9

– Get a day’s use* from 20 minutes charge**  ฉลาดกว่า เย็นกว่า และปลอดภัยกว่า ด้วยกระแสไฟต่ำ 4.5V พร้อมด้วยกำลังชาร์จ 5A ทำให้ HUAWEI SuperCharge ระบบชาร์จเร็วที่รวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับระบบอื่นๆ เร็วกว่า Mate 8 ถึง 50% ระบบควบคุม 5 ชั้น สำหรับกระแสไฟฟ้าและอุณหภูมิ ช่วยให้การชาร์จของ Huawei Mate 9 รวดเร็วและปลอดภัย

Huawei Mate 9

– ใช้งานได้เต็มที่ด้วยพลังแบตเตอรี่เต็มเปี่ยม  Huawei Mate 9 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูง 4000mAh ช่วยยกระดับมาตรฐานแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน เป็นสิ่งเติมเต็มให้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานของหัวเว่ย ช่วยให้คุณใช้งานได้มากขึ้น และยาวนานขึ้น

• 20 ชั่วโมงของการเล่นวิดีโอ*

• 105 ชั่วโมงของการฟังเพลง*

• 30 ชั่วโมงของการใช้งานเว็บไซต์บนเครือข่าย 3G*

• 20 ชั่วโมงของการใช้งานเว็บไซต์บนเครือข่าย 4G*

Huawei Mate 9

– breath-taking photography  ภาพที่ถ่ายด้วย Huawei Mate 9 จะคมชัดในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน จากกล้องเลนส์คู่ Leica รุ่นที่สอง จะยกระดับจากการถ่ายภาพธรรมดาๆ สู่ระดับมืออาชีพ

• กล้องเลนส์คู่ LEICA
• โหมดหน้าชัด-หลังเบลอ
• สภาวะแสงน้อย
• วิดีโอ 4K
• กล้องหน้า

Huawei Mate 9

– 2nd generation Leica Dual Camera  Huawei Mate 9 พร้อมกล้องเลนส์คู่รุ่นที่สองจาก Leica ด้วยเซ็นเซอร์ RGB ความละเอียด 12MP และเซ็นเซอร์โมโนโครมขนาด 20MP เซ็นเซอร์ RGB ทำหน้าที่เก็บสีสัน ในขณะที่เซ็นเซอร์โมโนโครมเก็บความละเอียดของภาพให้คมชัดยิ่งขึ้น

• ระบบกันภาพสั่น
• Hybrid Auto-focus 4 ระบบ
• ประสิทธิภาพ ISP ทุกรายละเอียดมิติภาพ
• เลนส์ Leica

Huawei Mate 9

– Leica image style  การประมวลผลภาพอันทรงพลัง ดึงคุณภาพออกมาเต็มที่ในสไตล์ของ Leica และยังมาพร้อมกับอิสระในการถ่ายภาพแบบต่างๆ เปิดโอกาสให้คุณถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพในหลากหลายสถานการณ์ด้วย Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

– Hybrid Zoom  ครบครันด้วยนวัตกรรม Hybrid Zoom ที่ทำให้ Huawei Mate 9 สามารถถ่ายภาพคุณภาพสูงในแบบของ Leica ได้ในระยะที่กว้างขึ้น

– Sensational NightShooting  กล้องเลนส์คู่พร้อมด้วยเทคโนโลยี pixel-binning ในเลนส์ทั้งสอง ช่วยให้ภาพสว่างขึ้นสองเท่าในสภาวะแสงน้อย ระบบกันภาพสั่นช่วยให้คุณถ่ายภาพคมชัดแม้มือสั่นขณะถ่ายภาพ

Huawei Mate 9

– Beautiful Bokeh with refocusing capability  เก็บภาพคนหรือวัตถุด้วยเทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ ช่วยให้สิ่งที่คุณถ่ายเด่นชัดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าโฟกัสซ้ำได้ ทำให้คุณถ่ายภาพก่อนแล้วจึงตั้งค่าโฟกัสหลังจากนั้นได้

Huawei Mate 9

– 8 MP selfie camera with autofocus  Huawei Mate 9 มีกล้องหน้าขนาด 8MP พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติ และฟีเจอร์มากมายที่จะทำให้คุณถ่ายภาพเซลฟี่ได้รวดเร็วขึ้น ตั้งค่ากล้องถ่ายภาพ ให้เก็บภาพตอนที่คุณยิ้ม หรือวางนิ้วลงบนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อใช้แทนปุ่มชัตเตอร์ ระบบประมวลผลใบหน้า ตรวจจับใบหน้าของคุณและปรับค่าความสวยงามที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

Huawei Mate 9

– Brilliant 4K video, compact in size  Huawei Mate 9 รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K พร้อมระบบกันภาพสั่น และยังใช้การบีบอัดมาตรฐาน H.265 ช่วยบีบอัดให้ขนาดไฟล์วิดีโอลดลงถึง 50%

Huawei Mate 9

– Ground-breaking user experience  เราภาคภูมิใจกับ EMUI 5.0 ที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่สวยงามและชาญฉลาด การออกแบบที่แข็งแกร่งจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าทึ่งสำหรับการใช้งาน Huawei Mate 9 ของคุณ

• การออกแบบที่สวยงาม
• อินเตอร์เฟซที่เป็นธรรมชาติ

Huawei Mate 9

– Beautiful design  ได้รับแรงบันดาลใจจากอารยธรรมอีเจียน ทั้งแอนิเมชั่นและซาวด์เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ที่ตื่นตาตื่นใจ

Huawei Mate 9

– Intuitive interface, optimised for efficiency  คุณสามารถเรียกใช้เมนูโปรดเกือบทั้งหมดได้เพียง 3 ขั้นตอน EMUI 5.0 จัดเรียงข้อความ การแจ้งเตือน ภาพถ่ายและวิดีโอ และมีชอร์ทคัตช่วยให้คุณเปิดใช้งาน Wi-Fi ค้นหาแอพและบล็อกการแจ้งเตือนได้รวดเร็วกว่า ภายใต้การวิจัยอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เราค้นพบว่าผู้ใช้สามารถกดผิดได้โดยไม่ตั้งใจ แต่ด้วยอินเตอร์เฟซใหม่ของเรา ความผิดพลาดต่างๆ ได้กลายเป็นอดีตไปหมดแล้ว

Huawei Mate 9

– Global connectivity  Huawei Mate 9 พร้อมรองรับสำหรับเครือข่ายอย่างเต็มที่ พร้อมระบบ 2 ซิม เต็มประสิทธิภาพใช้งานได้ทั่วโลก คุณจะพบกับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับประสิทธิภาพในการสนทนาและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ประหยัดพลังงานและข้อมูลที่น้อยลง

• รองรับการเชื่อมต่อทั่วโลก
• รองรับการใช้งาน 2 ซิม
• 600MBPS

Huawei Mate 9

– Wider-reaching network support  Huawei Mate 9 รองรับคลื่นความถี่ที่หลากหลาย ประกอบด้วย 2G 5 คลื่นความถี่ 3G 10 คลื่นความถี่ และ 4G 20 คลื่นความถี่ พร้อมรองรับผู้ให้บริการ 1334 รายใน 217 ประเทศและภูมิภาค คุณสามารถเชื่อมต่อได้ตลอด แม้จะไม่ได้อยู่ที่บ้าน

Huawei Mate 9

– Dual SIM* support for powerful versatility  Huawei Mate 9 เปิดโลกของการเชื่อมต่อด้วยสล็อตที่รวม Nano SIM* และ MicroSD หรือซิมการ์ดซิมที่สองที่รองรับทั้ง WCDMA และ GSM *การใช้งานสองซิม ขึ้นอยู่กับนโยบายของเครือข่ายในแต่ละประเทศ

Huawei Mate 9

– Experience the thrill of unprecedented speeds  Huawei Mate 9 บรรจุชิพที่รองรับ LTE-Advanced Cat.12 และรองรับการรวมกันแบบ 4-carrier ช่วยให้คุณดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็วถึง 600 Mbps *ความเร็วของการดาวน์โหลดในการใช้งานจริง ขึ้นอยู่กับสถานะของเครือข่าย

Huawei Mate 9

– Security solutions you can rely on  ความรวดเร็วในการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ Huawei Mate 9 มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ 4 ระดับ ที่ตรวจจับในแบบ 3D และเข้ารหัสไฟล์อย่างปลอดภัย โดยสามารถเข้าถึงได้จากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และยังรวดเร็วกว่าเดิม 20% จาก Huawei Mate 8

– Security solutions you can rely on  เข้าถึงพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวปกป้องข้อมูลติดต่อ ภาพถ่าย และแอพต่างๆ ในพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการแตะเพียง 1 ครั้ง คุณยังสามารถตั้งค่า Huawei Mate 9 ให้แยกการใช้ลายนิ้วมือ 2 นิ้ว เพื่อเข้าถึงพื้นที่ส่วนตัว 2 ที่โดยแยกออกจากกัน

Huawei Mate 9

– Bold, meticulous and refined  การออกแบบของ Huawei Mate 9 ยังคงไว้ซึ่ง DNA ของ Mate ซีรี่ส์อย่างแท้จริง ทั้งรูปลักษณ์และสัมผัสที่ดึงดูดใจ โดยมีแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบต่างๆ ของธรรมชาติ

• จอแสดงผล
• FHD + กระจก 2.5D
• การออกแบบที่เหมาะมือ
• มีสีของผลิตภัณฑ์ให้เลือก

Huawei Mate 9

– Large 5.9-inch display  ดีไซน์แบบบางพิเศษของ Huawei Mate 9 สวยงามด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D

Huawei Mate 9

– Compact design  Huawei Mate 9 ดีไซน์ด้วยวัสดุโลหะแบบ unibody ขอบจอบางกว่า Mate 8 ถึง 30% ในแต่ละด้านของตัวเครื่องยังใช้โลหะขัดที่สวยงาม เข้ากันได้อย่างลงตัวทั้งรูปลักษณ์และความสามารถในการใช้งาน ส่วนโค้งที่อยู่บนฝาหลังกับส่วนโค้งบริเวณมุมของตัวเครื่อง ช่วยให้ถือใช้งานได้อย่างสบาย

Huawei Mate 9

– Colour range to challenge the traditional  เลือกสีสันที่เข้ากับสไตล์ของคุณ (สีที่จำหน่ายอาจแตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่)

• แชมเปญโกลด์
• สเปซเกรย์
• มอคค่าบราวน์
• มูนไลท์ซิลเวอร์
• เซรามิคไวท์

Huawei Mate 9

– Unique features  Huawei Mate 9 จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น และจะสร้างความประทับใจในการใช้งานให้กับคุณ

• HUAWEI SHARE
• การบันทึกเสียงแยกทิศทาง
• ไมโครโฟน 4 ตัวสำหรับการสนทนาที่ชัดเจน

Huawei Mate 9

– Fast, seamless sharing  คุณสามารถใช้ Huawei Share เพื่อส่งไฟล์ได้รวดเร็วและง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่มาพร้อม EMUI 5.0 โดยไม่จำเป็นต้องจับคู่กันหลายขั้นตอน

Huawei Mate 9

– Directional audio capture in video recording  เสียงรบกวนน้อยกว่า เพราะเสียงจะถูกบันทึกในทิศทางที่เลนส์ถูกชี้ไป

– Four noise-cancelling microphones for crystal-clear recordings  Huawei Mate 9 มาพร้อมไมโครโฟน 4 ชิ้น พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนเพื่อตัดเสียงรบกวนต่างๆ ออกไป เพื่อคุณภาพของเสียงสนทนา

สเปคเครื่อง Huawei Mate 9

 Features Huawei Mate 9
วันเปิดตัว :  – 3 พฤศจิกายน 2559
ราคา :  – 23,900.- (ณ วันที่ 19 มิ.ย. 60)
ระบบปฏิบัติการ :  – Android 7.0 (Nougat) ครอบทับ EMUI 5.0
หน้าจอ :  – หน้าจอ IPS
 – ขนาด 5.9 นิ้ว
 – ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
 – Multitouch
CPU :  – Kirin 960 Octa-core (4×2.4 GHz Cortex-A73 & 4×1.8 GHz Cortex-A53)
GPU :  – Mali-G71 MP8
RAM :  – 4GB
ความจำตัวเครื่อง :  – 64GB
 – microSD สูงสุด 256GB
กล้องหลัง :  – Dual 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/2.2
 – dual-LED flash
 – OIS
 – auto focus Hybrid 4-in-1
 – Hybrid Zoom (2x zoom)
 – Geo-tagging
 – touch focus
 – face/smile detection
 – panorama
 – HDR
กล้องหน้า :  – 8 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/1.9
Video :  – 2160p@30fps
Battery :  – Li-Po 4000mAh
ขนาด :   -156.9 x 78.9 x 7.9 มม.
น้ำหนัก :  – 190 กรัม
รองรับซิม :  – Dual SIM (Nano-SIM)
ระบบกันน้ำ :  –
ระบบเครือข่าย :  – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz
 – 3G : HSDPA 800/850/900/1700/1900/2100 MHz
 – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ :  – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
 – Bluetooth 4.2
 – NFC
 – USB Type-C
 – 3.5mm jack
GPS :  – GPRS
 – A-GPS
 – GLONASS
 – BDS
 – GALILEO
Sensor :  – Fingerprint
 – accelerometer
 – gyro
 – proximity
 – barometer
 – compass
สี :  – สีเทา (Space Gray)
 – สีเงิน (Moonlight Silver)
 – สีน้ำตาล (Mocha Brown)
 – สีทอง (Champagne Gold)
 – สีขาว (Ceramic White)
 – สีดำ (Black)

*********************************************************

(16 พ.ย. 59) เปิดตัว Huawei Mate 9 Pro สเปคทรงพลังเหมือนรุ่น Porsche Design แต่ราคาถูกกว่า

Huawei Mate 9 Pro

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Huawei ได้เปิดตัว Huawei Mate 9 และ Huawei Mate 9 Porsche Design ไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ล่าสุดเดินหน้าต่อทันทีด้วยการเปิดตัว Huawei Mate 9 Pro ชูจุดเด่นกล้องหลัง Leica เลนส์คู่ออกมาอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งมีสเปคการใช้งานคล้ายกับรุ่น Porsche Design แต่มีราคาที่ถูกกว่า เราไปชมสเปคเบื้องต้นที่เผยออกมากันเลยค่ะ

Huawei Mate 9 Pro

Huawei Mate 9 Pro

– หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว
– ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล

Huawei Mate 9 Pro Huawei Mate 9 Pro

– ขอบจอโค้ง 2.5D
– 96% NTSC Color Gamut
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) ครอบทับ EMUI 5.0

Huawei Mate 9 Pro

– CPU Kirin 960 Octa-Core ความเร็ว 2.4GHz
– GPU Mali G71 Octa-Core

Huawei Mate 9 Pro

– RAM 4GB และ 6GB
– ROM 64GB และ 128GB
– รองรับ microSD สูงสุด 256GB

huawei-mate-9-pro-review Huawei_Mate9_Pro_4

– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (Monochrome) และ 12 ล้านพิกเซล (RGB) ค่ารูรับแสง f/2.2 พร้อม dual-tone LED flash, PDAF, CAF, Laser AF, OIS
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9

Huawei Mate 9 Pro Huawei Mate 9 Pro

– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Hybird

Huawei Mate 9 Pro

– สนับสนุน 4G VoLTE
– รองรับ WiFi 802.11ac (2.4GHz/5GHz), Bluetooth 4.2 LE, GPS, NFC, USB Type-C

Huawei Mate 9 Pro Huawei Mate 9 Pro

– แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับ SuperCharge
– ขนาดตัวเครื่อง 152x75x7.5 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 169 กรัม

Huawei Mate 9 Pro Huawei Mate 9 Pro

อย่างไรก็ดี Huawei Mate 9 Pro มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน, สีเทา, สีทอง และสีโรสโกลด์ ซึ่งรุ่น RAM 4GB + ROM 64GB มีราคาอยู่ที่ 4,699 หยวน หรือประมาณ 24,300 บาท และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB มีราคาอยู่ที่ 5,299 หยวน หรือประมาณ 27,300 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีน และยังไม่มีข้อมูลระบุว่าจะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่

1_resize

ขณะที่ Huawei Mate 9 Porsche Design รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB นั้นมีราคาจำหน่ายในประเทศเยอรมนีราว 5 หมื่นกว่าบาท

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ playfuldroid.com, www.gizmochina.com,

*********************************************************

(10 พ.ย. 59) Huawei Mate 9 Pro ดีไซน์ไร้ขอบทั้ง 4 ด้าน RAM 6GB เตรียมเปิดตัว 14 พฤศจิกายนนี้

Huawei Mate 9 Pro

ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สำหรับ Huawei Mate 9 สุดยอดเรือธงส่งท้ายปีที่อัดสเปคมาแบบเน้นๆ ด้วยขุมพลัง Kirin 960 หน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB หน้าจอไซส์พี่บิ๊ก 5.9 นิ้ว และกล้องหลัง Leica เลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

Huawei Mate 9 Pro

ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Huawei มีแพลนจะเปิดตัว Huawei Mate 9 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดีไซน์ไร้ขอบจอทั้ง 4 ด้านแบบ Quad-edge screen ออกมาท้าชน Xiaomi Mi MIX ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ จากข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ได้แก่รุ่น RAM 6GB + ROM 64GB ราคาจำหน่าย 4,599 หยวน หรือประมาณ 23,700 บาท

Huawei Mate 9 Pro

และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB ราคาจำหน่าย 5,199 หยวน หรือประมาณ 26,800 บาท และสำหรับ Huawei Mate 9 มีราคาวางจำหน่ายในประเทศอยู่ที่ 3,399 หยวน หรือประมาณ 17,500 บาท จากข้อมูลที่ผ่านมาทำให้สังเกตได้ว่าแบรนด์ผู้ผลิตต่างๆ เริ่มหันมาสนใจพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์ไร้ขอบจอกันบ้างแล้ว ซึ่งในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ทางด้าน Meizu ก็กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดีไซน์ไร้ขอบจอเช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, playfuldroid.com

*********************************************************

(4 พ.ย. 59) เปิดตัว Huawei Mate 9 สุดยอดเรือธงส่งท้ายปี! RAM 4GB ขุมพลัง Kirin 960 กล้อง Leica เลนส์คู่ 20MP + 12MP แบตสุดอึด 4000mAh เตรียมขายในไทยเร็วๆ นี้!!

1Huawei Mate 9

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่ามาตามนัดหมายเลยก็ว่าได้ สำหรับ Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นใหม่สเปคเทพส่งท้ายปีนี้ ที่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี หลังจากมีข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งทางทีมงาน 9thaiphone ก็ได้บินลัดฟ้าไป Live สดงานเปิดตัวผ่านหน้าเพจ Facebook พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอ Hands-on เผยตัวเครื่องจริงทุกมุมให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันไปแล้ว

Huawei Mate 9

สำหรับ Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายสเปคไม่ได้มาเล่นๆ มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว ความละเอียด Full HD กระจกขอบโค้ง 2.5D ตัวเครื่องบาง สานต่อความสำเร็จของกล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica แบรนด์ชื่อดังระดับโลก ด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 20MP สำหรับการถ่ายภาพขาวดำ (Monochrome)

Huawei Mate 9

และความละเอียด 12MP สำหรับการถ่ายภาพสี (RGB) เก็บพิกเซลมากขึ้นถึง 50% ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีด้วยค่ารูรับแสง f.2/2 มีระบบกันภาพสั่น OIS พร้อม auto focus แบบ Hybrid 4-in-1 (laser, phase detection, depth, contrast) กล้องเลนส์คู่สามารถซูมภาพแบบ Hybrid Zoom ได้ถึง 2 เท่า ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K (2160p/30fps) กล้องหน้าความละเอียด 8MP ค่ารูรับแสง f/1.9

Huawei Mate 9

รัน Android 7.0 Nougat ครอบทับ EMUI 5.0 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลใหม่ล่าสุดอย่าง Kirin 960 Octa-core และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้งานหน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G71 MP8 ควงคู่มากับ RAM 4GB ความจุ 64GB แบตเตอรี่สุดอึด 4000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว Super Charge มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฉับไว

Huawei Mate 9

พร้อมกันนี้ภายในงานเปิดตัว Huawei ยังได้เปิดตัว Porsche Design Mate 9 ซึ่งเป็นรุ่น limited edition จะมีจำหน่ายเฉพาะ Porsche Design Store เท่านั้น ถูกออกแบบโดย Porsche Design บริษัทออกแบบชื่อดัง บอดี้ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะผสานกระจก เพิ่มความหรูหราบ้าคลั่งขึ้นไปอีกมากเลยทีเดียว เราไปชมสเปคเบื้องต้นของ Huawei Mate 9 กันเลยค่ะ

Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

– หน้าจอ IPS ขนาด 5.9 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– กระจกขอบโค้ง 2.5D
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบทับ EMUI 5.0

Huawei Mate 9

– CPU Kirin 960 Octa-core (Quad-core 2.4GHz Cortex-A72 + Quad-core 1.8GHz Cortex-A53)
– GPU Mali G71 MP8
– RAM 4GB
– ROM 64GB
– รองรับ microSD สูงสุด 256GB

Huawei Mate 9

– กล้องหลังเลนส์คู่พัฒนาร่วมกับ Leica ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (Monochrome) และ 12 ล้านพิกเซล (RGB) ค่ารูรับแสง f.2/2 พร้อม dual-LED flash, OIS, auto focus แบบ Hybrid 4-in-1, Hybrid Zoom, วิดีโอความละเอียด 4K
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9

Huawei Mate 9

– รองรับ Android Daydream VR
– สนับสนุน 4G VoLTE
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Nano-SIM)
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Smart Touch รองรับ gesture)

Huawei Mate 9

– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2, NFC, USB Type-C, A-GPS, GLONASS, BDS, GALILEO
– ลำโพงคู่
– แบตเตอรี่ Li-Po ความจุ 4000mAh รองรับ Super Charge

Huawei Mate 9

– ขนาดตัวเครื่อง 156.9×78.9×7.9 มิลลิเมตร
– น้ำหนัก 190 กรัม
– มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเทา (Space Gray), สีเงิน (Moonlight Silver), สีน้ำตาล (Mocha Brown), สีทอง (Champagne Gold), สีขาว (Ceramic White) และสีดำ (Black)

Huawei Mate 9

ทั้งนี้ Huawei Mate 9 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ อาทิ ไทย, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คูเวต, มาเลเซีย, เป็นต้น Huawei Mate 9 มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 699 ยูโร หรือประมาณ 27,000 บาท และ Huawei Mate 9 Porsche Design มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,395 ยูโร หรือประมาณ 54,000 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทยคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทประการใดจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ huawei.com, www.gsmarena.com, www.theverge.com, www.technobuffalo.com

*********************************************************

(31 ต.ค. 59) มาแน่นอน! Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นท๊อปส่งท้ายปี จ่อเปิดตัว 3 พฤศจิกายนนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังรอคอยการมาของเรือธงระดับท็อปจาก Huawei ล่าสุดในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ยืนยันออกมาแล้วว่าจะมีการเปิดตัว Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นใหม่ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี พร้อมกับมีภาพเรนเดอร์หลุดบนเว็บไซต์ Weibo ออกมาให้เราได้ชมกันแบบชัดๆ อีกด้วย

1

จากภาพที่ปรากฏมีความแตกต่างจากภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ พบว่าหน้าจอมีขนาด 5.88 นิ้ว หรือ 5.9 นิ้ว มีโลโก้ของ Huawei อยู่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่อง ส่วนบนมาพร้อมกล้องหน้าและเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง Proximity ด้านหลังประกอบไปด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ Leica แบบ Dual-camera มาในแนวตั้ง ขนาบข้างด้วย LED flash และ laser focus ถัดลงมาเพียงเล็กน้อยก็จะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ


ขณะเดียวกันข้อมูลยังระบุอีกด้วยว่า Huawei Mate 9 จะมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดขนาดใหญ่ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวหากสังเกตจากการปล่อยวีดีโอโปรโมทงานที่ออกไปสัมภาษณ์ผู้บริโภคเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ รวมไปถึงสเปคการใช้งานส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง 3 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ playfuldroid.com

*********************************************************

(27 ต.ค. 59) เผยทีเซอร์ Huawei Mate 9 รุ่นท๊อปเลนส์กล้องคู่ Leica ขุมพลัง Kirin 960

Huawei Mate 9

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นสำหรับกำหนดการเปิดตัว Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นท๊อปจากสมาร์ทโฟนตระกูล Mate ที่จะเปิดตัว 3 พฤศจิกายนนี้ ล่าสุดพบภาพทีเซอร์ชุดใหม่เผยแพร่ผ่าน Weibo สื่อโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน เน้นจุดเด่นกล้องหลังเลนส์คู่ Leica คุณภาพเหนือชั้น พร้อมข้อความ “A STEP AHEAD” หรือ “ก้าวไปข้างหน้า”

Huawei Mate 9

เหมือนวัตถุอะไรบางอย่างเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง ซึ่งอาจหมายถึงชิปเซ็ต Kirin 960 ก็เป็นได้ โดยคาดกันว่า Huawei Mate 9 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุุ่นแรกที่มาพร้อมขุมพลังสุดแรงดังกล่าว สำหรับสเปคการใช้งานที่เผยออกมาก่อนหน้าเป็นดังนี้

Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

– หน้าจอ IPS ขนาด 5.9 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– CPU Hisilicon Kirin 960 Octa-core ความเร็ว 2.6GHz
– RAM 4GB และ 6GB
– ROM 64GB, 128GB และ 256GB
– รองรับ microSD สูงสุด 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 กันสั่น OIS
– กล้องถ่ายภาพใช้เลนส์ Leica แบรนด์ชั้นนำของโลก
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth v4.2, SB Type-C, NFC-
– แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh รองรับ Super Charge

337

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เราคงต้องมาติดตามรายละเอียดเต็มๆ กันอีกครั้งในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งหากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, www.gsmarena.com

*********************************************************

(24 ต.ค. 59) Huawei Mate 9 Pro สุดยอดเรือธงรุ่นจอขอบโค้ง สเปคไม่ธรรมดา จ่อเปิดตัว 3 พฤศจิกายนนี้

Huawei Mate 9

หลังจากที่มีเบาะแสมาว่า Huawei เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตัวใหม่ล่าสุดส่งท้ายปีในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน โดยคาดกันว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะเป็น Huawei Mate 9 และ Huawei Mate 9 Pro ที่ก่อนหน้านี้เจ้าพ่อข่าวลืออย่าง Evan Blass เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @evleaks ก็เคยเผยภาพเรนเดอร์ออกมาทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ได้แก่รุ่นหน้าจอปกติ และหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้าน

Huawei Mate 9 Pro

ล่าสุดพบว่ามีภาพเรนเดอร์ของ Huawei Mate 9 รุ่นจอขอบโค้งหรือ Huawei Mate 9 Pro หลุดออกมาเพิ่มเติมให้ชมกันแบบชัดๆ แล้ว โดยพบว่ามาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้านแบบ dual curved screen ทั้งยังมาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหลังใช้งานกับ Huawei P9 และ Huawei P9 Plus ทั้งยังระบุอีกด้วยว่า Huawei จะแบ่งการทำตลาดทั้ง 2 รุ่นบนฮาร์ดแวร์ชุดเดียวกัน เราไปชมสเปคการใช้งานที่เผยออกมาก่อนหน้านี้กันเลยค่ะ

Huawei Mate 9

– หน้าจอ IPS ขนาด 5.9 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– CPU Hisilicon Kirin 960 Octa-core ความเร็ว 2.6GHz
– RAM 4GB และ 6GB
– ROM 64GB, 128GB และ 256GB
– รองรับ microSD สูงสุด 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 กันสั่น OIS
– กล้องถ่ายภาพใช้เลนส์ Leica แบรนด์ชั้นนำของโลก
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth v4.2, SB Type-C, NFC-
– แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh รองรับ Super Charge

Huawei Mate 9

ทั้งนี้ จากข้อมูลระบุว่า Huawei Mate 9 Pro จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้านขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด Quad HD (1440×2560 พิกเซล) ซึ่งอาจสนับสนุนการใช้งาน Daydream VR แฟลตฟอร์มจำลองประสบการณ์เสมือนจริงจาก Google (Huawei Mate 9 จะไม่รองรับฟีเจอร์นี้) และอาจมีให้เลือกมากถึง 6 เฉดสี

สำหรับราคาวางจำหน่ายข้อมูลก่อนหน้าระบุไว้ว่า Huawei Mate 9 จะวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB, รุ่น RAM 4GB + ROM 128GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 256GB มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $480, $585 และ $705 หรือประมาณ 16,700 บาท, 20,400 บาท และ 24,600 บาท ตามลำดับ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, venturebeat.com, 9to5google.com

*********************************************************

(18 ต.ค. 59) Huawei Mate 9 อาจมีรุ่นจอขอบโค้ง (Dual-Curved Edge) พร้อมสเปคแรงขั้นเทพ!

Huawei Mate 9

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่มีข่าวหลุดของ Huawei Mate 9 เรือธงชั้นยอดรุ่นต่อไปหลุดออกมาให้เราได้ชมกันในระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดมีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวอาจเปิดตัวออกมาทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ได้แก่รุ่นหน้าจอแบนปกติ และรุ่นหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน (เหมือนกับรุ่น edge ของ Samsung) พร้อมกับเผยภาพเรนเดอร์ออกมาให้ยลโฉมกันด้วย

Huawei Mate 9

สำหรับ Huawei Mate 9 จากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่จาก Leica ที่จะมีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 จับคู่มากับ RAM 6GB รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ใหม่แกะกล่อง นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Super Charge ภายในเวลาเพียงแค่ 5 นาที สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้มากถึง 50%

Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

– หน้าจอ IPS ขนาด 5.9 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
– CPU Hisilicon Kirin 960 Octa-core ความเร็ว 2.6GHz
– RAM 4GB และ 6GB
– ROM 64GB, 128GB และ 256GB
– รองรับ microSD สูงสุด 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 กันสั่น OIS
– กล้องถ่ายภาพใช้เลนส์ Leica แบรนด์ชั้นนำของโลก
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth v4.2, SB Type-C, NFC-
– แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh รองรับ Super Charge

ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดระบุว่า Huawei Mate 9 อาจเปิดตัว 3 พฤศจิกายนนี้ โดยวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB, รุ่น RAM 4GB + ROM 128GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 256GB มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $480, $585 และ $705 หรือประมาณ 16,700 บาท, 20,400 บาท และ 24,600 บาท ตามลำดับ อย่างไรก็ดี จากข้อมูลเบื้องต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ อาจต้องรออัพเดทข้อมูลอีกครั้งเร็วๆ นี้ ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมประการใดจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ venturebeat.com, Tech Advisors

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) หลุดสเปคเพิ่ม! Huawei Mate 9 เรือธงกล้องคู่ Leica ความละเอียด 20MP, 12MP จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้

Huawei Mate 9

หลังจากที่ Huawei ได้ร่อนบัตรเชิญสื่อเข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ณ กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมันนี ซึ่งหลายๆ สำนักคาดกันว่าภายในงานดังกล่าวจะมีการเปิดตัว Huawei Mate 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงสเปคจัดเต็ม สำหรับข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Huawei Mate 9 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล ตัวบอดี้เครื่องผลิตจากวัสดุโลหะ

รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 960 ความเร็ว 2.8GHz กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่พัฒนาโดย Leica ความจุ 64GB และ 256GB พร้อม RAM 4GB และ 6GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ล่าสุดแหล่งข่าวในประเทศจีนเปิดเผยสเปคการใช้งานบางส่วนออกมาเพิ่มเติมแล้ว เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

Huawei Mate 9

– หน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว
– ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล
– CPU HiSilicon Kirin 960
– RAM 4GB และ 6GB
– ROM 64GB, 128GB และ 256GB
– กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 และ 12 ล้านพิกเซล
– กล้องถ่ายภาพใช้เลนส์ Leica แบรนด์ชั้นนำของโลก
– กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
– มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ภายใน 5 นาที สามารถชาร์จได้มากถึง 50%

Huawei Mate 9

ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดระบุว่า Huawei Mate 9 อาจเปิดตัวช่วงเดือนพฤศจิกายน (3 พฤศจิกายนนี้ตามรายงานก่อนหน้า) โดยวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB, รุ่น RAM 4GB + ROM 128GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 256GB มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $480, $585 และ $705 หรือประมาณ 16,700 บาท, 20,400 บาท และ 24,600 บาท ตามลำดับ ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(6 ต.ค. 59) Huawei ร่อนบัตรเชิญสื่อ! คาดเปิดตัว Mate 9 เรือธงรุ่นท็อป RAM 6GB กล้องคู่ Leica ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากท่านใดกำลังรอคอยการมาของ Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงสเปคดี ล่าสุดมีข่าวดีออกมาแล้วเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเผยออกมา Huawei แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังจากประเทศจีนได้เริ่มส่งบัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ณ กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมันนี โดยจะมีการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ภายในงาน และคาดกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเป็น Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

เบื้องต้นระบุว่า Huawei Mate 9 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล ตัวบอดี้เครื่องผลิตจากวัสดุโลหะ รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 960 ความเร็ว 2.8GHz กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่พัฒนาโดย Leica ความจุ 64GB และ 256GB พร้อม RAM 4GB และ 6GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

Huawei Mate 9 Huawei Mate 9 Huawei Mate 9

ทั้งนี้ คาดกันว่า Huawei Mate 9 รุ่น RAM 4GB จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $480 หรือประมาณ 16,700 บาท ขณะที่รุ่น RAM 6GB มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $700 หรือประมาณ 24,300 บาท และคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนธันวาคมนี้ ส่วนข้อมูลจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมารอชมอีกครั้งในวันเปิดตัวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(15 ก.ย. 59) Huawei Mate 9 เรือธงกล้องหลังเลนส์คู่ 20MP ขุมพลังตัวท๊อป Kirin 960 พร้อม RAM 6GB จ่อเปิดตัวท้ายปีนี้!


ภาพประกอบบทความ

เมื่อไม่นานมานี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาบน Weibo สื่อออนไลน์ของจีนว่าขณะนี้ Huawei มีแพลนเปิดตัว Huawei Mate 9 ว่าที่เรือธงสเปคแรงช่วงเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับมีการเปิดเผยภาพทีเซอร์รวมถึงสเปคการใช้งานบางส่วนออกมาให้เราได้ทราบกันด้วย จากภาพทีเซอร์ดังกล่าวเผยให้เห็นว่า Huawei Mate 9 มีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างอะไรจาก Huawei Mate 8 เท่าใดนัก

มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ที่มีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น OIS ที่ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพสีและภาพขาวดำ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวท๊อปสุดแรง Kirin 960 ควงคู่มากับ RAM 6GB รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบทับ Emotion UI 5.0 มาจากโรงงาน มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง โดยคาดกันว่าจะถูกเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.mobipicker.com

*********************************************************

(16 ส.ค. 59) หลุดสเปค! Huawei Mate 9 มาพร้อมกล้องหลังคู่ RAM 4GB รัน Android 7.0 คาดเปิดตัวกันยายนนี้


ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับงาน IFA 2016 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี 2-7 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ มีข่าวลือแว่วมาว่า Huawei เตรียมเผยโฉม Huawei Mate 9 ภายในงาน ซึ่งล่าสุดก็ได้มีสเปคการใช้งานของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเผยออกมาบนฐานข้อมูลแอพพลิเคชั่น GFXBench ให้ได้ทราบกันแล้ว พร้อมภาพหลุดชิ้นส่วนด้านหลังที่อ้างกันว่ามันคือ Huawei Mate 9

สำหรับสเปคการใช้งานที่พบบนฐานข้อมูลแอพพลิเคชั่น GFXBench ระบุว่า Huawei Mate 9 จะรันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล HiSilicon Hi3660 Octa Core ความเร็ว 2.6GHz มีหน่วยประมวลผลกราฟิก ARM Mali-T880 หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB พร้อม RAM 4GB

มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอในระดับ 4K Ultra HD ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มีลำโพงแบบคู่ และคาดว่าจะรองรับพอร์ตแบบ USB Type-C ทั้งนี้ข้อมูลระบุว่า Huawei Mate 9 อาจเปิดตัวที่งาน IFA 2016 ในวันที่ 1 กันยายนนี้ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ telefoonabonnement, www.gizmochina.com

*********************************************************

(2 พ.ค. 59) ลือ! Huawei Mate 9 เตรียมใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 มาพร้อมกล้องหลังคู่ 20 ล้านพิกเซล

หลังจากที่ Huawei เปิดตัวและวางจำหน่าย Huawei Mate 8 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดไปเมื่อไม่นาน ล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปอย่าง Huawei Mate 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว ซึ่งข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเตรียมใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 ชิปเรือธงตัวใหม่ที่ยังไม่มีการเปิดตัว

ซึ่ง Huawei Mate 9 เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นใหม่ที่เน้นลงตลาดแฟ็บเล็ตที่จะเปิดตัวมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของบริษัทอย่าง HiSilicon Kirin 960 เป็นการทำงานในแบบ Octa-core 8 แกนประมวลผล และอาจมีการอัพเกรดหน่วยประมวลผลกราฟฟิคชุดใหญ่ ทั้งยังรองรับเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่ที่มีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้อีกว่า Huawei Mate 9 จะเป็นอุปกรณ์ตัวแรกของบริษัทที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ Quad HD 1440×2560 พิกเซล ตามคำาให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารสูงสุดอีกด้วย ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมามากนัก เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น