หน้าหลัก » Samsung Galaxy Note 7 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » ชำแหละ!! Galaxy Note 7 ด้าน iFixit ให้คะแนนซ่อมง่ายกว่า Galaxy S7

ชำแหละ!! Galaxy Note 7 ด้าน iFixit ให้คะแนนซ่อมง่ายกว่า Galaxy S7

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 August 2016 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy Note 7, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

ชำแหละ!! Galaxy Note 7 ด้าน iFixit ให้คะแนนซ่อมง่ายกว่า Galaxy S7

เมื่อไม่กี่วันมานี้เว็บไซต์ iFixit ได้รีวิวชำแหละเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นล่าสุดของแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ซึ่งทาง iFixit ได้นำเครื่องมาแกะถอดประกอบเครื่อง พร้อมกับให้คะแนนการซ่อมแซมอยู่ที่ 4 เต็ม 10 คะแนน (คะแนนยิ่งมาก = ซ่อมง่าย) ซึ่งซ่อมง่ายกว่า Samsung Galaxy S7 ที่ทาง iFixit ให้ไว้ 3 คะแนน

โดยทาง iFixit ระบุว่า Samsung Galaxy Note 7 มีชิ้นส่วนที่ประกอบขึ้นเป็นตัวเครื่องแบบแยกชิ้น Modular สามารถซ่อมแซมได้โดยไม่มีผลกระทบต่อชิ้นส่วนอื่นๆ มีการจัดวางระบบสายไฟเชื่อมต่อชิ้นส่วนภายในเครื่องที่ทำงานได้ดี ถ้าจะเปลี่ยนพอร์ตชาร์จก็จะไม่กระทบต่อชิ้นส่วนหน้าจอ แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้โดยไม่กระทบกับเมนบอร์ดของเครื่อง

ส่วนบริเวณฝาหลังตัวเครื่องมีการยึดกาวอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันน้ำและฝุ่นนั้นทำให้งัดเปิดเครื่องยาก ส่วนด้านเทคโนโลยีขอบโค้งทำให้การเปลี่ยนกระจกหน้าจอทำได้ยาก เพราะอาจทำให้ชิ้นส่วนหน้าจออื่นๆ ได้รับความเสียหาย สุดท้ายในส่วนของกระจก Gorilla Glass 5 ทำงานได้ดีทนทานต่อแรงกระแทกแต่เกิดรอยได้ง่าย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น