หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » โหดจริง!! Samsung Galaxy Note 5 จอม่วงไม่เว้นแม้แต่เครื่องโชว์หน้าร้าน

โหดจริง!! Samsung Galaxy Note 5 จอม่วงไม่เว้นแม้แต่เครื่องโชว์หน้าร้าน

โพสโดย : nan | วันที่ : 5 September 2016 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

โหดจริง!! Samsung Galaxy Note 5 จอม่วงไม่เว้นแม้แต่เครื่องโชว์หน้าร้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรามักจะเคยเห็นบทความแชร์ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note 5 ที่ออกมาพูดถึงกรณีหน้าจอม่วงกันอยู่บ่อยๆ และเมื่อผู้ใช้งานนำเครื่องไปให้ช่างที่ศูนย์บริการตรวจสอบ บ้างก็แจ้งว่าผู้ใช้งานทำตกแล้วหน้าจอแตกเอง บ้างแจ้งว่ามันเกิดจากการกดทับเมื่อใส่กระเป๋ากางเกง หรืออาจเกิดขึ้นเพราะความชื้น ทำให้ช่างก็ตีราคาซ่อมมาเกือบหมื่นกันเลยทีเดียว

ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะทำให้ผู้ใช้งานต้องพิจารณาถึงกรณีจอม่วงกันเสียใหม่ เมื่อมีกระทู้บทความหนึ่งของ คุณ คนคนนี้ขอทำเพื่อเธอ จาก Pantip.com ชื่อกระทู้บทความว่า “Note 5 จอม่วงไม่เว้นแม้แต่เครื่องโชว์” ที่เราจะขอนำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ โดยเจ้าของกระทู้ได้นำภาพ Samsung Galaxy Note 5 เครื่องโชว์หน้าร้านของผู้ให้บริการรายหนึ่งมาโพสต์แชร์บอกต่อเพื่อนๆ สมาชิก

ทว่าหากมันเป็นเครื่องโชว์ที่กำลังนอนสวยแบบนิ่งๆ อยู่บนแท่นโชว์ก็คงจะไม่เป็นประเด็นอะไร แต่เครื่อง Galaxy Note 5 ที่กำลังวางโชว์อยู่หน้าร้านดังกล่าว ดันเกิดจอม่วงขึ้นมาซะอย่างนั้น? ทำให้เพื่อนๆ สมาชิกเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับตั้งข้อสงสัยไปต่างๆ นาๆ ว่าเหตุใดเครื่องโชว์หน้าร้านจึงเกิดจอม่วงได้ หรืออาจจะเป็นเพราะความชื้นจากมือผู้มาทดลองเครื่อง หรือจะเป็นเพราะการกดทับ? เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ


สมาชิกในกลุ่ม Galaxy Note 5 Club Thailand ได้โพสต์ลงครับ ขนาดเครื่องโชว์ยังจอม่วง แล้วซัมซุงจะอธิบายยังไงครับ ปล.ขอบคุณสมาชิกท่านหนึ่งในกลุ่ม Facebook Galaxy Note 5 Club Thailand ครับ ซัมซุงจะว่าไงครับ ผมว่าเกิดจากตัวเครื่องแล้วแบบนี้ แล้วคนที่จอม่วงแล้วยอมเสียเงินเปลี่ยนจอราคาหลายพันจะรับผิดชอบยังไงครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ คนคนนี้ขอทำเพื่อเธอ จาก www.pantip.com

*********************************************************

Samsung Galaxy Note 5 หน้าจอม่วง เพราะกระเป๋ากางเกงยีนส์!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หากจะพูดถึงกรณี Samsung Galaxy Note 5 เรือธงรุ่นฮิตในเว็บไซต์พันทิป พบว่ามีกรณีอยู่หลายครั้งหลายคราด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือเรื่องร้องเรียนจากผู้ใช้งาน และวันนี้เช่นเคยเราขอนำบทความที่ขึ้นกระทู้แนะนำมาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งบทความนี้เป็นของ คุณ SlaveMan จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “เจอจนได้ครับ…ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 มาแค่ 4 เดือนจอม่วงแล้ว”

กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของกระทู้ท่านนี้ได้ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 มาใช้งานประมาณ 4 เดือน ลักษณะการใช้งานเป็นไปตามปกติทุกอย่าง แต่มักจะเก็บสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ และเมื่อประมาณเดือนกว่า เจ้าของกระทู้ได้สังเกตเห็นจุดสีม่วงเล็กๆ บริเวณมุมบนซ้ายของสมาร์ทโฟน แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก เพราะไม่ได้มีผลกระทบต่อการใช้งาน จนล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้เจ้าของกระทู้ถึงกับช็อก

เมื่อหน้าจอสมาร์ทโฟนสุดที่รักกลายเป็นสีม่วงเหมือนโดนสาดสีมาซะอย่างนั้น! ทางเจ้าของกระทู้จึงได้นำเครื่องเข้าศูนย์บริการแห่งหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการกดทับ หรืออาจเกิดจากความชื้น พร้อมกับเสนอให้เปลี่ยนหน้าจอโดยชำระเงินเป็นจำนวน 5,000 บาท เจ้าของกระทู้จึงเกิดความสงสัยว่าเพียงเพราะใส่สมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ถึงกับทำให้เกิดจอม่วงได้เลยหรือนี่ เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

เจอจนได้ครับซื้อ Samsung Galaxy Note 5 มาแค่ 4 เดือนครับ ไปไหนมาไหนจะพกโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ เมื่อประมาณเดือนกว่า สังเกตเห็นจุดสีม่วงเล็กๆ บริเวณมุมบนซ้ายของมือถือแต่ก็ไม่ได้มีอะไรมาก คิดว่าไม่เป็นปัญหากับชีวิตการใช้โทรศัพท์เท่าไหร่นัก และแล้วเมื่ออาทิตย์ก่อนขับรถไปทำธุระต่างจังหวัด

ซึ่งก็นำโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ตามปกติ เมื่อหยิบออกมากำลังจะโทรออกพบว่าโทรศัพท์มีสภาพเป็นอย่างในภาพ หลังจากทำธุระเรียบร้อยรีบนำไปเข้า Shop Samsung ที่ central แจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่บอกว่า สาเหตุน่าจะมาจากการกดทับ หรือไม่ก็ความชื้น… ผมงงซิครับ แค่ใส่กางเกงยีนต์นี่กดทับแล้วหรอตกก็ไม่ตก

ความชื้นตัดไปได้เลยเพราะไม่ได้ทำตกน้ำ เลยลองถามว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร? ทาง shop เสนอให้เปลี่ยนหน้าจอ ราคาแพงมาก (>5,000 บาท) เลยเอาเครื่องกลับมาทำใจที่บ้านแปบนึง แล้วลองหาข้อมูลใน internet พบว่าปัญหานี้เกิดเยอะเหมือนกัน เลยอยากขอคำปรึกษาเพื่อนๆ ครับ ว่ามีวิธีการอย่างไรในการขอเคลมในราคาที่เบากว่านี้

หรือร้านแถวไหนที่แก้ไขได้ในราคาที่ถูกกว่า Shop รู้สึกแย่เหมือนกันครับ เจอกระทู้เพื่อนๆ ที่เครื่องมีลักษณะอย่างผมแล้วศูนย์ไม่รับประกัน ปัดความรับผิดชอบให้ตกกับผู้บริโภคนี่หรือ Samsung brand ชั้นนำ? เท่าที่อ่านกระทู้เก่าๆ ทั้งหมดใน pantip รวมถึงกระทู้ต่างๆ จากเว็บนอกด้วย สงสัยผมคงต้องทำใจแน่ๆ เลย รอเก็บเงินแล้วย้ายค่ายเลยดีกว่า เปลี่ยนจอหรือสู้เพิ่มเงินอีกนิดก็ได้เครื่องใหม่แล้ว เสียความรู้สึกกับค่ายนี้มากพอกันที

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ได้มาอัพเดทล่าสุดดังนี้ค่ะ ผมไปมาแล้วครับที่ศูนย์เซียร์ คำตอบเหมือนเดิมอย่างที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น ไม่รับประกันใดๆ ทั้งสิ้น แถมโยนความผิดให้ลูกค้าอีกว่าเราน่าจะประมาทจากการไม่ระวัง คือมันง่ายอย่างนั้นเลยหรือครับแค่ใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ เข้าใจว่ามันอาจจะตึงๆ บ้างแต่ผมก็เคยใช้ยี่ห้ออื่นมาบ้าง มันก็ไม่เห็นมีปัญหา สรุปคือศูนย์รับเปลี่ยนหน้าจอให้ แค่คุณจ่ายเงินมา +5,000 บาทครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ SlaveMan จาก www.pantip.com

*********************************************************

ผู้ใช้งานวีนแตก! Samsung Galaxy Note 5 หน้าจอม่วง ศูนย์บริการหงายการ์ด “กดทับ”

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีกระทู้แนะนำจากเว็บไซต์มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งบทความนี้เป็นของ คุณ spangkum จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า ” Samsung Galaxy Note 5 จอม่วง จอพัง ศูนย์หงายการ์ดกดทับ” จากบทความทางเจ้าของกระทู้ได้มาเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองได้พบเจอมา

เมื่อเจ้าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 5 ที่เหลือประกันอีกเพียงแค่ 1 เดือน เกิดหน้าจอม่วงขึ้นมา หลังจากที่อ่านเจอมาหลายกระทู้ซึ่งก็ไม่เคยคิดว่าจะมาประสบกับตัวเอง เมื่อช่างตรวจสอบก็แจ้งกับทางเจ้าของกระทู้ว่าเครื่องโดนกดทับและตีราคาซ่อมมาเกือบ 7,000 บาท แต่ก็ยังโชคดีมากที่ทางเจ้าของกระทู้ได้ทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ โดยทำเรื่องเคลมจ่ายแค่ 10% เท่านั้น เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

เอาไว้ตัดสินใจใครจะซื้อ Samsung Galaxy Note 5 เผื่อราคามันลง เรื่องจอม่วงอ่านเจอมาก็หลายกระทู้ในกลุ่มก็เจอมาหลายรายในใจก็ค้านว่านั่งทับเองรึป่าว ทำตกจอแตกในเองรึป่าว บางคนบอกตกก็หลายครั้งไม่เห็นเป็นอะไร เราก็ไม่ค่อยเชื่อคืออีกเดือนจะหมดประกันศูนย์ ม่วงเลย ช่างตรวจแล้วบอกกดทับ

ก็ทำอะไรไม่ได้ตีราคาเกือบ 7,000 บาท ยังดีทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มไว้ทำเรื่องเคลมจ่ายแค่ 10% คิดซะว่าเครื่องมันบอบบางเกินถ้าศูนย์บอกว่าอยู่นอกประกัน ความชื้นมั่ง กดทับมั่ง ทำใจเลยถึงเราบริสุทธิ์ใจเถียงไปก็เท่านั้น อย่างมากก็ได้แค่ส่วนลดกลายว่าเราเป็นคนผิดถูกต้องไหม ซื้อเครื่องเกินหมื่นทำประกันไว้เลย เครื่องพังเองศูนย์ไม่รับเคลมสบายใจกว่าเยอะ ซ่อมเสร็จแล้วไม่ต้องติดต่อมา

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ spangkum จาก www.pantip.com

*********************************************************

ผู้ใช้งานแชร์อุทาหรณ์ Samsung Galaxy Note 5 จอแตก! เมื่อใช้คู่กับ Gear VR

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Samsung และมีแพลนว่าจะนำไปใช้ควบคู่กับแว่นตา Gear VR วันนี้เราขอนำบทความของคุณ สมาชิกหมายเลข 2631000 จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “อุทาหรณ์ Samsung Galaxy Note 5 เมื่อใช้กับ Gear VR จออาจแตกหรือเสียหายได้ หรือมีใครใช้แล้วเจอปัญหาอย่างผมบ้าง” มาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

ซึ่งเนื้อหาภายในกระทู้ทางเจ้าของกระทู้ได้มาเล่าประสบการณ์ที่ตนเองได้ประสบมา เริ่มเรื่องจากการที่เจ้าของกระทู้มีความประสงค์จะเปลี่ยนมือถือใหม่ เลยเลือกซื้อ Samsung Galaxy Note 5 ควบคู่มากับ Gear VR หลังจากซื้อมาเข้าวันที่ 3 เจ้าของกระทู้ได้ทดลองนำเครื่องสมาร์ทโฟนมาใช้งานร่วมกับ Gear VR ตอนแรกใช้งานได้เป็นปกติดีและตนเองนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก

แต่หลังจากที่เจ้าของกระทู้ดาวน์โหลดหนังมาดูได้ประมาณ 20 นาที น้องสาวของตนได้โทรมาให้ไปส่งที่ต่างจังหวัด เจ้าของกระทู้เลยถอดวาง Gear VR โดยที่ไม่ได้ถอดมือถือออกและลืมมือถือทิ้งเอาไว้ในห้อง เพราะคิดว่า Gear VR มีเซ็นเซอร์เวลาถอดออกจากใบหน้ามันจะดับเอง เวลาผ่านไปราว 17 ชั่วโมง เมื่อเจ้าของกระทู้เดินทางกลับมาที่ห้องของตัวเองและถอดมือถือสมาร์ทโฟนออกจาก Gear VR

กลับพบว่าหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 5 มีสีฟ้าเป็นด่างๆ และจอแตกด้านมุมซ้ายล่าง ทางเจ้าของกระทู้ได้พยายามหาสาเหตุซึ่งโดยส่วนตัวของเจ้าของกระทู้แล้วเขาสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากฟิล์มกระจกของ FOCUS ที่หนาเกินไปเลยทำให้จอของมือถือกดกับ Gear VR มากนั่นเอง เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

ผมเพิ่งเจอกับตัวเองเหตุเกิดจากผมอยากเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่ เลยตัดสินใจซื้อ Samsung Galaxy Note 5 เลยลองซื้อ Gear VR ของ Samsung มาใช้ดู ผมใช้มา 2 วันแต่ยังไม่ลองใช้ Gear VR เข้าวันที่ 3 ผมเลยแกะ VR มาลองเล่น เครื่องใช้งานได้ปกติเทพมากชอบเลยแหล่ะ โหลดหนังมาไว้ดูผมดูหนังได้ประมาณ 20 นาที

พอดีน้องสาวโทรมาให้ไปส่งต่างจังหวัด ผมเลยวาง VR โดยไม่ได้เเกะโทรศัพท์ออก (ลืมมือถือไว้ห้อง) เพราะผมคิดว่า VR มีเซ็นเซอร์เวลาถอดออกจากหน้ามันจะดับ ผ่านไปประมาณ 17 ชั่วโมง ผมเดินทางกลับมาถึงห้องเลยถอดมือถือออกจาก VR หน้าจอมีสีฟ้าเป็นด่างๆ และจอแตกด้านมุมซ้ายล่างเลยพยายามหาสาเหตุ (Gear VR ตอนที่ซื้อที่ร้านเขาเเกะออกมาติดตั้งโหลดแอพฯ ให้แต่ผมยังไม่ได้ใช้พอใช้ครั้งแรกเจอแจ็กพอตแตกเลย)

ตัวเครื่องใส่เข้าไปประกบได้สนิทนะ

ซื้อมาได้ไม่กี่วันเองในความคิดผมหรือจะเป็นเพราะที่ผมติดฟิล์มกระจกของ FOCUS มันหนาเกินไปหรือเปล่าเลยทำให้จอของมือถือกดกับ Gear VR มากเกินไป ตอนที่ซื้อเครื่องทางร้านได้พออธิบายขั้นตอนและกฎกติกาการรับประกันการเปลี่ยนเครื่องภายใน 7 วันมาคร่าวๆ แล้วครับ ว่าไม่รับประกันจอแตก ตกน้ำ เครื่องหล่น เขาเลยให้ผมทำประกันของกรุงเทพประกันภัยมั้งนะครับประมาณ 1,500 บาทถ้าจำไม่ผิด

และต้องรอทางร้านตรวจสอบเครื่องประมาณ 15 วันโดยไม่มีเครื่องสำรองให้ใช้ แล้วเขาจะเปลี่ยนเครื่องให้ผมเหรอครับเขาคงให้ผมเครมประกันและเปลี่ยนจอผมจะไม่ว่าอะไรเลยถ้าผมซื้อ VR ทั่วไปมาใช้แล้วเกิดเหตุการแบบนี้ แต่นี้ผมซื้อ Gear VR ที่เป็นของ Samsung มาใช้ไม่คิดว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ครับเลยเซ็งนิดนึง

ผมคิดว่าปัญหาน่าจะเกิดจากตัว VR + ฟิล์มกระจกดังตัวอย่างในรูป ตัว Gear VR จะมีเหมือนเขี้ยวหรือปุ่มเล็กๆ ทั้งสี่มุมที่เป็นสปริง (ที่ผมวงกลมสีเหลืองไว้) ผมคิดว่าเขาออกแบบมาเพื่อให้เขี้ยวหรือปุ่มทั้งสี่มุมนี้ดันให้มือถือแน่นไม่ขยับเวลาที่เราล็อคเครื่องไว้ (เหมือนดันบนล่าง) ไม่ให้เครื่องตกหล่นเวลาเราใช้งาน

เพราะฝาปิดที่ครอบด้านหน้าเขาทำมาไม่ได้ช่วยเรื่องตกหล่นเลยแค่เอาไว้ครอบเฉยๆ ตัวยึดเกาะ VR กับมือถือเลยต้องแน่นหนาและแนบสนิท ผมคิดนะว่าถ้าไม่ติดฟิล์มกระจกปัญหาตรงนี้หน้าจะไม่เกิด เพราะเขาหน้าจะออกแบบมาให้หน้าจอแนบไปกับตัว Gear VR ฟิล์มกระจกจะหนาหน่อยมันเลยเพิ่มแรงกดทำให้หน้าตรงมุมซ้ายล้างเกิดการแตกเพราะเวลาที่เราใส่มือถือเข้าไปในตัว Gear VR

เราจะต้องเสียบท้ายเครื่องเข้าไปก่อนแล้วพับมือถือเข้ามาแล้วค่อยกดอีกด่านหนึ่งหรือทางด้านหัวเครื่องจึงเกิดแรงกด ทำให้จอตรงส่วนมุมซ้ายล่างเสียหาย (ผมลองกดเขี้ยวหรือปุ่มทั้งสี่มุมมันออกจะแข็งๆ หน่อย) และถ้าสังเกตจะเห็นรอยกดจะเริ่มจากข้างแถบฟิล์มหรือขอบหน้าจอก่อนจะลามมาตรงกลาง

และผมได้นั่งอ่านปัญหาที่เกิดกับจอแบบนี้ส่วนมาจะเจอปัญหาความชื้น ซึ่งผมก็พอคิดออกว่าความชื้นมันมาจากไหน ตั้งแต่ที่ผมสังเกตว่าหน้าจอมีสีฟ้าน้ำเงินเพิ่มมากขึ้น คงเป็นเพราะวันนี้ผมต้องใช้งานและคงเป็นเหงื่อที่ออกตามใบหน้าเวลาที่ผมคุยโทรศัพท์มันคงเล็ดรอดเข้าไปในรอยร้าวของหน้าจอ (คิดเล่นๆ) ที่โพสเพราะว่าอยากหาความคิดเห็นว่าเกิดจากอะไรและเป็นข้อคิดหรือความรู้ให้บุคคลอื่นว่าถ้าจะใช้ว่าถ้าจะเล่น Gear VR อย่าติดฟิล์มกระจก

ถ้าจะติดฟิล์มกระจกแล้วใช้กับ Gear VR หาข้อมูลให้ดีก่อนนะครับเผื่อจะได้ไม่เจออย่างผม (นี้เป็นแค่ความคิดส่วนบุคคลอาจจะไม่ได้เป็นที่ฟิล์มก็ได้ใครจะรู้พรุ่งนี้คงต้องพึ่งศูนย์ Samsung แล้วสิเรา) แล้วทาง Samsung จะมีนโยบายอะไรในการช่วยเหลือลูกค้าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ หรือวิธีป้องกันและแก้ไขตั้งแต่ที่เหตุมันยังไม่เกิด

และทางเจ้าของกระทู้ได้มาอัพเดทเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ โทรมาแล้วครับบอกจะเปลี่ยนจอให้ฟรี เครื่องเพิ่งซื้อแต่ต้องแกะแล้วเซ็งหน่อยๆ แต่ก็ดีครับที่ไม่โยนความผิดว่าเป็นความผิดลูกค้า ทาง Samsung บอกน่าจะเกิดจากการกดทับจริงและจะเปลี่ยนหน้าจอให้ฟรี

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 2631000 จาก www.pantip.com

*********************************************************

ผู้ใช้งานเตือนคิดก่อนซื้อ! ใช้ Samsung Galaxy Note 5 ได้แค่เดือนกว่า หน้าจอพัง เสียค่าซ่อมครึ่งหมื่น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรียกได้ว่าอีกหนึ่งแบรนด์และผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ที่ถูกผู้ใช้งานร้องเรียนและมีบทความตักเตือนผู้ใช้งานคนอื่นๆ มีมาอย่างไม่ขาดสายเลยก็ว่าได้ คงจะหนีไม่พ้น Samsung ล่าสุดมีบทความของ คุณ PooHLadY จาก Pantip.com ที่ออกได้มาเล่าประสบการณ์การใช้งาน Samsung Galaxy Note 5 สมาร์ทโฟนระดับเรือธง

เมื่อตนได้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าวมาใช้งานเป็นเวลาเพียงแค่หนึ่งเดือนกว่าๆ เท่านั้น หน้าจอเกิดเป็นขอบจอสีม่วง และลามไปทั่วทั้งจอ ในที่สุดทำให้ใช้งานไม่ได้ ทัชสกรีนไม่ติด เลยต้องส่งเข้าศูนย์ ทางช่างแจ้งว่าตัวเครื่องหน้าจอหักเนื่องจากการกดทับ และไม่อยู่ในประกัน ลูกค้าจะต้องจ่ายค่าซ่อมเองเป็นจำนวนเงิน 5,000 กว่าบาท ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้ได้ยืนยันว่าไม่เคยเอาใส่กระเป๋าหลัง และเครื่องไม่เคยถูกกดทับแต่อย่างใด เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

ไม่ได้คิดจะโจมตีแต่อย่างได้ ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 ตอนโปรโมชั่นลดปลายปีของ AIS จาก 25,900 บาท ลด 6,000 บาท เหลือ 19,900 บาท วันที่ 29 ธันวาคม 2558 ใช้งานมาปกติดีทุกอย่าง เช้าวันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2559) หยิบมาใช้ ทำไมขอบๆ จอเป็นสีม่วง นึกว่าเป็นที่ฟิลม์เลแกะฟิลม์ออก สุดท้ายเป็นที่เครื่อง

แล้วค่อยๆ ลามไปทั้งจอ ทัชสกรีนไม่ได้ เลยรีบส่งเข้าศูนย์ไปโดนค่าซ่อมไป 5,047 บาท สบายตัวรับตรุษจีนเลย สาเหตุที่ช่างบอกคือจอหัก เกิดจากการกดทับ ช๊อก!! (ทำไมมันช่างเปราะบางเหลือเกิน) ไม่อยู่ในการรับประกัน ลูกค้าต้องจ่ายเองค่ะ คิดๆ ไปได้ส่วนลดมาตอนซื้อ 6,000 เอาน่ะ ถ้าซื้อตอนไม่โปรก็พอกัน ถ้าพังอีกโยนทิ้ง

ใครจะซื้อคิดให้ดีดีแล้วจะซ้ำใจเหมือนเรา ตอนนี้ระแวงกันทั้งบ้านเพราะซื้อ Samsung Galaxy Note 5 พร้อมกันมา 3 เครื่อง ใส่กรอบแท้ ติดฟิลม์กระจกนิรภัยอย่างดี ไม่เคยเอาใส่กระเป๋าหลัง เอาใส่กระเป๋าสะพายตลอด เป็นลูกค้า Samsung อย่างเหนียวแน่นทั้งบ้านใช้ตั้งแต่ Samsung Galaxy Note 2, Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy Tab 8.0

ที่ยังจะใช้ Samsung Galaxy Note 5 เพราะปากกานี่แหละอ่านที่คนอื่นเจอมาแล้วยังคิดว่าตัวเองคงไม่เจอกับตัวเอง เพราะขนาด Samsung Galaxy Note 2 เราใช้งานมา 3 ปียังไม่เคยเสียไม่เคยพัง เจอแบบนี้ลาขาด ไปไล่ดูประวัติเก่าไม่ธรรมดานะ ทาง Samsung สมควรพิจารณาได้แล้วนะว่าจอ Samsung Galaxy Note 5 คุณห่วยขนาดไหน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ PooHLadY จาก www.pantip.com

*********************************************************

พอกันที!! สำหรับ Samsung Galaxy Note 5 และการไร้ความรับผิดชอบของ Samsung!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาอีกแล้วค่ะ เจ้าเก่าเจ้าเดิม สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy Note 5 ล่าสุดก็ได้มีผู้ใช้งานออกมาร้องเรียนถึงปัญหาของตัวสินค้าก็ดี หรือการบริการชั้นยอด! จาก Samsung บทความนี้เป็นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1039300 จาก Pantip.com

ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ตรงและร้องเรียน เมื่อตนนั้น ซื้อ Samsung Galaxy Note 5 มาได้ไม่ถึงเดือน หน้าจอก็เกิดมีปัญหาขึ้น เมื่อนำไปที่ศูนย์ Samsung ทางศูนย์แจ้งว่ามีปัญหามาจากการกดทับ ทางเจ้าของกระทู้ยืนยันว่าไม่เคยหล่น หรือกดทับใดๆ ทั้งสิ้น และทางศูนย์แจ้งมาว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมครั้งนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมบทความนี้พร้อมกันเลยค่ะ

อยากแชร์ประสบการณ์ตรง Samsung Galaxy Note 5 ค่ะ ได้ซื้อเครื่องจากตัวแทนจำหน่ายวันที่ 11 ตุลาคม 2558 โดยตอนรับเครื่อง เครื่องสภาพดี ไม่มีปัญหาอะไร

วันที่ 26 ตุลาคม 2558 ตอนเย็นประมาณ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ก็ถึงบ้านเก็บของตามปกติแล้วก็นั่งคุยกับคุณแม่ไป โชว์มือถือให้คุณแม่ดู อยู่ดีๆ หน้าจอก็กระพริบ (ลักษณะเหมือนทางม้าลาย คือสว่างกับเข้มสลับกันประมาณ 2-3 วินาทีแล้วหยุด) หลังจากนั้นก็สังเกตเห็นว่าหน้าจอแสดงผลได้ไม่ครบ

ก็ตกใจ แต่ก็ยังคิดว่ามือถืออยู่ในประกัน ถึงจะไม่ได้เปลี่ยนใหม่เหมือน iPhone แต่ Samsung ก็น่าจะซ่อมให้เพราะไม่ได้ทำเครื่องตก กระแทก หรือใส่ไว้ในกระเป๋าถือเลย (ตั้งแต่ซื้อมาใส่ฟิลม์ ใส่เคส แล้วถือตลอด ยกเว้นเวลาขับรถค่ะ เพราะว่ากระเป๋าที่ถ้าใส่ลงไป กลัวของในกระเป๋าไปขูด ดัน หรือกระแทกเครื่องค่ะ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเห่อของใหม่ค่ะ)

หลังจากมีปัญหาก็โทรเข้าไปแจ้งที่ศูนย์ Samsung ว่าหน้าจอเป็น Dead Pixels บริเวณมุมขวาด้านบน และมีเส้นบางๆ (เห็นไม่ชัด) ขีดยาวอยู่บริเวณแถวใกล้ๆ กลับ Dead Pixels ด้านขวา เหมือนในรูปนะคะ ทาง Call Centre ก็คุยดีค่ะ บอกว่าให้ลองเข้าไปที่ศูนย์แล้วก็แนะนำศูนย์บริการให้ (เป็นสีลมค่ะ)

หลังจากนั้นก็คิดว่าไม่เป็นไร เดี๋ยววันรุ่งขึ้น จะไปศูนย์ถ้าว่าง ถ้าไม่ว่างก็วันอื่น แล้วจัดการเปิด Case ไว้กับทางศูนย์ถ้าไม่มีอะไหล่เปลี่ยน หรือถ้ามีอะไหล่เปลี่ยนก็จะซ่อมเลยแล้วรอรับวันเดียวกัน แต่เรื่องกลับไม่เป็นแบบนั้นค่ะ วันที่ 27 ตุลาคม ตอนเช้าจากที่เป็นแค่ Dead Pixels หน้าจอกลายเป็นแบบรูปข้างล่างค่ะ (ซึ่งตัวมือถือ ถูกวางไว้ที่โต๊ะข้างเตียงทั้งคืนค่ะ ไม่ได้มีใครไปขยับเลย)

หลังจากนั้นก็โทรไปแจ้งเคสเพิ่มเติมที่ Call Centre เพื่อเช็คว่าอะไหล่มีไหม เพราะอันนี้อาการร้ายแรงกว่าตอนแรกมาก (วันอาทิตย์ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดอีก) ทาง Call Centre ก็ดูแลดีค่ะแต่ไม่ทราบว่ามีอะไหล่ไหม สุดท้ายเลยขอเบอร์ของศูนย์สีลม เพื่อโทรไปเช็คเอง (แต่ก็ไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมนอกจาก ต้องเข้าไปดูอาการก่อน ซึ่งอันนี้ทำใจได้นะคะ เพราะบางทีอาการเสีย ต้องให้ช่างเค้าตรวจก่อน แล้วอะไหล่ก็มีเบิกเข้าตลอดเวลา อาจจะหมดตอนเราไปก็ได้)

พอถึงศูนย์ก็นั่งรอตั้งแต่ 12.15น. จนได้คิว ประมาณเกือบๆ บ่ายโมง อันนี้คือสภาพเครื่อง ณ ตอนอยู่ที่ศูนย์ ถ่ายรูปเทียบกับเครื่องที่ศุนย์ทางขวามือค่ะ ทางช่างที่รับเครื่อง ก็แจ้งอาการว่า จอข้างในแตก แล้วบอกว่า เกิดจากอาการกดทับที่หน้าจอ แล้วจะมีค่าใช้จ่ายนะ เพราะว่าไม่อยู่ในประกัน

จุดนี้คือ ตกใจมากค่ะเพราะว่าไม่เคยทำเครื่องตก (ตัวเครื่องไม่มีรอย) ไม่เคยเอาอะไรไปวางทับ ไม่เคยใส่ในกระเป๋า ติดเครื่องนี้มากจนยอมรับค่ะว่าถือเล่นแทบตลอด บอกเลยค่ะ ไม่เคยเอาไปใช้งานผิดประเภท แบบที่ Samsung เขียนไว้ในเงื่อนไขยกเว้นการรับประกันเลย ก็ตั้งสติค่ะ แล้วก็บอกพนักงานไปว่าไม่เคยตก กระแทก หรือกดทับหน้าจอแรงๆ ยกเว้นการใช้งานทั่วไปตามปกติ ทางช่างก็ยังยืนยันว่าเกิดจากลูกค้ากดทับหน้าจอ จนจอด้านในแตก!!

โอเคค่ะ ใจเย็นๆ คุยดีๆ ก็แล้ว เลยถามพนักงานไปว่า แล้วมันเป็นไปได้ด้วยหรอคะ ที่หน้าจอภายในแตกแต่ภายนอกไม่แตกก่อน หรือแสดงอาการอะไรเลย (พนักงานก็ตอบคำเดิมค่ะ คือก็มีการกดทับ) สุดท้ายเลยยื่นเรื่องเข้าทาง Samsung ศูนย์ใหญ่ให้ทำการตรวจสอบ

วันนี้ 30 ตุลาคม ทาง Samsung ก็ติดต่อกลับมาค่ะ ทางศูนย์แจ้งครั้งแรก เวลาประมาณบ่ายโมงนิดๆ (ผ่านมือถือคุณพ่อค่ะ) ว่าคุยกับทางสำนักงานใหญ่แล้ว ยังไงก็ต้องมีค่าซ่อม แต่จะมีส่วนลดให้ ซึ่งตอนนั้นบอกเลยค่ะว่าไม่โอเคค่ะ ถามน้องที่โทรมาว่า แล้วมันเกิดขึ้นได้ยังไง เมื่อเครื่องไม่เคยตก (ตรงกับที่เครื่องไม่มีร่องรอยการตก)

เครื่องไม่เคยกดทับ (ไม่แน่ใจว่าจะตรวจสอบยังไง แต่ได้โทรถาม Call Centre ประมาณวันพุธ น้องแจ้งว่า มีวิธีตรวจสอบ) ต้องใช้แรงขนาดไหน ที่จะทำให้จอข้างใจแตกได้ (โดยที่ข้างนอกไม่แตก)

โดยน้องก็แจ้งว่ายังไงก็มีค่าใช้จ่าย เพราะเกิดจากการกดทับ บอกตรงๆค่ะ ได้ยินคำว่า​ “กดทับ” มาจะป็น 10 รอบ พร้อมกับคำถามว่า “มีการใส่ในกระเป๋ากางเกง หรือกระแทกหรือไม่” สุดท้ายค่ะบอกน้องไปว่า ถ้างั้นออกเอกสารรับรองมาว่า สาเหตุเกิดจากอะไร การกดทับที่ว่าตรวจสอบยังไง แล้วต้องใช้แรงกดเท่าไหร่ เพื่อที่จะทำให้เกิดเคสดังกล่าวตามที่แจ้ง

ล่าสุด Samsung ติดต่อมาประณีประนอมเพิ่มส่วนลดให้ แต่ไม่โอเคค่ะ เพราะว่าในกรณีที่ยอมจ่ายตามเงื่อนไขดังกล่าว มีอะไรรับประกันสำหรับลูกค้าคะ ว่าตัวที่เปลี่ยน จะไม่มีปัญหาอีก ในกรณีนี้มั่นใจค่ะ ว่าไม่ได้ทำตก หรือไปกดทับตามที่ Samsung แจ้ง เพราะงั้นไม่เป็นที่การใช้งาน ก็เป็นที่มี Defect ตั้งแต่โรงงาน (เช่นมีการร้าวมาแต่แรก แต่เพิ่งมาออกอาการทีหลัง)

Samsung ใช้อะไรตรวจสอบในการระบุว่าลูกค้าทำการกดทับหน้าจอค่ะ (ในกรณีนี้ ถ้ามีหลักฐานอิเล็กโทรนิกส์มาเป็นที่ยืนยัน ไม่มีปัญหาเลยค่ะ) ซึ่งความหมายของการจ่ายเงินเพื่อซ่อมในครั่งนี้ หมายถึง “ทาง Samsung ปฏิเสธความรับผิดชอบใดๆ ที่เกิดขึ้นกับจอภาพ แม้ว่าจะเป็นปัญหาในการผลิตก็ตาม” ทางน้องก็แจ้งว่าจะให้ทางสำนักงานใหญ่ติดต่อมาคุยวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายนแทน เพราะทางศูนย์บริการไม่มีอำนาจตัดสินใจ

ถ้าทาง Samsung ได้มาอ่าน ขอความกรุณาค่ะ แสดงหลักฐานว่าลูกค้าทำการกดทับหน้าจอเครื่อง หรือทำเครื่องตก (หรือการใช้งานผิดประเภท ตามที่ได้เขียนไว้ในเงื่อนไขยกเว้นรับประกันค่ะ) เพราะไม่งั้นก็เท่ากับว่า Samsung ไม่ว่าเครื่องจะมีรอยตก กระแทก หรือไม่มีรอยใดๆ หน้าจอปกติ แต่ข้างในพัง ก็จะโทษว่าเป็นความผิดลูกค้าเสมอหรอคะ นี่คือการบริการที่เป็นธรรมสำหรับลูกค้าในสายตาของ Samsung ใช่ไหมคะ

หลังจากนั้นเจ้าของกระทู้ก็ได้มาอัพเดทเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ

วันที่ 31 ตุลาคม ทาง Samsung ติดต่อมาสอบถามเรื่องราววันนี้เวลา 10:48 โดยเจ้าของกระทู้ก็ได้เล่าไปตามที่อธิบายในนี้ แล้วก็แจ้งน้องไปว่า ต้องการเอกสารจากทาง Samsung ยืนยันว่าตัวเครื่องเสียจากการกดทับโดยผู้ใช้งาน และให้อธิบายถึงวิธีตรวจสอบค่ะ โดยทาง Samsung แจ้งว่าจะให้ช่างตรวจสอบอย่างละเอียดและจะติดต่อกลับมาวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ค่ะโดยระยะเวลาที่จะใช้ในการตรวจสอบยังไม่สามารถระบุได้ค่ะ

และขอเพิ่มเติม ณ วันที่ส่งเครื่องเข้าไปที่ศูนย์ ตอนนั้นรอทางพนักงานเปิดเคสงาน ก็เดินเข้าไปถามพนักงานอีกครั้งค่ะว่ามั่นใจในสาเหตุแน่ๆ หรอคะ แล้วก็เปิดรูปอาการของวันแรกที่เป็นแค่ Dead Pixels ให้ทางพนักงานดู ทางพนักงานก็บอกว่า มั่นใจว่าจอด้านในแตกค่ะ แล้วก็ทำการกดที่หน้าจอ (โดยไม่ถามลูกค้านะคะว่าขอกดได้ไหม)

เพื่อโชว์ให้ดูค่ะว่าถ้ากดแล้วจอมันจะกระพริบค่ะ (ตอนนั้นก็อึ้งไปว่า ทำไมอยู่ๆ ดีพนักงานมากดเฉยเลย แต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไร เพราะเชื่อใจว่า Samsung จะมีวิธีตรวจสอบที่เป็นธรรมกับลูกค้าค่ะ แล้วยังไงจอก็ต้องเปลี่ยน เลยไม่ได้สนใจอะไร) สะเทือนใจที่มันมาเสียวันที่ 15 หลังจากที่ซื้อมาก็เซ็งพอแล้ว มาเจอ Samsung ตอบกลับเหมือนเป็นความผิดตัวเราเองแบบนี้ สะเทือนใจยิ่งกว่าค่ะบอกเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 1039300 จาก www.pantip.com

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

 1. หนึ่ง

  อุตส่าห์ซื้อของที่เเพงมาใช้คิดว่าจะดี เเม่งพังไวกว่าของถูกอีก
  อะไหล่ก็เเพง

  ตอบ
 2. สิงห์ชัย สุขกาย

  เป็นเหมือกันครับ โครตเซง ซื้อมาแพงก็แพง นึกว่าจะดั ดันมามีสีออกมา เราก็แค่ใส่ในกระเป๋าสะพาย บางครังก็กางยีนด้านหน้า มันจะกดทับได้ไง ความชื้อหรือไหม่ แค่แอร์ในรถยนต์ หรือห้องนอนก็ไม่น่าเป็นปัญหา

  ตอบ
 3. User P

  เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จอม่วง

  ตอบ
 4. ณโปรดเกล้า

  เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จอม่วง

  ตอบ
 5. Nopphawat

  โชคดีที่ของผมไม่เจอปัญหานี้ ซื้อมาเมื่อ ก.ย.58 ทุกอย่างยังปกติดี

  ตอบ
 6. ธนัฒน์

  เพิ่งโดนไปเหมือนกันเลย ตอนแรกเป็นจุดดำๆเล็กๆเท่าขี้แแมลงวัน สักพักลามกว้างขึ้นจนเต็มจอมองไรไม่ได้เลย โทรถามศูนย์ก็หลงเชื่อไปสิว่าโดนความชื้น (ของราคานี้น่าจะทำให้มันทนแดดทนฝนบ้างสักนิดสิ)ไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน ประกันก็แค่ปีเดียว

  (สังเกตุหรือเปล่าครับส่วนใหญ่เครื่องจะมีปัญหาตอนหมดประกันพอดีเหมือนตั้งระเบิดเวลาไว้เลย)เมื่อเทียบกับราคาแล้วเอาเปรียบลูกค้าเกินไปหรือเปล่าครับ ผมให้อีก5ปีรับรองราคาไม่ถึงหมื่นแน่ และความเชื่อถือของลูกค้าก็จะลดลง ก็คิดเอาเองว่าอะไรจะเกิดขึ้น

  (ปล.ก่อนผมใช้โน๊ต5 ผมใช้โน๊ต2และโน๊ต4มา แต่ที่เปลี่ยนมาเรื่อยเพราะจอแตกทั้งนั้นเลยแต่โทษตัวเองมาตลอด แต่ครั้งนี้ไม่ไหวจริงๆ เพราะจอมันไม่ได้แตกนี่ แต่มันเป็นสีฟ้าลามไปเลย)

  ตอบ