หน้าหลัก » iPhone 7 Samsung Galaxy Note 7 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) มือถือ Samsung ซัมซุง » นักวิเคราะห์เผย! Apple ชิงยอดขายหลายล้านเครื่องในปีนี้ หลังเกิดปัญหาขึ้นกับ Galaxy Note7

นักวิเคราะห์เผย! Apple ชิงยอดขายหลายล้านเครื่องในปีนี้ หลังเกิดปัญหาขึ้นกับ Galaxy Note7

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 October 2016 |
หมวดหมู่ : iPhone 7, Samsung Galaxy Note 7, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone), มือถือ Samsung ซัมซุง

นักวิเคราะห์เผย! Apple ชิงยอดขายหลายล้านเครื่องในปีนี้ หลังเกิดปัญหาขึ้นกับ Galaxy Note7

iPhone 7

หลังจากที่ Samsung ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับการตัดสินใจแบบเด็ดเดี่ยวให้ร้านค้ารวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกยุติการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 หลังพบว่าเครื่องสมาร์ทโฟนล็อตใหม่ยังคงพบปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดจนตัวเครื่องลุกไหม้ ถึงแม้ว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้วก็ตาม

และด้วยเหตุนี้หลังจากที่มีการเรียกคืน Galaxy Note7 เจ้าปัญหา ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์เฉกเช่นกับ Galaxy Note7 หันไปมองหาสมาร์ทโฟนในระดับไล่เลี่ยกัน ซึ่งทำให้โอกาสทองนี้ตกเป็นของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ Apple ที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับ Apple

iPhone 7

ทางด้าน Brian White นักวิเคราะห์จาก Drexel Hamilton ได้ทำการประเมินตัวเลขออกมาแล้วว่า Apple อาจเพิ่มยอดจำหน่ายถึง 8 ล้านเครื่อง โดยคำนวณจากการคาดการณ์ก่อนหน้าที่ระบุไว้ว่า Samsung Galaxy Note7 จะจำหน่ายได้มาก 10-14 ล้านเครื่องในช่วงครึ่งหลังของปี 2016

iPhone 7 Plus

ซึ่งตอนนี้ Apple ได้ชิงยอดขายในส่วนนั้นมาได้แล้ว 57 – 80% นอกจากนี้ยังกล่าวอีกด้วยว่าถึงแม้ว่าจะไม่มีปัญหา Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนใหม่ของ Apple ก็มียอดขายที่ดีอยู่แล้วในกลุ่มประเทศหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน อ้างอิงจากยอดตัวแทนจำหน่าย 30 ร้านในเสิ่นเจิ้นที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าแบรนด์คู่แข่งเจ้าอื่นๆ อยู่มากเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น