หน้าหลัก » Samsung Galaxy S8 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Snapdragon 830 ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดเตรียมใช้กับ Galaxy S8 รุ่นแรก!

Snapdragon 830 ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดเตรียมใช้กับ Galaxy S8 รุ่นแรก!

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 October 2016 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy S8, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

Snapdragon 830 ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดเตรียมใช้กับ Galaxy S8 รุ่นแรก!

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยถึงเบาะแสใหม่ล่าสุดของ Snapdragon 830 รหัส MSM8998 ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ ที่ถูกพบรายชื่อบนฐานข้อมูลเว็บไซต์ Zauba รายการสินค้านำเข้าของประเทศอินเดียตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายน จึงทำให้คาดการณ์ว่า Qualcomm จะทำการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวเร็วๆ นี้

จากข้อมูลระบุว่า Snapdragon 830 ใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับ 10nm FinFET ของ Samsung จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Kyro แบบ Octa-Core (8 แกนประมวลผล) พัฒนาขึ้นมาจาก Snapdragon 820 รุ่นท็อปสุดที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่มีหน่วยประมวลผล Kyro แบบ Quad-Core (4 แกนประมวลผล) เป็นเหตุให้ Snapdragon 830 จะสามารถทำงานและประมวลผลได้เร็วขึ้น พร้อมกับกินพลังงานได้น้อยลง

อย่างไรก็ดี สำหรับข้อมูลก่อนหน้าที่เปิดเผยออกมานั้นระบุว่า Snapdragon 830 จะสามารถรองรับ RAM LPDDR4X ได้สูงสุด 8GB รองรับหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 64GB และสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงที่ระดับ 4K และยังมีข้อมูลเปิดเผยอีกด้วยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 830 ก็คือ Samsung Galaxy S8 ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น