หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) มือถือ LG แอลจี มือถือ Microsoft ไมโครซอฟต์ มือถือ Samsung ซัมซุง » LG ได้เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตจอ OLED แบบพับงอได้ให้กับ Apple, Google และ Microsoft

LG ได้เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตจอ OLED แบบพับงอได้ให้กับ Apple, Google และ Microsoft

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 December 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone), มือถือ LG แอลจี, มือถือ Microsoft ไมโครซอฟต์, มือถือ Samsung ซัมซุง

LG ได้เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตจอ OLED แบบพับงอได้ให้กับ Apple, Google และ Microsoft

LG

ล่าสุดมีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า LG Display จะเป็นพาร์ทเนอร์ผลิตจอ OLED แบบโค้งงอให้กับ 3 แบรนด์ยักษ์ ได้แก่ Apple, Google และ Microsoft และคาดว่าจอแบบพับงอได้อาจถูกนำมาใช้สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคต จากข้อมูลเปิดเผยว่า LG ได้ทำการพัฒนาต้นแบบหน้าจอ OLED ที่สามารถพับงอได้ด้วยการใช้เทคนิคขั้นพิเศษสำเร็จ และจะส่งให้กับบริษัทคู่ค้าข้างต้น

LG

โดยสำนักข่าว ET News ระบุว่า LG Display ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์ผลิตจอกับ Apple, Google และ Microsoft เพื่อพัฒนาจอแสดงผลที่สามารถพับงอได้ และอาจเริ่มต้นกระบวนการผลิตภายในปี 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้ BusinessKorea เคยรายงานออกมาก่อนหน้าว่า Samsung และ LG ทุ่มทุนกว่า 11.6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อพัฒนาหน้าจอ OLED แบบโค้งงอเพื่อแย่งกันเป็นผู้ผลิตรายหลักให้กับ Apple

LG

เบื้องต้นมีข้อมูลแผนการเปิดตัว iPhone 8 ระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นช่วยเอื้อต่อการออกแบบดีไซน์ขอบโค้งที่ไม่ถึงกับพับได้ และก่อนหน้า Hyundai Securities นักวิเคราะห์ได้ออกมาประเมินว่า Samsung และ LG จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 ขณะที่ Apple และ Google มีแนวโน้มเปิดตัวในปี 2018

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, etnews.com

แสดงความคิดเห็น