หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » วงในเผย! HMD Global จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia บุกตลาด 4 รุ่นในปีหน้า

วงในเผย! HMD Global จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia บุกตลาด 4 รุ่นในปีหน้า

โพสโดย : nan | วันที่ : 29 December 2016 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

วงในเผย! HMD Global จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia บุกตลาด 4 รุ่นในปีหน้า

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า HMD Global Oy (HMD) บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ได้รับอนุญาตให้ใช้แบรนด์ Nokia ในการทำตลาดสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ซึ่งเริ่มมีข่าวลือหนาหูออกมาแล้วว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รันระบบปฏิบัติการ Android รุ่นแรก

Nokia

ภายในงาน Mobile World Congress 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2017 ล่าสุดแหล่งข่าวซัพพลายเออร์ในไต้หวันมีรายงานออกมาว่าในปีหน้ามีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ราว 4 รุ่นใหม่ช่วงไตรมาส 2 และ 3 ภายใต้การดูแลของ HMD Global

โดยจะมีขนาดหน้าจอ 5 – 5.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD และ Quad HD ใช้แผงหน้าจอของ LG Display, Century Technology (CTC) และ Innolux ซึ่งมี FIH Mobile ที่เป็นบริษัทย่อยของ Foxconn เป็นหุ้นส่วนการผลิตในครั้งนี้

Nokia

ทั้งนี้สมาร์ทโฟน Nokia รันระบบปฏิบัติการ Android รุ่นแรก ที่มีแพลนจะเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress 2017 แหล่งข่าวระบุว่าคือ Nokia D1C ที่จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ได้แก่รุ่นหน้าจอ Full HD ขนาด 5 นิ้ว มาพร้อม RAM 2GB ที่มีราคาราว $150 หรือประมาณ 5,390 บาท

และรุ่นหน้าจอ Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว มาพร้อม RAM 3GB ที่มีราคาราว $200 หรือประมาณ 7,190 บาท สำหรับรายละเอียดส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitimes.com

แสดงความคิดเห็น