หน้าหลัก » Samsung Galaxy S6 มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » จริงหรือไม่! Samsung จงใจปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาฆ่ามือถือรุ่นเก่าๆ เพื่อที่จะขายรุ่นใหม่แทน

จริงหรือไม่! Samsung จงใจปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาฆ่ามือถือรุ่นเก่าๆ เพื่อที่จะขายรุ่นใหม่แทน

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 January 2017 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy S6, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

จริงหรือไม่! Samsung จงใจปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาฆ่ามือถือรุ่นเก่าๆ เพื่อที่จะขายรุ่นใหม่แทน

Samsung

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อไม่นานมานี้เกิดคำถามขึ้นในใจของคุณ เหล็กสีเงิน จาก Pantip.com ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S6 ที่พบความผิดปกติว่าเฟิร์มแวร์ที่ทาง Samsung ปล่อยออกมาให้อัพเดทกันนั้น มันเป็นการดรอปคุณภาพการใช้งานของเรือธงรุ่นเก่าที่เขาใช้งานอยู่ จนกระทั่งเป็นชนวนให้เกิดกระทู้บทความที่มีชื่อว่า “ซัมซุงออกเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ๆ มาฆ่า Galaxy S6 ชัดๆ” ที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของกระทู้ได้พบความผิดปกติที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหลังจากที่ตนเองได้ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้กับ Galaxy S6 ที่ใช้งานอยู่ จากกล้องที่สามารถถ่ายออกมาได้อย่างสวยงามคมชัดไม่มีนอยด์ กลับมีคุณภาพดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นโหมดออโต้ที่ไม่ฉลาดเหมือนเก่าจับภาพออกมาได้แย่มาก หรือการถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืนมีนอยด์เยอะอย่างเห็นได้ชัด และความคมชัดของภาพลดลงอย่างชัดเจน

โดยเจ้าของกระทู้กล่าวว่าตนเองใช้งาน Galaxy S6 มาเป็นปีๆ ก็ไม่พบปัญหาใด แต่พอเริ่มมีการวางขาย Galaxy S7 ดูเหมือนว่า Samsung จงใจที่จะปล่อยเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ๆ ออกมาเพื่อดรอปคุณภาพของกล้อง Galaxy S6 ที่ตนเองใช้อยู่เพื่อที่จะฆ่ามือถือรุ่นเก่าและขายรุ่นใหม่แทน ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ได้นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ถามหน้าแฟนเพจของ Samsung กลับโดนบล็อคไปเสียดื้อๆ เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

Samsung

ผมชอบ Samsung Galaxy S6 เพราะชอบกล้องมาก ขนาดยังไม่ได้ลองแค่เห็นในโฆษณา ผมนี้ไปจองตั้งแต่เปิดตัวเลย ได้มาแรกๆ กระจกหน้าจอหลวมกดแล้วมันขยับได้โอเครับได้ ปุ่มโฮมหลวมไม่แน่นก็รับได้ ลองกล้องชอบมากมันใช่เลย แค่โหมดออโต้นี้ก็ถ่ายได้สุดยอดแล้ว ทั้งกลางวันกลางคืน ภาพคมชัด สีสด หน้าชัดหลังเบลอ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก

ใช้มาเป็นปีไม่มีปัญหาอะไรแต่พอ Samsung Galaxy S7 เริ่มออกมา เหมือนซัมซุงจะจงใจปล่อยเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ๆ ออกมาดรอปคุณภาพกล้อง S6 จากที่ผมสังเกตมันจะค่อยๆ ลดจนถึงปัจจุบันลดอย่างเห็นได้ชัด

* โหมดออโต้ ไม่ฉลาดเหมือนแต่เก่า ถ่ายภาพออกมาได้แย่มาก
* ภาพตอนกลางคืนนอยด์เยอะมาก อย่างเห็นได้ชัด แต่ก่อนไม่เป็น หรือน้อยจนไม่เห็น
* ความคมชัด ลดลงอย่างเห็นได้ชัด
* ขนาดใช้โหมดโปร ยังไม่ได้เท่าโหมดออโต้ ตอนออกมาใหม่ๆ เลย ปรับแล้วปรับอีกก็ไม่ได้ดั่งใจ

ไปโพสต์ถามในเพจเฟสบุ๊ก Samsung ก็โดนบล็อคซะงั้นนี้ก็แสดงอย่างเห็นได้ชัดว่าไม่มีความจริงใจต่อลูกค้า ถึงไม่ยอมให้โพสต์หน้าเฟสบุ๊ก หรือนี้จะเป็นการตลาดของ Samsung เพื่อที่จะฆ่ามือถือรุ่นเก่าเพื่อที่จะขายรุ่นใหม่ เพราะกล้อง Galaxy S6 กับ Galaxy S7 มันก็ต่างกันไม่เยอะถึงขนาดที่จะทิ้ง Galaxy S6 มาซื้อ Galaxy S7

นี่ละมั้งคือเหตุผลที่ Samsung ต้องฆ่า Galaxy S6 ให้ตาย นี้มันเป็นการตลาดที่ไม่จริงใจ และเอาเปรียบลูกค้าชัดๆ ถ้ายังเป็นอย่างงี้ต่อไปก็คงต้องเปลี่ยนไปใช้ Huawei แน่ๆ เพราะไม่ชอบกล้อง iPhone เท่าไหร่ สุดท้ายนี้ขอให้ Samsung พิจารณาปล่อยเฟิร์มแวร์มาแก้ไขให้กล้องกลับไปเป็นคุณภาพเท่าเดิม เหมือนตอนที่ออกมาใหม่ๆ ผมจะกราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง จากใจผู้ใช้งาน Samsung ตั้งแต่ Galaxy S3

และต้องกราบขออภัยที่กระทู้นี้สร้างความไม่พอใจ หรือคิดว่าผมตั้งกระทู้นี้มาดิสเครดิต ผมรู้ว่าหลายท่านก็เจอปัญหาเดียวกับผม แต่ยังหาหลักฐานมาพิสูจน์ไม่ได้ก็เท่านั้นเอง เดี๋ยวหลังปีใหม่ผมจะเอารูปมาลงให้ดูตั้งแต่ซื้อเครื่องจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ขอพักกระทู้นี้แปป ขอให้ทุกๆ ท่านหยุดเที่ยวปีใหม่ให้มีความสุขกัน เดี๋ยวหลังปีใหม่เราค่อยมาว่ากันต่อ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ เหล็กสีเงิน จาก www.pantip.com

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. คน

    Note4 เเบต50% 30% บางครั้งอยู่ดีๆจอมืด เเต่เครื่องยังทำงานผมว่าจะถอยiphoneละ

    ตอบ