หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เผยสิทธิบัตรใหม่ Digital Crown หรือปุ่มเม็ดมะยม คาดนำมาใช้บน iPhone และ iPad

Apple เผยสิทธิบัตรใหม่ Digital Crown หรือปุ่มเม็ดมะยม คาดนำมาใช้บน iPhone และ iPad

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เผยสิทธิบัตรใหม่ Digital Crown หรือปุ่มเม็ดมะยม คาดนำมาใช้บน iPhone และ iPad

1

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Apple มีแผนจะนำ Digital Crown หรือปุ่มเม็ดมะยมบน Apple Watch มาใช้บน iPhone และ iPad ตามการวิเคราะห์โดยเว็บไซต์ 9to5Mac ระบุว่า Digital Crown จะถูกใช้การเลื่อนหน้าจอขึ้น-ลง หรือการซูมหน้าจอ ล่าสุดมีสัญญาณว่าข่าวลือก่อนหน้านี้อาจจะจริงก็เป็นได้เมื่อ Apple ได้จดสิทธิบัตรฉบับใหม่ Digital Cronw บน iPhone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3 2

สำหรับสิทธิบัตร Digital Crown บน iPhone และ iPad ดังกล่าวมีการพูดถึงระบบ Interface Cube หน้าต่างที่ปรากฏบนหน้าจอ และหากหมุน Digital Crown ผู้ใช้งานสามารถเลื่อนดูข้อมูลต่างๆ ในแต่ละด้านของ UI ผ่านหน้าต่างนี้ได้ หรือหากหมุนจะเป็นการเลื่อนหน้าต่าง และยังมีเทคโนโลยี Haptic Feedback บน Digital Crown ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงรายละเอียดการใช้งานอีกด้วย

screen-13.40.09[06.01.2017]

เบื้องต้นมีการวิเคราะห์ว่า iPhone และ iPad ในอนาคตจะไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไป คาดว่าเจ้า Digital Crown จะถูกนำมาไว้ที่ด้านข้างของอุปกรณ์ ใช้ควบคุมการทำงานแทนปุ่มโฮมแบบเดิมๆ อย่างไรก็ดียังไม่มีข้อมูลระบุแน่ชัดว่า Apple จะนำ Digital Crown มาใช้บน iPhone หรือ iPad จริงๆ หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idropnews.com, www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น