หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » Apple ฉลองครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัว และการปฏิวัติที่มีมาอย่างต่อเนื่อง

Apple ฉลองครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัว และการปฏิวัติที่มีมาอย่างต่อเนื่อง

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

Apple ฉลองครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกเปิดตัว และการปฏิวัติที่มีมาอย่างต่อเนื่อง

Apple

วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นวันครบรอบ 10 ปี นับตั้งแต่วันที่ สตีฟ จ็อบส์ เปลี่ยนแปลงวงการมือถือสมาร์ทโฟนด้วยการขึ้นเวทีงาน Macworld 2017 ในเมืองซานฟรานซิสโก เปิดตัวสินค้าที่โลกต้องจดจำพร้อมสร้างคำนิยามใหม่ในการนำ 3 แนวคิดมารวมไว้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการนำแนวคิดของ iPod หน้าจอแบบสัมผัสมีปุ่มควบคุม Touch Control, การปฏิวัติโทรศัพท์มือถือปุ่มกดธรรมดา

Apple

และข้อจำกัดในการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์พกพา ทำให้ iPhone ได้เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 1 พันล้านเครื่อง สำหรับการเปลี่ยนแปลงของ iPhone ในละรุ่นมีการเพิ่มฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเสมอมา และ iPhone รุ่นแรกนับเป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนในยุคไอที และท้ายที่สุด iPhone ก็ได้กลายมาเป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมของคนทั่วโลก

Apple

iPhone รุ่นแรกมาพร้อมหน้าจอ Capacitive ขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด 480×320 พิกเซล มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ความจุ 4GB, 8GB และ 16GB สามารถส่งข้อความ SMS, ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านซาฟารี, ค้นหาแผนที่, เชื่อมต่อผ่านเครือข่าย GSM, EDGE, Wi-Fi (802.11b/g) บอดี้อะลูมิเนียมพลาสติก และกระจก

Apple

จากอดีตจนถึงปัจจุบันเรียกได้ว่า iPhone มีการพัฒนาไปไกลมากไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพที่ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นเทียบเท่ากับกล้องรุ่นใหญ่ ทุกสิ่งทุกอย่างผสานกันได้ลงตัว อย่างรุ่น Plus ล่าสุดนั้นสามารถถ่ายภาพ Portrait และซูม Optical ได้ถึง 2 เท่า, ชิปเซ็ต A10 Fusion ที่มีประสิทธิภาพความเร็วแรงกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 120 เท่า กราฟิกแรงขึ้น 240 เท่า

ลำโพงสเตอริโอกำลังเสียงมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า, หน้าจอสีสันคมชัด, ระบบปฏิบัติการที่ลื่นไหล,ความจุใหม่เริ่มต้นใหม่, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น หรือแม้กระทั่งคุณสมบัติกันนํ้ากันฝุ่นด้วย และสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ทีกำลังจะเปิดตัวในปี 2017 นับได้ว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะอาจมีรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีก็เป็นได้ ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมประการใดจะมาแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอนค่ะ

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

แสดงความคิดเห็น