หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย มือถือ OPPO ออปโป้ มือถือ VIVO วีโว » ส่อแวว! iPhone ไม่ติดอันดับสมาร์ทโฟนขายดีสุดในจีน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

ส่อแวว! iPhone ไม่ติดอันดับสมาร์ทโฟนขายดีสุดในจีน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

โพสโดย : nan | วันที่ : 1 February 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone), มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, มือถือ OPPO ออปโป้, มือถือ VIVO วีโว

ส่อแวว! iPhone ไม่ติดอันดับสมาร์ทโฟนขายดีสุดในจีน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

iPhone

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้มีรายงานเปิดเผยว่าในปี 2016 นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ที่สมาร์ทโฟนของ Apple อย่าง iPhone ไม่ติดอันดับสมาร์ทโฟนขายดีที่สุดในประเทศจีน เสียตำแหน่งให้กับ OPPO R9 ที่ทำยอดจำหน่ายไปได้มากถึง 17 ล้านเครื่อง ครองส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 4% ขณะที่ iPhone 6s มียอดจำหน่ายน้อยกว่า 5 ล้านเครื่อง

OPPO

โดยอันดับสมาร์ทโฟนขายดี Top 3 ได้แก่ OPPO, vivo และ Huawei ที่มียอดจัดส่งเพิ่มขึ้นที่ 109%, 78% และ 21% ตามลำดับ ขณะที่ Apple มียอดจัดส่งอยู่ที่ 6% ลดลงประมาณ 21% เมื่อเทียบช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน ส่วนทางด้าน Xiaomi พบว่ามียอดจำหน่ายหล่นด้วยเช่นกันลดลงอยู่ที่ 22%

iPhone

อย่างไรก็ดีในปี 2016 ยอดจำหน่าย iPhone ในประเทศอินเดียมีแนวโน้มดีมากยิ่งขึ้น มียอดจำหน่ายอยู่ที่ 2.5 ล้านเครื่อง มีส่วนแบ่งในระดับกลุ่มพรีเมี่ยม 62% ตามรายงานของ Counterpoint Research บริษัทวิจัยตลาดระบุว่าสิ่งที่ทำให้ Apple มียอดจำหน่ายลดลงเป็นเพราะ iPhone 6s ยังขาดคุณสมบัติที่พึงมีในสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ แต่มีใน iPhone 7 Plus ซึ่งมีราคาแพงเกินไปที่ผู้ใช้งานในประเทศจะเข้าถึงได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com, www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น