หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เตรียมเรียกคืน iPhone 6s ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกือบแสนเครื่อง! หลังพบปัญหาแบตเตอรี่

Apple เตรียมเรียกคืน iPhone 6s ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกือบแสนเครื่อง! หลังพบปัญหาแบตเตอรี่

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 February 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เตรียมเรียกคืน iPhone 6s ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกือบแสนเครื่อง! หลังพบปัญหาแบตเตอรี่

Preview

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานข่าวว่า iPhone 6s ล็อตทำตลาดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE พบปัญหาแบตเตอรี่บน iPhone 6s อ้างอิงจากสื่อข่าวท้องถิ่นที่รายงานว่า Apple ส่งหนังสือถึงกระทรวงเศรษฐกิจของ UAE เพื่อแจ้งกรณีของเรียกคืน iPhone 6s จำนวน 88,700 เครื่อง ซึ่งเป็นเครื่องที่ผลิตในประเทศจีนเมื่อปี 2015 ระหว่างเดือนกันยายน – ตุลาคม

1

โดยทาง Dr. Hashim Al Nuaimi ผู้อำนวยการกรมคุ้มครองผู้บริโภคสังกัดกระทรวงเศรษฐกิจ UAE ยืนยันว่า Apple ได้แจ้งถึงกรณีพบปัญหาความบกพร่องแบตเตอรี่ของ iPhone 6s ในช่วงเวลาดังกล่าวจริง และกำลังจะถูกเรียกคืนเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดีทางด้าน Apple ได้เปิดหน้าเว็บไซต์สนับสนุนลูกค้าเพื่อให้ผู้ใช้งาน iPhone 6s ใน UAE สามารถกรอกข้อมูลเลข IMEI เพื่อตรวจสอบว่าตัวเครื่องอยู่ในล็อตที่มีปัญหาหรือไม่

maxresdefault

และระบุว่าปัญหาดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งทาง Apple จะนำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ใหม่โดยผู้ใช้งานไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด และคาดการณ์ว่าในการเรียกคืน iPhone 6s เพื่อแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ในครั้งนี้จะทำให้ Apple ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายร้อยล้านบาทกันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitaltrends.com, www.ubergizmo.com

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. chok

    แล้ว 6s Plus ล่ะคับ

    ตอบ