หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HTC เอชทีซี » HTC ประกาศถอนตัวออกจากตลาดมือถือระดับล่าง มุ่งเป้าเฉพาะตลาดกลาง-บนเพื่อเพิ่มกำไร!

HTC ประกาศถอนตัวออกจากตลาดมือถือระดับล่าง มุ่งเป้าเฉพาะตลาดกลาง-บนเพื่อเพิ่มกำไร!

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 February 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HTC เอชทีซี

HTC ประกาศถอนตัวออกจากตลาดมือถือระดับล่าง มุ่งเป้าเฉพาะตลาดกลาง-บนเพื่อเพิ่มกำไร!

1

เมื่อไม่นานมานี้ HTC แบรนด์ผู้ผลิตจากไต้หวันได้ทำการแถลงผลประกอบการของบริษัท พร้อมกับประกาศอย่างชัดเจนว่าจะถอนตัวออกจากตลาดมือถือระดับล่าง แล้วหันไปมุ่งเป้าเฉพาะตลาดมือถือระดับกลาง-บนที่มีกำไรสูงกว่าแทน หลังจากที่บริษัทต้องเจอกับวิกฤตการแข่งขันอย่างหนักในตลาดเมื่อปีก่อน

ซึ่งทางบริษัทต้องการจะมุ่งเน้นไปที่มือถือที่ทำกำไรได้มากกว่า จึงทำให้ต้องมีการเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่เพื่อสร้างกำไรที่มากกว่า และตามรายงานของ Phone Scoop ระบุว่ารายงานการประชุมที่ผ่านมา HTC กำลังมุ่งที่จะทำตลาดมือถือระดับกลาง เช่น HTC Bolt และ HTC U Play และมือถือระดับไฮเอนด์ เช่น HTC U Ultra

ส่วนทางด้านมือถือระดับล่างที่วางจำหน่ายผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไปก็จะยังคงได้รับการดูแลบริการหลังการขายเช่นเดิม และในปี 2017 ทาง HTC จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ราว 6-7 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็น HTC 11 เรือธงระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 835 สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonescoop.com, www.anandtech.com

แสดงความคิดเห็น