How To

วิธีการเคลียร์แคชและคุกกี้บน Google Chrome มีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

วิธีการล้างแคชขยะในแอปฯ ช่วยให้แอปฯ ทำงานได้เร็วขึ้น ทำตามง่ายๆ เพียงไม่กี่ทัช!!

โพสเมื่อ : 6 February 2020 | No Comments

วิธีการล้างแคชขยะในแอปฯ ช่วยให้แอปฯ ทำงานได้เร็วขึ้น ทำตามง่ายๆ เพียงไม่กี่ทัช!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีการล้างแคชขยะในแอปฯ ที่จะช่วยให้แอปฯ ทำงานได้เร็วขึ้นมาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาแอปพลิเคชั่นในเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นประจำนั้นทำงานอืดๆ หรือช้ามากๆ จนน่าหงุดหงิด วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักไฟล์แคช ซึ่งเป็นอีกตัวปัญหาที่ทำให้แอปฯ ทำงานช้า และวิธีจัดการเจ้าไฟล์วายร้ายนี้กันค่ะ สำหรับไฟล์แคช (Cache) เป็นไฟล์ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อมีการเปิดดูสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพวก รูปภาพ, วิดีโอ, เพลง,

วิธีลบข้อความ Direct Message ที่ส่งไปแล้วใน Instagram ทำตามได้ภายใน 3 วินาที!!

วิธีจองตั๋วหนัง Major ผ่านเว็บไซต์ ทำตามง่ายๆ ไม่ต้องยืนต่อแถวซื้อให้เมื่อย!

โพสเมื่อ : 5 February 2020 | No Comments

วิธีจองตั๋วหนัง Major ผ่านเว็บไซต์ ทำตามง่ายๆ ไม่ต้องยืนต่อแถวซื้อให้เมื่อย! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีจองตั๋วหนัง Major ผ่านเว็บไซต์มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับใครที่มีแพลนไปดูหนังกับเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัว แต่เบื่อที่จะต้องไปยืนต่อแถวเข้าคิวซื้อบัตรหน้าเคาน์เตอร์เพราะว่าคนเยอะคิวยาว วันนี้เราจะพาไปชมวิธีจองตั๋วหนังที่ Major Cineplex ผ่านเว็บไซต์กัน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเราไปชมเลยค่ะ วิธีการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เลือกภาพยนตร์ที่ต้องการรับชม โดยสามารถเลือกภาพยนตร์ได้มากกว่า 1

วิธีปิด Facebook ชั่วคราวบนมือถือ พร้อมวิธีการเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง ทำตามง่ายๆ มาดูกันเลย!

วิธีสแกน QR Code จากรูปที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟน สแกนง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้กล้อง มาดูกันเลย!!

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่ายๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก!

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่ายๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ปราศจากเชื้อโรคมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามือถือสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่แต่ละคนพกติดตัวอยู่ตลอดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม แน่นอนเลยว่ามือถือเครื่องโปรดของเพื่อนๆ นั้นก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคชั้นเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าจอมือถือมีสิ่งสกปรกค่อนข้างมาก สังเกตดูเวลาที่สาวๆ ใช้งานจะมีแป้งมีฝุ่นติดมาด้วยตลอด บางคนถึงกับขั้นเป็นสิวเลยทีเดียว และช่วงนี้บ้านเราประสบกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ • ก่อนอื่นเลยแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคสำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไป และไม่แนะนำให้ใช้แอลกอฮอล์น้ำสีฟ้าๆ

ค่ารูรับแสง f/x.x บนสมาร์ทโฟนคืออะไร? มีหน้าที่อะไรบ้าง และมีวิธีดูค่ารูรับแสงอย่างไร มาหาคำตอบกันเลย!!

โพสเมื่อ : 16 December 2019 | No Comments

ค่ารูรับแสง f/x.x บนสมาร์ทโฟนคืออะไร? มีหน้าที่อะไรบ้าง และมีวิธีดูค่ารูรับแสงอย่างไร มาหาคำตอบกันเลย!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีดูค่ารูรับแสงบนสมาร์ทโฟนมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเจ้าค่ารูรับแสงนี้มีอยู่บนสมาร์ทโฟนทุกรุ่นแต่เชื่อได้เลยว่ามีเพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าค่ารูรับแสง f/x.x บนสมาร์ทโฟนนั้นคืออะไร มีหน้าที่อะไรบ้าง และมีวิธีดูค่ารูรับแสงอย่างไร เราจะพาไปหาคำตอบกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ รูรับแสงคืออะไร? สำหรับรูรับแสง (Aperture) เป็นส่วนสำคัญที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรมองข้าม การที่กล้องสมาร์ทโฟนนั้นมาพร้อมค่ารูรับแสงที่เหมาะสมจะช่วยทำให้เราได้ภาพถ่ายที่ออกมาดีที่สุด โดยรูรับแสงมีลักษณะเป็นแผ่นไดอะแฟรมกั้นอยู่ระหว่างเลนส์กล้องกับเซ็นเซอร์รับภาพ

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ทโฟน Android แบบง่ายๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!!

โพสเมื่อ : 13 December 2019 | No Comments

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ทโฟน Android แบบง่ายๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีล้างข้อมูลสมาร์ทโฟน Android แบบง่ายๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน หากใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่แล้วอยากขายเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นมือสอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ และไฟล์เอกสารต่างๆ เป็นต้น หรือสงสัยว่าเมื่อล้างข้อมูลแล้วมันจะสามารถกู้กลับคืนมาได้หรือไม่ พูดแล้วอย่ารอช้าเราไปชมกันเลยค่ะ Backup สำรองข้อมูลในเครื่อง

หน้า 1 ทั้งหมด 7 หน้า1234567