How To

แบตเตอรี่บวม ป้องกันอย่างไรดี? มีสาเหตุ และอาการแบบไหน แล้วต้องแก้ไขยังไง มาดูกันเลย

โพสเมื่อ : 26 April 2021 | No Comments

แบตเตอรี่บวม แบตเตอรี่เสื่อม แบตเตอรี่ร้อน แบตเตอรี่ระเบิด ป้องกันอย่างไรดี? มีสาเหตุ และอาการแบบไหน แล้วต้องแก้ไขยังไง มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีป้องกันแบตเตอรี่มือถือบวมมาฝากให้ได้ชมกัน ต้องบอกเลยว่าแบตเตอรี่ที่ใช้บนสมาร์ตโฟนนั้นมีอายุการใช้งานทั้งสิ้น ผู้ใช้งานจึงควรบำรุงดูแลรักษาเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขณะใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่เสื่อมหมดไว, ใช้งานแปป ๆ ก็เกิดอาการร้อน เหมือนจะระเบิดออกมาซะงั้น, แบตเตอรี่บวมจนดันเครื่อง เป็นต้น โดยปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลให้เครื่องสมาร์ตโฟนพังไว หรือร้ายแรงหน่อยอาจทำให้ตัวเครื่องไหม้

โหมดเครื่องบิน คืออะไร? มีวิธีใช้งานแบบไหน และมีข้อดีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

โพสเมื่อ : 25 April 2021 | No Comments

โหมดเครื่องบิน คืออะไร? มีวิธีใช้งานแบบไหน และมีข้อดีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To โหมดเครื่องบิน คืออะไร? มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเราจะไปดูกันว่าโหมดเครื่องบินคืออะไร มีข้อดีอย่างไร และมีวิธีใช้งานอย่างไร พูดแล้วอย่ารอช้า เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ โหมดเครื่องบิน (Airplane Mode) คือ การตั้งค่ามือถือสมาร์ตโฟนให้ปิดการใช้งานการสื่อสารแบบไร้สายทั้งหมด เพื่อให้สามารถใช้งานขณะโดยสารบนเครื่องบิน ให้สอดคล้องกับข้อบังคับของสายการบิน หรือในพื้นที่ที่ไม่อนุญาตให้ใช้ฟังก์ชันการสื่อสารแบบไร้สายได้ โดยการสื่อสารที่จะถูกปิดทั้งหมดขณะใช้งาน

เทคนิคถ่ายภาพง่าย ๆ ด้วยกล้องสมาร์ตโฟนแบบมือโปร

โพสเมื่อ : 24 April 2021 | No Comments

เทคนิคถ่ายภาพง่าย ๆ ด้วยกล้องสมาร์ตโฟนแบบมือโปร สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีบทความ How To เทคนิคถ่ายภาพง่าย ๆ ด้วยกล้องสมาร์ตโฟนแบบมือโปร มาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ตโฟนกัน เพื่อน ๆ สามารถนำเทคนิคที่ว่านี้ไปใช้ในการถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องพกกล้อง DSLR หรือกล้องตัวใหญ่ ๆ ให้เกะกะ หรือรกกระเป๋าเลย ส่วนจะมีเทคนิคใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ ทำความรู้จักกล้องสมาร์ตโฟนของเราก่อน  ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความละเอียด ฟีเจอร์ หรือโหมดการใช้งานต่าง ๆ ตามแบบฉบับของสมาร์ตโฟนในแต่ละแบรนด์

วิธีแก้ปัญหา iPhone ชาร์จแบตเตอรี่ไม่เข้า ทริคง่าย ๆ ทำตามได้ มาเช็กกันเลย!

วิธีเช็กประสิทธิภาพแบตเตอรี่ iPhone ฟรี! ทำง่ายไม่ยุ่งยาก แชร์เลยด่วน ๆ

วิธีการซ่อนแอปพลิเคชัน iPhone ที่ติดมากับเครื่อง เทคนิคง่าย ๆ ทำตามได้เลย!

โพสเมื่อ : 21 April 2021 | No Comments

วิธีการซ่อนแอปพลิเคชัน iPhone ที่ติดมากับเครื่อง เทคนิคง่าย ๆ ทำตามได้เลย! สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้อ่านและติดตามทุกท่าน สำหรับท่านใดที่ใช้งาน iPhone และไม่ชอบใจนักกับหลากหลายแอปพลิเคชันที่ติดมากับตัวเครื่อง อยากจะนำแอปฯ เหล่านั้นออกไปให้พ้นสายตา วันนี้เรามีบทความ How To เทคนิคดี ๆ ในการซ่อนแอปพลิเคชันบน iPhone ที่ติดมากับเครื่อง มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเพื่อน ๆ สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องเจลเบรคเครื่องเลย ส่วนเทคนิคที่ว่านั้นจะมีวิธีการอย่างไรบ้างเราไปชมกันเลยค่ะ เลือกแอปพลิเคชันที่ต้องการจะซ่อน (โดยกดค้างไปที่ตัวแอปฯ) เข้าไปอยู่รวมกัน

วิธีการยกเลิก SMS โฆษณากวนใจ ดูดเงินโดยไม่รู้ตัวแบบง่าย ๆ ทั้ง AIS, TrueMove H และ dtac

วิธีเลือกซื้อ Power Bank ใช้งานได้ยาวนาน ปลอดภัยหายห่วง ไม่จับของปลอมแน่นอน!

วิธีการง่าย ๆ โทรออกได้แม้เครื่อง iPhone ถูกล็อก มาลองทำตามกันดูเลย!!

วิธีเคลียร์ RAM สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ทำตามง่าย ๆ มาดูกัน!

หน้า 1 ทั้งหมด 8 หน้า1234ถัดไป หน้าสุดท้าย