หน้าหลัก » Application How To » แชร์วิธีล็อกรหัสผ่าน LINE เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ง่าย ๆ ป้องกันคนแอบดูแชท ทำตามได้ทั้ง Android และ iOS ภายในไม่กี่วินาที!

แชร์วิธีล็อกรหัสผ่าน LINE เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ง่าย ๆ ป้องกันคนแอบดูแชท ทำตามได้ทั้ง Android และ iOS ภายในไม่กี่วินาที!

โพสโดย : Admin nan | วันที่ : 7 October 2020 |
หมวดหมู่ : Application, How To

แชร์วิธีล็อกรหัสผ่าน LINE เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ง่าย ๆ ป้องกันคนแอบดูแชท ทำตามได้ทั้ง Android และ iOS ภายในไม่กี่วินาที!

Lincoln, United Kingdom - 07/16/2018: The load screen for the Line messaging app made by Naver, being held by a young girl

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับแอพพลิเคชั่น LINE ถือเป็นแอพฯ แชทยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ โดย LINE ใช้เป็นช่องทางติดต่อสื่อสารผ่านการแชท โทรเสียง และวิดีโอคอลแบบเห็นหน้าบนห้องแชท สามารถโต้ตอบกันได้อย่างรวดเร็ว เรียลไทม์ ทั้งตัวอักษร การส่งภาพถ่าย ส่งไฟล์งาน หรือแชร์พิกัดที่ตั้งต่าง ๆ ที่เราอยู่ รวมถึงมีสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ให้ดาวน์โหลดไว้ใช้งานผ่านท่าทางและคำสื่อสารอีกมากมาย ซึ่งมีทั้งแบบดาวน์โหลดได้ฟรีและแบบเสียเงินค่ะ

LINE_1

แน่นอนว่า LINE นั้นเป็นแอพฯ สำคัญที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องมีติดไว้บนตัวเครื่องสมาร์ตโฟนของตนเองอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมีมือถือสมาร์ตโฟนหลายรุ่นและแทบจะทุกแบรนด์ ที่ติดตั้งแอพฯ นี้มาให้ตั้งแต่แกะกล่องเลย และด้วยการที่เป็นแอพฯ สำหรับใช้พูดคุยติดต่อสื่อสารต่าง ๆ ก็ย่อมที่จะมีความเป็นส่วนตัวในระดับนึง

LINE_2

หากใครที่ใช้งานแอพฯ LINE เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่เคยตั้งล็อกรหัสผ่านก่อนเข้าใช้งาน ก็ถือว่ามีโอกาสเสี่ยงไม่ใช่น้อยหากเพื่อน ๆ ลืมวางมือถือทิ้งไว้ หรือทำหาย แล้วคนที่มาเห็นเข้าจะแอบเปิดเขาไปดูข้อความแชทบน LINE ของเรา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เราควรกันไว้ดีกว่าแก้ด้วยการตั้งล็อกรหัสผ่านบนแอพฯ LINE จะดีที่สุดค่ะ

ซึ่งหากเพื่อนๆ ท่านใดไม่รู้วิธีการตั้งล็อกรหัสผ่านแอพฯ LINE วันนี้ทางทีมงานมีวิธีง่าย ๆ เข้าใจได้ไม่ยาก และทำตามได้ภายในไม่กี่วินาทีมาฝากให้ได้ชมกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น พูดแล้วอย่ารอช้า เราไปติดตามรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

Google Play App Store

มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันเลย ก่อนอื่นเราต้องดาวน์โหลดแอพฯ LINE มาก่อน ซึ่งหากเพื่อน ๆ ท่านใดใช้งานสมาร์ตโฟน Android ให้ดาวน์โหลดผ่าน Google Play หรือหากใครใช้อุปกรณ์ iOS ให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store (คลิกดาวน์โหลดที่รูปภาพได้เลยค่ะ) ขั้นตอนต่อไปเราจะมาดูกันที่วิธีล็อกรหัสผ่าน LINE สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้ Android และ iOS กันค่ะ

สำหรับผู้ใช้งาน Android

Android_1

1. เข้าไปที่หน้าหลัก LINE แล้วกดไปที่การตั้งค่าหรือรูปเฟืองมุมขวาบนสุดตามภาพ 2. คลิกที่ความเป็นส่วนตัว ตรงหมวดข้อมูลของฉัน 3. เลือกติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่องล็อกรหัสผ่าน

Android_2

4. กรอกรหัสผ่านจำนวน 4 หลักที่ต้องการ ในหน้ากำหนดรหัสผ่าน 5. จากนั้นยืนยันรหัสผ่านที่ตั้งไว้อีกครั้ง 6. หากปรากฏหน้าดังกล่าวขึ้นมาให้กดตกลง เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถใช้งานแอพฯ LINE ได้อย่างปลอดภัยหายห่วงและเป็นส่วนตัวมากขึ้นแล้วค่ะ

Android_3

สำหรับการเปลี่ยนรหัสผ่านให้คลิกตามรูป ในส่วนนี้หากตั้งรหัสผ่านแล้วเกิดจำรหัสผ่านไม่ได้ ให้ทำการลบแอพฯ แล้วติดตั้งใหม่อีกครั้ง แต่ข้อเสียคือประวัติการแชทต่าง ๆ จะไม่สามารถเรียกคืนข้อมูลกลับมาได้อีก หรือหากใครไม่ต้องการล็อกรหัสผ่าน LINE แล้ว ให้กดเอาเครื่องหมายติ๊กถูกออกค่ะ

สำหรับผู้ใช้งาน iOS

iOS_1

1. เข้าไปที่หน้าหลักแล้วกดไปที่การตั้งค่ารูปเฟืองฝั่งซ้ายมุมบนสุด 2. คลิกไปที่ความเป็นส่วนตัว 3. เปิดใช้งานล็อกรหัสผ่าน

iOS_2

4. กรอกรหัสผ่านจำนวน 4 หลักที่ต้องการเช่นเดียวกัน 5. ยืนยันรหัสผ่านที่ตั้งไว้อีกครั้ง 6. เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยก่อนเข้าใช้งานจะปรากฏหน้าให้ใส่รหัสผ่านที่ตั้งไว้ขึ้นมาค่ะ

ทั้งนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ตั้งค่าเปิดล็อกรหัสผ่านบนแอพฯ LINE จะไม่สามารถดูข้อความแจ้งเตือนได้ หากต้องการดูข้อความแจ้งเตือนให้ไปเปลี่ยนการตั้งค่าที่ การตั้งค่า การแจ้งเตือน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีล็อกรหัสผ่าน LINE เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยง่าย ๆ ทำได้ภายในไม่กี่วินาทีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เอาไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำทริคดี ๆ และวิธีใช้งานต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มาฝากให้ได้ชมกันอีก อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เป็นกำลังใจให้ทีมงานกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ :)

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo Y20s กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W

โพสเมื่อ : 29 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y20s กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W สแกนนิ้วว่องไวข้างเครื่อง ในราคาเข้าถึงได้ง่าย!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y20s สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Y Series จาก Vivo เจ้าของสโลแกน “18W Flash Charge |

รีวิว realme 7 5G จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Dimensity 800U แบตอึด

โพสเมื่อ : 25 November 2020 | No Comments

รีวิว realme 7 5G จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Dimensity 800U แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 30W รองรับ Dual 5G ในราคาจับต้องได้!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ราคาคุ้ม ๆ มาพร้อมสเปกการใช้งานครบครัน เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง หรือคนที่รักในช่วงสิ้นปีนี้ เรามีบทความรีวิว realme

รีวิว Vivo Y12s จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตจุใจ

โพสเมื่อ : 22 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y12s จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตจุใจ 5000mAh สแกนนิ้วฉับไวข้างเครื่อง ในราคาสุดย่อมเยา! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y12s สมาร์ตโฟนน้องใหม่จากตระกูล Y Series จาก Vivo เจ้าของสโลแกน “Side Fingerprint Scanner

รีวิว realme narzo 20 Pro เอาใจสายเกมมิ่ง!! ชิป Helio G95 จอลื่น

โพสเมื่อ : 10 November 2020 | No Comments

รีวิว realme narzo 20 Pro เอาใจสายเกมมิ่ง!! ชิป Helio G95 จอลื่น 90Hz แบตอึด 4500mAh ชาร์จไว 65W ในราคาต่ำหมื่น สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย สำหรับ realme narzo 20 Pro สมาร์ตโฟนซีรีส์ใหม่จาก realme ที่มาพร้อมการผสมผสานระหว่างความทรงพลังที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

รีวิว Vivo V20 SE น้องเล็กสเปกครบ!! เซลฟี่คมชัด 32MP แบตอึด 4100mAh ชาร์จไว

โพสเมื่อ : 9 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 SE น้องเล็กสเปกครบ!! เซลฟี่คมชัด 32MP แบตอึด 4100mAh ชาร์จไว 33W ในราคาไม่ถึงหมื่น สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ หลังจากที่เราได้รีวิว Vivo V20 และ Vivo V20 Pro 5G ไปให้ชมกันแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดวันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 SE

พรีวิว realme narzo 20 Pro ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง!! ขุมพลัง Helio G95 จอลื่น

โพสเมื่อ : 5 November 2020 | No Comments

พรีวิว realme narzo 20 Pro ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง!! ขุมพลัง Helio G95 จอลื่น 90Hz แบตอึดชาร์จไว 65W ในราคาโคตรคุ้ม สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย สำหรับ realme narzo 20 Pro สมาร์ตโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุด มาพร้อมการผสมผสานระหว่างความทรงพลังที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น และมอบความบันเทิงให้กับเด็กรุ่นใหม่ยิ่งกว่าเดิม สำหรับ

เปรียบเทียบ realme C12, Vivo Y11 และ Samsung Galaxy A11 สเปกครบเครื่อง!

โพสเมื่อ : 2 November 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C12 และ Vivo Y11 และ Samsung Galaxy A11 สเปกครบเครื่อง! จอใหญ่ แบตอึด ราคาเบา ๆ รุ่นไหนดี มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C12, Vivo Y11 และ Samsung Galaxy

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี

โพสเมื่อ : 29 October 2020 | 1 Comment

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบทความเปรียบเทียบในส่วนของ ข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์, จอแสดงผล, ชิปเซ็ต,

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh

โพสเมื่อ : 20 October 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh ชาร์จไว 33W ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนกล้องสวย เซลฟี่ล้ำ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 น้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล V

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ดีไซน์งามหยด ราคาสุดประหยัด!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ราคาเบา ๆ จอใหญ่ แบตอึด สเปกครบครันกันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว realme C12 น้องเล็กราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “6000mAh แบตทรงพลัง กล้องหลัง

ข่าวมือถือใหม่

realme ฉลองส่งท้ายปีด้วย realme Month Big Promotion พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม!! ยืดอายุประกันตัวเครื่องและของสมนาคุณมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึง 10

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

realme ฉลองส่งท้ายปีด้วย realme Month Big Promotion พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม!! ยืดอายุประกันตัวเครื่องและของสมนาคุณมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มกราคม 2564 realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก พร้อม แจกหนัก จัดเต็ม ส่งท้ายปีไปกับแคมเปญ realme Month Big Promotion เอาใจสาวก สมาร์ตโฟน realme ด้วยโปรโมชั่น ดังนี้ • ผ่อน 0%

เปิดตัว Huawei Mate 40 Pro 5G ในไทย!! ขุมพลัง Kirin 9000

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

หัวเว่ยปฏิวัติวงการสมาร์ตโฟนเรือธงด้วยซีรีส์สูงสุด Huawei Mate 40 Series เปิดตัว Huawei Mate 40 Pro 5G ที่พาคุณก้าวกระโดดไปข้างหน้าสู่โลกอนาคต ทรงประสิทธิภาพด้วยชิปเซ็ต Kirin 9000 พร้อมระบบกล้องจาก Leica ผสานเทคโนโลยี AI ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ วางจำหน่ายแล้ววันนี้เพียง 34,990 บาท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงซีรีส์สูงสุดแห่งปี Huawei Mate

เปรียบเทียบ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เลือกซื้อรุ่นไหนดี?

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เลือกซื้อรุ่นไหนดี? รุ่นไหนตอบโจทย์ กับส่วนต่าง 3,000 บาท! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานต่าง ๆ

เปิดตัว Infinix Zero 8i จอลื่น 90Hz ขุมพลัง Helio G90T กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

เปิดตัว Infinix Zero 8i จอลื่น 90Hz ขุมพลัง Helio G90T กล้องหน้าคู่ 16MP แบตอึด 4500mAh ชาร์จไว 33W ในราคาถูกสุด ๆ!! ล่าสุด Infinix ได้ทำการเปิดตัว Infinix Zero 8i สมาร์ตโฟนระดับ top-end รุ่นล่าสุดออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในอินเดีย มาพร้อมสเปกการใช้งานครบครัน จอใหญ่ 6.85 นิ้ว

คอนเฟิร์ม!! OPPO Reno5 5G และ Reno5 Pro 5G กล้อง 64MP

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

คอนเฟิร์ม!! OPPO Reno5 5G และ Reno5 Pro 5G กล้อง 64MP ชาร์จไว 65W รัน Android 11 พร้อมเปิดตัว 10 ธ.ค. นี้ หลังจากที่มีข่าวลือเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง OPPO ได้คอนเฟิร์มมาแล้วว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ OPPO Reno5 Series ที่ประกอบด้วย OPPO Reno5 5G

Motorola Razr 5G มือถือดีไซน์ฝาพับ ขุมพลัง Snapdragon 765G แรม 8GB กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

Motorola Razr 5G โมโตโรล่า เลเซอร์ 5 จี ราคา Motorola Razr 5G ราคา 44,990 บาท (ณ วันที่ 3 ธ.ค. 63) Motorola Razr 5G มีให้เลือก 1 สี ได้แก่ 1.Polished Graphite สเปกเครื่อง Motorola

เปรียบเทียบ realme 7 5G และ realme 7 Pro จอใหญ่ ชาร์จไว

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 7 5G และ realme 7 Pro จอใหญ่ ชาร์จไว กล้องสุดคมชัด กับส่วนต่างไม่ถึง 1,000 บาท รุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 7 5G และ realme 7 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ Vivo Y12s และ Vivo Y20s สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด ราคาเบา

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ Vivo Y12s และ Vivo Y20s สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด ราคาเบา ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาเช็กกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Vivo Y12s และ Vivo Y20s มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานต่าง ๆ อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

OnePlus จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “วันพ่อกับ OnePlus” ร่วมสนุกลุ้นรับ OnePlus Nord N10 5G และของรางวัลอื่น

โพสเมื่อ : 3 December 2020 | No Comments

OnePlus จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “วันพ่อกับ OnePlus” ร่วมสนุกลุ้นรับ OnePlus Nord N10 5G และของรางวัลอื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท ฟรี ๆ ไปเลย!! พิเศษสุด ๆ รับฟรีไม่ต้องลุ้น! สำหรับลูกค้า OnePlus ที่ซื้อ OnePlus Nord N10 5G ภายในวันที่ 1-4 ธ.ค.

แสดงความคิดเห็น