หน้าหลัก » How To ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 June 2020 |
หมวดหมู่ : How To, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟน

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่มาฝากให้ได้ชมกัน โดยบทความนี้เป็นการแนะนำเกี่ยวกับการดูข้อมูลเบื้องต้นที่จำเป็นประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สมาร์ตโฟนเครื่องที่ถูกใจที่สุดกลับบ้าน ตอบโจทย์กับงบที่เสียไป และใช้งานได้ตามที่ต้องการ ซึ่งสามารถใช้เป็นข้อมูลการซื้อทั้งฝั่ง iOS และ Android เลยค่ะ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลย

ภาพจาก tnews

ราคาวางจำหน่าย

ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าเราจำกัดงบไว้ที่เท่าไหร่ อาจจะไม่เกินหมื่น ราคาหมื่นต้น ๆ หรืองบแบบไม่จำกัดเอาที่ถูกใจไว้ก่อน เป็นต้น ซึ่งตลาดสมาร์ตโฟนในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าแข่งขันกันดุเดือดมาก ผู้ผลิตบางเจ้าให้สเปคมาดีมาก ๆ แต่เคาะราคาไม่ถึงหมื่นก็มี หรือบางเจ้าจัดหนักจัดเต็มในรุ่นเรือธง ราคาเกือบครึ่งแสนก็มี

แบรนด์ที่ชื่นชอบ

อีกปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรามักจะเลือกแบรนด์ที่ชื่นชอบมาเป็นอันดับแรก ๆ ผู้ใช้งานบางคนเป็นสาวกของแบรนด์นั้น ๆ ไปเลย อาจเป็นเพราะเคยใช้งานมาแล้ว เกิดความไว้วางใจในแบรนด์ และตัวอุปกรณ์ หรือชอบในเอกลักษณ์ และคอนเซ็ปต์ของแบรนด์นั้น ๆ แต่ก็มีหลายคนที่เปิดใจให้กับแบรนด์อื่น ๆ ก็มีให้เห็นอยู่ไม่น้อยเลย

screen-15.28.17[14.11.2019]

เน้นใช้งานในด้านไหน?

หลังจากที่ตั้งงบและแบรนด์ที่ชื่นชอบไว้ในใจแล้ว ลำดับถัดมาต้องถามตัวเองด้วยว่าเราจะซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่มาใช้งานในด้านใดเป็นพิเศษ บางคนต้องการซื้อมาทำงาน ซื้อมาเล่นเกมโดยเฉพาะ ซื้อมาเพื่อความบันเทิง หรือใช้งานทั่วไป เป็นต้น เมื่อตอบตัวเองได้แล้วว่าต้องการจะซื้อมาใช้งานในด้านไหน ถัดไปเราจะไปดูกันในส่วนของสเปคเบื้องต้นต่าง ๆ ที่ควรจะให้ความสนใจค่ะ

ระบบปฏิบัติการ

ส่วนแรกเลยให้ดูที่ระบบปฏิบัติการ โดยจะมีทั้ง iOS ที่ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple พวก iPhone, iPad เน้นความปลอดภัยกับความลื่นไหลในการใช้งาน และ Android จาก Google เน้นเรื่องการปรับแต่งภายในเครื่อง ใช้งานกับสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่นตั้งแต่ระดับราคาพันต้น ๆ ไปจนถึงระดับเรือธง ซึ่งเพื่อน ๆ ควรดูสมาร์ตโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในช่วงเวลานั้น ๆ

screen-15.23.32[14.11.2019]

จอแสดงผล

ผู้ใช้งานบางคนชอบสมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ ๆ เพื่อที่จะสามารถรับชมคอนเท้นต์ ดูหนัง หรือเล่นเกมได้อย่างสบายตา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นตาม บางรุ่นพกใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหากใจรัก หรือบางคนชอบหน้าจอขนาดเล็กทำให้พกพาสะดวก เอาใช้งานเบื้องต้นเสียมากกว่า

หน่วยความจำ RAM และ ROM

พูดถึงหน่วยความจำสมัยนี้ต้องเลือกหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรือ 6GB เป็นอย่างน้อย ยิ่งมีหน่วยความจำ RAM มากเท่าไหร่ ประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วและลื่นไหลก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ส่วนหน่วยความจำ ROM หรือหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง อย่างน้อยควรเลือกรุ่น 32GB หรือ 64GB เป็นอย่างต่ำ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกมากถึง 1TB กันเลยทีเดียว และยิ่งเพิ่มการ์ด microSD ได้ด้วยจะดีมาก เพราะบางทีหน่วยความจำ ROM ที่เลือกไว้อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

mate30-pro-4g-pic-kirin-5g

CPU

เรื่องของชิปเซ็ตจะเป็นการประมวลผลการทำงานทั้งหมด ถือว่าเป็นส่วนสำคัญเป็นหัวใจของการควบคุมระบบเลยก็ว่าได้ ชิปเซ็ตมีหลายแบบแต่ละค่ายเลือกใช้งานต่างกันไปมีทั้ง Kirin, Snapdragon, Helio หรือ Exynos เป็นต้นไป มีตั้งแต่ชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น, ระดับกลาง และระดับเรือธง

รวมถึงควรเลือกชิปเซ็ตแบบ Octa Core ซีพียู 8 แกนสมอง ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ซึ่งนิยมใช้งานอยู่บนสมาร์ตโฟนระดับกลางและรุ่นเรือธง และควรเลือกชิปเซ็ตรุ่นที่ไม่เก่าเกินไปด้วย อาทิ Exynos 980, Snapdragon 855, Snapdragon 730, Snapdragon 665, Helio G90T, Helio P65, Kirin 980, Kirin 990 เป็นต้น ส่วนความเร็วควรจะอยู่ที่ 2.0+GHz 

ถาดใส่ซิมการ์ด

สมาร์ตโฟนบางรุ่นมีช่องใส่ซิมการ์ดเพียงแค่ 2 ช่อง และรองรับ microSD Card นั่นเท่ากับว่ารองรับการใช้งานแบบ SIM + SIM และ SIM + microSD Card แต่หากรุ่นใดรองรับแบบ Triple Slot หรือแบบ 3 ช่อง จะดีกว่ามาก เนื่องจากรองรับการใช้งานแบบ SIM + SIM + microSD Card เลยค่ะ

screen-15.18.25[14.11.2019]

ความละเอียดกล้อง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ กล้องหลังปัจจุบันมีถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 64MP ส่วนกล้องหน้าบางรุ่นเป็นเลนส์คู่ บางรุ่นเป็นเลนส์เดี่ยว ความละเอียดสูงสุด 32MP นอกจากนี้พวกโหมดฟังก์ชันกล้องต่าง ๆ ก็ยังตอบโจทย์ผู้ใช้งาน อาทิ โหมดถ่ายภาพกลางคืน, โหมดถ่ายภาพมุมกว้าง, โหมดถ่ายภาพอาหาร, โหมดถ่ายภาพ Portrait, โหมดถ่ายภาพ Super Macro, โหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง เป็นต้น รวมถึงการรองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Slow-Mo ก็จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่ารุ่นที่ไม่มีค่ะ

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น

ที่เห็นจะมีเฉพาะรุ่นท็อปหรือรุ่นเรือธงเท่านั้นที่ตัวเครื่องรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็น IP68 ที่มีความสามารถป้องกันฝุ่นได้แบบสมบูรณ์ ป้องกันการแทรกซึมของน้ำ ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าสามารถอยู่ใต้น้ำลึก 1.3 เมตร ได้นาน 30 นาที

screen-15.21.08[14.11.2019]

ความจุแบตเตอรี่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกข้อหนึ่งที่ผู้ใช้งานจะไม่มองข้ามเลยคือข้อมูลของความจุแบตเตอรี่ ซึ่งสมัยนี้ความจุ 4000 mAh ก็เริ่มจะไม่เพียงพอแล้ว ทางค่ายจึงต้องเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยโหมดประหยัดพลังงานภายในเครื่อง รวมถึงเสริมด้วย Fast Charge เทคโนโลยีชาร์จเร็ว

ดีไซน์ รูปลักษณ์ เฉดสี

ดีไซน์สวยทันสมัยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง และยิ่งมาพร้อมสเปคการใช้งานที่ครบครันจะยิ่งเป็นที่น่าสนใจ เนื่องจากผู้ใช้งานบางคนไม่เพียงแต่มองหาสมาร์ตโฟนสักเครื่องมาใช้งาน แต่ยังมองหาสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงามทันสมัย เปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ต้องเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานในชีวิตประจำวันของตนเอง

และปัจจุบันสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ใช้วัสดุกระจกหรือคล้ายกระจก มีความเงางาม สะท้อนแสง มีลูกเล่นเฉดสีที่เป็นการไล่ระดับ ให้มุมมองสีที่แตกต่างกันไปเมื่อแสงตกกระทบ หรือบางรุ่นอาจเป็นสีทึบน่าค้นหาก็เก๋ไปอีกแบบ

screen-15.36.40[14.11.2019]

ระบบและฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์

สำหรับข้อสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันในครั้งนี้ เป็นเรื่องของระบบและฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น รหัสผ่าน, PIN, รูปแบบการวาดหน้าจอ, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint), ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock ) หรือฟีเจอร์สแกนม่านตา Iris Scanner เป็นต้นไป

ซึ่งหากสมาร์ตโฟนรุ่นใดรองรับทั้งหมดก็จะดีมาก แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะยังไม่ค่อยมีสแกนม่านตาแพร่หลายเท่าไหร่ มีเฉพาะสแกนใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ ส่วนสแกนลายนิ้วมือปัจจุบันก็นิยมฝังไว้ใต้จอแสดงผล รวมถึงด้านหลังตัว หรือด้านข้างตัวเครื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก่อนซื้อเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบและเช็คข้อมูลก่อนทุกครั้งว่าตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่ เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความหรือทริคอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก ฝากเพื่อน ๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะ และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใดอยากให้แนะนำเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ :)

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 29 June 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด รองรับชาร์จไว รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นบทความที่เปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์รูปลักษณ์,

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

ข่าวมือถือใหม่

Samsung เอาใจเหล่า A.R.M.Y. ไทย วางจำหน่าย Galaxy S20+ รุ่นพิเศษ BTS Edition

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | No Comments

Samsung เอาใจเหล่า A.R.M.Y. ไทย วางจำหน่าย Galaxy S20+ รุ่นพิเศษ BTS Edition 9 กรกฎาคมนี้ ห้ามพลาด หมดแล้วหมดเลย! แฮปปี้เบิร์ธเดย์ เหล่า A.R.M.Y. กับของที่ต้องมีอย่าง Galaxy S20+ BTS Edition สมาร์ตโฟนรุ่นพิเศษที่กลายเป็นแรร์ไอเท็มจากปรากฏการณ์ยอดจองถล่มทลายในช่วงพรีออเดอร์ที่ผ่านมา ซึ่งสำหรับ A.R.M.Y. คนไหนที่พลาดในรอบพรีออเดอร์ รอบนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด! กับการได้เป็นเจ้าของสื่อแทนใจที่จะเป็นตัวแทนพลังแห่งความรักที่เหล่าแฟนคลับมีให้หนุ่มๆ บังทัน โดยเริ่มเปิดวางจำหน่ายวันนี้

พิเศษ! “realme Smart Party” แคมเปญสุดสมาร์ทมอบส่วนลดสูงสุด 40% พร้อมแจก Surprise Vouncher ทั้งวันสูงสุด

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | No Comments

realme มอบหนึ่งวันพิเศษกับ realme Smart Party แคมเปญสุดสมาร์ทมอบส่วนลดสูงสุด 40% พร้อมแจก Surprise Vouncher ทั้งวันสูงสุด 1,500 บาท เฉพาะวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ทาง Shopee เท่านั้น realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ร่วมมือ Shopee จัดแคมเปญสุดสมาร์ทกับ realme Smart Party พร้อมส่งสมาร์ตโฟนและผลิตภัณฑ์ AIoT มามอบราคาสุดพิเศษลดสูงสุดถึง 40%

เปิดตัว iQOO Z1x 5G จอใหญ่ 120Hz ชิป Snapdragon 765G แบตอึด

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | No Comments

เปิดตัว iQOO Z1x 5G จอใหญ่ 120Hz ชิป Snapdragon 765G แบตอึด 5000 mAh ชาร์จเร็ว 33W เคาะราคาไม่ถึงหมื่น!! ล่าสุด iQOO แบรนด์ย่อยของ Vivo ได้ประกาศเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ iQOO Z1x 5G ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน ชูหน้าจอ FHD+ ขนาดใหญ่ 6.57 นิ้ว มีอัตรา

realme C11 รุ่นใหม่จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตอึด 5000

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | No Comments

realme C11 รุ่นใหม่จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตอึด 5000 mAh ราคาถูก! เตรียมบุกตลาดเร็ว ๆ นี้ มีรายงานล่าสุดเปิดเผยว่า realme จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล C Series ที่ประเทศอินเดียเร็ว ๆ นี้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยชื่อออกมาแบบชัดเจน แต่จากโปสเตอร์ที่แชร์อยู่บนบัญชีทวิตเตอร์ก็สามารถยืนยันได้ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นคือ realme C11 ที่ได้ประกาศเปิดตัวที่มาเลเซียไปเมื่อสัปดาห์ก่อน มาพร้อมสเปกการใช้งานเด่น ๆ

Samsung เลิกสนับสนุน Galaxy S7 Active และ Galaxy Tab A 10.1

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | No Comments

Samsung เลิกสนับสนุน Galaxy S7 Active และ Galaxy Tab A 10.1 (2016) แล้ว!! ตามรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่าล่าสุด Samsung ได้ยกเลิกการสนับสนุนเรือธงสุดแข็งแกร่ง Galaxy S7 Active และ Galaxy Tab A 10.1 (2016) อุปกรณ์รุ่นเก่าที่วางจำหน่ายมากว่า 4 ปีเป็นที่เรียบร้อย นั่นหมายความว่าจะไม่มีการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ อีกต่อไป

ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้! เป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนรุ่นสุดฮิต เริ่มต้นเพียง 700 บาท ผ่อนนานสูงสุด 15 เดือน อนุมัติง่ายภายใน 30

โพสเมื่อ : 9 July 2020 | 278 Comments

ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้! เป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนรุ่นสุดฮิต เริ่มต้นเพียง 700 บาท ผ่อนนานสูงสุด 15 เดือน อนุมัติง่ายภายใน 30 นาที เพียงมีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาท!! สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนรุ่นฮอต ราคาคุ้ม ๆ และมีความประสงค์ต้องการจะผ่อนชำระ แต่ไม่มีบัตรเครดิต หายห่วงได้เลยเพราะวันนี้เรามีโปรโมชั่นดี ๆ มาฝากให้ได้ชมกันอีกเช่นเคย พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นเด็ดจาก Jaymart ที่ให้เพื่อน ๆ

ขยับใกล้ไทย!! OPPO Reno 4 Pro เตรียมบุกตลาดอินเดีย ช่วง 20-24 กรกฎาคมนี้

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

ขยับใกล้ไทย!! OPPO Reno 4 Pro เตรียมบุกตลาดอินเดีย ช่วง 20-24 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ OPPO ได้ทำการเปิดตัว Reno 4 และ Reno 4 Pro ในประเทศจีนไปเมื่อต้นเดือนที่แล้ว และมีข่าวลือด้วยว่าจะนำรุ่น Reno 4 Pro บุกตลาดอินเดียเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังไม่เปิดเผยกำหนดการที่แน่ชัดออกมาให้ได้ทราบกัน ทว่ารายงานล่าสุดเปิดเผยว่าสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวที่อินเดียระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคมนี้

เปิดตัว Poco M2 Pro จอใหญ่ 6.67″ ชิป Snapdragon 720G กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Poco M2 Pro จอใหญ่ 6.67″ ชิป Snapdragon 720G กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด 5000 mAh ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Poco M2 Pro สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นการรีบแบรนด์มาจาก Redmi Note 9 Pro ที่วางขายในอินเดีย หรือ Redmi Note 9S ที่วางขายในตลาดทั่วโลก

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ Samsung Galaxy A Series

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ Samsung Galaxy A Series ปี 2020 ถือเป็นปีที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจสมาร์ตโฟน เนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบกับความต้องการของผู้บริโภคโดยตรง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง (Mid-range Smartphone) ทั้งในประเทศไทย และทั่วโลกยังรักษาระดับการเติบโตได้ใกล้เคียงกับปีที่แล้วได้ดี สำหรับในประเทศไทย ระหว่างเดือนมกราคม-พฤษภาคม ปีนี้ พบว่าตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางซึ่งมีราคาตั้งแต่ 9,000 – 13,000 บาท ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตใกล้เคียงกับปีก่อน โดยปัจจัยความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกนำเสนอเข้ามาในสมาร์ตโฟนเซกเมนต์นี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น

พบกับ Samsung Galaxy Unpacked Virtual Event เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ล่าสุด วันพุธที่ 5 สิงหาคม

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

พบกับ Samsung Galaxy Unpacked Virtual Event เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ล่าสุด วันพุธที่ 5 สิงหาคม เวลา 21.00 น. เมื่อความต้องการในการเชื่อมต่อสื่อสารและการใช้ชีวิตแบบ Productive ยังคงมีความสำคัญไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน สมาร์ทโฟนที่ใช่จึงต้องพร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ ทั้งทางด้านการทำงานและความบันเทิง (Work & Play) ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมพาทุกคนก้าวเข้าสู่ชีวิตที่ดีขึ้นอีกขั้นกับสมาร์ทโฟนกาแลคซี่รุ่นใหม่และอุปกรณ์หลากหลายบนอีโคซิสเต็มล่าสุด ที่จะมาเผยโฉมภายในงาน Galaxy Unpacked แบบ Virtual

แสดงความคิดเห็น