หน้าหลัก » How To ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

โพสโดย : Admin nan | วันที่ : 19 October 2020 |
หมวดหมู่ : How To, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่! ดูข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อให้ได้สมาร์ตโฟนที่ถูกใจกลับบ้าน มาหาคำตอบกันเลย

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟน

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่มาฝากให้ได้ชมกัน โดยบทความนี้เป็นการแนะนำเกี่ยวกับการดูข้อมูลเบื้องต้นที่จำเป็นประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สมาร์ตโฟนเครื่องที่ถูกใจที่สุดกลับบ้าน ตอบโจทย์กับงบที่เสียไป และใช้งานได้ตามที่ต้องการ ซึ่งสามารถใช้เป็นข้อมูลการซื้อทั้งฝั่ง iOS และ Android เลยค่ะ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลย

ภาพจาก tnews

ราคาวางจำหน่าย

ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าเราจำกัดงบไว้ที่เท่าไหร่ อาจจะไม่เกินหมื่น ราคาหมื่นต้น ๆ หรืองบแบบไม่จำกัดเอาที่ถูกใจไว้ก่อน เป็นต้น ซึ่งตลาดสมาร์ตโฟนในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าแข่งขันกันดุเดือดมาก ผู้ผลิตบางเจ้าให้สเปคมาดีมาก ๆ แต่เคาะราคาไม่ถึงหมื่นก็มี หรือบางเจ้าจัดหนักจัดเต็มในรุ่นเรือธง ราคาเกือบครึ่งแสนก็มี

แบรนด์ที่ชื่นชอบ

อีกปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรามักจะเลือกแบรนด์ที่ชื่นชอบมาเป็นอันดับแรก ๆ ผู้ใช้งานบางคนเป็นสาวกของแบรนด์นั้น ๆ ไปเลย อาจเป็นเพราะเคยใช้งานมาแล้ว เกิดความไว้วางใจในแบรนด์ และตัวอุปกรณ์ หรือชอบในเอกลักษณ์ และคอนเซ็ปต์ของแบรนด์นั้น ๆ แต่ก็มีหลายคนที่เปิดใจให้กับแบรนด์อื่น ๆ ก็มีให้เห็นอยู่ไม่น้อยเลย

screen-15.28.17[14.11.2019]

เน้นใช้งานในด้านไหน?

หลังจากที่ตั้งงบและแบรนด์ที่ชื่นชอบไว้ในใจแล้ว ลำดับถัดมาต้องถามตัวเองด้วยว่าเราจะซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่มาใช้งานในด้านใดเป็นพิเศษ บางคนต้องการซื้อมาทำงาน ซื้อมาเล่นเกมโดยเฉพาะ ซื้อมาเพื่อความบันเทิง หรือใช้งานทั่วไป เป็นต้น เมื่อตอบตัวเองได้แล้วว่าต้องการจะซื้อมาใช้งานในด้านไหน ถัดไปเราจะไปดูกันในส่วนของสเปคเบื้องต้นต่าง ๆ ที่ควรจะให้ความสนใจค่ะ

ระบบปฏิบัติการ

ส่วนแรกเลยให้ดูที่ระบบปฏิบัติการ โดยจะมีทั้ง iOS ที่ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple พวก iPhone, iPad เน้นความปลอดภัยกับความลื่นไหลในการใช้งาน และ Android จาก Google เน้นเรื่องการปรับแต่งภายในเครื่อง ใช้งานกับสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่นตั้งแต่ระดับราคาพันต้น ๆ ไปจนถึงระดับเรือธง ซึ่งเพื่อน ๆ ควรดูสมาร์ตโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในช่วงเวลานั้น ๆ

screen-15.23.32[14.11.2019]

จอแสดงผล

ผู้ใช้งานบางคนชอบสมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ ๆ เพื่อที่จะสามารถรับชมคอนเท้นต์ ดูหนัง หรือเล่นเกมได้อย่างสบายตา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นตาม บางรุ่นพกใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหากใจรัก หรือบางคนชอบหน้าจอขนาดเล็กทำให้พกพาสะดวก เอาใช้งานเบื้องต้นเสียมากกว่า

หน่วยความจำ RAM และ ROM

พูดถึงหน่วยความจำสมัยนี้ต้องเลือกหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรือ 6GB เป็นอย่างน้อย ยิ่งมีหน่วยความจำ RAM มากเท่าไหร่ ประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วและลื่นไหลก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ส่วนหน่วยความจำ ROM หรือหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง อย่างน้อยควรเลือกรุ่น 32GB หรือ 64GB เป็นอย่างต่ำ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกมากถึง 1TB กันเลยทีเดียว และยิ่งเพิ่มการ์ด microSD ได้ด้วยจะดีมาก เพราะบางทีหน่วยความจำ ROM ที่เลือกไว้อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

mate30-pro-4g-pic-kirin-5g

CPU

เรื่องของชิปเซ็ตจะเป็นการประมวลผลการทำงานทั้งหมด ถือว่าเป็นส่วนสำคัญเป็นหัวใจของการควบคุมระบบเลยก็ว่าได้ ชิปเซ็ตมีหลายแบบแต่ละค่ายเลือกใช้งานต่างกันไปมีทั้ง Kirin, Snapdragon, Helio หรือ Exynos เป็นต้นไป มีตั้งแต่ชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น, ระดับกลาง และระดับเรือธง

รวมถึงควรเลือกชิปเซ็ตแบบ Octa Core ซีพียู 8 แกนสมอง ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ซึ่งนิยมใช้งานอยู่บนสมาร์ตโฟนระดับกลางและรุ่นเรือธง และควรเลือกชิปเซ็ตรุ่นที่ไม่เก่าเกินไปด้วย อาทิ Exynos 980, Snapdragon 855, Snapdragon 730, Snapdragon 665, Helio G90T, Helio P65, Kirin 980, Kirin 990 เป็นต้น ส่วนความเร็วควรจะอยู่ที่ 2.0+GHz 

ถาดใส่ซิมการ์ด

สมาร์ตโฟนบางรุ่นมีช่องใส่ซิมการ์ดเพียงแค่ 2 ช่อง และรองรับ microSD Card นั่นเท่ากับว่ารองรับการใช้งานแบบ SIM + SIM และ SIM + microSD Card แต่หากรุ่นใดรองรับแบบ Triple Slot หรือแบบ 3 ช่อง จะดีกว่ามาก เนื่องจากรองรับการใช้งานแบบ SIM + SIM + microSD Card เลยค่ะ

screen-15.18.25[14.11.2019]

ความละเอียดกล้อง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ กล้องหลังปัจจุบันมีถึง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 64MP ส่วนกล้องหน้าบางรุ่นเป็นเลนส์คู่ บางรุ่นเป็นเลนส์เดี่ยว ความละเอียดสูงสุด 32MP นอกจากนี้พวกโหมดฟังก์ชันกล้องต่าง ๆ ก็ยังตอบโจทย์ผู้ใช้งาน อาทิ โหมดถ่ายภาพกลางคืน, โหมดถ่ายภาพมุมกว้าง, โหมดถ่ายภาพอาหาร, โหมดถ่ายภาพ Portrait, โหมดถ่ายภาพ Super Macro, โหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง เป็นต้น รวมถึงการรองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Slow-Mo ก็จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่ารุ่นที่ไม่มีค่ะ

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น

ที่เห็นจะมีเฉพาะรุ่นท็อปหรือรุ่นเรือธงเท่านั้นที่ตัวเครื่องรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็น IP68 ที่มีความสามารถป้องกันฝุ่นได้แบบสมบูรณ์ ป้องกันการแทรกซึมของน้ำ ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าสามารถอยู่ใต้น้ำลึก 1.3 เมตร ได้นาน 30 นาที

screen-15.21.08[14.11.2019]

ความจุแบตเตอรี่

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกข้อหนึ่งที่ผู้ใช้งานจะไม่มองข้ามเลยคือข้อมูลของความจุแบตเตอรี่ ซึ่งสมัยนี้ความจุ 4000 mAh ก็เริ่มจะไม่เพียงพอแล้ว ทางค่ายจึงต้องเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยโหมดประหยัดพลังงานภายในเครื่อง รวมถึงเสริมด้วย Fast Charge เทคโนโลยีชาร์จเร็ว

ดีไซน์ รูปลักษณ์ เฉดสี

ดีไซน์สวยทันสมัยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง และยิ่งมาพร้อมสเปคการใช้งานที่ครบครันจะยิ่งเป็นที่น่าสนใจ เนื่องจากผู้ใช้งานบางคนไม่เพียงแต่มองหาสมาร์ตโฟนสักเครื่องมาใช้งาน แต่ยังมองหาสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงามทันสมัย เปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ต้องเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานในชีวิตประจำวันของตนเอง

และปัจจุบันสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ใช้วัสดุกระจกหรือคล้ายกระจก มีความเงางาม สะท้อนแสง มีลูกเล่นเฉดสีที่เป็นการไล่ระดับ ให้มุมมองสีที่แตกต่างกันไปเมื่อแสงตกกระทบ หรือบางรุ่นอาจเป็นสีทึบน่าค้นหาก็เก๋ไปอีกแบบ

screen-15.36.40[14.11.2019]

ระบบและฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์

สำหรับข้อสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันในครั้งนี้ เป็นเรื่องของระบบและฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น รหัสผ่าน, PIN, รูปแบบการวาดหน้าจอ, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint), ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock ) หรือฟีเจอร์สแกนม่านตา Iris Scanner เป็นต้นไป

ซึ่งหากสมาร์ตโฟนรุ่นใดรองรับทั้งหมดก็จะดีมาก แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะยังไม่ค่อยมีสแกนม่านตาแพร่หลายเท่าไหร่ มีเฉพาะสแกนใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ ส่วนสแกนลายนิ้วมือปัจจุบันก็นิยมฝังไว้ใต้จอแสดงผล รวมถึงด้านหลังตัว หรือด้านข้างตัวเครื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก่อนซื้อเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบและเช็คข้อมูลก่อนทุกครั้งว่าตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่ เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความหรือทริคอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก ฝากเพื่อน ๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะ และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใดอยากให้แนะนำเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ :)

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo Y20s กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W

โพสเมื่อ : 29 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y20s กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W สแกนนิ้วว่องไวข้างเครื่อง ในราคาเข้าถึงได้ง่าย!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y20s สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Y Series จาก Vivo เจ้าของสโลแกน “18W Flash Charge |

รีวิว realme 7 5G จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Dimensity 800U แบตอึด

โพสเมื่อ : 25 November 2020 | No Comments

รีวิว realme 7 5G จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Dimensity 800U แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 30W รองรับ Dual 5G ในราคาจับต้องได้!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ราคาคุ้ม ๆ มาพร้อมสเปกการใช้งานครบครัน เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง หรือคนที่รักในช่วงสิ้นปีนี้ เรามีบทความรีวิว realme

รีวิว Vivo Y12s จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตจุใจ

โพสเมื่อ : 22 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y12s จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตจุใจ 5000mAh สแกนนิ้วฉับไวข้างเครื่อง ในราคาสุดย่อมเยา! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y12s สมาร์ตโฟนน้องใหม่จากตระกูล Y Series จาก Vivo เจ้าของสโลแกน “Side Fingerprint Scanner

รีวิว realme narzo 20 Pro เอาใจสายเกมมิ่ง!! ชิป Helio G95 จอลื่น

โพสเมื่อ : 10 November 2020 | No Comments

รีวิว realme narzo 20 Pro เอาใจสายเกมมิ่ง!! ชิป Helio G95 จอลื่น 90Hz แบตอึด 4500mAh ชาร์จไว 65W ในราคาต่ำหมื่น สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย สำหรับ realme narzo 20 Pro สมาร์ตโฟนซีรีส์ใหม่จาก realme ที่มาพร้อมการผสมผสานระหว่างความทรงพลังที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

รีวิว Vivo V20 SE น้องเล็กสเปกครบ!! เซลฟี่คมชัด 32MP แบตอึด 4100mAh ชาร์จไว

โพสเมื่อ : 9 November 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 SE น้องเล็กสเปกครบ!! เซลฟี่คมชัด 32MP แบตอึด 4100mAh ชาร์จไว 33W ในราคาไม่ถึงหมื่น สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ หลังจากที่เราได้รีวิว Vivo V20 และ Vivo V20 Pro 5G ไปให้ชมกันแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดวันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 SE

พรีวิว realme narzo 20 Pro ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง!! ขุมพลัง Helio G95 จอลื่น

โพสเมื่อ : 5 November 2020 | No Comments

พรีวิว realme narzo 20 Pro ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง!! ขุมพลัง Helio G95 จอลื่น 90Hz แบตอึดชาร์จไว 65W ในราคาโคตรคุ้ม สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย สำหรับ realme narzo 20 Pro สมาร์ตโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุด มาพร้อมการผสมผสานระหว่างความทรงพลังที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น และมอบความบันเทิงให้กับเด็กรุ่นใหม่ยิ่งกว่าเดิม สำหรับ

เปรียบเทียบ realme C12, Vivo Y11 และ Samsung Galaxy A11 สเปกครบเครื่อง!

โพสเมื่อ : 2 November 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C12 และ Vivo Y11 และ Samsung Galaxy A11 สเปกครบเครื่อง! จอใหญ่ แบตอึด ราคาเบา ๆ รุ่นไหนดี มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C12, Vivo Y11 และ Samsung Galaxy

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี

โพสเมื่อ : 29 October 2020 | 1 Comment

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบทความเปรียบเทียบในส่วนของ ข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์, จอแสดงผล, ชิปเซ็ต,

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh

โพสเมื่อ : 20 October 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh ชาร์จไว 33W ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนกล้องสวย เซลฟี่ล้ำ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 น้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล V

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ดีไซน์งามหยด ราคาสุดประหยัด!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ราคาเบา ๆ จอใหญ่ แบตอึด สเปกครบครันกันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว realme C12 น้องเล็กราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “6000mAh แบตทรงพลัง กล้องหลัง

ข่าวมือถือใหม่

เตรียมเป็นเจ้าของ realme 7 5G สมาร์ตโฟน 5G ทรงพลัง ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

โพสเมื่อ : 4 December 2020 | No Comments

เตรียมเป็นเจ้าของ realme 7 5G สมาร์ตโฟน 5G ทรงพลัง ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% และขยายเวลารับประกัน 24 เดือน เมื่อเร็ว ๆ นี้ realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อนคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G รุ่นล่าสุดอย่าง realme 7 5G สมาร์ตโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W Dart Charge

เปิดตัว Vivo Y51 เวอร์ชันใหม่!! จอใหญ่ 6.58 นิ้ว แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จ

โพสเมื่อ : 4 December 2020 | No Comments

เปิดตัว Vivo Y51 เวอร์ชันใหม่!! จอใหญ่ 6.58 นิ้ว แบตสุดอึด 5000mAh ชาร์จ 18W หลังจากที่ Vivo ได้เปิดตัว Vivo Y51 ไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2015 โดยมาพร้อม Snapdragon 410 และในเดือนกันยายนปี 2020 ก็ได้เปิดตัว Vivo Y51 รุ่นใหม่ ซึ่งมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 665

Vivo Y52s 5G มาพร้อมขุมพลัง Dimensity 720 ผ่านการรับรองแล้ว ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้!!

โพสเมื่อ : 4 December 2020 | No Comments

Vivo Y52s 5G มาพร้อมขุมพลัง Dimensity 720 ผ่านการรับรองแล้ว ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้!! ล่าสุดรายงานสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า Vivo เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟน 5G รุ่นใหม่ในประเทศจีนเร็ว ๆ นี้ และจะใช้ชื่อว่า Vivo Y52s 5G ซึ่งได้ผ่านการรับรองจาก China Telecom เป็นที่เรียบร้อย พร้อมมีภาพตัวเครื่องเผยออกมาให้เราได้ยลโฉมกันด้วย ส่วนสเปกการใช้งานสำคัญ ๆ ที่เผยออกมามีดังนี้ สเปกการใช้งานของ

Motorola One Action หน้าจอ 6.3 นิ้ว ชิปเซ็ต Exynos 9609 แรม

โพสเมื่อ : 4 December 2020 | No Comments

Motorola One Action โมโตโรล่า วัน แอคชั่น ราคา Motorola One Action ราคา 6,990 บาท (ณ วันที่ 4 ธ.ค. 63) Motorola One Action มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ 1.สีขาว 2.สีน้ำเงิน สเปคเครื่อง Motorola One

Motorola Razr 5G มือถือดีไซน์ฝาพับ ขุมพลัง Snapdragon 765G แรม 8GB กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 4 December 2020 | No Comments

Motorola Razr 5G โมโตโรล่า เลเซอร์ 5 จี ราคา Motorola Razr 5G ราคา 44,990 บาท (ณ วันที่ 4 ธ.ค. 63) Motorola Razr 5G มีให้เลือก 1 สี ได้แก่ 1.Polished Graphite สเปกเครื่อง Motorola

แสดงความคิดเห็น