หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ » รุ่ง หรือ ร่วง? กรณีศึกษาแอปฯ TikToK ลุยธุรกิจสมาร์ทโฟนเครื่องแรก

รุ่ง หรือ ร่วง? กรณีศึกษาแอปฯ TikToK ลุยธุรกิจสมาร์ทโฟนเครื่องแรก

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 10 January 2020 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ

รุ่ง หรือ ร่วง? กรณีศึกษาแอปฯ TikToK ลุยธุรกิจสมาร์ทโฟนเครื่องแรก

Jianguo Pro 3

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เราได้ไปเจอบนความดีๆ เกี่ยวกับแอปฯ TikTok หนึ่งในแอปพลิเคชันยอดนิยมที่มีการเติมโตแบบก้าวกระโดด กับการเดินเกมครั้งสำคัญในการประกาศเปิดวางขายสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานแอปฯ TikTok โดยเฉพาะ มาเป็นกรณีศึกษาให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้ไปพร้อมกันครับ

5

แอปฯ TikTok มาพร้อมกับลักษณะการใช้งานที่มีจุดเด่นในการสร้างคลิปวิดีโอสั้นๆ พร้อมใส่เพลงประกอบและเทคนิคการตกแต่งต่างๆ ลงไปได้ โดยเจ้าของแพลตฟอร์มนี้คือ ByteDance บริษัทเทคโนโลยีจากประเทศจีน ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2012 และเพิ่งเปิดให้บริการ TikTok เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

จากแนวโน้มของผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่เปลี่ยนการแชร์เรื่องราวในชีวิตจากตัวหนังสือและรูปภาพ มาเป็นคลิปวิดีโอสั้นมากขึ้นทำให้ TikTok ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยแอปถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 1,500 ล้านครั้งทั่วโลกและมีผู้ใช้งานประจำ (Active Users) อยู่ราว 800 ล้านบัญชีต่อเดือน

รายได้หลักของ TikTok มาจากค่าโฆษณา บนฐานผู้ใช้แอปขนาดใหญ่ จึงทำให้บริษัท ByteDance เติบโตแบบก้าวกระโดด
– ปี 2017 รายได้ 76,000 ล้านบาท
– ปี 2018 รายได้ 217,000 ล้านบาท
– ปี 2019 ตั้งเป้ารายได้ 516,000 ล้านบาท

ด้วยเหตุนี้ในการระดมทุนรอบล่าสุดบริษัทจึงถูกประเมินมูลค่าธุรกิจไว้ที่ 2,356,000 ล้านบาท ถือเป็นสตาร์ตอัปยูนิคอร์นที่ใหญ่สุดของโลก จะเห็นได้ว่า ByteDance ประสบความสำเร็จในธุรกิจโซเชียลมีเดียในระยะเวลาอันสั้น แต่คำถามที่น่าคิดคือ แล้วบริษัทมีแผนจะทำอะไรต่อไป?

ในเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมาพวกเขาตอบคำถามนี้ ด้วยการประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตัวเอง โดย ByteDance ร่วมมือกับ Smartisan บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสร้างสมาร์ทโฟนชื่อว่า Smartisan Jianguo Pro 3 ออกวางขายในตลาดประเทศจีน

1

แต่สิ่งที่พิเศษกว่าสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ คือจะมีการติดตั้งแอป TikTok เอาไว้ตั้งแต่แรก และเพียงแค่ปัดหน้าจอ เราก็สามารถเข้าแอปได้ทันที อีกทั้งตัวเครื่องยังถูกออกแบบให้รองรับการเล่นโซเชียลมีเดีย ที่เน้นถ่ายรูปและอัดคลิปวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็น

– หน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว
– RAM 8GB/12GB
– กล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักมีความละเอียด 48MP
– กล้องหน้ามีความละเอียด 20MP
– แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh

4

หากลองเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น เช่น iPhone 11 Pro Max

– หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว
– RAM 4GB
– กล้องหลัง 3 ตัว และกล้องหน้า มีความละเอียด 12MP
– แบตเตอรี่ความจุ 3969 mAh

และนอกจากคุณภาพที่ดีแล้ว ราคาขายก็ยังถูกอีกด้วย Jianguo Pro 3 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 12,500 บาท ขณะที่ iPhone 11 Pro Max ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 39,900 บาท

ซึ่งเหตุผลที่ ByteDance ทำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ออกมาก็เพื่อต้องการดึงดูดให้ผู้คนมาใช้เวลาอยู่บนแพลตฟอร์มตัวเองนานที่สุด อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันว่ามันจะเป็นไปตามแผนหรือไม่ เพราะในอดีตเคยมีคนใช้กลยุทธ์นี้แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นท่านั่นคือ Facebook

2

เมื่อปี 2013 Facebook เคยร่วมมือกับ HTC ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน สร้างสมาร์ทโฟนชื่อ HTC First ซึ่งมีชื่อเล่นว่า Facebook Phone เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้งานแอปของ Facebook โดยเฉพาะ แต่เพียงแค่ 1 เดือน ก็ถูกยกเลิกการผลิต เนื่องจากกระแสตอบรับเรื่องคุณภาพไม่ค่อยดี ขายได้ 15,000 เครื่องเท่านั้น และเมื่อปี 2014 Amazon ก็เคยวางขายสมาร์ทโฟนชื่อว่า Fire Phone เช่นกัน แต่ก็ถูกยกเลิกการผลิตหลังผ่านไป 1 ปี

3

ดูเหมือนว่าขณะนั้นผู้บริโภคจะอยากใช้สมาร์ทโฟนที่คุณภาพดี แล้วโหลดแอปพลิเคชันต่างๆ มาใช้อย่างหลากหลายมากกว่า แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีที่พัฒนาไปจนสามารถผลิตสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ในราคาไม่แพงอาจทำให้ ByteDance เดินเกมได้ถูกเวลาก็เป็นได้

คนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ คงหนีไม่พ้นผู้นำตลาดโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ที่จะถูกแย่งเวลาบนหน้าจอมือถือไป ซึ่งในขณะเดียวกันทาง Facebook ก็ได้แก้เกมด้วยการขยายฟีเจอร์ MUSIC ในลักษณะคล้ายกับ TikTok ออกมาเพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาดเอาไว้

การแข่งขันกันระหว่าง 2 บริษัทนี้ น่าติดตามว่าจะทำให้โซเชียลมีเดียในยุคหน้า เปลี่ยนไปในรูปแบบไหน

– รูปแบบใหม่อาจทำให้ผู้คนสามารถสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด
– รูปแบบใหม่อาจทำให้โซเชียลมีเดียในยุคนี้กลายเป็นดูล้าสมัย

ซึ่งไม่ว่าใครจะชนะในการต่อสู้ครั้งนี้โลกจริงของเรา น่าจะถูกโลกโซเชียลเหล่านี้ แย่งเวลามากขึ้นเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ longtunman

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0

โพสเมื่อ : 15 January 2020 | No Comments

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0 และชาร์จไร้สาย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i และอุปกรณ์หูฟังไร้สาย realme Buds Air ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่เราได้รีวิว realme 5i ให้ได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 14 January 2020 | No Comments

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra-Wide แบตทรงพลัง 5000 mAh ในราคาเข้าถึงได้ง่าย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุด realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย มาพร้อมสโลแกน “4 เลนส์

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

โพสเมื่อ : 10 December 2019 | No Comments

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายท่านมีแพลนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว และหลายท่านกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือคนที่รัก รวมถึงซื้อเป็นของขวัญให้ตนเองด้วย สำหรับวันนี้เรามีสมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาคุ้มๆ ตอบโจทย์การใช้งาน ในงบไม่เกิน 6,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในไทยมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ไว้เป็นของขวัญห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด ส่วนจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ realme 5

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4

โพสเมื่อ : 2 December 2019 | No Comments

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4 ตัว คมชัดสุด 48MP แบตอึด 5000 mAh บอดี้สีสวยถูกใจ ในงบไม่เกิน 6 พันบาท! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme X2

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz

โพสเมื่อ : 22 November 2019 | No Comments

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz แรม 12GB กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสุด 64MP ซูมไฮบริดได้ 20 เท่า แบตอึด 4000 mAh ชาร์จไวเวอร์ 50W สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ

โพสเมื่อ : 11 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ รุ่นไหนดี มาดูกัน!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One ที่มาพร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 7 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้อง 3 ตัว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น, ดีไซน์การออกแบบ, ราคาวางจำหน่าย,

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4

โพสเมื่อ : 6 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4 ตัว จอใหญ่ แบตอึด สเปคดี ราคาเบาๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น,

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB

โพสเมื่อ : 5 November 2019 | No Comments

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB พร้อม 5 กล้อง AI ความละเอียดสูงสุด 48MP ในราคาหมื่นต้นๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Huawei nova 5T มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก nova Series

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ

โพสเมื่อ : 1 November 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ Ultrasonic พร้อม S Pen สุดอัจฉริยะสั่งงานกลางอากาศ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายไปแล้วสักพักในประเทศไทย สำหรับ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ โดยถือเป็นครั้งแรกของตระกูล

ข่าวมือถือใหม่

Samsung Galaxy M11, M31 และ A11 ได้รับการรับรองจาก Wi-Fi Alliance แล้ว

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

Samsung Galaxy M11, M31 และ A11 ได้รับการรับรองจาก Wi-Fi Alliance แล้ว ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนระดับกลางของ Samsung ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรุ่น A-Series และ M-Series แต่เมื่อก้าวเขาสู่ปี 2020 ก็ต้องมีการถามถึงรุ่นใหม่กันเป็นธรรมดา ล่าสุดพบรายละเอียดบางส่วนของ Galaxy M11, M31 และ A11 ปรากฏบน Wi-Fi Alliance แล้ว

มาแล้ว!! โบรชัวร์ชุดแรกของงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค. –

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

มาแล้ว!! โบรชัวร์ชุดแรกของงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค. – 2 ก.พ. 63 ณ ไบเทค บางนา สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเดินเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2020 มหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครั้งแรกของปี 2020 ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 2

เผยข้อมูล Apple เริ่มผลิต iPhone 9 เดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะเปิดตัวในเดือนถัดไป

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

เผยข้อมูล Apple เริ่มผลิต iPhone 9 เดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะเปิดตัวในเดือนถัดไป รายงานล่าสุดจาก Bloomberg เปิดเผยความคืบหน้าของ iPhone 9 ว่าขณะนี้ทาง Apple วางแผนงานเตรียมเดินเครื่องสายพานการผลิตในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยส่งจะไปยัง 3 โรงงาน ได้แก่ Foxconn, Pegatron และ Winstron จากนั้นจะเข้าสู้การเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม 2020 สำหรับในด้านการดีไซน์ของ iPhone 9 มีการเปิดเผยว่าจะใช้รูปแบบเดียวกันกับ iPhone

ส่องมือถือใหม่ “รุ่นเด่นราคาโดน” ที่จะมาบุกงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

ส่องมือถือใหม่ “รุ่นเด่นราคาโดน” ที่จะมาบุกงาน Thailand Mobile Expo 2020 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค. – 2 ก.พ. 63 นี้! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่านค่ะ นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะถึงกำหนดงาน Thailand Mobile Expo 2020 มหกรรมมือถือครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครั้งแรกของปี 2020 ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์

Huawei ฉลองครบรอบ 20 ปี!! จัดโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ตลดราคาพิเศษ 20% พร้อมของแถมสุดพรีเมียมอีกเพียบ

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

Huawei ฉลองครบรอบ 20 ปี!! จัดโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ตลดราคาพิเศษ 20% พร้อมของแถมสุดพรีเมียมอีกเพียบ Huawei Thailand จัดแคมเปญ Huawei Thailand 20th Anniversary กับโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ตลดราคาพิเศษ พร้อมด้วยของแถมสุดคลูฉลองครบรอบ 20 ปี รายการที่ร่วมโปรโมชั่นมีดังนี้ • Huawei P30 Series ได้แก่ Huawei P30 Pro ราคาสุดพิเศษเพียง 23,241 บาท

ลือภาพหลุด Huawei P40 Pro โชว์ดีไซน์ตัวเครื่องจริงก่อนเปิดตัว

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

ลือภาพหลุด Huawei P40 Pro โชว์ดีไซน์ตัวเครื่องจริงก่อนเปิดตัว เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีภาพสมาร์ทโฟนปริศนาที่อ้างว่าเป็นตัวเครื่องจริงของ Huawei P40 Pro ถูกเผยแพร่ใน Weibo สื่อสังคมออนไลน์ของประเทศจีน ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นานจะถูกลบออกไป แต่ก็ยังมีมือดีเซฟภาพนั้นไว้ได้ และนำมาเปิดเผยให้ได้ชมกันอีกครั้ง จากภาพจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่อ้างว่าเป็น Huawei P40 Pro มาพร้อมกับหน้าจอ Punch Hole ติดตั้งกล้องคู่ที่มุมบนด้านซ้าย แถบสถานะถูกตั้งค่าเป็นสีดำ และหากลองสังเกตบริเวณขอบจอด้านข้างจะมีลักษณะโค้ง ขณะที่อีกภาพแสดงรายละเอียดด้านหลังตัวเครื่อง แต่น่าเสียดายที่เลนส์กล้องหลังถูกปิดไว้จึงทำให้ไม่สามารถระบุได้ว่า Huawei

realme 5i จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

realme 5i เรียลมี 5 ไอ ราคา คลิกชม >> รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra-Wide แบตทรงพลัง 5000 mAh ในราคาเข้าถึงได้ง่าย realme 5i ราคา 4,699 บาท (4GB

หลุดข้อมูล Google Pixel 4a และ Pixel 4a XL อาจรองรับ 5G

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

หลุดข้อมูล Google Pixel 4a และ Pixel 4a XL อาจรองรับ 5G เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2019 ทาง Google เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Pixel 3a และ Pixel 3a XL สำหรับเจาะตลาดผู้ใช้งานอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีพอสมควร และเมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2020 ก็อดไม่ได้ที่จะถามถึงสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง Pixel 4a และ Pixel 4a

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่ายๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก!

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ ปราศจากเชื้อโรค ทำตามง่ายๆ หาอุปกรณ์ไม่ยุ่งยาก! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีทำความสะอาดมือถือให้สะอาดเหมือนใหม่ปราศจากเชื้อโรคมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามือถือสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่แต่ละคนพกติดตัวอยู่ตลอดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม แน่นอนเลยว่ามือถือเครื่องโปรดของเพื่อนๆ นั้นก็เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคชั้นเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าจอมือถือมีสิ่งสกปรกค่อนข้างมาก สังเกตดูเวลาที่สาวๆ ใช้งานจะมีแป้งมีฝุ่นติดมาด้วยตลอด บางคนถึงกับขั้นเป็นสิวเลยทีเดียว และช่วงนี้บ้านเราประสบกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ • ก่อนอื่นเลยแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมอุปกรณ์เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคสำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไป และไม่แนะนำให้ใช้แอลกอฮอล์น้ำสีฟ้าๆ

หลุดข้อมูลราคา Samsung Galaxy S20 Series และ Galaxy Z Flip ก่อนเปิดตัว

โพสเมื่อ : 22 January 2020 | No Comments

หลุดข้อมูลราคา Samsung Galaxy S20 Series และ Galaxy Z Flip ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจอย่างมากอยู่ในขณะนี้ รวมถึงยังมีข่าวหลุด ข่าวลือต่างๆ ออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเข้าใกล้วันเปิดตัวยิ่งมีข้อมูลที่เข้มข้นหลุดออกมา ล่าสุดทาง Max Weinbach ได้ทวิตข้อมูลราคาของ Galaxy S20 Series โดยมีรายละเอียดดังนี้ ราคา Samsung Galaxy

แสดงความคิดเห็น