หน้าหลัก » Accessories ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ VIVO วีโว ราคามือถือ VIVO วีโว รีวิว มือถือ » รีวิว Vivo TWS Neo สุดยอดหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด! คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.2 ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

รีวิว Vivo TWS Neo สุดยอดหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด! คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.2 ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

โพสโดย : Admin nan | วันที่ : 21 July 2020 |
หมวดหมู่ : Accessories, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ VIVO วีโว, ราคามือถือ VIVO วีโว, รีวิว มือถือ

รีวิว Vivo TWS Neo สุดยอดหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด‼️ คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.2 ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Vivo TWS

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ :) ล่าสุด Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายเสียงทรงพลังระดับสตูดิโอออกมาแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

Vivo TWS Neo มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 14.2mm ให้เสียงที่คมชัด ค่าความหน่วง หรือค่า Latency ต่ำถึง 88ms ลื่นไหลบนทุกแพลตฟอร์มทั้ง Android และ iOS เชื่อมต่อรวดเร็วกว่าด้วย Bluetooth 5.2

Vivo TWS (44)

ผสานเทคโนโลยีคุณภาพเสียง aptX มาตรฐาน CD Audio โดยใช้หลักการสร้างเสียงแบบ Deep Field คมชัดทุกย่านเสียง ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับเสียงที่สมบูรณ์แบบ เสียงเบสหนักขึ้น ตอบสนองต่อไดนามิกดี มีความเสถียร เสียงกลางชัด มีมิติ ไม่มีสะดุด เสียงสูงใส คมชัดสมจริง พร้อมเทคโนโลยี AI ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ SmartSound ช่วยขจัดเสียงรบกวนรอบข้างได้

Vivo TWS (40)

ที่ตัวหูฟังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานอัจฉริยะทั้ง 2 ข้าง สามารถใช้งานได้นานกว่าเดิมถึง 22.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Find My TWS Neo ช่วยค้นหาหูฟังอีกข้างที่หายไปได้ และรองรับการใช้งานร่วมกับ Google Assistant ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

Vivo TWS (45)

Vivo TWS Neo ใช้ดีไซน์แบบ Open-Fit สวย ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย เหมือนไม่ได้ใส่ น้ำหนักเบาเพียง 4.7 กรัม ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส จะเปลี่ยนเพลง, รับสายเรียกเข้า หรือปรับระดับเสียงเพลง ก็ทำได้ง่ายด้วยการสัมผัสที่หูฟัง

Vivo TWS (26)

สามารถตั้งค่าการใช้งานหูฟังเพื่อใช้งานคำสั่งต่าง ๆ เพิ่มเติมตามความต้องการได้เอง พร้อมกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน iP54 ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน กล่องเคสสวยหรู พกพาสะดวก เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ง่ายดายเพียงเปิดฝาเคส

Vivo TWS (20)

Vivo TWS Neo ราคาเพียง 2,999 บาท มาพร้อม 2 สีคลาสสิค ทันสมัย ได้แก่ Moonlight White (ขาว) และ Starry Blue (ดำน้ำเงิน) โดยวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย เพื่อน ๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ลำดับถัดมาเดี๋ยวเราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

ข้อมูลสเปก Vivo TWS Neo

Features Vivo TWS Neo
วันเปิดตัว :  – กรกฎาคม 2563
ราคา :  – 2,999.- (ณ วันที่ 21 ก.ค. 63)
ชิป :  – Qualcomm รุ่นที่ 4
การใช้งาน :  – ควบคุมและสั่งงานด้วยการสัมผัส
 – แตะ 2 ครั้ง
 – เลื่อนสไลด์
 – กด
 – กดค้าง
Feature :  – รองรับทุกแพลตฟอร์มทั้ง Android และ iOS
 – ลักษณะหูฟังแบบ Half in-ear
 – คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ
 – ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 14.2mm
 – การส่งสัญญาณแบบ Dual-Channel Transmission 2.0
 – Latency ต่ำสุด 88ms.
 – คลื่นความถี่ 20Hz – 20000Hz
 – การเข้ารหัสเสียง aptX Adaptive/AAC/SBC
 – ไมโครโฟนแบบคู่
 – SmartSound เทคโนโลยี AI ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ
 – หูฟังดีไซน์ Open-fit ดูทันสมัย กะทัดรัด น้ำหนักเบา
ระบบเชื่อมต่อ :  – Bluetooth 5.2
 – Find My TWS Neo
 – Google Assistant
 – พอร์ตชาร์จ USB Type C
ขนาด :  – 33.9×18.6×16.5 มม. (หูฟัง)
 – 58.1×51.6×24.0 มม. (เคสชาร์จ)
น้ำหนัก :  – 4.7 กรัม (หูฟัง)
 – 45.7 กรัม (เคสชาร์จ)
กันน้ำ :  – IP54
Battery :  – 27mAh (หูฟัง)
 – 415mAH (เคสชาร์จ)
 – ใช้งานได้ 4.5 ชม. (ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง)
 – ใช้งานได้ 22.5 ชม. (เมื่อใช้คู่กับเคสชาร์จ)
 – การชาร์จ 45 นาที (หูฟัง)
 – การชาร์จ 100 นาที (เคสชาร์จ)
Sensor :  – Optical Sensor ตรวจจับการสวมใส่ทั้ง 2 ข้าง
สี :  – Moonlight White
 – Starry Blue

แกะกล่อง Vivo TWS Neo

Vivo TWS (4)

Vivo TWS Neo บรรจุมาในกล่องสีขาวขนาดกะทัดรัด

Vivo TWS (24)

หน้ากล่องบรรจุภัณฑ์เผยดีไซน์ Vivo TWS Neo สี Starry Blue โทนดำน้ำเงิน ไว้กึ่งกลางตัวเครื่อง ด้านล่างมีชื่อรุ่นระบุไว้เด่นชัด ส่วนมุมซ้ายบนมีชื่อแบรนด์ Vivo

Vivo TWS (62)

ด้านหลังกล่องมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ผลิต, วิธีใช้งาน และรายละเอียดในกล่องบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

Vivo TWS (61)

ส่วนใต้กล่องมีข้อมูลรหัสโมเดล, สีของ Vivo TWS Neo ภายในกล่อง และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ผลิตระบุเอาไว้

Vivo TWS (58)

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

Vivo TWS (5)

และ Charging Case ภายในบรรจุหูฟัง จัดวางในกล่องอย่างเป็นระเบียบ

Vivo TWS (64)

กล่องชั้นล่างสุดบรรจุเป็นสายชาร์จ USB Type-C ค่ะ

Vivo TWS (59)

อุปกรณ์ต่าง ๆ ประกอบไปด้วย

– Vivo TWS Neo สีขาว
– Charging Case
– สายชาร์จ USB Type-C
– คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ทำความรู้จัก Vivo TWS Neo

Vivo TWS (8)

ลำดับต่อไปเดี๋ยวเรามาดูกันที่ Charging Case และตัวหูฟัง Vivo TWS Neo กันเลยค่ะ

Vivo TWS (57)

โดย Vivo TWS Neo ที่เราได้นำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้เป็นสีขาว Moonlight White ตัวหูฟังถูกบรรจุอยู่ใน Charging Case สีขาวดีไซน์เรียบหรู

Vivo TWS (12)

ตัว Charging Case มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก มีขนาดอยู่ที่ 58.1×51.6×24.0 มม. น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 45.7 กรัม มาทั้งหมด 2 สี ตามสไตล์ของแต่ละคน คือ Starry Blue (ดำน้ำเงิน) และสี Moonlight White (ขาว)

Vivo TWS (26)

การเก็บหูฟังเข้ากล่อง Charging Case ก็ง่าย และสะดวก มีตัวแม่เหล็กดูดที่ขั้วหูฟังค่ะ

Vivo TWS (13)

ด้านหน้าของ Charging Case มาพร้อมไฟ LED ใช้แจ้งเตือนแสดงผลการชาร์จ โดยเคสมีความจุแบตเตอรี่ 415mAh

Vivo TWS (14)

ด้านหลังบอดี้ขาวเนียนเรียบหรู

Vivo TWS (15)

ส่วนด้านล่างรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

Vivo TWS (63)

ด้านใน Charging Case มีขั้วสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ในตัว

Vivo TWS (19)

สำหรับตัวหูฟัง Vivo TWS Neo มีขนาดเล็กกะทัดรัด ลักษณะของหูฟังเป็นแบบ Half in-ear มีไมโครโฟนแบบคู่

Vivo TWS (37)

น้ำหนักเบาเพียง 4.7 กรัม สวมใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่เลยค่ะ

Vivo TWS (48)

หูฟังใช้ดีไซน์แบบ Open-Fit ทันสมัย ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับสรีระ และขนาดที่พอดีกับใบหูของผู้ใช้งานแต่ละคน มีความโค้งมน สะดวกต่อการใช้งาน

Vivo TWS (66)

ด้านล่างมีขั้วเชื่อมต่อสำหรับชาร์จแบตเตอรี่กับ Charging Case

คุณสมบัติเด่น

Vivo TWS Neo มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 14.2mm ให้เสียงที่คมชัดสมจริง เพิ่มอรรถรสในการใช้งาน โดยใช้การออกแบบที่ทันสมัยด้วยทองแดง Daikoku คุณภาพดี จากประเทศญี่ปุ่น มีค่าความหน่วง หรือค่า Latency ต่ำถึง 88ms ที่ใช้บนอุปกรณ์สเตอริโอระดับไฮเอนด์

Vivo TWS (53)

การออกแบบวงจรแม่เหล็กใช้แบบคอมโพสิต ไดอะแฟรมคอมโพสติทำจากโดมไทเทเนียม และหุ้มด้วยแมกนาเลีย ทำให้หูฟังมีคุณภาพเสียงดี ชัด มีความสมบูรณ์ และนุ่มลื่น สามารถปรับอัตราความคมชัดของเสียงตามสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ ทำให้เชื่อมต่อการใช้งานไร้สายที่เสถียรเป็นพิเศษ

Vivo TWS (51)

ผสานเทคโนโลยีคุณภาพเสียง aptX มาตรฐาน CD Audio โดยใช้หลักการสร้างเสียงแบบ Deep Field คมชัดทุกย่านเสียง เพิ่มความถี่เสียงตั้งแต่คลื่นความถี่ 1000-3000Hz พร้อมให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับเสียงที่สมบูรณ์แบบ

สามารถเก็บรักษาข้อมูลเสียงได้มากกว่าหูฟังไร้สายแบบเดิมถึง 1.5 เท่า เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น มีคุณภาพสูง เสียงเบสหนักขึ้น ตอบสนองต่อไดนามิกดี ช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้คมชัดเสมือนอยู่ในสตูดิโอ เสียงกลางชัด มีมิติ ไม่มีสะดุด เสียงสูงใส คมชัดสมจริง

Vivo TWS (28)

มีเทคโนโลยี AI ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ SmartSound มาติดตั้งไว้ในตัวหูฟัง ให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด โดยใช้การออกแบบผสานรวมกับโปรเซสเซอร์ชั้นนำด้านเสียง ทำให้สามารถขจัดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างการโทร และเพิ่มเสียงของเรากับคู่สนทนาได้พร้อมกัน ทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่กำลังรบกวนอีกด้วย

Vivo TWS (39)

ใช้งานง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพลง, รับสายเรียกเข้า หรือปรับระดับเสียงเพลง ก็ทำได้ง่ายด้วยการสัมผัสที่หูฟังเบา ๆ รวมถึงสามารถตั้งค่าการใช้งานหูฟังเพื่อใช้งานคำสั่งต่าง ๆ เพิ่มเติมตามความต้องการได้เอง และรองรับ Bluetooth 5.2 เชื่อมต่อได้รวดเร็วแม้อยู่ห่างไกล 10 เมตร

Vivo TWS (54)

นอกจากนี้สำหรับคนขี้ลืม Vivo TWS Neo มาพร้อมฟีเจอร์ Find My TWS Neo ที่จะช่วยค้นหาตัวหูฟังอีกข้างที่หายไปได้ค่ะ โดยจะค้นหาจากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ ทั้งยังสามารถบอกพิกัดแสดงตำแหน่งที่ทำหล่นหายได้อีกด้วย พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับ Google Assistant ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

Vivo TWS (32)

และหากใครที่เป็นกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่หายห่วงได้เลย เพราะ Vivo TWS Neo ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม  โดยใช้งานได้ยาวนานถึง 4.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง หรือเพลิดเพลินไปกับการใช้งานแบบไม่มีสะดุดรวมการชาร์จผ่านเคสได้นานถึง 22.5 ชั่วโมง และหากใช้งานหูฟังเพียงข้างเดียวก็จะสามารถใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Vivo TWS (42)

นอกจากนี้ยังมาพร้อมการส่งสัญญาณแบบ Dual Channel 2.0 ทำให้สามารถใช้งานลื่นไหลบนทุกแพลตฟอร์ม รองรับการใช้งานร่วมกับทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เลยค่ะ โดยจะเข้าสู่โหมดสแตนด์บายแบบอัตโนมัติ ตัดการรบกวนสภาพแวดล้อมภายนอกทันที และที่หูฟังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานอัจฉริยะทั้ง 2 ข้าง

Vivo TWS (35)

Vivo TWS Neo มาพร้อมดีไซน์แบบ Open-fit ดูทันสมัย กะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้รู้สึกสวมใส่สบายแม้จะใส่นานแค่ไหน ลักษณะของหูฟังเป็นแบบ Half in-ear มีไมโครโฟนแบบคู่ น้ำหนักหูฟังเบาเพียง 4.7 กรัม

Vivo TWS (22)

ส่วนตัวกล่อง Charging Case ดีไซน์เรียบง่ายสวยหรู พกพาง่าย มาพร้อม 2 สีคลาสสิค ทันสมัย คือ Moonlight White และ Starry Blue นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การใช้งาน

Vivo TWS (29)

สำหรับการใช้งานสามารถเชื่อมต่อได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลย อันดับแรกให้เพื่อน ๆ เปิดเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อจับคู่อุปกรณ์ระหว่างหูฟังกับสมาร์ตโฟนในครั้งแรกค่ะ

Vivo TWS (30)

จากนั้นอุปกรณ์จะจับคู่กันอย่างรวดเร็ว

Vivo TWS (31)

และหากกดเข้าไปในหน้า Bluetooth ก็จะสามารถดูสถานะแบตเตอรี่ของหูฟังทั้ง 2 ข้างได้อีกด้วย

Vivo TWS (10)

ส่วนการใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไป ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพียงแค่เพื่อน ๆ เปิด Bluetooth บนสมาร์ตโฟน และเปิดฝา Charging Case ของ Vivo TWS Neo ก็จะสามารถเข้าสู่โหมดสแตนด์บายพร้อมใช้งานได้แบบอัตโนมัติตลอดเวลา

Vivo TWS (38)

ส่วนการใช้งานคำสั่งต่าง ๆ Vivo TWS Neo รองรับการควบคุม และสั่งงานด้วยการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการแตก 2 ครั้ง, สไลด์, กด หรือกดค้าง ยกตัวอย่าง แตะ 2 ครั้ง = ใช้งาน Jovi การโทร และควบคุมเพลง อย่างการเล่นหรือกดหยุดเพลงนั่นเอง, กดค้างไว้ = ปฏิเสธสายเรียกเข้า หรือตัดสายทิ้ง และเลื่อนสไลด์ขึ้นลง = การปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง เป็นต้น

Vivo TWS (18)

สรุป

 • มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 14.2mm ให้เสียงที่คมชัดสมจริง เพิ่มอรรถรสในการใช้งาน
 • มีค่าความหน่วง หรือค่า Latency ต่ำถึง 88ms คุณภาพเสียงดี ชัด มีความสมบูรณ์ และนุ่มลื่น สามารถปรับอัตราความคมชัดของเสียงตามสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ ทำให้เชื่อมต่อการใช้งานไร้สายที่เสถียรเป็นพิเศษ
 • สามารถใช้งานลื่นไหลบนทุกแพลตฟอร์มทั้ง Android และ iOS การส่งสัญญาณเป็นแบบ Dual Channel 2.0

Vivo TWS (46)

 • รองรับ Bluetooth 5.2 เชื่อมต่อได้รวดเร็วแม้อยู่ห่างไกล 10 เมตร
 • มีเทคโนโลยีคุณภาพเสียง aptX มาตรฐาน CD Audio โดยใช้หลักการสร้างเสียงแบบ Deep Field คมชัดทุกย่านเสียง เพิ่มความถี่เสียงตั้งแต่คลื่นความถี่ 1000-3000Hz

Vivo TWS (47)

 • เสียงเบสหนักขึ้น ตอบสนองต่อไดนามิกดี เสียงกลางชัด มีมิติ ไม่มีสะดุด เสียงสูงใส คมชัดสมจริง
 • มีเทคโนโลยี AI ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ SmartSound ขจัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่กำลังรบกวน
 • มีฟีเจอร์ Find My TWS Neo ช่วยค้นหาตัวหูฟังอีกข้างที่หายไปได้ และรองรับการใช้งานร่วมกับ Google Assistant ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

Vivo TWS (21)

 • ใช้งานง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพลง, รับสายเรียกเข้า หรือปรับระดับเสียงเพลง ก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการสัมผัสที่หูฟัง
 • Vivo TWS Neo มีให้เลือก 2 เฉดสี ทันสมัย คือ Starry Blue (ดำน้ำเงิน) และสี Moonlight White (ขาว)
 • Charging Case  ดีไซน์เรียบง่ายสวยหรู พกพาง่าย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีไฟ LED ใช้แจ้งเตือนแสดงผลการชาร์จ บอดี้เนียนเรียบหรู

Vivo TWS (49)

 • ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • ใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม 4.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง หรือนานถึง 22.5 ชั่วโมง เมื่อใช้ร่วมกับการชาร์จผ่านเคส

Vivo TWS (50)

 • ตัวหูฟังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ลักษณะของหูฟังเป็นแบบ Half in-ear มีไมโครโฟนคู่ น้ำหนักเบาเพียง 4.7 กรัม สวมใส่สบาย ใช้ดีไซน์ Open-Fit ทันสมัย ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับสรีระ และขนาดที่พอดีกับใบหูของผู้ใช้งานแต่ละคน ไม่หลุดง่าย ๆ แน่นอน มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานอัจฉริยะทั้ง 2 ข้าง
 • กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ขอขอบคุณ Vivo Service (Thailand) Co.Ltd

Written by : Nan Kanyarat Thongpeng

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี

โพสเมื่อ : 29 October 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบทความเปรียบเทียบในส่วนของ ข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์, จอแสดงผล, ชิปเซ็ต,

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh

โพสเมื่อ : 20 October 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 กล้องหน้าสวย 44MP พร้อม Eye Autofocus แบตอึด 4000mAh ชาร์จไว 33W ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนกล้องสวย เซลฟี่ล้ำ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ในราคาหมื่นต้น ๆ! วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo V20 น้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล V

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C12 แบตทรงพลัง 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ดีไซน์งามหยด ราคาสุดประหยัด!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ราคาเบา ๆ จอใหญ่ แบตอึด สเปกครบครันกันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว realme C12 น้องเล็กราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมสโลแกน “6000mAh แบตทรงพลัง กล้องหลัง

รีวิว realme 7i จอลื่นไม่มีสะดุด 90Hz กล้องชัด 64MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว

โพสเมื่อ : 15 October 2020 | No Comments

รีวิว realme 7i จอลื่นไม่มีสะดุด 90Hz กล้องชัด 64MP แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W ในราคาสุดคุ้มค่า!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ จอลื่น กล้องสวย แบตอึด ในราคาเบา ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิว realme 7i รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาด ๆ ชูสโลแกน “กล้องชัดยิ่งขึ้น

พรีวิว realme C12 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตไซส์ยักษ์

โพสเมื่อ : 12 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme C12 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G35 แบตไซส์ยักษ์ 6000mAh กล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมดีไซน์สวยสะกด! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน หลังจากที่มีข่าวยืนยันออกมาว่า realme Thailand จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ พร้อมกับเผยโฉมผลิตภัณฑ์ AIoT ที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่นในวันที่ 14 ตุลาคม 2563

พรีวิว realme 7i น้องเล็กสเปกคุ้ม!! กล้องคมชัด 64MP จอลื่น 90Hz แบตจุใจ 5000mAh

โพสเมื่อ : 9 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme 7i น้องเล็กสเปกคุ้ม!! กล้องคมชัด 64MP จอลื่น 90Hz แบตจุใจ 5000mAh พร้อมชาร์จไว 18W  สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน ก็มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่า realme Thailand จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ realme 7i อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 14 ตุลาคม 2563 นี้ พร้อมกับเผยโฉมผลิตภัณฑ์ AIoT

รีวิว realme C17 ดีไซน์สวย Cat’s Eye จอลื่น 90Hz แบตอึด 5000mAh

โพสเมื่อ : 8 October 2020 | No Comments

รีวิว realme C17 ดีไซน์สวย Cat’s Eye จอลื่น 90Hz แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 18W ในงบ 5 พันบาท!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่สเปกครบเครื่อง จอลื่น แบตอึด ในราคางบไม่เกิน 5,000 บาท วันนี้เรามีบทความรีวิว realme C17 น้องเล็กรุ่นสุดคุ้มมาฝากให้ได้ชมกัน

พรีวิว realme C17 จอลื่น 90Hz ชิป Snapdragon 460 กล้องหลัง 4

โพสเมื่อ : 1 October 2020 | No Comments

พรีวิว realme C17 จอลื่น 90Hz ชิป Snapdragon 460 กล้องหลัง 4 ตัว แบตสุดอึด 5000mAh ในราคาสุดคุ้ม! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทย สำหรับ realme C17 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล C Series ราคาจำหน่ายเพียง 4,999 บาท พิเศษ!

รีวิว Vivo V20 Pro 5G กล้องหน้าคู่ขั้นสูง 44MP พร้อม Eye Autofocus

โพสเมื่อ : 29 September 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V20 Pro 5G กล้องหน้าคู่ขั้นสูง 44MP พร้อม Eye Autofocus กล้องหลังแจ่ม 64MP แบตอึดชาร์จไว 33W ดีไซน์พรีเมียมสุดบางเบา ในงบหมื่นกลาง!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G สเปกครบครัน กล้องสวย เซลฟี่สุดล้ำ ดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องบางเฉียบ ในราคาที่จับต้องได้กันอยู่มั้ยเอ่ย? ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะวันนี้เรามีบทความรีวิว

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G

โพสเมื่อ : 24 September 2020 | No Comments

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แบตอึด 4500mAh ชาร์จเหนือขั้น 65W ในราคาหมื่นต้น ๆ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนทรงพลังในทุก ๆ ด้าน ทั้งจอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด ชาร์จไว สเปกดี วันนี้เรามีบทความรีวิว

ข่าวมือถือใหม่

เป็นเจ้าของ OnePlus 8T 5G ได้แล้ววันนี้! กับประสบกาณ์ Ultra Fast. Ultra Smooth.

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

เป็นเจ้าของ OnePlus 8T 5G ได้แล้ววันนี้! กับประสบกาณ์ Ultra Fast. Ultra Smooth. เริ่มเพียง 12,490 บาท OnePlus เปิดวางจำหน่ายแล้ววันนี้ OnePlus 8T 5G สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดกับประสบการณ์ความเร็วแรง ลื่นไหล Ultra Fast. Ultra Smooth ทลายทุกขีดจำกัดในตัวคุณ พร้อมโปรโมชันดีๆ อีกมากมาย OnePlus 8T 5G

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส!

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

Vivo ดึง 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายสะท้อนความเป็นตัวตนผ่าน V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟี่สวย ไม่สะดุด ไม่หลุดทุกโฟกัส! Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก สร้างปรากฏการณ์ความฟิน คว้า 6 หนุ่มขวัญใจซีรีส์วายถ่ายทอดความล้ำพร้อมฟีเจอร์เด่นบน Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนเซลฟีสวยด้วยระบบ Eye Autofocus ถ่ายแบบจัดเต็มภายใต้คอนเซ็ปต์ BE THE FOCUS ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ นำโดยตัวแทนของคนเจเนอเรชันใหม่อย่าง เซนต์-ศุภพงษ์

เก็บตกงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงซีรีส์สูงสุดของหัวเว่ย Huawei Mate 40 Series ที่มาพร้อมแนวคิด Leap Further Ahead หรือก้าวกระโดดของสมาร์ตโฟนที่จะพลิกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

เก็บตกงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงซีรีส์สูงสุดของหัวเว่ย Huawei Mate 40 Series ที่มาพร้อมแนวคิด Leap Further Ahead หรือก้าวกระโดดของสมาร์ตโฟนที่จะพลิกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ เป็นที่จับตามองทุกปลายปีกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับเรือธงซีรีส์สูงสุดของแบรนด์หัวเว่ย Mate Series ที่ในปีนี้ก็ไม่ทำให้เหล่าแฟน ๆ ของหัวเว่ยต้องผิดหวัง เพราะนอกจากการออกแบบดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและเป็นเอกลักษณ์แบบไม่ทิ้งลายความเป็นซีรีส์ท็อป Huawei Mate 40 Series ยังมาพร้อมฟังก์ชันการทำงานสุดอัจฉริยะที่ได้รวมเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าไว้มากมาย ซึ่งถูกนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “Leap Further Ahead” หรือ ก้าวกระโดดไปข้างหน้าของสมาร์ตโฟนโดย

7 เช็กลิสต์ต้องคิดก่อนซื้อสมาร์ตโฟนในปี 2020

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

7 เช็กลิสต์ต้องคิดก่อนซื้อสมาร์ตโฟนในปี 2020 เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีที่มีสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาดให้จับจองมากมายหลายสเปค จนถ้าจะตัดสินใจซื้อคงเลือกค่อนข้างยาก วันนี้เลยมาสรุปให้ฟังกันดีกว่าว่าสมาร์ตโฟนที่ดีในยุค 2020 ก้าวสู่ 2021 ที่ควรต้องไปให้สุดในทุกทาง ตอบโจทย์ทั้งความพอใจส่วนตัว ความอัจฉริยะทันยุคทันสมัย และความคุ้มค่าเงินในกระเป๋านั้นควรมีอะไรบ้าง เรามาพิจารณาจาก 7 ข้อนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อกันดีกว่า 1. ดีไซน์ต้องเตะตาไม่เหมือนใคร เมื่อมีวิวัฒนาการของสมาร์ตโฟนเกิดขึ้น คนเราก็เริ่มใช้มือถือหน้าตาเหมือนกันเยอะขึ้น หลายแบรนด์จึงเริ่มคิดค้นสีใหม่ ๆ หรือพื้นผิวด้านหลังของสมาร์ตโฟนที่มีเอกลักษณ์มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ ตามเทรนด์สี หรือแฟชั่นในตอนนั้น โดยสีที่มาแรงก็คงไม่พ้น

Vivo จัดใหญ่! เซอร์ไพรซ์แฟนคลับ มีน-พีรวิชญ์ ร่วมมือ AIS เนรมิตกิจกรรม AISxVivo V20 Series

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

Vivo จัดใหญ่! เซอร์ไพรซ์แฟนคลับ มีน-พีรวิชญ์ ร่วมมือ AIS เนรมิตกิจกรรม AISxVivo V20 Series 5G Day With Mean จากซ้ายไปขวา – นายพงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส / นายพีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร

iPhone จอเบิร์น ทำอย่างไรดี? พร้อมแชร์วิธีป้องกัน และแก้ไขแบบง่าย ๆ

โพสเมื่อ : 30 October 2020 | No Comments

iPhone จอเบิร์น, จอเสีย, จอแตก, จอเหลือง ทำอย่างไรดี? พร้อมแชร์วิธีป้องกัน และแก้ไขแบบง่าย ๆ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone แล้วพบกับปัญหาหน้าจอบางมุมสีผิดเพี้ยน จอสีซีด จอเหลือง หรือหนักหน่อยถึงขั้นจอเบิร์น (Burn-in) ขึ้นภาพเงาลาง ๆ ขึ้นซ้อนทับ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีป้องกันจอเบิร์นบน iPhone พร้อมแชร์วิธีป้องกัน

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Active3 สมาร์ทแท็บเล็ต ถึก ทน ดีไซน์ทันสมัย กะทัดรัด

โพสเมื่อ : 29 October 2020 | No Comments

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Active3 สมาร์ทแท็บเล็ต ถึก ทน ดีไซน์ทันสมัย กะทัดรัด ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการทำงานอันท้าทาย ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Active3 (ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ3) ต่อยอดความสำเร็จจาก Tab Active รุ่นที่ 2 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานที่มีความเสี่ยงได้จากทุกที่ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย กะทัดรัด

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี

โพสเมื่อ : 29 October 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องครบเลนส์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C17 และ Vivo Y20 มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบทความเปรียบเทียบในส่วนของ ข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์, จอแสดงผล, ชิปเซ็ต,

เปิดตัว Huawei FreeBuds Pro, FreeLace Pro, FreeBuds Studio และ Huawei

โพสเมื่อ : 28 October 2020 | No Comments

เปิดตัว Huawei FreeBuds Pro หูฟังไร้สาย TWS ที่สุดแห่งเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน พร้อม Huawei FreeLace Pro หูฟังคู่ใจสายแอคทีฟ Huawei FreeBuds Studio หูฟังเฮดเซ็ตไร้สาย และ Huawei x GENTLE MONSTER Eyewear II แว่นตาอัจฉริยะรุ่นสอง ยกระดับไลฟ์สไตล์สุดชิค พร้อมวางจำหน่ายและพรีออเดอร์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 5 พ.ย. นี้

เคล็ดลับสร้างสรรค์ ‘คอนเทนต์’ ระดับมืออาชีพบน Galaxy Note20 Series “

โพสเมื่อ : 28 October 2020 | No Comments

เคล็ดลับสร้างสรรค์ ‘คอนเทนต์’ ระดับมืออาชีพบน Galaxy Note20 Series “จะทำคอนเทนต์ทั้งที ก็ต้องดีกว่าเดิม” ถอดรหัส วู้ดดี้ – วิศรุต เตรียมล้ำเลิศ ครีเอเตอร์ผู้ช่ำชองด้านวิดีโอที่กำลังมาแรง ว่าด้วยการสร้างคอนเทนต์ให้ปังด้วยพาวเวอร์โฟนยุคใหม่อย่าง Galaxy Note20 Series ในปัจจุบันนี้ผู้คนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น หลายคนจึงเริ่มผันตัวมาเป็น ‘คอนเทนต์ ครีเอเตอร์’ (Content Creators) เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์บนโลกออนไลน์ที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของตนเองออกมาได้อย่างน่าสนใจ เช่นเดียวกับ วู้ดดี้ – วิศรุต เตรียมล้ำเลิศ

แสดงความคิดเห็น